Trong Windows 11, chúng ta có thể khôi phục tệp từ phiên bản sao lưu giữ được tạo bằng Sao giữ và phục hồi hoặc lịch sử dân tộc Tệp.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu máy tính

Khôi phục tệp bằng lịch sử dân tộc Tệp

Kết nối sản phẩm công nghệ lưu trữ bên phía ngoài có chứa tệp sao lưu của bạn.

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Panel điều khiển, kế tiếp chọn từ danh sách kết quả.

Trong vỏ hộp tìm kiếm trong Panel điều khiển, nhập định kỳ sử Tệp. Chọn Lưu bạn dạng sao lưu của tệp bằng lịch sử vẻ vang Tệp từ danh sách kết quả.

Làm theo phía dẫn nhằm khôi phục các tệp của bạn.

Khôi phục tệp bằng tài năng Sao lưu và Khôi phục

Kết nối trang bị lưu trữ bên phía ngoài có chứa tệp sao lưu giữ của bạn.

Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Panel điều khiển.

Chọn từ danh sách kết quả, kế tiếp chọn Sao lưu và phục hồi (Windows 7).

Chọn một bản sao giữ khác để khôi phục tệp từ bỏ đó, lựa chọn vị trí của trang bị lưu trữ bên ngoài và tuân theo hướng dẫn để phục hồi tệp của bạn.

Khôi phục những tệp và thiết đặt Windows

Nếu chúng ta đã chọn đồng bộ setup từ một Windows 10 hoặc 11 thiết bị, chúng sẽ tự động được phục sinh trên PC mới khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Trong Windows 11, chúng ta cũng có thể khôi phục các ứng dụng Microsoft Store với thư mục One
Drive của mình. Để biết thêm thông tin về setup đồng bộ, hãy xem giới thiệu về setup đồng bộ và sao lưu Windows.

Tùy chọn khôi phục trong Windows Mở thiết lập Sao lưu giữ


Sao lưu giữ PC của bạn bằng lịch sử Tệp 

*

Khôi phục các tệp của bạn bằng Lịch sử Tệp

Nếu bạn bị mất tệp hoặc thư mục quan trọng mà chúng ta đã sao lưu, dưới đó là cách khôi phục:

Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập khôi phục tệp, tiếp nối chọn Khôi phục tệp của chúng ta bằng lịch sử Tệp.

Tìm tệp bạn cần, kế tiếp sử dụng những mũi tên để xem tất cả các phiên bạn dạng của tệp.

Khi các bạn tìm thấy phiên bản mình muốn, nên chọn lựa Khôi phục để lưu tệp kia vào vị trí ban đầu. Để giữ tệp vào trong 1 vị trí khác, hãy click chuột phải vào Khôi phục, chọn Khôi phục vào, rồi chọn vị trí mới.

Tìm các phiên bản sao lưu của khách hàng được chế tác trên những phiên bản trước của Windows

Nếu các bạn đã thực hiện Sao lưu và phục hồi để sao lưu những tệp hoặc sản xuất các bạn dạng sao giữ hình hình ảnh hệ thống trong các phiên phiên bản Windows trước, thì phiên bản sao giữ cũ của công ty vẫn gồm sẵn vào Windows 10. Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập panel điều khiển. Sau đó, Panel điều khiển > Hệ thống và Bảo mật> Sao lưu và khôi phục (Windows 7).

Trong trường phù hợp lỡ tay xóa nhầm những tài liệu cần thiết, chúng ta cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng khôi phục dữ liệu chuyên được dùng để lấy lại gần như dữ liệu đã bị xóa này.


Đôi khi, bạn lỡ tay xóa đi một tập tin đặc trưng nào đó và không biết làm cầm cố nào để hoàn toàn có thể lấy lại chúng dễ dàng. Hãy cùng tò mò top 7 ứng dụng khôi phục dữ liệu phần mềm rất tốt cho Windows 2022, bạn sẽ có được sự lựa chọn giỏi nhất.

1. Recuva

*

Recuva là một trong những phần mềm phục sinh dữ liệu được thực hiện nhiều tuyệt nhất hiện nay. ứng dụng này có thể khôi phục hầu như các tài liệu bị xóa trênổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD cùng thẻ nhớ.

Khi kích hoạt ứng dụng, Recuva sẽ giúp bạn chọn lọc vị trí và các loại tập tin mà bạn có nhu cầu quét. Theo demo nghiệm, vận dụng chỉ quét trong khoảng 0,06 giây và tìm thấy 57 trong những 67 tập tin đã bị xóa. Sau đó, bạn cũng có thể phục hồi rất nhiều tập tin này trong thời hạn 2 phút với 45 giây. Tuy nhiên, trong số toàn bộ 57 tập tin phục hồi, chỉ bao gồm 47 còn nguyên vẹn cùng 10 tập tin khác chỉ hồi sinh được một phần.

Hệ quản lý điều hành tương thích: Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, hệ thống 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn hẳn như là 2000, NT, ME và 98.

2. Disk Drill

*

Disk Drill gây ấn tượng với người dùng nhờ bối cảnh vô cùng đối kháng giản. Toàn bộ những gì bạn cần làm chỉ là chọn 1 ổ đĩa mà bạn muốn quét với nhấn nút Recover. Hiện áp dụng này hỗ trợ việc phục hồi nhiều các loại dữ liệu, từ bỏ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,… Theo demo nghiệm, Disk Drill có chức năng quét cấp tốc và phát hiện 57 file trong các 67 đã biết thành xóa. Sau đó, vận dụng tiếp sẽ tự động hóa bắt đầu quá trình quét sâu. Câu hỏi quét cấp tốc chỉ mất 1 giây, trong khi quy trình quét sâu kéo dãn khoảng 5 phút.

Trong số 57 tập tin vẫn xóa, Disk Drill có thể phục hồi 43 tập tin. Mặc dù nhiên, không tồn tại tập tin phục hồi nào bị hỏng.

Hệ điều hành tương thích:Windows 10, 8, 7, Vista và XP, mac
OS.

3. Puran file Recovery

*

Puran file Recovery là một trong những phần mềm miễn phí, vô cùng dễ áp dụng và có hiệu suất chuyển động tốt. Nó năng lực quét ổ đĩa trên hệ quản lý điều hành Windows kèm theo nhiều tùy lựa chọn khác, rất có thể xác định được rất nhiều tệp hơn các ứng dụng khác và thậm chí còn còn khôiphục được phân vùng bị mất giả dụ chúng chưa bị ghi đè.

Khi ban đầu thực hiện, các bạn sẽ phải chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn muốn quét các file bị mất. Sau đó, ngay lập tức chương trình đã hiển thị tất cả các tập tin đã bị xóa trước đó.Theo demo nghiệm, ứng dụng này sẽ hồi phục được 57 file trong những 67 đang xóa trước đó. Sau rộng 2 phút, Puran tệp tin Recovery rất có thể phục hồi 47 tập tin còn nguyên vẹn.

Hệ điều hành và quản lý tương thích:Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

4. Glary Undelete

*

Glary Undelete là một phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động đặc biệt tốt với hệ quản lý và điều hành Windows, độc nhất vô nhị là đa số Windows phiên phiên bản cũ như Windows 7 giỏi Windows XP.có thể khôi phục lại những tệp tin trường đoản cú ổ cứng với các bộ lưu trữ ngoài.

Ưu điểm lớn số 1 của Glary Undelete là chính sách xem "Folders", chất nhận được bạn xem danh sách các file có thể khôi phục trong một cửa sổ có giao diện giống như Windows Explorer. Bên dưới mỗi file đã phục hồi cũng sẽ hiện mục State biểu lộ mức độ phục sinh của nó để bạn dễ theo dõi và quan sát hơn.

Hệ quản lý điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

5.Ease
US Data Recovery Wizard

*

Ease
US Data Recovery Wizard là một trong những phần mèm khôi phục có hiệu suất cao và giao diện thật sạch đẹp mắt. Nó ko chỉ có thể phục hồi tài liệu từổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn có thể phục hồi cả tài liệu của thiết bị i
OS với cả phần đông phân vùng bị mất trên đồ vật tính.

Tuy nhiên, phần mềm này không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản miễn tổn phí của nó chỉ cho bạn khôi phục tối đa 500MB dữ liệu, nếu như muốn sử dụng nhiều hơn nữa phải upgrade lên phiên bạn dạng trả phí,

Hệ điều hành và quản lý tương thích: Mac
OS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

6. Wondershare Data Recovery

*

Wondershare Data Recovery là một công cụ phục sinh dữ liệu bạo gan mẽ, vận động trênổ cứng thiết bị tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại cảm ứng di động, máy ảnh kỹ thuật số, i
Pod, lắp thêm nghe nhạc MP3/MP4 và các thiết bị lưu trữ khác. Nó quánh biệt tác dụng nhờ sử dụng 1 loạt các phương pháp khôi phục tài liệu khác cơ mà các ứng dụng khôi phục khác không có, bao gồm:

Wizard Mode Recovery: search kiếm phần lớn file bị mất bằng phương pháp trả lời câu hỏi bảo mật. Lost tệp tin Recovery: khôi phục file đã trở nên xóa, hị format thuộc tên tệp tin và đường dẫn gốc. Partition Recovery: phục hồi phân vùng bị lỗi hoặc mất với cục bộ dữ liệu. Raw Recovery: Quét triệt để và phục hồi dữ liệu ngay cả khi khối hệ thống file bị lỗi. Resume Recovery: nếu như không muốn khôi phục file đã không còn ngay, bạn cũng có thể lưu bọn chúng lại để ban đầu khôi phục lại sau đó.

Hệ điều hành quản lý tương thích: Windows XP trở lên.

7. CD Recovery Toolbox

*

Đây là một phần mềm khá khác biệt trong list này. Như cái thương hiệu của nó, CD Recovery Toolbox là một phần mềm siêng về phục sinh tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã trở nên hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v…

Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox thậm chí hoàn toàn có thể phục hồi những tập tin từ các đĩa bị trầy xước hoặc bao gồm vết không sạch trên bề mặt. Vì chưng tính chăm biệt của nó, phần mềm này không chuyển động với những ổ cứng trên thứ tính. Điểm lợi là nó trọn vẹn miễn phí, yêu cầu sẽ rất có ích nếu bạn cần lấy lại các tập tin trên ổ đĩa quanh đó hoặc đĩa CD.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Bài Hát Việt Nam, Top 100 Bài Hát Nhạc Trẻ Hay Nhất

Hệ quản lý điều hành tương thích:Windows 10, 8, 7, Vista, XP, server 2003, 2000, NT, ME cùng 98.