Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông Sài Gòn duy nhất tại Việt Nam, một hạng mục quan trọng trong dự án Đại lộ Đông Tây, giúp giảm tải lưu thông cho cầu Sài Gòn cũng như nâng tầm giá trị cho thành phố.

Bạn đang xem: Giờ đóng cửa hầm thủ thiêm


*


Các khung giờ cấm xe tải qua hầm

Dưới đây là các loại xe tải và khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm:

Xe vận tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.Xe có tổng trọng tải từ 5 tấn trở xuống(xe tải nhẹ) cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.Xe tải có tải trọng 2,5 tấn trở lên không được lưu thông từ 6h đến 21h.Xe tổng trọng tải trên 5 tấn(xe tải nặng) không được lưu thông từ 6h đến 21h.Tuyệt đối cấm tải 24/24 đối với những loại xe trên 30 tấn, xe kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe có chiều cao lớn hơn 4,2m, xe có chiều ngang lớn hơn 2,5m. Các phương tiện này chỉ được lưu thông qua hầm vượt khi có giấy phép.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa?

Hầm Thủ Thiêm thực chất không đóng cửa mà chỉ cấm các loại xe khác nhau trong các khung giờ khác nhau mà thôi. Giống như thông tin bên trên mà bạn đã biết, đó được thông qua thông báo số 866 của Sở Giao Thông Vận Tải.

Các loại xe ô tô con, ô tô khách được phép qua Hầm Thủ Thiêm 24/24. Xe máy sau khi được thông qua quyết định mới thì được di chuyển qua hầm trong khoảng thời gian dài hơn là từ 4h sáng cho tới 23h đêm.

Riêng các loại ô tô vận tải thì có các khung giờ riêng khác nhau như thông tin phía bên trên.

Các lưu ý cần nhớ khi đi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm

*

Khi lưu thông qua hầm cần tuân thủ đúng các quy định để đảm bảo an toàn

Xe mô tô và gắn máy chỉ được lưu thông qua hầm từ 6h đến 21h. Chỉ duy nhất xe ô tô con và xe khách được lưu thông 24/24.Vận tốc của các loại xe ô tô là từ 30km/h đến 60km/h và khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn đường cần duy trì để đảm bảo an toàn là 30m.Vận tốc tối đa của xe máy là 40km/h, đồng thời nghiêm cấm dừng/đậu xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên,….Trong những trường hợp đặc biệt, như sửa chữa, diễu hành, lễ kỷ niệm cần di chuyển qua đường hầm,…Sở GTVT Hồ Chí Minh sẽ quy định tạm thời các khung giờ cần hạn chế hoặc giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm.Cấm các đối tượng sau đây lưu thông qua hầm: người đi bộ, xe thô sơ, xe tải siêu trường siêu trọng, xe vận tải súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe vận chuyển các chất gây hại,….Ngoại trừ người đi bộ, xe thô sơ, xe tự chế là tuyệt đối cấm, các phương tiện khác muốn lưu thông qua hầm cần có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.

Tại sao phải quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm?

Đường qua hầm Thủ Thiêm kết nối với những tuyến đường qua các quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 7, Quận 4,… Đồng thời là điểm nút giúp rút ngắn thời gian từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây và miền Đông. Do đó lượng phương tiện vận chuyển qua đường hầm khá lớn.

Hơn nữa, số lượng dân số tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng thêm, lượng xe máy khá lớn khiến giao thông tại đây liên tục diễn ra tình trạng kẹt cứng vào những giờ cao điểm.

Chính vì vậy, việc quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm chủ yếu là giúp giảm tải cho tuyến đường này, giải phóng tình trạng tắt nghẽn đường vào giờ tan tầm.

Ngoài ra, việc hạn chế xe tải qua hầm còn giúp kéo dài tuổi thọ công trình. Bởi các xe tải thường có trọng tải lớn, di chuyển nhiều sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm gia tăng chi phí sửa chữa.

Như vậy là bạn đã có lời giải cho câu hỏi hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa rồi phải không nào. Hy vọng bạn nhận được thông tin bổ ích và đưa ra cho mình lịch trình xuôn xẻ.

Hầm Thủ Thiêm thu hút các bạn trẻ nhờ vào tầm nhìn cao và rộng, thuận lợi cho việc bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất lúc hoàng hôn. Bên cạnh đó, nóc hầm Thủ Thiêm còn là nơi hội tụ của một kho tàng ẩm thực đường phố đa dạng và phong phú.


4. Chỉ dẫn hầm Thủ Thiêm đi đường nào?6. Nóc hầm Thủ Thiêm - điểm vui chơi, check in nổi tiếng7. Đến công viên hầm Thủ Thiêm ăn gì?
*

Không chỉ là hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam, hầm Thủ Thiêm còn được minh chứng là hầm sông hiện đại nhất Đông Nam Á. Từ ngày có cung đường dưới lòng sông, khoảng cách di chuyển giữa các quận nội thành và ngoại thành đã được rút ngắn đáng kể.

1. Hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Hầm Thủ Thiêm là một kiến trúc đặc biệt, nằm dưới lòng sông Sài Gòn, trực thuộc Đại Lộ Đông Tây với điểm đầu nằm ở Quận 1 và điểm cuối là khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc Quận 2. Cụ thể hơn nữa, điểm đầu đặt ngay trên đường lớn Võ Văn Kiệt, gần bến Chương Dương. Điểm cuối tọa lạc tại cung đường từ Đại Lộ Đông Tây dẫn ra ngã ba Cát Lái.

Sau 7 năm xây dựng, hầm Thủ Thiêm đã chính thức ra đời, được vinh danh là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á. Ngoài việc nối liền Quận 2 với Quận 1, hầm Thủ Thiêm còn kết nối các quận lân cận như Quận 7, Quận Bình Thạnh, Quận 4, giúp rút ngắn thời gian đi lại.

*

2. Kiến trúc, thiết kế hầm Thủ Thiêm Quận 2

Hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao sẽ thấy có lối vào với thiết kế hình chữ U và hai chiều lưu thông được tách biệt hoàn toàn. Với độ cao là 9m, tổng chiều dài của hầm Thủ Thiêm là 1490m, với 5 phần chính bao gồm: 2 lối vào hầm (400m), 2 nhánh và miệng hầm (700m) và phần chìm 24m dưới lòng sông dài 370m.

*

Phần chìm bao gồm 4 đốt hầm với trọng lượng mỗi đốt lên đến 27000 tấn. Hầm có độ dốc tối đa là 4%, độ dày của nắp và đáy hầm là 1.5m và vách hầm là 1m. Khi lưu thông bên trong, bạn sẽ nghe được âm thanh chuyển động của nước xung quanh hầm, tạo nên cảm giác khác lạ.

Bên trong hầm được chia thành 6 làn xe tương ứng với 2 chiều lưu thông, kích thước lần lượt 2m, 3m, 3.5m. Khi lưu thông trong hầm Thủ Thiêm, vận tốc cho phép tối đa đối với xe máy là 40 km/h và cho ô tô là 60 km/h. Bên trong hầm lắp đặt hệ thống camera theo dõi cũng như chuông báo động để kịp thời ứng phó nếu có rủi ro.

*

3. Đường hầm Thủ Thiêm được xây dựng như thế nào?

Công trình được hỗ trợ đầu tư bởi quỹ Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản. Việc hoàn thành công trình hầm Thủ Thiêm đã có sự đóng góp to lớn của 1500 người hoạt động hết công suất trong suốt 3000 ngày.

Bên cạnh đó, công nghệ thi công hầm Thủ Thiêm là những kỹ thuật tiên tiến nhất chưa từng được sử dụng tại Việt Nam. Nhà thầu đã ứng dụng nhiều kỹ thuật nhằm đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn của hầm vượt sông Sài Gòn.

*

Để có được phần chìm dưới sông Sài Gòn, nhà thầu đã tiến hành nạo vét 450.000m3 bùn đáy sông để tạo khoảng trống đủ cho 4 đốt hầm. Trong thời gian nạo vét và đặt nốt hầm, toàn bộ giao thông đường thuỷ ở khu vực thi công này đều bị cô lập.

Hầm được xây dựng với vật liệu chính là bê tông cốt thép, có thể chịu đựng được các tác động tương đương với động đất 6 độ Richter và duy trì chất lượng trong 100 năm.

4. Chỉ dẫn hầm Thủ Thiêm đi đường nào?

Để đến được hầm Thủ Thiêm cũng không quá khó khăn. Bởi lẽ, đây là nút giao trọng điểm của nhiều quận nên cũng có thể được tiếp cận từ nhiều cung đường khác nhau.

4.1. Đi từ Quận 1

Nếu xuất phát từ Quận 1, có thể đi đường Nguyễn Huệ, sau đó rẽ sang Võ Văn Kiệt. Đi thẳng trên đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ đến hầm Thủ Thiêm. Thông thường sẽ chỉ mất khoảng 15 phút để di chuyển từ Quận 1 đến hầm vượt.

4.2. Đi từ Quận 9 hoặc Quận Thủ Đức

Từ Quận 9 hoặc Quận Thủ Đức có thể đến hầm Thủ Thiêm thông qua tuyến đường Xa Lộ Hà Nội → ngã ba Cát Lái → đường mới Thủ Thiêm. Đi thẳng trên đường Thủ Thiêm sẽ bắt gặp hầm chui sông Sài Gòn.

*

4.3. Đi từ Cảng Cát Lái

Di chuyển theo tuyến đường Lê Phụ Hiểu → Nguyễn Thị Định. Sau đó, tiếp tục đi thẳng trên đường Đồng Văn Cống. Cuối cùng, rẽ sang đường Mai Chí Thọ và đi thẳng sẽ đến được hầm Thủ Thiêm.

4.4. Đi từ Quận 2

Nếu xuất phát từ Quận 2, chỉ cần đi thẳng đường Mai Chí Thọ là có thể nhanh chóng bắt gặp Hầm Thủ Thiêm.

5. Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa?

Khung giờ lưu thông bên trong hầm Thủ Thiêm có khác biệt đối với từng loại phương tiện.

*

6. Nóc hầm Thủ Thiêm - điểm vui chơi, check in nổi tiếng

Nóc hầm Thủ Thiêm hay còn được gọi là Công viên hầm Thủ Thiêm là một trong những địa điểm check in, hóng mát, ăn vặt và ngắm hoàng hôn lý tưởng của nhiều bạn trẻ Sài thành trong những năm gần đây.

Đặc biệt, không ai là không xiêu lòng trước view thành phố cực đẹp từ nóc hầm Thủ Thiêm về đêm.Từ lối vào hầm ở phía cầu Ông Lãnh, đi thẳng trên tuyến đường Mai Chí Thọ. Sau đó, đi ngược lại ở ngã tư Tố Hữu sẽ đến được nóc hầm.

*

6.1. Chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn mộng mơ

Có thể nói, ngắm hoàng hôn từ nóc hầm Thủ Thiêm là một trải nghiệm tuyệt vời với bất kỳ ai đã từng một lần được thử qua. Từ vị trí nóc hầm, sẽ bắt trọn được khoảnh khắc giao thoa giữa ngày và đêm, khi không gian chuyển sang một màu cam ấm áp và lãng mạn. Không chỉ vậy, ở tầm nhìn cao và rộng, cả thành phố sẽ như được thu gọn trong tầm mắt, hoà trộn trong ánh nắng chiều gợi nên nhiều cảm xúc khó tả.

*

6.2. Tận hưởng gió mát, trà chanh “chém gió” trên nóc hầm Thủ Thiêm

Rất nhiều nhóm bạn chọn công viên hầm Thủ Thiêm làm địa điểm ăn uống khi có dịp du lịch Sài Gòn. Tại đây, các nhóm bạn có thể tận hưởng gió trời, kết hợp ngắm cảnh bên ly trà chanh mát lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi chiều được cùng bạn bè ngồi quán ven sông, vừa thưởng thức đồ uống, vừa được nhìn ngắm thành phố lộng gió đúng không nào?

*

6.3. Ngắm khung cảnh Sài Gòn lung linh về đêm

Sài Gòn đẹp nhất là lúc về đêm, và công viên hầm Thủ Thiêm là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng trọn vẹn điều đó. Lợi thế lớn nhất của vị trí nóc hầm là có thể ngắm nhìn được toàn bộ view sông Sài Gòn với những tòa nhà cao tầng trứ danh.

Từ Bitexco - biểu tượng một thời của thành phố, đến Landmark 81 - tòa tháp chọc trời cao nhất Sài Gòn hiện nay đều có thể nhìn thấy từ nóc hầm Thủ Thiêm. Khi những tòa nhà cao tầng bắt đầu lên đèn rực rỡ, soi chiếu xuống mặt sông, sẽ hiện ra một đại tiệc ánh sáng đẹp huyền ảo. Nóc hầm Thủ Thiêm về đêm xứng đáng là địa điểm ngắm thành phố đẹp bậc nhất.

*

6.4. Check in album ảnh sống ảo cực chất

Công viên nóc hầm Thủ Thiêm đang là một trong những địa điểm sống ảo triệu view của rất nhiều bạn trẻ. Đến với nóc hầm Thủ Thiêm, việc bắt được những khung hình hoàng hôn ngược nắng hoặc background Sài Gòn đêm lung linh sẽ không còn khó khăn nữa.

Có thể nói, công viên hầm Thủ Thiêm đã đóng góp không ít vào những bức ảnh cực phẩm của không ít fashionista. Không chỉ vậy, đây còn là địa điểm chụp ảnh cưới được săn đón nhất nhì Sài Gòn trong thời gian gần đây.

*
*

7. Đến công viên hầm Thủ Thiêm ăn gì?

Bên cạnh sự hậu thuẫn từ khung cảnh săn ảnh chất lượng, ẩm thực đa dạng và phong phú là lý do thứ hai khiến công viên hầm Thủ Thiêm Quận 2 trở thành địa điểm hẹn hò lý tưởng.

*

Sau khi đã thoả sức sống ảo cùng bạn bè, hoặc người yêu, bạn có thể thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon mà giá lại phải chăng sau:

7.1. Phở cuốn bảy màu

Khác với phở cuốn thông thường, phở cuốn bảy màu sẽ làm bạn hài lòng từ thị giác đến vị giác. Lớp vỏ bên ngoài mềm, dẻo, nhân đầy ắp với chả, thịt, rau, dưa leo, trứng hoà quyện cùng nước chấm chua ngọt có thể làm xiêu lòng bất kỳ thực khách nào.

7.2. Thịt xiên nướng

Chắc chắn bạn sẽ bị thôi thúc thử món thịt xiên nướng bởi hương thơm nức mũi lan tỏa trong không gian. Xiên thịt vừa ăn, không quá to, đủ để lấp đầy bao tử sau một ngày vui chơi. Bạn cũng có thể mua thêm với xúc xích nướng, nem chua ăn kèm với rau củ cũng rất ngon. Mỗi xiên chỉ có giá 3.000 - 5.000 VNĐ nhưng chất lượng vô cùng.

*

7.3. Cút lộn xào me

Một món ăn đường phố khá quen thuộc ở Việt Nam với nước sốt me chua chua sệt sệt. Trứng cút nhỏ vừa ăn không bị ngán, ăn kèm với rau răm đã chinh phục được biết bao tín đồ ăn vặt từ nhiều năm qua. Mỗi dĩa cút lộn có giá khoảng 40.000 VNĐ đủ cho 2 người ăn.

*

7.4. Bánh trứng cút (trứng cút chiên)

Một món ăn lề đường đang thịnh hành thời gian gần đây. Trứng cút được hiên vàng giòn, cùng hành thơm, một ít sốt beo béo tạo nên một combo chuẩn vị. Bạn chỉ cần 25.000 VNĐ là sẽ có ngay một phần 5 bánh.

*

7.5. Bánh tráng trộn

Nữ hoàng ăn vặt không thể thiếu trong danh sách món ăn đường phố của Việt Nam cũng có mặt ở công viên hầm Thủ Thiêm. Một bịch bánh tráng trộn đầy đủ topping là một sự lựa chọn tuyệt vời để vừa nhâm nhi vừa ngắm cảnh. Một hộp bánh tráng trộn sẽ có giá khoảng 20.000 VNĐ, vừa túi tiền với topping đầy đủ.

*

7.6. Kem tươi

Một món ăn vặt “được lòng dân" nữa của công viên hầm Thủ Thiêm là kem tươi. Khác với kem được mua trong siêu thị, kem tươi mang vị béo, mát, thơm lừng Khi ăn cùng với bánh ốc quế là một cặp đôi hoàn hảo. Bạn sẽ có ngay 1 cây kem đập tan cái nắng Sài Gòn chỉ với giá 6.000 - 8.000 VNĐ.

*

7.7. Xoài lắc

Một món tráng miệng nhất định phải thử khi có dịp đến công viên hầm Thủ Thiêm. Xoài chua, giòn, cùng với muối cay cay sẽ kích thích vị giác của bạn đến mức tối đa.

7.8. Bánh tráng nướng

Khép lại thực đơn ăn vặt ở nóc hầm Thủ Thiêm là bánh tráng nướng. Món, topping mặn mặn, cay cay đủ để tạo nên cảm giác “bùng vị" khó quên.

*

Công viên hầm Thủ Thiêm là một địa điểm mà chắc hẳn các tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua. Không chỉ vì hương vị mà giá cả vừa túi tiền cũng là điểm mạnh của khu ăn vặt nóc hầm Thủ Thiêm này. Nếu là một du khách có cơ hội ghé thăm Sài Gòn, bạn nhất định phải tham quan nóc hầm Thủ Thiêm để không bỏ lỡ khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ cùng cảnh đêm hoa lệ nhé!

Để chuyến tham quan thuận tiện và thoải mái, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tmec.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection làm nơi nghỉ ngơi sau những ngày vui chơi, giải trí. Tọa lạc tại tòa tháp cao nhất thành phố, bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng - khách sạn
tmec.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection sẽ làm hài lòng du khách bốn phương bởi dịch vụ chuyên nghiệp, thiết kế phòng sang trọng và đẳng cấp chuẩn 5 sao.

Xem thêm: Cách Tạo Kênh Youtube Kiếm Tiền 2019, Cách Tạo Kênh Youtube, Tạo Kênh Youtube Kiếm Tiền

*

Hầm Thủ Thiêm Sài Gòn với kiến trúc xây dựng dưới lòng sông vô cùng độc đáo, cùng địa điểm check in triệu view đã thu hút nhiều sự quan tâm khám phá. Nếu đang trong chuyến du lịch Sài Gòn,bạn có thể lựa chọn ở lại thành phố trong vài ngày và từ từ khám phá nóc hầm Thủ Thiêm.Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến những cảm giác khó quên cho bạn và gia đình.