Tính năng phân tách cột vào Word góp văn bản của bạn trở phải khoa học với dễ đọc hơn. Cách chia cột trong Word khá đơn giản. Bài viết này của tmec.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chia cột vào Word một cách nhanh chóng và khoa học.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia cột trong word

Chia cột trong Word là một thao tác cơ bản mà lại bạn cần biết khi sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản này. Bí quyết làm cũng không hề khó, nếu bạn chưa nắm được thì nên đọc bài bác viết dưới đây ngay nhé! Nó sẽ chỉ cho bạn phương pháp chia văn bản thành 2 cột với “bonus” thêm vài ba mẹo thú vị không giống nữa đó. Dưới đây là cách phân tách cột trong Microsoft Word phiên bản 2010, với các phiên bản không giống như 2016, 2013, 2007 thì bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự là được nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách phân chia cột trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Cách chia cột vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Cách phân chia cột đều nhau vào Word

Để thực hiện phân chia cột đều nhau vào Word bạn thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần quẹt đen toàn bộ văn bản bạn muốn phân tách cột. Hãy nhớ phải thực hiện thao tác này nếu không Microsoft Word sẽ tự động chia cột toàn bộ văn bản của bạn.

*
Bạn cần sứt đen toàn bộ phần văn bản muốn chia cột

Bước 2: Vào tab Page Layout trên thanh Menu. Tiếp tục nhấn chọnColumns chọn số cột muốn chia.

*
Nhấn chọn Page Layout rồi chọn Columns

Nếu muốn phân tách 2 cột vào word thì hãy chọn Two, tương tự nếu bạn muốn chia nó thành 3 cột thì chọn Threelà được.

*
Chọn số cột mà lại bạn muốn chia

Cách chia những cột ko đều nhau trong Word

Ngoài ra, nếu muốn chia những cột ko đều nhau. Căn chỉnh cột phía bên trái lớn hơn cột mặt phải bạn tất cả thể tuân theo cách như sau:

Bước 1: thoa đen phần văn bản bạn muốn phân chia cột vào Word >> Nhấn chọn Page Layout, nhấn chọn mục Columns.

*
thoa đen phần văn bản bạn muốn phân chia cột

Bước 2: Chọn tùy chọn Left ( Nếu bạn muốn cột phía trái nhỏ hơn cột mặt phải), chọn Right ( Nếu muốn căn chỉnh cột bên phải lớn hơn cột mặt trái)

*
Chọn Left hoặc Right để tùy chọn kích thước cột lớn hơn

Chia nhiều cột hơn vào Word

Đó là phương pháp chia văn bản thành 2 cột, vậy bạn gồm tự hỏi nếu muốn phân chia văn bản thành 4 hoặc 5 cột thì phải làm thế làm sao không? Để thực hiện chia văn bản thành nhiều cột, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau là được:

Bước 1: thoa đen toàn bộ phần văn bản nhưng mà bạn muốn chia cột. Vào tab Page Layout, nhấn chọn Columns

*

Bước 2: Rồi chọn tiếp More Columns

*

Bước 3: lúc hộp thoại Columns xuất hiện, hãy điền số lượng cột nhưng mà bạn muốn phân chia tại mục Number of columns. Cuối thuộc nhấp OKlà trả tất.

*

Tham khảo: cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học

Cách chỉnh kích thước cột và khoảng biện pháp giữa những cột

Thông thường chúng ta hay để kích thước cột và khoảng cách những cột ở chế độ mặc định nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa chúng tự động thì cũng chẳng tất cả gì khó khăn cả. Bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào phần cột muốn điều chỉnh, tiếp đó chọn thẻ Page Layout >> chọn Columns >> chọn More columns.

*

Bước 2: lúc này hộp thoại Columns sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành nhập các thông số vào Width and spacing , hệ thống sẽ tự động điều chỉnh theo ý bạn muốn.

*

Nhớ bấm OKđể trả tất quy trình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh cho riêng từng cột thì nên bỏ dấu tích ở Equal column width rồi chỉnh sửa tùy ý. Còn nếu bạn muốn điều chỉnh khoảng bí quyết giữa các cột thì hãy điền thông số tại Spacing.

Cách thêm đường kẻ giữa các cột văn bản

Không ít người say đắm thêm đường kẻ vào giữa các cột của văn bản để văn bản nhìn đẹp và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là cách thêm đường kẻ vào giữa các cột văn bản:

Bước 1: Bạn thực hiện phân chia cột như bình thường. Trét đen văn bản bạn muốn chia, tiếp đó vào Page Layout chọn Columns => More Columns.

*

Bước 2: Chọn cột muốn phân chia tại mục Number of columns hoặc Presets. Sau đó, bạn tích vào ô Line between ở phía bên phải cùng nhấn OKđể lưu là xong.

*

Cách bỏ phân tách cột trong word nhanh chóng

Bước 1: sứt đen phần văn bản bạn đã phân tách cột cùng muốn bỏ chia.

*

Bước 2: Nhấn chọn Page Layout >> Tiếp tục nhấn chọn Columns >> chọn One để bỏ phân tách cột.

*

Khi này văn bản cơ mà bạn vừa tiến hành phân chia cột sẽ trở lại thành đoạn văn bản bản thân thường như ban đầu.

Xem thêm:

Ngoài giải pháp này bạn có thể bỏ phân chia cột vào Word bằng giải pháp nhấn Ctrl + Z để xoay về thao tác làm việc trước đó để bỏ phân chia cột.

Trên đây là bài bác hướng dẫn cách phân chia cột vào Word với một vài thủ thuật văn phòng tốt ho khác dành cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc với biện pháp chia cột nhanh chóng trong word nhé!