(HNMO) – thường xuyên dòng phim cổ trang nói đến những kín chốn hậu cung của vương triều đơn vị Thanh (Trung Quốc), bộ phim truyền hình “Mỹ nhân vô lệ” là một trong trong những tập phim truyền hình tiên tiến nhất của trung quốc vừa mới giới thiệu khán đưa Việt.

Bạn đang xem: Hải lan châu và hoàng thái cực“Mỹ nhân vô lệ” được thêm vào năm 2012, nhiều năm 36 tập vày Lương win Tuyền làm đạo diễn. Bộ phim truyện tiếp tục những mẩu truyện chốn thâm cung túng sử của triều đại phong con kiến Trung Quốc, một mô–tuýp không mới nhưng luôn cuốn hút khán giả truyền hình
Lấy bối cảnh trong thời hạn đầu của Thanh Triều, bộ phim “Mỹ nhân vô lệ” vén màn bí mật nơi cung cấm với mẩu chuyện yêu-hận-tình-thù của các nhân vật gồm thật trong lịch sử: Hiếu Trang Văn hậu phi Đại Ngọc Nhi, thần phi Hải Lan Châu, hoàng đế Hoàng Thái Cực, vương vãi tử Đa Nhĩ Cổn… Phim được thực hiện bởi chế tạo ra Vu Chính, fan chuyên khai quật đề tài mỹ nhân nơi cung cấm…Chuyện phim luân phiên quanh cuộc sống của nhân vật có thật trong lịch sử hào hùng - Hiếu Trang Văn phi tần (tên hotline Đại Ngọc Nhi), người dân có sức tác động cũng như đóng góp to phệ trong việc xây dựng và định hình Thanh triều số đông ngày đầu thành lập. Đại Ngọc Nhi là công chúa của cục tộc Mông cổ Khoa Nhĩ Bí không những nổi tiếng xinh đẹp mà hơn nữa thông minh, lương thiện. Tình cờ được Hoàng Thái cực – con trai thứ tám của Đại hãn nước Đại Kim (Đại Thanh sau này) cứu giúp giúp, cô đang đem lòng yêu thương mến. Dẫu vậy Ngọc Nhi rất buồn bã khi biết rằng, tín đồ ngày đêm ao ước nhớ lại chính là hôn phu của người cô ruột Triết Triết (sau này là Hiếu Đoan Văn Hoàng hậu). Trong những lúc đó, thập tứ hoàng tử Đa Nhĩ Cổn lại yêu Ngọc Nhi tha thiết hầu như không được đáp lại.


Về sau, vì quyền lực tối cao và địa vị của bộ tộc, Ngọc Nhi cũng rất được Hoàng Thái rất phong có tác dụng Trang phi. Dẫu vậy Hoàng Thái rất lấy cô chưa phải vì tình yêu mà lại chỉ lợi dụng để trấn áp quyền lực của tín đồ em trai Đa Nhĩ Cổn và có niềm tin rằng Ngọc Nhi là phúc tinh của triều đình. Từng nhân vật trong phim là 1 trong câu chuyện đẫm nước mắt, vị yêu nhưng mà sinh oán hận, hãm sợ hãi lẫn nhau, nhằm rồi đến cuối cùng chỉ biết khổ sở gào thét trong tấn bi kịch không lối thoát. Kịch bản của “Mỹ nhân vô lệ” khéo léo dẫn dắt người xem vào từng câu chuyện của các nhân vật, bao gồm cả những nhân đồ gia dụng phụ.Bên cạnh kịch phiên bản chặt chẽ, sự lôi kéo của “Mỹ nhân vô lệ” còn phụ thuộc vào dàn diễn viên trẻ em đẹp, sẽ lên của điện ảnh Hoa ngữ, chính là Viên San San, Hàn Đống, lưu Khải Uy, Trương Mông...Phim được đầu tư lớn từ trang phục diễn viên đến kỹ xảo cảnh tảo cổ trang, sương lửa chiến trường khá hầm hố sẽ có tác dụng mãn nhãn khán giả truyền hình. Phim lần trước tiên phát sóng tại nước ta trên kênh vui chơi giải trí TV – VTVcab1 (hiện tất cả trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, My

không chỉ là là một minh quân sáng sủa suốt, Hoàng Thái rất - vị nhà vua thứ 2 trong phòng Thanh, china còn nổi tiếng là 1 trong ông vua ham tình, thà bỏ nước nhà chứ không quăng quật mỹ nhân. Cùng với Hải Lan Châu, Hoàng Thái rất chỉ hại thiên hạ lưỡng lự mình yêu thương nàng không ít đến thế nào.


Hoàng Thái cực (1592-1643), bạn tộc Mãn Châu, bọn họ là Ái Tân Giác La, là vị hoàng đế thứ 2 ở trong phòng Thanh trong lịch sử Trung Quốc.

Năm 1626, Hoàng Thái cực kế vị ngai rồng vàng. Bằng sự quyết đoán, khôn khéo, ông đã từng có lần bước bức tốc và củng cầm vị trí quyền lực độc tôn vào bối cảnh phức tạp lúc bấy giờ.

Không chỉ là 1 minh quân sáng sủa suốt, Hoàng Thái rất còn nổi tiếng là 1 ông vua đắm say tình, thà bỏ quốc gia không quăng quật mỹ nhân.

Chuyện tình của Hoàng Thái cực và Hải Lan Châu khiến nhiều người yêu mến và đi vào thơ ca các đời sau đó.

Hải Lan Châu (Bác Nhĩ Tề cat Đặc Cáp Nhật Châu Lạp) là phụ nữ của Trung thân vương vãi Trại Tang - một bối lặc của bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm sinh sống Mông Cổ cùng là hậu duệ đời sản phẩm công nghệ 18 của Cáp Tát Nhĩ, em trai Thành Cát tư Hãn.

Hải Lan Châu cũng còn là cháu gái của Hiếu Đoan Văn cung phi Triết Triết và là chị gái của Hiếu Trang Văn Hoàng Hậu, bà xã cả của Hoàng Thái Cực.


*

Ảnh minh họa


Theo sử sách ghi chép, năm 1634, Ngô tự khắc Thiện dâng em gái khác của bản thân tới Thẩm Dương làm vk Hoàng Thái Cực.

Vốn xinh đẹp tuyệt vời trần, lại lắm tài hoa cần Hải Lan Châu muốn chóng nhận được sự sủng ái của hoàng đế và được phong có tác dụng Thần Phi.

Mặc mặc dù vào cung muộn nhất, nhưng mà Hải Lan Châu lại sở hữu địa vị cao nhất trong tứ phi và đứng vị trí thứ 2 trong hậu cung, chỉ sau hoàng hậu.

Với Hải Lan Châu, Hoàng Thái Cực nói theo một cách khác là rêu rao chỉ sợ thiên hạ chần chờ mình yêu thương nàng không ít đến thế nào.

Ở vắt cung Thẩm Dương, hoàng cung của Thần Phi Hải Lan Châu được Hoàng Thái rất đặt thương hiệu dựa theo đều vần thơ tình kinh điển mà người Trung Quốc nào thì cũng biết, quan liêu Thư Cung.

Về sau, Hải Lan Châu sinh được chén bát Aka, Hoàng Thái Cực mau chóng mở yến tiệc linh đình cùng tuyên tía Bát Aka là Thái tử.

Nhưng chưa đầy hai tuổi đứa trẻ con đã chết yểu. Hải Lan Châu khổ cực sinh bệnh, ko lâu thì mất.


*

Ảnh minh họa


Khi Thần Phi hấp hối, Hoàng Thái Cực đồng ý mang giờ hôn quân, sẵn sàng bỏ lại chiến trường Ninh Viễn nóng bỏng cùng trăm nghìn binh mã nhằm về nhìn Hải Lan Châu lần cuối, nhưng lại ông không về kịp.

Về đến nơi thấy Hải Lan Châu sẽ trút tương đối thở cuối cùng, ông hôn mê tại chỗ, những thái y dốc hết công sức cấp cứu vãn suốt nhị ngày bắt đầu cứu tỉnh.

Sau khi Thần Phi qua đời, Hoàng Thái rất truy phong là Mẫn Huệ Cung Hòa Nguyên Phi, là hiền thê có thụy hiệu lâu năm nhất trong suốt lịch sử dân tộc triều Thanh.

Đồng thời, ngầm tuyên tía với cõi trần rằng chữ Nguyên nghĩa là “đầu tiên”, chắc hẳn rằng để bảo rằng Hoàng Thái cực chỉ coi Hải Lan Châu mới là người bà xã đầu tiên

Sau đó Hải lân Châu mất, Hoàng Thái rất tiều tụy trông thấy, ăn không ngon ngủ không yên, bảo trì được chưa đầy hai năm thì mất.

Xem thêm:

Hành động quăng quật quân doanh về cùng với Hải Lan Châu của Hoàng Thái cực từng bị chỉ trích là hôn quân, tuy nhiên, nhiều ý kiến lại đến rằng, đây là tình yêu chân thiết yếu của đế vương. Bởi vì suốt những năm tại vị, ông vua này có không ít chiến công lừng lẫy, uy danh thiên hạ.