Hình ảnh hoa đào nở mang đến nhiều ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền xưa. Tải miễn phí bộ ảnh hoa đào đẹp nhất sẽ được anvientv.com.vn chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Hình ảnh hoa đào ngày tết

I/ Ý nghĩa của hoa đào ngày Tết

Đối với người phương Đông, hoa đào tượng trưng cho sự quyến rũ và hào phóng. Tặng hoa đào có thể có nghĩa là người tặng cảm thấy như họ bị giam cầm bởi sự quyến rũ của ai đó. Trong lịch sử, cây đào cũng tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức sống, gắn liền với mùa hoa nở sớm và quả tươi tốt.

Cây đào có từ lâu đời; di tích hóa thạch đã được phát hiện có niên đại 2,6 triệu năm. Ở Trung Quốc, những cây này đã được trồng ít nhất là từ thời kỳ đồ đá mới, cho thấy rằng những cây này đã được thuần hóa vào khoảng năm 6000 trước Công nguyên. Các bài viết và bản vẽ cổ đại của Trung Quốc bao gồm những quả đào từ 1000 năm trước Công nguyên.

Theo quan niệm của người Việt xưa, cây đào gắn liền với sức sống, khả năng là do thời gian nở hoa vào đầu mùa xuân của chúng. Gỗ từ cây đào được cho là có tác dụng bảo vệ khỏi tà ma; cành cây được đặt trên cửa để xua đuổi ma quỷ, đũa phép bằng gỗ đào được sử dụng trong các lễ hội kỳ lạ và trẻ em đeo những chiếc hố đào để bảo vệ.

Bên cạnh đó, trái đào tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe tốt. Đức Phật cũng thường được thấy đang cầm một quả đào.

Xuyên suốt các nền văn hóa và lịch sử, cây đào được đánh giá cao vì hoa đẹp và trái ngon. Cây và hoa của chúng cũng đã được thấm nhuần ý nghĩa, từ tuổi thọ và sức sống đến sự hào phóng, khả năng sinh sản và sự quyến rũ. Tặng hoa đào là một cách hay để nói với ai đó rằng bạn bị thu hút bởi sự quyến rũ của họ.

Để hình ảnh hoa đào cài đặt trong máy tính, điện thoại được quan niệm là thu hút vượng khí tốt lành đến với gia chủ. Tải miễn phí ảnh hoa đào Tết đẹp nhất, ý nghĩa nhất được chia sẻ dưới đây.

II/ Top hình ảnh hoa đào ngày Tết đẹp chúc mừng năm mới cho điện thoại

Hình ảnh hoa đào Tết đã không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là người dân các tỉnh phía Bắc. Đào nở báo hiệu xuân về, là màu sắc hồng hào tươi mới mà hiếm loài hoa nào có được.

Vẻ đẹp trường tồn của hoa đào luôn là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp xuân về.

Tìm chọn và tải miễn phí bộ hình ảnh hoa đào Tết đẹp nhất đã được bài viết sưu tập:

III/ Tải miễn phí hình ảnh hoa đào mùa xuân đẹp nhất cho máy tính

Đối với màn hình nền máy tính, bạn nên lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, kích thước rộng. Nếu bạn chưa chọn được hình nền phù hợp với máy tính của mình thì đừng bỏ qua top ảnh hoa đào đẹp nhất, chất lượng 4K dưới đây:

Trên đây là tổng hợp hình ảnh hoa đào Tết đẹp nhất, chúc mừng năm mới ý nghĩa, tràn ngập hạnh phúc. Hãy theo dõi trang và F5 bài viết liên tục để cập nhật những hình ảnh đẹp.

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,.. liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.

Hoa đào là một loại hoa tươi đẹp, màu sắc hồng hào xinh xắn. Đây cũng được xem là biểu tượng của Nhật Bản vì ở đó những bông hoa đào nở rộ sặc sỡ, tạo ra khung trời lãng mạn, tươi sáng. Bài viết này tmec.edu.vn sẽ giúp bạn tìm ra được hình ảnh hoa anh đào xinh đẹp nhé!

Ý nghĩa hoa đào

Hoa đào là loài hoa có màu sắc trắng hồng tươi đẹp, hấp dẫn. Bên cạnh sắc đẹp ấy, hoa còn mang đến cho chúng ta nhiều ý nghĩa thú vị.

Vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho sự kiều diễm, nết na của người xứ Bắc, thể hiện lòng chung thủy sắc son. Hoa đào còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nỡ, an khang thịnh vượng, may mắn.

Tổng hợp hình ảnh hoa đào đẹp nhất

Hình ảnh hoa đào ngày Tết

Tết đến, mọi người đều sắm cho mình một chậu hoa đào thật lộng lẫy, tươi sáng để có được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Chương 12: 20 Điều Khó Của Kiếp Người Có 20 Điều Khó, Chương 12: 20 Điều Khó Của Kiếp Người

Ảnh hoa Đào

Hoa đào Nhật Bản rất có ý nghĩa khi nó được tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tượng trưng về nỗi buồn ngắn ngủ, sự khiêm nhường nhẫn nhịn.

Hình vẽ hoa đào