Nếu các bạn có một bảng dữ liệu dài cùng khi in ra sẽ nằm ở vị trí nhiều trang không giống nhau, việc lặp tiêu đề vô cùng cần thiết giúp các bạn xem bảng biểu kết quả hơn. Sforum đang hướng dẫn bạn cách lặp lại tiêu đề vào Excel trên máy vi tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Giữ tiêu đề trong excel 2010

*


Lợi ích của bài toán in lặp title của bảng tài liệu trong Excel

Việc in tái diễn tiêu đề trong Excel sẽ đem lại cho mình những lợi ích sau đây:

Bạn rất có thể xem lại title của bảng tài liệu ở mỗi trang một biện pháp dễ dàng.Giúp bạn nắm vững được tin tức khi coi một bảng tài liệu dài, nhiều trang.Khi tái diễn tiêu đề thì bạn không nhất thiết phải điều chỉnh những định dạng mang lại bảng mới.

Cách tái diễn tiêu đề vào Excel

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta vào thẻ “Page Layout”.

*

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục “Print Titles”.

*

Bước 3: Bảng Page cài đặt sẽ hiện nay ra, bạn nhấn vào hình tượng dấu mũi tên phía lên tại mục Rows khổng lồ repeat at top.

*

Bước 4: Tiếp theo, chọn cái chứa tiêu đề như hình dưới đây.

*

Bước 5: Nhấn “OK” là chúng ta đã lặp tiêu đề thành công.

*

Hướng dẫn bỏ lặp title của bảng biểu trong Excel

Bước 1: Để quăng quật lặp tiêu đề, vào thẻ “Page Layout”.

*

Bước 2: Sau đó, nhấn mục “Print Titles” để điều chỉnh.

*

Bước 3: trên mục Rows to lớn repeat at top, bạn xóa mẫu tiêu đề bao gồm sẵn và nhấn “OK” là đã xoá lặp tiêu đề thành công.

*

Tạm kết

Bài viết này Sforum đã share cho bạn cách tái diễn tiêu đề vào Excel một cách solo giản. Mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp đỡ bạn thực hiện Excel tiện nghi hơn. Chúc bạn thành công.

Nếu như chúng ta là fan thường xuyên làm việc với bảng tính Excel thì việc cố định hàng hoặc phương pháp giữ title trong Excel là một trong những thủ thuật rất quan trọng bạn nên biết trong lúc làm cho việc.

Nó góp bạn cai quản một list bảng lương, quản lý nhân viên, chấm công…. được dễ dàng và chuyên nghiệp hơn khôn cùng nhiều.


Hướng dẫn phương pháp giữ tiêu đề trong Excel lúc in

Bước 1:

Trước hết, các bạn mở file Excel với nhập câu chữ văn phiên bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh mức sử dụng Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện đồ họa hộp thoại Page Setup. Trên đây, nếu chúng ta muốn lặp lại tiêu đề theo chiếc thì chọn mục Rows to lớn repeat at top. Nếu muốn lặp lại title theo cột thì lựa chọn Colums lớn repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn mục lặp lại title theo dòng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối chiếc Rows to lớn repeat at top.

*

Bước 3:

Ngay sau đó ở nội dung Excel sẽ lộ diện khung trắng nhỏ tuổi Rows lớn repeat at top. Bạn bôi black hoặc bấm vào vào nội dung bắt buộc lặp lại. Văn bản sẽ auto hiển thị vào size đó. Sau thời điểm nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào hình tượng ô vuông cuối khung trắng.

*

Ngay sau đó, họ sẽ được gửi trở về hình ảnh hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows khổng lồ repeat at top sẽ lộ diện dòng title mà bạn muốn lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, bạn có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu lại lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh sống đầu trang 1 sẽ tiến hành lặp lại ở đông đảo trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình đã ở trang máy 2, họ cũng đang thấy phần tiêu khuyến nghị hiện ngay đầu trang. Phần đa trang khác cũng như như vậy.

*

Bây giờ, bạn cũng có thể in cục bộ các trang Excel và phần title vẫn sẽ mở ra ngay đầu cục bộ các trang đó. Với hầu như nội dung Excel dài cần được in, các bạn đừng bỏ qua thủ thuật dễ dàng và đơn giản và hữu dụng này sẽ giúp nội dung bảng tính Excel dễ hiểu hơn nhé.

Cách duy trì tiêu đề vào Excel khi cuộn loài chuột xuống

Điều khiếu nại để cố định và thắt chặt hàng title trong Excel là địa chỉ của sản phẩm tiêu đề đó yêu cầu thuộc số 1 tiên. Nếu như hàng tiêu đề của khách hàng nằm ở những hàng khác, bạn phải chuyển về hàng đầu tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở rất nhiều lựa chọn xổ xuống, bạn chọn Freeze vị trí cao nhất Row để triển khai đóng băng hàng tiêu đề trong Excel, hỗ trợ cho nó hiển thị xuyên suốt bảng tính.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình cố định sản phẩm tiêu đề vào Excel lúc cuộn chuột xuống xong, bạn sẽ thay mặt hàng tiêu đề luôn được hiển thị ở bất kỳ đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa chọn hàng tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định vào bảng tính.

Bước 2Sau đó, nhấn vào lựa chọn Window ở bên trên thanh mức sử dụng và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Tác dụng là các bạn sẽ được số đông hàng, cột quý hiếm luôn cố định dù chúng ta có cuộn loài chuột di đâu.

Cách cố định và thắt chặt dòng title trong excel

Làm cầm nào để thắt chặt và cố định dòng đầu vào excel

Có khôn xiết nhiều bạn có nhu cầu cố định loại đầu vào excel nhưng bạn lại không biết cách làm núm nào, vậy làm cố mới bao gồm thế thắt chặt và cố định những thông tin ở bậc nhất trong excel. Dưới đấy là cách nhanh nhất chúng ta có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề tại phần đầu, bạn chỉ việc đi tới tab View với nhấp vào Freze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy chúng ta đã thắt chặt và cố định được bậc nhất trong excel bằng phương pháp rất solo giản.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là: nếu bạn đang thao tác làm việc với excel Tables thì các bạn không kháo mặt hàng đầu, bởi vì khi thao tác với excel Tables title của bảng luôn luôn luôn được cố định và thắt chặt ở trên cùng.

*

Cố định cột vào excel

Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm nuốm nào để cố định và thắt chặt cột đầu tiên trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel

Cách thắt chặt và cố định dòng, hàng, cột trong excel cũng tương tự cách thắt chặt và cố định dòng, hàng, cột vào excel và một lúc thì bạn cần tiến hành theo câu lệnh sau đây.

Cách cố định dòng vào excel theo vùng đó là: chọn vùng ao ước cố định, vào tab View với nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định và thắt chặt hàng vào Excel 2003, 2007, 2010

Việc thắt chặt và cố định hàng vào excel 2003, 2007, 2010 cũng tương tự như cách cố định dòng vào excel, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện nay những cách như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm vào vào dòng dưới của loại tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

Đối cùng với excel 2003: các bạn hãy suy xét thanh Memu rồi click chọn windows >> lựa chọn tiếp Freeze panes

Còn vào trường hợp các bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì tại thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Xem thêm: 1 Giây Bằng Bao Nhiêu Mili Giây, Micro Giây, Nano Giây

Chỉ với nhị bước đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu thể cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cực kỳ nhanh đề xuất không nào.