*

*
Laptop
Dell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in one
Dell, Hp, Think...
*
Linh kiện & Phụ kiện
Asus, Dell, Hp, Lenovo...

Có rất nhiều mẹo hay giúp cho bài thuyết trình trên slide Power
Point được độc đáo hơn, sinh động hơn. Từ những việc cơ bản như chèn hình nền cho bài thuyết trình đến việc chèn thêm hiệu ứng chuyển động… Và việc tạo đồng hồ đếm ngược trên powerpoint cũng là một yếu tố để giúp cho bài thuyết trình giảng dạy của bạn thêm ấn tượng hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint


Nội dung bài viết hôm nay, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn đến bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh. Mời bạn cùng theo dõi.

Với những bài thuyết trình hay những slide trò chơi ô chữ, việc có thêm đồng hồ đếm ngược sẽ góp phần tăng tính chuyên nghiệp hơn cho nội dung. Bạn có thể tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpoint từ 30 giây, đếm ngược 2 phút hay chèn thêm âm thanh khi báo hiệu hết thời gian,… Người dùng có thể tùy ý lựa chọn khoảng thời gian muốn đếm ngược cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint.

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trên powerpoint

* Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 1:Tại slide mà bạn muốn làm đồng hồ đếm ngược, hãy nhấp chọn vào mục Shapes rồi chọn hình oval, hoặc hình chữ nhật, hình tròn tùy vào người làm.

Bước 2:Vẽ hình trên slide rồi tiến hành chỉnh sửa màu nền, màu sắc, độ dày cho đường viền của khung hình theo mong muốn của người làm.

*

Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh cho slide thêm đẹp

Bước 3:Nhấp chuột phải vào khung rồi chọn Edit Text để thực hiện việc chèn nội dung chữ vào trong khung hình.

Sau đó, bạn tiến hành thực hiện thay đổi font chữ, cỡ chữ, các hiệu ứng khác cho chữ như màu sắc,… Lưu ý: bạn nên chọn font chữ cơ bản, màu sắc nổi bật.

Bước 4:Kế đến, nhấp chuột phải vào khung Thời gian rồi chọn copy và sao đó nhấn paste để sao chép thành 2 khung thời gian.

Tại khung Thời gian thứ 2, hãy xóa nội dung chữ và đổi thành số giây lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược, ví dụ bạn muốn chọn 30 giây. Nếu muốn đồng hồ đếm ngược 1 phút thì bạn điền 01:00 vào trong nội dung.

Để dễ nhận biết với khung Thời gian đầu tiên, bạn có thể thay đổi màu sắc cho thời gian đã nhập.

Bước 5:Chọn vào khung điền số 30 sau đó chọn tiếp vào tab Animations, lựa chọn hiệu ứng Appear cho khung hình. Nếu bạn không thấy hiệu ứng này xuất hiện thì hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm.

*

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 6:Tại phần Timing bạn tiến hành điều chỉnh thời gian cho khung hình số 30. Tại Start chọn On Click, Duration chọn 1 giây để đếm ngược theo từng giây.

Tiếp tục copy khung số 10 thành 1 khung số nữa rồi nhập số 29 vào khung hình để đếm ngược.

Sau đó chỉnh hiệu ứng cho khung số 29 tại phần Start là After Previous.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại những hiệu ứng đã sử dụng cho từng khung hình thì nhấn vào phần Animation Pane hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng sử dụng cho khung hình.

Bước 7:Bạn tiếp tục thực hiện việc sao chép các khung hình thời gian cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời gian vẫn để là After Previous.

Bước 8:Tại khung số 5 để cảnh báo sắp hết thời gian đếm ngược thì bạn có thể đổi sang màu khác, ví dụ màu đỏ đậm rồi nhâp khung thời gian tiếp tục tới số 1.

Khi hết số 1 sẽ đổi thành khung hình Hết giờ như hình dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại font chữ đề phù hợp với khung hình.

Bước 9:Sau đó bao quanh toàn bộ các khung hình đang có trên slide và hiển thị nhóm Drawing Tools. Tại tab Format chúng ta nhấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right để canh qua phải, hoặc Align Bottom để canh xuống dưới. Bạn nên chọn Align Center để đưa chúng vào giữa.

Bạn cần phải nhóm chúng lại thành 1 khung hình. Có thể chuyển các vị trị tới khung chúng nhóm thành một khung hình. Nếu muốn di chuyển sang vị trí khác chỉ cần bao quanh khung để nhóm và di chuyển sang vị trí khác nếu muốn.

*

Tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpoint

Bước 10:Để tạo đồng hồ đếm ngược có âm thanh khi hết giờ, bạn nhấn chọn vào tab Insert rồi chọn Audio rồi nhấn tiếp vào Audio on My PC… Bạn cần tải file âm thanh trước đó.

Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm thanh vào slide, tại phần Audio Options nhấn chọn Automatically.

Như vậy đồng hồ sẽ tự động xếp đằng sau phần hiệu ứng Hết giờ.

Bước 11:Tiếp đến bạn hãy kéo biểu tượng loa vào trong khung Hết giờ để sao chép đồng hồ vào slide mới sẽ đi kèm với biểu tượng âm thanh.

Nhấn chuột phải rồi chọn Send to Back để chèn âm thanh bên dưới khung Hết giờ.

Chúng ta phát thử nội dung và sẽ thấy đồng hồ đếm ngược hiển thị và có âm thanh khi báo hết thời gian.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong slide có chèn đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh. Khi hết thời gian đếm ngược, slide sẽ có âm thanh báo để người xem được biết. Về cơ bản các thao tác thực hiện tương đối dễ dàng để mọi người dùng đều có thể thực hiện được.

Mọi thông tin khác cần tìm hiểu về máy tính, các tính năng khi sử dụng máy tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công! Đừng bỏ lỡ những chia sẻ của Máy Tính Việt để có thêm kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng các thiết bị máy tính nhé.

Trong một số bài thuyết trình, bạn có thể cần dùng đến đồng hồ để đếm thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Power
Point như thế nào? Hãy cùng Sforum tìm hiểu hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point vô cùng đơn giản sau đây để thiết kế đồng hồ trên slide một cách nhanh chóng và tiện lợi.

*
Hướng dẫn cách thiết kế đếm hồ đếm ngược trong Power
Point

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point thủ công

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu nguyên tắc của cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point. Cụ thể như sau:

Tạo các nút (hình tròn) và điền vào đó số thứ tự từ điểm Start đến End. Ví dụ, trong cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Power
Point từ 30 về 0 thì cần vẽ các nút chứa Start, 30, 29, 28, …1 và End.

Tạo hiệu ứng cho từng nút để đếm ngược, mỗi nút chạy trong khoảng 1 giây. Cụ thể, nút 29 sẽ xuất hiện ngay sau nút 30 và chạy 1 giây, rồi đến nút 28, nút 27, … Cuối cùng, bạn cần xếp chồng các hình tròn lên nhau và tạo thành đồng hồ.

Cách tạo nút đồng hồ đếm ngược trong Power
Point

Bước hướng dẫn đầu tiên của cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point là tạo nút Start. Để bắt đầu, hãy mở một slide mới hoàn toàn để thao tác trên đó. Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau để tạo nút cho đồng hồ:

Bước 1: Trên slide trống đã tạo, vào tab “Insert” > chọn “Shapes” > chọn “Oval” để vẽ nút hình tròn. Bạn có thể chọn bất cứ dạng shape nào mình muốn ở bước này.

*
Vẽ nút Start cho đồng hồ dạng hình tròn

Bước 2: Nhấn giữ phím “Shift” và kéo chuột trái để vẽ được hình tròn với kích cỡ phù hợp. Sau đó, nhấn chuột phải lên hình tròn > chọn “Edit Text”.

*

Bước 3: Điền vào hình tròn chữ “Start” - là điểm bắt đầu để chạy đồng hồ.

*

Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point

Sau khi tạo được nút Start cho đồng hồ, giờ bạn cần tiếp tục tạo thêm các nút khác để hoàn thành cách tạo đồng hồ đếm ngược thời gian trong Power
Point. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sao chép và nhân bản nút “Start” vừa tạo xong > thay đổi text trong hình tròn thành các số thứ tự, bắt đầu bằng số 30 (vì muốn làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point).

*

Bước 2: Hãy nhấp chọn nút 30 vừa tạo, đi đến tab “Animations” > chọn hiệu ứng “Appear” (hiệu ứng xuất hiện). Bạn có thể chọn bất kỳ hiệu ứng nào khác trong mục “Entrance” của Animations nếu muốn.

*
Chọn hiệu ứng “Appear” cho nút 30 đồng hồ đếm ngược

Bước 3: Ở mục “Animation Pane” > bạn cần điều chỉnh thời gian xuất hiện của nút. Cụ thể, hãy nhấp vào mục “Duration” > chọn thời gian là 01,00 (nút 30 của đồng hồ sẽ chạy trong 1 giây). Đồng thời, ở mục “Start” của Animation Pane, hãy chọn “On click” để nút 30 xuất hiện khi bạn nhấp chuột vào màn hình.

*

Bước 4: Tiếp tục sao chép và nhân bản nút 30 để làm các nút 29. Sau khi tạo nút 29, bạn cần điều chỉnh lại hiệu ứng cho nút. Cụ thể, tại mục “Start” của Animation Pane, hãy chọn “After Previous” để nút 29 xuất hiện tự động sau nút 30. Làm tương tự cho các nút còn lại từ 28, 27, …, 1 và End.

*

Bước 5: Xếp chồng các nút lên nhau để tạo hình đồng hồ, và đây là kết quả của cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point vô cùng đơn giản và nhanh chóng:

*
Xếp chồng các nút lên nhau để tạo hình đồng hồ

Lưu ý: Số nút của đồng hồ tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn muốn đếm. Ví dụ, nếu muốn đếm ngược trong khoảng 60s thì bạn cần tạo các nút 60, 59, 58, … Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đếm 2s thay vì 1s thì hãy điều chỉnh “Duration” của từng nút đồng hồ.

Cách thêm âm thanh cho đồng hồ đếm ngược trong Power
Point

Để tăng thêm phần sinh động trong cách làm đồng hồ trong Power
Point, bạn nên chèn âm thanh vào đồng hồ theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Tại slide đã tạo đồng hồ, hãy vào tab “Insert” > chọn “Audio” > nhấp vào “Audio on my PC” > chọn file âm thanh mà bạn muốn chèn và nhấn chọn “Insert”.

*
Chọn vào “Audio” và chèn tệp âm thanh cho đồng hồ

Lưu ý: Bạn cần tải file âm thanh muốn chèn về thư viện máy tính trước khi thực hiện bước 1 này.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “loa” trên màn hình > tại mục “Audio Styles” > chọn “Play in Background” để thiết lập chế độ tự động phát cho tệp âm thanh.

*

Bước 3: Kéo biểu tượng “loa” vào khung “End” của đồng hồ.

*

Cách chèn đồng hồ đếm ngược vào slide Power
Point

Sau khi có được mẫu đồng hồ đếm ngược trong Power
Point, bạn có thể di chuyển đồng hồ đến vị trí mình muốn. Ví dụ, để chèn đồng hồ vào slide khác, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột chọn đồng hồ > trong tab “Format” tại mục “Arrange” > chọn “Selection Pane”.

*

Bước 2: Kéo thả chuột để chọn khu vực bao quanh đồng hồ. Mục đích của bước này là để chọn tất cả các nút và file âm thanh của đồng hồ đã tạo.

*
Chọn khu vực chứa đồng hồ đếm ngược trong Power
Point

Bước 3: Nhấp chuột phải > chọn vào “Copy” hoặc “Cut”.

Xem thêm: Cách Tắt Chế Độ Bán Hàng Trên Fb

*

Bước 4: Đi đến vị trí slide mà bạn muốn chèn đồng hồ đếm ngược > nhấp chuột phải > chọn “Paste”.

*

Vậy là bạn đã chèn đồng hồ vào slide thành công. Để kiểm tra kết quả sau khi thực hiện cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point, chỉ cần nhấp vào nút “trình chiếu”. 

*
Kết quả tạo đồng hồ đếm ngược trong slide của Power
Point

Như vậy, hướng dẫn trên đây giúp bạn biết cách làm đồng hồ đếm ngược trong Power
Point
trên máy tính. Nếu thấy những thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và đồng nghiệp của bạn nhé!