Script has been disabled on your browser, please enable JS lớn make this app work.

Bạn đang xem: Hồi ức của 1 geishaNhắc mang đến Nhật Bản, fan ta tốt nghĩ đến những bộ kimono tỏa nắng rực rỡ sắc màu và phần lớn tiếng nhạc uyển chuyển mà lôi kéo từ đa số cây lũ shamisen hay các cái trống taiko. Và khi nói tới Nhật Bản, cạnh tranh ai hoàn toàn có thể quên được những thanh nữ Geisha duyên dáng ngồi hầu trà khách và kể hầu như câu chuyện hấp dẫn hay ngâm những bài xích haiku hấp dẫn. Mọi fan đều coi Geisha là một thay mặt đại diện cho nét đẹp của Nhật Bản, nhưng hiếm ai - kể cả người chính quốc - hoàn toàn có thể tìm đọc tường tận về cuộc đời của không ít nghệ sĩ này. Trong các những thành tựu văn học về Geisha, có một chiếc tên sẽ từng nổi loạn một thời, bởi nó kể những mẩu chuyện mà vốn dĩ không một ai muốn nói tới - câu chuyện của không ít nàng Geisha xứ Phù Tang. Và bất ngờ hơn, Hồi ức của một Geisha được chắp bút vày một tác giả chưa hẳn người nơi bắt đầu Nhật - đơn vị văn fan Mỹ Arthur Golden. Cuốn tiểu thuyết của ông kể về cuộc sống nàng Geisha Nitta Sayuri - tuyệt tên thiệt là Sakamoto Chiyo - huyền thoại một thời của khu phố Gion, Kyoto. Câu chuyện được nói theo ngôi đồ vật nhất, bước đầu từ tuổi thơ Chiyo làm việc làng Yoroido, tới thời hạn nàng học tập và hành nghề trên Gion, đến lúc con gái đã chuyển đến thành phố new york ở tuổi trung niên.

1. Vài nét về tác giả và bối cảnh ra đời tác phẩm:

Arthur Golden kính chào đời vào thời điểm năm 1956 trên Tennessee, Hoa Kỳ. Mái ấm gia đình bên ngoại của ông có truyền thống cuội nguồn báo chí: người mẹ của ông là phụ nữ và con cháu ngoại của hai nhà xuất bản sách Times). Ông giỏi nghiệp Đại học tập Harvard ngành lịch sử hào hùng nghệ thuật với chuyên môn là nghệ thuật và thẩm mỹ Nhật Bản. Bên cạnh ra, Golden còn tồn tại bằng cử nhân ngành lịch sử hào hùng Nhật bản tại Đại học tập Columbia. Ông đã từng có thời gian thao tác làm việc tại trung hoa và Nhật Bản.

Trong thời kỳ ngơi nghỉ Nhật, ông đã bỏng vấn một vài Geisha, trong những đó có bà Mineko Iwasaki, bạn đóng vai trò đặc biệt nhất trong quy trình sáng tác Hồi ức của một Geisha.

2. Cuộc sống của một “Geisha”:

Thế giới của Geisha vốn là một nơi kín đáo đáo với phức tạp. Ở đây, lạng lẽ là một lý lẽ bất thành văn. Kẻ lần chần giữ yên lặng thì đã hạ nhục bao gồm mình cùng gây tổn sợ đến fan khác, dù là cố tình giỏi vô ý. Biến đổi Geisha không những là mặc tấm áo kimono mỹ miều với ngồi tiếp chuyện ở phòng trà. Geisha được xem là chuẩn chỉnh mực của cái đẹp hoàn mỹ trong văn hóa truyền thống Nhật Bản. Họ không những buộc phải xinh đẹp hơn nữa phải kĩ năng và thướt tha trong ứng xử. Trong toàn cảnh của nhà cửa (từ trong thời điểm 1920 cho trước cố gắng kỷ 21), Geisha được xem như là hình chủng loại mà mọi thiếu phụ theo đuổi, rất có thể hiểu họ y như những chân dài thời trang hiện tại nay. Phụ nữ, độc nhất là vào giới thượng lưu, lấy biện pháp họ ăn diện và trang điểm làm chuẩn mực mẫu đẹp. Không phần nhiều thế, Geisha còn lộ diện trên những áp phích vào thời kỳ này cùng với mục đích tiếp thị hình hình ảnh của Nhật bản cho bạn bè quốc tế.

Để trở nên Geisha, các nàng trẻ đề xuất tuân theo hướng dẫn của những giáo viên cũng tương tự “chị cả”. “Chị cả” ở chỗ này chỉ một Geisha khủng tuổi làm nhiệm vụ hướng dẫn với đỡ đầu đàn em. Chúng ta phải thống kê giám sát các maiko (Geisha tập sự) trong vấn đề học hành, đồng thời đề nghị là người chịu trách nhiệm khi các cô mang lại phòng trà trong thời hạn đầu tiên. Nếu các maiko không chịu nghe lời chị cả, họ không mọi khó tìm fan hướng dẫn khác mà còn dễ mất sự ưu ái của okiya (nhà thừa nhận nuôi Geisha). Như Mameha, chị cả của Chiyo đã dặn dò:

Đã cho lúc cô phải đặt ý, người Geisha nên giữ gìn ý tứ trước phương diện mọi bạn . Hiện giờ tôi nói đa số điều nghiêm nhặt cho cô nghe. đầu tiên tôi yêu mong cô làm tất cả những điều tôi yêu mong và đừng hỏi tôi tuyệt là nghi ngại tôi. Tôi biết thỉnh phảng phất cô không vâng lời Hatsumono giỏi bà Nitta, chắc chắn cô cho đó là việc đáng thông cảm, nhưng đối với tôi, cô nên hoàn hảo vâng lời, chớ để những việc như trước đó xảy ra nữa.

Hơn nữa, trong quả đât của Geisha, vấn đề giành giật cảm tình hay sự nổi tiếng không phải là thi thoảng gặp. Từng Geisha đều yêu cầu ngày ngày đương đầu với sự ghen tuông đua và ghen ghét, không chỉ với bằng hữu cùng trang lứa nhưng mà còn với cả những bạn dày dạn kinh nghiệm. Mọi hành động đều được quan gần kề tỉ mỉ đến hơn cả không tưởng: chỉ một sơ suất nhỏ tuổi cũng rất có thể khiến một bé người lâm vào hoàn cảnh bước con đường cùng. Mameha đề cập rằng cô biết Hatsumomo từ lúc cả nhì còn rất bé, với chẳng khi nào cô mất cảnh giác trước số đông mánh khóe lươn lẹo của ả. Bao gồm cô vẫn phải lưu ý Chiyo, đứa trẻ xui xẻo đang chung sống bên dưới một căn hộ với Hatsumomo rằng:

Cô phải hết sức cẩn thận đừng làm cho Hatsumono lừa cô. Và lạy trời, đừng làm vật gì để nợ của cô ấy bị tăng thêm thêm. Ngay cả việc đừng có tác dụng bể một tách trà.

Có thể thấy rõ ràng, trái đất của Geisha vốn không hẳn chỉ ngập cả những điều lịch lãm mà còn có cả những những điểm thiếu minh bạch và số đông nỗi khổ đau. Từ lúc được cung cấp vào okiya, từng Geisha buộc phải đấu tranh không hoàn thành nghỉ, không chỉ là để dành tình cảm từ những người khách nhiều hơn cả từ những người trong nghề. Chỉ việc không vừa ý những người sống trong nhà kỹ phụ nữ cũng là cả một vấn đề lớn. Bất cứ sai lầm làm sao trong thời gian hành nghề - như việc làm mất đi lòng khách, vứt trốn hay khiến sự với lũ chị - thì đều nên chịu các hình phạt nóng bức và số lãi nợ cứ thế tăng đột biến lên. Nhẹ thì tấn công đòn, nặng hơn một chút thì bị cấm túc, cực shock nhất là bị đẩy xuống làm bạn hầu với không bao giờ được học làm cho Geisha nữa.

Khi cháu hành nghề Geisha, con cháu sẽ trả số nợ ấy đến nhà kỹ nữ, cùng các thứ nợ khác, nợ nạp năng lượng uống, nợ học tập tập, nếu như cháu bệnh dịch hoạn, chi phí trả cho bác sĩ. Toàn bộ cháu đều yêu cầu trả. Cỗ cháu ko thấy bà mẹ cứ ngồi một ngày dài ghi chép những số lượng vào sổ đấy à? cháu lại còn nợ bên kỹ thiếu phụ số tiền họ bỏ ra mua cháu nữa.

Đó là phần nhiều lời bà Dì - một người phải trở thành nô lệ thay vì đổi mới Geisha trong nhà kỹ chị em Nitta - nói với Chiyo. Bà đã dạy Chiyo bài học đầu đời về thân phận của một Geisha. Thiếu nữ bước vào con đường này không không giống gì một bé thú bị tải đi bán lại: đề xuất chịu sự huấn luyện và giảng dạy khắt khe, chưa kể còn chịu đựng biết bao đắng cay tủi hờn. Để có được một Geisha, okiya ko những nên trả một vài tiền lớn để sở hữ các nhỏ nhắn gái nhưng mà còn nên tốn rất nhiều ngân sách chi tiêu để nuôi các nhỏ nhắn ăn ở, học tập. Khi các thiếu nữ trở thành Geisha, họ sẽ bắt buộc tiếp khách cật sức ở các phòng trà nhằm trả món tiền kếch xù mà okiya đã đưa ra trả để nuôi dạy dỗ họ.

Tuy nhiên, vài người may mắn hơn thì hoàn toàn có thể có hai phương pháp để tồn tại. Trong truyện, Mameha đã chứng thực cho Chiyo hiểu: trong giới Geisha, “nổi tiếng” cùng “thành công” là nhì khái niệm hoàn toàn khác nhau. Geisha kiếm được nhiều tiền nhưng bắt buộc giải thoát bản thân khỏi công ty kỹ thiếu nữ thì cô ta vẫn chỉ là một trong con nợ không rộng không kém:

Tôi ko nói khét tiếng – Mameha đáp – Tôi nói thành công. Đi mang đến dự những buổi tiệc chưa phải là vấn đề. Tôi sinh sống trong căn hộ thoáng rộng với hai người hầu, trong những lúc Hatsumono – có lẽ rằng cô ta đi tham dự lễ hội nhiều như tôi – cứ phải sống trong bên kỹ nữ giới Nitta. Khi tôi nói thành công, tôi ước ao nói Geisha làm sao không chọn được toàn thể áo kimono cho khách hàng – tốt cô nào không được nhà dạy dỗ kỹ nữ giới nhận làm con, điều này y hệt như điều bên trên – thì cô ta có khả năng sẽ bị người khác điều khiển và tinh chỉnh cả đời.

Cách trước tiên để thành công xuất sắc trong giới Geisha là buộc phải trở thành bé nuôi của “Mẹ Lớn” (chủ nhân của okiya). Nói bí quyết khác, họ vẫn trở thành fan đứng đầu okiya và cụ toàn quyền quyết định về sổ sách cùng nhân sự của vị trí này khi người chủ sở hữu nhà cũ qua đời. Bé nuôi của okiya không phần đa phải là 1 trong Geisha xuất sắc mà còn phải là 1 trong người có đầu óc sale và lòng trung thành với chủ để rất có thể điều hành nhà kỹ nữ. Bà Nitta vẫn từng nhắm đến Hatsumomo và túng thiếu Ngô, tuy vậy cả hai hầu hết không đủ tiêu chuẩn: Hatsumomo thì vượt nanh ác và tham lam - ả đang bán toàn bộ số kimono đơn vị Nitta gồm trong kho để thỏa mãn nhu cầu thói xa xỉ. Trong những khi Bí Ngô thì quá chậm chạp và lề mề về - một người như cô nhỏ bé thì từ bỏ lo cho bạn dạng thân mình còn khó. Chỉ với có Chiyo, tốt Sayuri, là được tin tưởng: tài năng, thông minh cùng trung thành.

Cách sản phẩm công nghệ hai nhằm thành công chính là các Geisha phải tìm được một người đàn ông bảo trợ cho bạn - đa số người đàn ông này được hotline là “danna”. Danna sẽ giúp Geisha trả hết nợ, thậm chí là họ rất có thể chi trả học phí, kimono, vật trang điểm, tiền thuốc men cùng tài trợ cho những buổi thể hiện của Geisha; với điều kiện những Geisha đề xuất trở thành tình nhân của họ (đúng hơn là 1 trong những người vk hờ) và tham gia mọi buổi tiệc với họ. Theo như lời của Mameha, Geisha nhưng có bạn bảo trợ là 1 trong những lợi thế rất là to lớn. Ngài nam tước, danna của Mameha, không chỉ là trả hết phần đa nợ nần mang lại cô ngoài ra mua đến cô 1 căn hộ, hai người hầu, thuộc vô số trang sức quan trọng cho một Geisha. Có thể hiểu đây là một ví dụ nổi bật cho câu hỏi Geisha hoạt động hòa bình mà không cần được okiya nhấn làm bé nuôi.

3. Sakamoto Chiyo với Nitta Sayuri:

Mở đầu câu chuyện, thiết yếu Chiyo đã phủ nhận rằng: “Tôi có mặt không phải là một trong những Geisha ngơi nghỉ Kyoto, nhưng Kyoto cũng chẳng đề xuất nơi tôi ra đời”. Nói cách khác, việc nàng thay đổi Geisha vốn là 1 trong những chuyện không tính ý muốn. Chiyo xuất hiện và to lên trong một mái ấm gia đình ngư dân nghèo, trong một “căn bên ngà ngà say”. Năm thiếu phụ lên chín, bà mẹ lâm dịch nặng, còn cha thì vẫn già yếu. Tanaka Ichiro, một người đàn ông phú quý trong làng Yoroido, đã ý kiến đề xuất ông Sakamoto nhằm mình chuyển hai cô nhỏ bé đi. Nhưng chắc hẳn rằng ông Sakamoto không hề hay biết những con mình đang bị mang đến đâu, cùng vì những lời hứa hẹn của ông Tanaka siêu ngọt ngào:”Tôi biết, nhưng ra đi nhà, những cô sẽ được sống vui tươi hơn, do chắc chưng cũng đỡ hơn. Ví như bác gật đầu đồng ý thì chiều mai bác cho các cô ấy xuống làng chạm chán tôi.”. Chiyo với Satsu - chị gái chị em - thậm chí là còn lầm tưởng ông Tanaka sẽ nhận nuôi cả hai, tính đến khi bao gồm một người thanh nữ đến chất vấn hai mẹ và tuyên bố:”Cả hai mọi khỏe mạnh, xứng đáng và còn trinh nguyên. Con em của mình đẹp hơn nhỏ chị.” Rồi chuyến tàu cho Gion, lúc hai mẹ bị ông Bekku, fan thợ may kimono kéo đi xềnh xệch, Satsu còn run rẩy:”Chiyo, em gồm biết họ đang đi đâu không?” Nghiễm nhiên, như lời bà cố gắng nói, Chiyo “đẹp hơn chị” nên con gái đã được lưu lại okiya ở trong phòng Nitta để học tập, còn Satsu thì bị đẩy vào trong 1 khu đơn lẻ - quanh vùng của gái mại dâm. Sau vài tuần, hai bà mẹ đã thử chạm mặt nhau cùng chạy trốn, nhưng lại chỉ tất cả Satsu chạy thoát, còn Chiyo thì bị thương cùng bị xua đuổi xuống làm người hầu. Cầm cố nhưng, cuộc đời nàng chưa dừng lại ở đó, đặc biệt là sau khi gặp mặt gỡ Mameha làm việc đám tang…

Có thể thấy, Chiyo đã biểu lộ những tố hóa học để vươn lên là một Geisha từ siêu sớm. Trong nhị chị em, Chiyo may mắn thừa tận hưởng cặp mắt xám của người mẹ mình, một color mắt hiếm ở châu Á. Cặp đôi mắt này là điểm nổi bật cho mẫu mã của nàng. Quanh đó ra, Chiyo còn sở hữu một chiều cao hiếm bao gồm ở Nhật bản - trong những lúc trước năm 1945, số đông người Nhật không tốt quá 160 cm. Mang dù luôn bị Hatsumomo giễu cợt là tất cả cặp mắt ”kì dị” với thân hình “như cây sào”, Chiyo vẫn luôn nhận được những lời đánh giá cao về nhan sắc, tự ông Tanaka:

Vì sao một ông lão tất cả cái đầu tương đương quả trứng lại rất có thể đẻ ra một cô bé xinh rất đẹp như cháu?

Tới bà Dì: “

Mọi fan nhìn đi, đôi mắt con nhỏ xíu đẹp quá, vào như nước ấy!

Rồi ông Awaji cũng phải thốt lên:

Cô bé xíu có đôi mắt màu gương!

Cho mang đến “chị cả” Mameha cũng cần trầm trồ:

Mắt cô bé xíu có greed color xám đẹp nhất quá! ko phải cô nàng nào làm việc Gion cũng cài cặp mắt hút hồn như vậy này đầu!

Và còn chưa tính biết từng nào quý ngài mang lại Gion đều yêu quý vẻ đẹp của nàng. Qua ngòi cây bút của Golden, Chiyo - giỏi Sayuri - hiện lên như một thiếu nữ thần văn minh và tao nhã. Dù phụ nữ trang điểm hay không trang điểm, khoác kimono tuyệt áo tín đồ hầu, ở thiếu nữ vẫn hiện hữu lên một vẻ đẹp rạng ngời khó ai bì kịp.

Điểm máy hai tôi chú ý ở Chiyo là trí tuệ tinh tế của nàng.Ngay từ rất nhiều trang sách đầu tiên, tôi đã tuyệt vời với ngôn ngữ của Chiyo, cho dù nàng là 1 trong cô bé bỏng chín tuổi tốt một phụ nữ trung niên.

Tôi thấy như chú chim bay về tổ cũ nhưng mà thấy tổ bị chiếm.

Ngôi bên của shop chúng tôi lúc nào cũng ngà ngà say. Thi thoảng khi biển khơi hắt xì vào đất liền, nhà tôi lại nao núng như chuẩn bị đổ.

Bố cháu gồm cái đầu tròn như mẫu trứng, thưa ông Tanaka.

Nếu không phải là 1 trong những người bao gồm trí tuệ tinh tế thì chẳng thể sử dụng ngôn ngữ một cách thuần thục và sinh động như vậy. Ngôn từ của nàng không thực sự văn hoa hay cầu kỳ như các văn sĩ, mà giản dị và đơn giản và đầy ý nghĩa sâu sắc - một đặc trưng của ngôn từ dân gian Nhật Bản. Giống hệt như các Geisha, Chiyo trân trọng phần nhiều giá trị của dân tộc bản địa mình, không chỉ về thẩm mỹ biểu diễn nhưng còn nghệ thuật và thẩm mỹ ngôn từ. Thiếu nữ đã vận dụng khôn khéo các giá bán trị truyền thống của dân tộc bản địa mình, một yêu mong mà hầu như Geisha hầu hết phải đáp ứng được.

Theo như Mameha dìm xét, Chiyo là người có tham vọng và ưa từ bỏ do:

Kiên nhẫn mong ngóng không phù hợp với cô đâu. Tôi thấy cô là người có mạng thủy, cơ mà nước không lúc nào chờ đợi. Nó biến hóa dạng, chảy mọi nơi, tìm gần như xó xỉnh không có ai ngờ để chảy tới. Nó tìm loại lỗ tí ti trên ngôi nhà hay dưới mặt đáy thùng nhằm chảy qua. Nước là yếu hèn tố đa-zi-năng nhất vào ngũ hành, cụ thể như vậy. Nó cuốn khu đất đi, dập tắt lửa, khiến cho sắt rỉ cùng mục ra. <...> cầm cố mà cô ngần ngừ lợi dụng sức mạnh ấy trong cuộc đời ư?

Chiyo bao gồm mạng thủy, và tính cách của thiếu phụ được so sánh với dòng nước: linh hoạt, không chấm dứt di chuyển, không xong tìm kiếm cơ hội cho bạn dạng thân. Thiếu phụ thử tìm kiếm kiếm trường đoản cú do bằng phương pháp chạy trốn, tuy thế không thành. Sau khi trò chuyện cùng với Mameha, phái nữ đã ngộ ra một phía đi khác mang lại mình: liên tục học tập và trở nên một Geisha xuất chúng. Chị em không từ bất kỳ cơ hội, mọi cách thức để học. Khi thì nhẩm lại gần như làn điệu đang học nghỉ ngơi lớp, khi thì múa đa số điệu múa giáo viên dạy khi vẫn đang nằm trên giường. Nói biện pháp khác, Chiyo đang “chảy” qua những ngõ ngách của quả đât Geisha…

Tuy nhiên, điều tôi nhớ tiếc nuối tốt nhất là sự xong xuôi của tình chúng ta giữa Chiyo và túng Ngô, khi cả hai cô nhỏ bé đều đã ở dưới trướng nhị kỳ phùng đối phương của quận Gion: một mặt là đại hotgirl quỷ quyệt Hatsumomo, một bên là Mameha tài sắc vẹn toàn. Nhưng lại theo tôi, chỉ việc nhìn vào nhì cô bé nhỏ khi mới bước đầu vào okiya của bà Nitta, cả những nhân trang bị trong truyện lẫn độc giả đều hoàn toàn có thể mường tượng ra được ai mới là kẻ giành chiến thắng chung cuộc. Túng thiếu Ngô mặc dù vào trước, học hành chịu khó nhưng lại hèn thông minh và kém hấp dẫn; trong những khi Chiyo vừa quyến rũ lại vừa lanh lợi, chưa tính còn được quý ông để ý. Với trong giới Geisha, kẻ yếu đuối thế hơn vậy thì sẽ bị loại bỏ, cùng tranh chấp diễn ra là điều hiển nhiên. Do đó tình các bạn của Chiyo và túng thiếu ngô kết thúc chỉ là 1 sớm một chiều, Hatsumomo lẫn Mameha đều không cần phải nhúng tay vào. Chủ yếu Chiyo cũng cảm giác thật chua xót khi túng bấn ngô và bạn nữ ở thuộc nhau từng nào năm rồi cũng thành quân địch không không giống gì nhị tiền bối của họ. Mặc dù thế nàng cũng không không đồng ý việc đôi khi đã ganh tức vì túng ngô được học tập trước nàng, còn phái nữ phải làm người hầu.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Product Activation Failed Office 2010 Hiệu Quả Nhất

4. Lời kết:

Hồi ức của một Geisha không kể mẩu chuyện về một danh nhân hay 1 anh hùng, nhưng kể về một đội người thầm yên ổn đã đóng góp phần gìn giữ bạn dạng sắc của xứ sở hoa anh đào. Geisha không phải là chiến binh hay anh hùng, họ chỉ là hầu hết nghệ sĩ bài trí cho đời bằng nghệ thuật và tài năng. Cố nhưng, ý chí của họ lại sở hữu đậm phong cách của con tín đồ nước Nhật: kiên cường và bất khuất.


Là bộ phim đình đám độc nhất trong sự nghiệp của 3 phụ nữ diễn viên nổi tiếng bậc nhất trung quốc bao gồm Củng Lợi, Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh, tất cả lẽ chỉ có Hồi Ức Của Một Geisha mới có thể hội tụ bộ 3 tất cả sức ảnh hưởng lớn độc nhất từ trước đến lúc này của điện ảnh Hoa ngữ này. Vốn là một thành phầm của Hollywood cùng với số tiền đầu tư chi tiêu lến cho tới 85 triệu USD được reviews vào năm 2005, bộ phim truyện Memoirs of a Geisha đang giành cho tới 3 giải Oscar cùng rất nhiều giải thưởng với đề cử khác. Không tồn tại gì lúc phim lại thành công đến do đó nếu như fan xem chăm chú và cảm giác được những chân thành và ý nghĩa sâu xa cũng tương tự cái biện pháp dẫn dắt mẩu chuyện rất độc đáo của đạo diễn Rob Marshall
*

Nội dung phim

Là bộ phim truyền hình đình đám duy nhất trong sự nghiệp của 3 thanh nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu trung quốc bao gồm Củng Lợi, Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh, gồm lẽ chỉ có Hồi Ức Của Một Geisha mới hoàn toàn có thể hội tụ bộ 3 có sức ảnh hưởng lớn độc nhất từ trước tới thời điểm này của điện ảnh Hoa ngữ này. Vốn là một thành phầm của Hollywood với số tiền chi tiêu lến cho tới 85 triệu USD được giới thiệu vào năm 2005, tập phim Memoirs of a Geisha đang giành cho tới 3 giải Oscar cùng rất nhiều giải thưởng và đề cử khác. Không tồn tại gì lúc phim lại thành công đến vì thế nếu như bạn xem để ý và cảm nhận được những ý nghĩa sâu xa cũng tương tự cái cách dẫn dắt mẩu chuyện rất thú vui của đạo diễn Rob Marshall.Được gửi thể từ cửa nhà tiểu thuyết thuộc tên của nhà văn Arthur Golden, Hồi Ức Của Một Geisha lấy toàn cảnh của Nhật bản trong trong năm 1929, tại một xã chài thương hiệu là Yoroido có một cô bé nhỏ của một gia đình nghèo tới từ một buôn bản chài đã bị xuất bán cho một bên một nghèo chín tuổi tên là Chiyo từ một làng chài được bán ra cho một nhà tại quân Gion Kyoto và bị đối xử hung ác từ những chủ cài và một geisha nổi tiếng nhất vùng thương hiệu Hatsumomo.Càng lớn lên, cô bé càng trở đề xuất xinh đẹp cùng chẳng mấy chốc phát triển thành một phụ nữ với một vẻ đẹp lộng lẫy , trang bị mà Hatsumomo luôn luôn thèm mong muốn nhưng không được, cho tới khi cô được giải cứu vị và được triển khai theo những cánh của đối phương truyền kiếp của Hatsumomo là Mameha. Chiyo được Mameha nhận làm em út từ bà bầu lớn và bắt đầu được Mameha huấn luyện và giảng dạy trở thành một geisha. Với sự trợ giúp của Mameha cùng sự khổ luyện, Chiyo sớm biến hóa một geisha đáng yêu và danh tiếng ở Kyoto với được biết đến bằng cái tên mới “Sayuri”. Thời gian này, trận chiến thật sự sẽ nổ ra thân hai geisha lừng danh nhất là Sayuri với Hatsumomo.Cô bé xíu Chiyo cũng mau lẹ cảm nhận thừa thế nào là tình yêu ngay từ lúc 14 tuổi sau thời điểm cô gặp ông “chủ tịch” có đôi mắt dịu dàng, giọng nói ấm áp bên cây cầu. Hôm ấy, quản trị cho Chiyo tiền cài kem và khuyến mãi cô một mẫu khăn mùi xoa. Đó lại đó là động lực để Chiyo không dứt phấn đấu hoàn thiên mình, rút ngắn khoảng cách đến trái tim người cô yêu thương. Là 1 trong geisha nổi tiếng, cô bước vào một xã hội quyền quý, lịch sự trọng, và những âm mưu chính trị. Và rồi lúc chiến tranh trái đất thứ II kết thục và Nhật bạn dạng đầu sản phẩm vô đk thì quả đât của geisha cũng mãi mãi thay đổi bởi sự tấn công dữ dội của lịch sử dân tộc để rồi tạo thành nên Hồi Ức Của Một Geisha…