Dữ liệu GISDữ liệu: 7 nguồn dữ liệu hình ảnh vệ tinh miễn phí số 1 năm 201911:08

Chúng ta đang sinh sống trong một kỷ nguyên tuyệt đối khi bất kỳ ai ai cũng có thể hoàn toàn truy cập đa số hình ảnh vệ tinh miễn phí tiên tiến nhất của T...

Bạn đang xem: Hình ảnh vệ tinh mới nhất


Chúng ta đang sinh sống trong một kỷ nguyên hoàn hảo khi bất kỳ ai cũng có thể hoàn toàntruy cập số đông hình hình ảnh vệ tinh miễn phí mới nhất của Trái đất. Điều bạn cần phải làm là sút chút thời hạn để tìm kiếm chúng. List 7 nguồn tài liệu vệ tinh miễn phí tốt nhất này sẽ giúp bạn thuận lợi quyết định thương mại & dịch vụ nào mà các bạn sẽ cần dùng.

1. USGS Earth Explorer

Cơ quan lại USGS tất cả lịch sử lâu đời nhất về việc tích lũy dữ liệu không khí miễn mức giá (hình ảnh vệ tinh miễn phí, ko ảnh, UAV0), được hỗ trợ thông qua EarthExplorer của họ.
*

Hình ảnh
. Có vô vàn lựa chọn hình ảnh vệ tinh miễn mức giá trong EarthExplorer: Từ dữ liệu quang học và radar đến quy mô số độ cao. Bạn sẽ tìm thấy kho hình ảnh vệ tinh miễn tổn phí từ 40 thời gian trước trong những dự án của USGS-NASA Landsat cùng hàng loạt những bộ tài liệu khác trường đoản cú nhiều cảm biến của NASA (Terra với Aqua MODIS, ASTER, VIIRS, v.v.). Khối hệ thống cũng lưu trữ nhiều bộ tài liệu nguồn mở được cung cấp thông qua hợp tác ký kết với ISRO (Resourcesat-1 cùng 2), ESA (Sentinel-2) và một số trong những dữ liệu vệ tinh thương mại dịch vụ có độ sắc nét cao (IKONOS-2, OrbView-3, dữ liệu SPOT trong vượt khứ).Tìm kiếm. EarthExplorer cho phép bạn thu thon phạm vi tìm kiếm kiếm ảnh vệ tinh miễn giá thành theo khu vực vực, ngày tháng, độ đậy phủ của mây% và list cảm biến. Tất cả các ô kết quả rất có thể hiển thị phiên bản xem trước một cách tiện lợi cho từng hình ảnh hoặc tất cả cùng một lúc.Ngoài những tùy chọn có sẵn như lựa chọn khu vực quan vai trung phong (địa chỉ, tọa độ, cài lên tệp hoặc phiên bản vẽ), giao diện cung cấp một phép tắc tìm kiếm dựa vào đối tượng, khá thú vị nhằm trải nghiệm. Chúng ta cũng có thể tìm thấy phần nhiều các đối tượng người sử dụng phổ biến, thậm chí là những đối tượng người tiêu dùng ít phổ cập hơn - giống như các con con đường hoặc ngôi chiêu mộ cổ - ở bất cứ nơi như thế nào trên núm giới.Tải về. Để mua xuống hình hình ảnh vệ tinh miễn tầm giá của USGS, bạn sẽ cần setup Ứng dụng cài đặt xuống hàng loạt (Bulk Download). Tùy trực thuộc vào cảm biến, bạn dùng có thể tải xuống nhiều sản phẩm dữ liệu không giống nhau (Level 1,2,3, tổ hợp màu từ bỏ nhiên, hình ảnh nhiệt, v.v.).Phân tích. EarthExplorer chỉ rất có thể được áp dụng cho mục tiêu tìm kiếm, xem trước và cài xuống dữ liệu GIS miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu phân tích hình ảnh, các bạn sẽ cần phần mềm quan trọng đặc biệt khác.EarthExplorer là 1 người đón đầu không thể phủ nhận trong số các mối cung cấp hình ảnh vệ tinh miễn tổn phí về sự đa dạng dữ liệu nhưng không hẳn là dịch vụ thân mật và gần gũi với người dùng nhất, đặc biệt là đối với người dùng phổ thông ko thuộc nhóm chuyên gia. Người dùng sẽ đề nghị mất thời hạn làm quen thuộc với toàn bộ các nút lệnh, tùy lựa chọn menu với bộ tài liệu có sẵn. Bởi vậy, hãy chuẩn bị tâm lý nếu như bạn tìm tìm lần đầu, bạn sẽ phải cần khá nhiều thời gian đấy.

2. LandViewer

LandViewer
là một trong cơ sở dữ liệu GIS miễn phí với giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ truy cập vào dữ liệu ảnh vệ tinh được sử dụng thoáng rộng nhất, chất nhận được xem trước cùng đặt hàng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao và có rất nhiều công cố để so sánh hình ảnh.
*

Hình ảnh
. LandViewer cung ứng nhiều loại ảnh vệ tinh miễn phí tổn trên phạm vi toàn cầu. Bạn cũng có thể tải về hầu hết các hình ảnh vệ tinh mới nhất từ Landsat 7-8, Sentinel-1 với 2, CBERS-4, MODIS, tài liệu không ảnh từ NAIP hoặc mang về các hình ảnh vệ tinh Landsat 4-5 trong quá khứ. Hệ thống cung cấp một danh sách ấn tượng các hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao miễn phí giao hàng tìm kiếm và xem trước, và có sẵn để mua. Một trong những bộ dữ liệu chúng ta cũng có thể lấy được bao hàm SPOT 5-7, Pleiades-1, Kompsat-2, 3, 3A, SuperView-1; độ phân giải không gian cực tốt lên tới 40 centimet mỗi pixel.Tìm kiếm. Việc tìm và đào bới kiếm rất đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu: Bạn chỉ việc định nghĩa Vùng thân mật bằng một trong nhiều tùy chọn (bao có tải lên tệp), lựa chọn loại cảm ứng và chọn ngày. Xung quanh ra, chúng ta có thể áp dụng những bộ thanh lọc % độ bít phủ của mây, chiều cao mặt trời cùng % độ che phủ của Vùng quan tâm. Đảm bảo lưu giữ lại khoanh vùng quan tâm của chúng ta và đk nhận thông báo có ảnh mới - tính năng tuyệt đối hoàn hảo này đã tiết kiệm không ít thời gian trong tương lai.Tải về. Khi kể đến việc download xuống dữ liệu, LandViewer cung ứng rất nhiều lựa chọn. Hãy tưởng tượng bạn tìm kiếm sở hữu xuống ảnh vệ tinh Landsat miễn phí, lựa chọn của doanh nghiệp là gì? Trước tiên, chúng ta có thể tải xuống hình ảnh Landsat tổng hợp màu tự nhiên được giảm xén hoàn chỉnh hoặc thủ công bằng tay ở dạng JPEG, KMZ hoặc GeoTIFF. Nếu như bạn chỉ việc một số băng phổ độc nhất vô nhị định, hãy sử dụng tùy chọn thứ nhị để chọn lấy các dải phổ đã sử dụng. Cùng tùy lựa chọn thứ cha là thiết lập xuống một thành phầm đã được xử lý: Ảnh tổng hợp màu hoặc tính toán một chỉ số nào đó (ví dụ: NDVI).Nếu bạn không muốn lưu trữ hình hình ảnh trên PC, hãy lưu chúng vào Cloud Storage Storage hoặc sử dụng tài năng WMS để share dữ liệu vệ tinh với ứng dụng GIS trên laptop để bàn.Phân tích. Rất khác như đa số các nguồn ảnh vệ tinh miễn giá tiền khác, LandViewer cho phép trực quan lại hóa và phân tích tài liệu bạn sẽ tìm kiếm. Hơn đôi mươi cách tổng hợp màu với phân tích chỉ số được cung cấp mặc định như NDVI, NBR, SAVI, trình giám sát và đo lường chỉ số từ tài liệu raster, so sánh chuỗi dữ liệu đa thời gian, phân các và nhiều dụng cụ khác của hệ thống có thể giúp người dùng trích xuất tin tức giá trị tự kho ảnh vệ tinh này.LandViewer là mối cung cấp hình hình ảnh vệ tinh xuất sắc nhất cho người mới bước đầu và cả các chuyên gia về GIS từ các ngành không giống (nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng), những người dân không sử dụng ứng dụng GIS chuyên sử dụng và đã tìm kiếm ảnh vệ tinh miễn phí mới nhất với các công vắt phân tích cấp tốc và chính xác.

3. Copernicus mở cửa Access Hub

Trước đây là Sentinels Scientific Data Hub, Cổng thông tin truy cập mở của ESA giờ có thể làm nhẹ cơn khát dữ liệu các vệ tinh Sentinel của bất kỳ ai.
*

Hình ảnh
. Hiện tại, Copernicus open Access Hub với đến cho người dùng những album ảnh vệ tinh miễn phí tiên tiến nhất từ toàn bộ các vệ tinh Sentinel sẽ hoạt động: Ảnh radar từ Sentinel-1, ảnh quang học đa phổ Sentinel-2, các sản phẩm trên lục địa từ Sentinel-3 phục vụ thống kê giám sát môi trường, và tài liệu không khí và chất lượng không khí từ bỏ Sentinel-5P.Tìm kiếm. Bối cảnh của Copernicus Hub rất mượt mà, tuy nhiên chưa hẳn thuận tiện. Chúng ta không thể thiết lập lên tệp khái niệm AOI của chính mình và nhằm chạy tìm kiếm kiếm theo tọa độ, bạn phải nhập truy nã vấn văn bản bằng các toán tử nắm thể. Ví dụ: Để áp dụng bộ lọc đậy phủ đám mây, bạn phải nhập vào <0 cho 5>. Nó dễ hiểu đối với các chuyên gia nhưng rất cực nhọc "tiêu hóa" so với những người chưa hẳn là siêng gia.Tải về. Để download xuống hình ảnh vệ tinh miễn phí, bạn chỉ việc thêm chúng vào Giỏ hàng.Phân tích. Không tồn tại công nắm phân tích hoặc thậm chí là hiển thị ảnh vệ tinh trên bạn dạng đồ. Chúng ta chỉ rất có thể xem trước hình hình ảnh trong chế độ trực tuyếnQuicklook với siêu tài liệu khá chi tiết.Trung tâm tài liệu mở Copernicus rất có thể được nhìn nhận như một nguồn miễn tầm giá của tất cả các hình ảnh vệ vào chùm Sentinels . Mặc dù nhiên, nếu khách hàng tìm kiếm dữ liệu từ Sentinel-1 hoặc 2, hãy chăm chú thử các nguồn cung dữ liệu khác vì chúng hoàn toàn có thể mang lại trải nghiệm người dùng xuất sắc hơn.

4. Sentinel Hub

Sentinel Hub hỗ trợ quyền truy vấn tới hàng loạt các hình ảnh vệ tinh miễn phí trải qua hai dịch vụ của hệ thống: EO Browser
cùng Sentinel Playground.
*

Hình ảnh
. EO Browser cất hàng chục bộ ảnh vệ tinh có độ phân giải trung bình cùng thấp, bao gồm ảnh lưu trữ của chùm Sentinels, Landsat 5-7,8, MODIS, Envisat Meris, Proba-V cùng GIBS. Tiếp theo, Sentinel Playground siêng trách về hình ảnh ghép (mosaic) toàn cầu của những vệ tinh Sentinel-2, Landsat 8, MODIS và quy mô số độ dài DEM.Tìm kiếm. Cả nhị dịch vụ đều sở hữu giao diện trực quan với tìm kiếm thuận tiện. Trình cẩn thận EO cung ứng tất cả những bộ lọc kiếm tìm kiếm cơ bạn dạng để dễ dãi khám phá hình ảnh. Điểm đáng chú ý duy nhất là một trong những bộ dữ liệu chỉ được hiển thị làm việc một tỷ lệ nhất định. Ví dụ: Ảnh Landsat đang không ban đầu hiển thị cho đến khi phóng to tới mức zoom trăng tròn km.Tải về. Với Sentinel Playground, bạn chỉ rất có thể tải về một số trong những phần của phiên bản ghép mosaic (JPEG). Trình coi xét EO được cho phép tải xuống ảnh độ phân giải đầy đủ ở những định dạng khác nhau (JPEG, KMZ, GeoTIFF) hoặc các kênh riêng rẽ rẽ và hình ảnh tổ hòa hợp màu.Phân tích. EO Browser có những công thế để phân tích với hiển thị hình hình ảnh vệ tinh. Chẳng hạn, đối với hình ảnh Sentinel-2, chúng ta cũng có thể chọn 1 trong các 8 cách tổ hợp màu và những chỉ số, tương tự như tạo hình ảnh ảnh tổng hợp theo bí quyết riêng của mình. Hệ thống cũng có thể tạo chuỗi hình ảnh đa thời gian, nhưng lại so với các dịch vụ không giống (ví dụ: LandViewer), list các hình ảnh sử dụng vào chuỗi đó không được hiển thị để chúng ta tra cứu.EO Browser là một dịch vụ web dễ thống trị với các lựa chọn hình ảnh vệ tinh miễn chi phí có độ sắc nét trung bình. Giữa những lợi cụ của khối hệ thống là khả năng phân tích và trực quan liêu hóa dữ liệu hình ảnh. Sentinel Playground là 1 trong dịch vụ thú vui để tìm hiểu và chia sẻ những mảnh nhỏ tuổi của bức ảnh ghép hình bên trên toàn cầu.

5. NASA Earthdata Search

NASA Earthdata Search
cung cấp quyền truy vấn trực tuyến vào nhiều tủ đồ dữ liệu EOSDIS của NASA (Hệ thống thông tin và dữ liệu khối hệ thống quan gần cạnh trái đất).
*

Hình ảnh
. Vào Earthdata Search, các bạn sẽ tìm thấy không hề ít dữ liệu kỹ thuật Trái khu đất của NASA từ các nguồn khác nhau - vệ tinh, thứ bay, đo lường thực địa, tài liệu từ các chương trình khác. Lượng hình hình ảnh vệ tinh miễn phí lúc này và hình ảnh quá khứ được liệt kê trong tab "Platforms" khôn xiết ấn tượng: Aqua cùng Terra, ENVISAT, GOES, các vệ tinh NOAA, METEOSAT, Suomi-NPP, Nimbus, CALIPSO, Landsat và tương đối nhiều dữ liệu GIS miễn phí cung ứng các nghiên cứu và phân tích về khí quyển, môi trường, biển lớn và biển, lớp phủ, thảm thực vật, băng cùng địa hình.Tìm kiếm. Bạn sẽ phải thật kiên trì để học tập cách điều hướng và tra cứu kiếm hình ảnh miễn chi phí khi thực hiện Earthdata Search. Hệ thống hỗ trợ các khuyên bảo và mô tả chi tiết cho mọi tủ đồ dữ liệu nhưng bọn chúng không giúp được không ít trừ khi bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Câu hỏi lựa chọn ảnh từ một danh sách dài các tủ đựng đồ phù hợp với tiêu chí tìm kiếm kiếm của công ty có vẻ đặc trưng khó thực hiện. Mặc dù nhiên, tính phong phú của kho dữ liệu bù đắp mang đến sự phiền phức này.Tải về. Tùy thuộc vào tập dữ liệu, việc tải xuống hình ảnh vệ tinh miễn phí rất có thể cần thêm 1 vài lần bấm vào để phê duyệt những ứng dụng độc nhất vô nhị định. Ko kể ra, không phải toàn bộ các hình hình ảnh có thể được xem trước trước khi lưu vào PC.Phân tích. Thật không may, hệ thống không xây cất bộ giải pháp phân tích ảnh.Earthdata tìm kiếm thực sự là một đại dương dữ liệu quan trắc Trái đất của NASA, nơi các nhà công nghệ và nghiên cứu có thể bơi lặn. Đây không phải là nguồn hình ảnh vệ tinh miễn phí giỏi nhất cho tất cả những người nghiệp dư. Họ nên ban đầu từ các dịch vụ thân mật và gần gũi hơn với người tiêu dùng và hoàn toàn có thể quay lại sau để đậy đầy không gian dữ liệu mà những dịch vụ không giống không có.

6. Remote Pixel

Remote Pixel
là mối cung cấp hình ảnh vệ tinh tốt nhất trong danh sách không yêu thương cầu các bạn đăng nhập để truy cập danh sách nhân kiệt đầy đủ. Đây là 1 trong những dự án tự do hoàn toàn vày một nhà khoa học tạo nên (Vincent Sarago).
Hình ảnh
. Là một trong dự án ưa thích hợp, Remote px chỉ gồm 3 bộ tài liệu hình hình ảnh vệ tinh: Landsat 8, Sentinel-2 cùng CBERS-4.Tìm kiếm. Yêu cầu mất 3-4 lần nhấp chuột để tìm hình ảnh với sự giúp sức của lý lẽ tìm kiếm trong Remote Pixel. Hệ thống không có công nạm giúp khái niệm Vùng quan tâm (AOI), không tồn tại bộ lọc theo thời hạn hoặc phần trăm mây. đều gì các bạn phải làm là chọn một vệ tinh cùng nhấp vào sơ đồ ảnh bao phủ khu vực của bạn. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các cảnh có sẵn.Tải về. Remote px không còn có thể chấp nhận được tải xuống tài liệu Sentinel-2 cùng CBERS-4 kể từ thời điểm các thương mại dịch vụ đám mây của Amazon (AWS) được chuyển sang Yêu ước thanh toán. Bạn có thể mở links và tải xuống tài liệu từ AWS bằng tài khoản của riêng biệt bạn. Tin vui là bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Remote px để download xuống ảnh và những kênh phổ riêng biệt rẽ của vệ tinh Landsat 8 miễn phí.Phân tích. Toàn bộ các hình ảnh vệ tinh có thể được hiển thị bởi Remote px Viewer,cung cung cấp danh sách các tổ phù hợp phổ mang định, cũng giống như các mức sử dụng tăng cường ảnh bổ sung cùng rất nhiều bản đồ nền khác nhau. Các bạn sẽ không thể download xuống bộ ảnh tổ hòa hợp nhưng chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh màn hình.Remote px là một thương mại dịch vụ tải ảnh vệ tinh rất đơn giản và nhanh chóng, hỗ trợ công cố tìm kiếm trên một danh sách dữ liệu giảm bớt cùng với các công núm hiển thị trực quan. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể không bắt buộc là dịch vụ rất tốt để cài đặt xuống dữ liệu.

Xem thêm:

7. INPE Image Catalog

Viện phân tích không gian đất nước Brazil (INPE bởi tiếng ý trung nhân Đào Nha ) có hạng mục trực đường riêng về hình ảnh vệ tinh miễn giá tiền . INPE Image Catalog
có gần một chục bộ sưu tầm dữ liệu từ hình ảnh vệ tinh như lớp phủ mặt đất, thảm thực vật, giám sát tài nguyên nước, cũng giống như quan ám khí tượng.