Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông Sài Gòn duy nhất tại Việt Nam, một hạng mục quan tiền trọng vào dự án Đại lộ Đông Tây, giúp giảm tải lưu thông mang lại cầu Sài Gòn cũng như nâng tầm giá trị mang lại thành phố.

Bạn đang xem: Giờ đóng cửa hầm thủ thiêm


*


Các size giờ cấm xe tải qua hầm

Dưới trên đây là các loại xe pháo tải và khung giờ cấm xe pháo tải qua hầm Thủ Thiêm:

Xe vận tải có download trọng từ 2,5t trở xuống cấm lưu lại thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.Xe gồm tổng trọng mua từ 5 tấn trở xuống(xe sở hữu nhẹ) cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.Xe tải gồm tải trọng 2.5t trở lên ko được lưu thông từ 6h đến 21h.Xe tổng trọng thiết lập trên 5 tấn(xe sở hữu nặng) không được giữ thông từ 6h đến 21h.Tuyệt đối cấm tải 24/24 đối với những mẫu xe trên 30 tấn, xe cộ kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe gồm chiều cao to hơn 4,2m, xe tất cả chiều ngang lớn hơn 2,5m. Các phương tiện này chỉ được lưu trải qua hầm vượt lúc có giấy phép.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng góp cửa?

Hầm Thủ Thiêm thực ra không ngừng hoạt động mà chỉ cấm các loại xe khác nhau trong các khung giờ khác nhau mà thôi. Y hệt như thông tin trên mà chúng ta đã biết, này được thông qua thông báo số 866 của Sở giao thông Vận Tải.

Các loại xe ô sơn con, xe hơi khách được phép qua Hầm Thủ Thiêm 24/24. Xe máy sau thời điểm được trải qua quyết định new thì được di chuyển qua hầm trong khoảng thời gian dài hơn là từ bỏ 4h sáng tính đến 23h đêm.

Riêng những loại ô tô vận tải thì bao gồm các mốc giờ riêng khác biệt như thông tin phía bên trên.

Các lưu lại ý cần nhớ lúc đi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm

*

Khi lưu trải qua hầm cần tuân thủ đúng các quy định để đảm bảo an toàn

Xe mô tô và gắn máy chỉ được lưu trải qua hầm từ 6h đến 21h. Chỉ duy nhất xe xe hơi con và xe pháo khách được lưu lại thông 24/24.Vận tốc của các loại xe xe hơi là từ 30km/h đến 60km/h và khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn đường cần duy trì để đảm bảo an toàn là 30m.Vận tốc tối đa của xe máy là 40km/h, đồng thời nghiêm cấm dừng/đậu xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên,….Trong những trường hợp đặc biệt, như sửa chữa, diễu hành, lễ kỷ niệm cần di chuyển qua đường hầm,…Sở GTVT Hồ Chí Minh sẽ quy định tạm thời các form giờ cần hạn chế hoặc giờ cấm xe pháo tải qua hầm Thủ Thiêm.Cấm các đối tượng sau đây lưu trải qua hầm: người đi bộ, xe thô sơ, xe cộ tải cực kỳ trường khôn cùng trọng, xe pháo vận tải súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe pháo vận chuyển các chất gây hại,….Ngoại trừ người đi bộ, xe cộ thô sơ, xe tự chế là tuyệt đối cấm, các phương tiện khác muốn lưu trải qua hầm cần có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.

Tại sao phải quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm?

Đường qua hầm Thủ Thiêm kết nối với những tuyến đường qua các quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 7, Quận 4,… Đồng thời là điểm nút giúp rút ngắn thời gian từ trung vai trung phong thành phố về các tỉnh miền Tây và miền Đông. Vì đó lượng phương tiện vận chuyển qua đường hầm khá lớn.

Hơn nữa, số lượng dân số tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng thêm, lượng xe cộ máy khá lớn khiến giao thông vận tải tại đây liên tục diễn ra tình trạng kẹt cứng vào những giờ cao điểm.

Chính vì vậy, việc quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm chủ yếu là giúp giảm tải mang lại tuyến đường này, giải phóng tình trạng tắt nghẽn đường vào giờ tan tầm.

Ngoài ra, việc hạn chế xe cộ tải qua hầm còn giúp kéo dài tuổi thọ công trình. Bởi các xe cộ tải thường có trọng tải lớn, di chuyển nhiều sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm tăng thêm chi phí sửa chữa.

Như vậy là bạn đã có lời giải cho thắc mắc hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa rồi nên không nào. Hy vọng bạn nhận ra thông tin có lợi và chỉ dẫn cho mình định kỳ trình xuôn xẻ.

Hầm Thủ Thiêm thu hút các bạn trẻ dựa vào tầm nhìn cao với rộng, tiện lợi cho bài toán bắt trọn đều khoảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất lúc hoàng hôn. Kề bên đó, nóc hầm Thủ Thiêm còn là một nơi hội tụ của một kho báu ẩm thực đường phố nhiều chủng loại và phong phú.


4. Hướng dẫn hầm Thủ Thiêm đi con đường nào?6. Nóc hầm Thủ Thiêm - điểm vui chơi, kiểm tra in nổi tiếng7. Đến công viên hầm Thủ Thiêm ăn gì?
*

Không chỉ với hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam, hầm Thủ Thiêm còn được dẫn chứng là hầm sông tân tiến nhất Đông phái nam Á. Từ ngày có cung mặt đường dưới lòng sông, khoảng chừng cách dịch rời giữa các quận nội thành và ngoài thành phố đã được rút ngắn đáng kể.

1. Hầm Thủ Thiêm sinh sống đâu?

Hầm Thủ Thiêm là 1 kiến trúc đặc biệt, nằm dưới lòng sông sử dụng Gòn, trực trực thuộc Đại Lộ Đông Tây với điểm đầu nằm ở Quận 1 cùng điểm cuối là quần thể đô thị new Thủ Thiêm ở trong Quận 2. Rõ ràng hơn nữa, điểm đầu để ngay trên tuyến đường lớn Võ Văn Kiệt, sát bến Chương Dương. Điểm cuối trưng bày tại cung mặt đường từ Đại Lộ Đông Tây chỉ ra ngã tía Cát Lái.

Sau 7 năm xây dựng, hầm Thủ Thiêm đã chính thức ra đời, được vinh danh là hầm quá sông văn minh nhất Đông phái mạnh Á. Bên cạnh việc nối liền Quận 2 cùng với Quận 1, hầm Thủ Thiêm còn kết nối các quận bên cạnh như Quận 7, Quận Bình Thạnh, Quận 4, giúp rút ngắn thời gian đi lại.

*

2. Con kiến trúc, xây dựng hầm Thủ Thiêm Quận 2

Hầm Thủ Thiêm chú ý từ trên cao đang thấy tất cả lối vào với xây dựng hình chữ U và hai chiều giữ thông được bóc tách biệt hoàn toàn. Với độ dài là 9m, tổng chiều nhiều năm của hầm Thủ Thiêm là 1490m, với 5 phần chính gồm những: 2 lối vào ninh (400m), 2 nhánh với miệng hầm (700m) và phần chìm 24m bên dưới lòng sông dài 370m.

*

Phần chìm bao hàm 4 đốt hầm cùng với trọng lượng mỗi đốt lên đến 27000 tấn. Hầm gồm độ dốc về tối đa là 4%, độ dày của nắp và đáy hầm là 1.5m và vách hầm là 1m. Khi giữ thông bên trong, bạn sẽ nghe được âm thanh hoạt động của nước bao bọc hầm, tạo nên nên cảm giác khác lạ.

Bên vào hầm được chia thành 6 làn xe tương xứng với 2d lưu thông, kích thước lần lượt 2m, 3m, 3.5m. Khi lưu thông vào hầm Thủ Thiêm, vận tốc cho phép tối đa đối với xe vật dụng là 40 km/h và cho ô tô là 60 km/h. Phía bên trong hầm đính thêm đặt hệ thống camera theo dõi cũng tương tự chuông thông báo để kịp thời ứng phó nếu có rủi ro.

*

3. Đường hầm Thủ Thiêm được xây dựng như thế nào?

Công trình được hỗ trợ chi tiêu bởi quỹ cung ứng phát triển chấp thuận (ODA) của Nhật Bản. Việc kết thúc công trình hầm Thủ Thiêm đã bao gồm sự góp sức to khủng của 1500 người chuyển động hết hiệu suất trong suốt 3000 ngày.

Bên cạnh đó, technology thi công hầm Thủ Thiêm là đều kỹ thuật tiên tiến và phát triển nhất chưa từng được áp dụng tại Việt Nam. đơn vị thầu đã áp dụng nhiều kỹ thuật nhằm bảo đảm được chất lượng cũng như độ bình an của hầm vượt sông sử dụng Gòn.

*

Để dành được phần chìm bên dưới sông sử dụng Gòn, nhà thầu đã tiến hành nạo vét 450.000m3 bùn đáy sông để tạo khoảng trống đủ cho 4 đốt hầm. Trong thời hạn nạo vét với đặt nốt hầm, toàn bộ giao thông con đường thuỷ ở khu vực thi công này gần như bị cô lập.

Hầm được tạo ra với đồ gia dụng liệu chính là bê tông cốt thép, rất có thể chịu đựng được các tác động tương đương với đụng đất 6 độ Richter và duy trì chất lượng trong 100 năm.

4. Hướng dẫn hầm Thủ Thiêm đi con đường nào?

Để mang đến được hầm Thủ Thiêm cũng không thực sự khó khăn. Vì chưng lẽ, đây là nút giao trọng điểm của nhiều quận đề xuất cũng hoàn toàn có thể được tiếp cận từ rất nhiều cung con đường khác nhau.

4.1. Đi trường đoản cú Quận 1

Nếu khởi nguồn từ Quận 1, có thể đi đường Nguyễn Huệ, tiếp nối rẽ sang trọng Võ Văn Kiệt. Đi thẳng trên quốc lộ Võ Văn Kiệt sẽ đến hầm Thủ Thiêm. Thông thường sẽ chỉ mất khoảng chừng 15 phút để dịch rời từ Quận 1 đến hầm vượt.

4.2. Đi từ q.9 hoặc Quận Thủ Đức

Từ quận 9 hoặc Quận Thủ Đức hoàn toàn có thể đến hầm Thủ Thiêm trải qua tuyến mặt đường Xa Lộ tp hà nội → ngã ba Cát Lái → đường bắt đầu Thủ Thiêm. Đi thẳng trên đường Thủ Thiêm sẽ bắt gặp hầm chui sông dùng Gòn.

*

4.3. Đi từ Cảng cat Lái

Di chuyển theo tuyến đường Lê Phụ đọc → Nguyễn Thị Định. Sau đó, liên tục đi thẳng trên tuyến đường Đồng Văn Cống. Cuối cùng, rẽ sang đường Mai Chí Thọ cùng đi thẳng sẽ đến được hầm Thủ Thiêm.

4.4. Đi trường đoản cú Quận 2

Nếu bắt đầu từ Quận 2, chỉ việc đi thẳng đường Mai Chí thọ là rất có thể nhanh chóng bắt gặp Hầm Thủ Thiêm.

5. Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng góp cửa?

Khung giờ lưu lại thông phía bên trong hầm Thủ Thiêm có biệt lập đối cùng với từng một số loại phương tiện.

*

6. Nóc hầm Thủ Thiêm - điểm vui chơi, check in nổi tiếng

Nóc hầm Thủ Thiêm hay nói một cách khác là Công viên hầm Thủ Thiêm là một trong những địa điểm kiểm tra in, chờ mát, ăn uống vặt và ngắm hoàng hôn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ sài thành trong những năm sát đây.

Đặc biệt, không người nào là ko xiêu lòng trước view tp cực đẹp nhất từ nóc hầm Thủ Thiêm về đêm.Từ lối vào hầm làm việc phía ước Ông Lãnh, đi liền mạch trên tuyến phố Mai Chí Thọ. Sau đó, đi trái lại ở vấp ngã tư Tố Hữu sẽ tới được nóc hầm.

*

6.1. Ngắm nhìn cảnh hoàng hôn mộng mơ

Có thể nói, ngắm hoàng hôn tự nóc hầm Thủ Thiêm là một trong trải nghiệm tuyệt vời với bất kỳ ai đó đã từng một lượt được test qua. Từ vị trí nóc hầm, đang bắt trọn được giây khắc giao thoa thân ngày với đêm, khi không khí chuyển thanh lịch một màu cam êm ấm và lãng mạn. Không những vậy, sinh hoạt tầm chú ý cao và rộng, cả thành phố sẽ như được thu gọn trong khoảng mắt, hoà trộn trong ánh nắng chiều gợi đề xuất nhiều cảm hứng khó tả.

*

6.2. Tận thưởng gió mát, trà chanh “chém gió” bên trên nóc hầm Thủ Thiêm

Rất những nhóm các bạn chọn khu vui chơi công viên hầm Thủ Thiêm làm vị trí ăn uống khi bao gồm dịp du lịch Sài Gòn. trên đây, những nhóm chúng ta có thể tận tận hưởng gió trời, kết hợp ngắm nhìn cảnh vật bên ly trà chanh đuối lạnh. Còn điều gì khác tuyệt vời hơn một buổi chiều được cùng bạn bè ngồi quán ven sông, vừa thưởng thức đồ uống, vừa được nhìn ngắm thành phố lộng gió đúng không nào nào?

*

6.3. Ngắm khung cảnh sài gòn lung linh về đêm

Sài Gòn đẹp nhất là cơ hội về đêm, và khu vui chơi công viên hầm Thủ Thiêm là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng trọn vẹn điều đó. điểm mạnh lớn nhất của vị trí nóc hầm là hoàn toàn có thể ngắm quan sát được cục bộ view sông sài gòn với mọi tòa nhà cao tầng trứ danh.

Từ tập đoàn bitexco - biểu tượng một thời của thành phố, mang đến Landmark 81 - thắng lợi chọc trời tối đa Sài Gòn hiện thời đều rất có thể nhìn thấy từ bỏ nóc hầm Thủ Thiêm. Khi đầy đủ tòa đơn vị cao tầng ban đầu lên đèn rực rỡ, soi chiếu xuống mặt sông, sẽ chỉ ra một đại tiệc ánh nắng đẹp huyền ảo. Nóc hầm Thủ Thiêm về đêm xứng đáng là vị trí ngắm tp đẹp bậc nhất.

*

6.4. Kiểm tra in album ảnh sống ảo rất chất

Công viên nóc hầm Thủ Thiêm đang là một trong trong những vị trí sống ảo triệu view của tương đối nhiều bạn trẻ. Đến cùng với nóc hầm Thủ Thiêm, bài toán bắt được những khung người hoàng hôn ngược nắng nóng hoặc background sài thành đêm mỹ miều sẽ không thể khó khăn nữa.

Có thể nói, khu dã ngoại công viên hầm Thủ Thiêm đã đóng góp rất nhiều vào mọi bức hình ảnh cực phẩm của tương đối nhiều fashionista. Không chỉ có vậy, trên đây còn là vị trí chụp ảnh cưới được truy lùng nhất nhì tp sài thành trong thời gian gần đây.

*
*

7. Đến khu dã ngoại công viên hầm Thủ Thiêm ăn gì?

Bên cạnh sự hậu thuẫn từ khung cảnh săn ảnh chất lượng, độ ẩm thực nhiều chủng loại và đa dạng và phong phú là vì sao thứ hai khiến công viên hầm Thủ Thiêm quận 2 trở thành vị trí hẹn hò lý tưởng.

*

Sau khi vẫn thoả sức sống ảo cùng chúng ta bè, hoặc bạn yêu, chúng ta cũng có thể thưởng thức đông đảo món nạp năng lượng vặt thơm ngon nhưng mà giá lại phù hợp sau:

7.1. Phở cuốn bảy màu

Khác với phở cuốn thông thường, phở cuốn bảy màu sắc sẽ làm cho bạn bằng lòng từ thị giác mang lại vị giác. Lớp vỏ phía bên ngoài mềm, dẻo, nhân đầy ắp với chả, thịt, rau, dưa leo, trứng hoà quyện cho nước chấm chua ngọt có thể làm xiêu vẹo lòng ngẫu nhiên thực khách hàng nào.

7.2. Giết thịt xiên nướng

Chắc chắn các bạn sẽ bị thúc đẩy thử món làm thịt xiên nướng bởi mùi thơm nức mũi phủ rộng trong không gian. Xiên thịt vừa ăn, không thực sự to, đầy đủ để phủ đầy bao tử sau một ngày vui chơi. Bạn cũng có thể mua thêm cùng với xúc xích nướng, nem chua ăn lẫn với rau xanh củ cũng khá ngon. Từng xiên chỉ có giá 3.000 - 5.000 VNĐ nhưng chất lượng vô cùng.

*

7.3. Tếch lộn xào me

Một món ăn đường phố khá thân quen ở vn với nước nóng me chua chua sệt sệt. Trứng cút bé dại vừa ăn không biến thành ngán, ăn lẫn với rau răm đã đoạt được được biết bao tín món ăn vặt từ không ít năm qua. Từng dĩa tếch lộn có giá khoảng 40.000 VNĐ đủ đến 2 người ăn.

*

7.4. Bánh trứng phới (trứng cút chiên)

Một món ăn lề mặt đường đang thông dụng thời gian sát đây. Trứng cút được hiên quà giòn, thuộc hành thơm, một không nhiều sốt beo béo tạo cho một combo chuẩn vị. Bạn chỉ việc 25.000 VNĐ là sẽ có được ngay một phần 5 bánh.

*

7.5. Bánh tráng trộn

Nữ hoàng nạp năng lượng vặt luôn luôn phải có trong list món ăn uống đường phố của nước ta cũng xuất hiện ở khu dã ngoại công viên hầm Thủ Thiêm. Một bịch bánh tráng trộn không thiếu thốn topping là một trong sự lựa chọn tuyệt vời để vừa nhâm nhi vừa nhìn cảnh. Một hộp bánh tráng trộn sẽ có được giá khoảng 20.000 VNĐ, vừa ví tiền với topping đầy đủ.

*

7.6. Kem tươi

Một món nạp năng lượng vặt “được lòng dân" nữa của khu vui chơi công viên hầm Thủ Thiêm là kem tươi. Không giống với kem được download trong siêu thị, kem tươi với vị béo, mát, thơm lừng Khi ăn kèm với bánh ốc quế là một hai bạn trẻ hoàn hảo. Các bạn sẽ có tức thì 1 cây kem đập tan mẫu nắng tp sài gòn chỉ với mức giá 6.000 - 8.000 VNĐ.

*

7.7. Xoài lắc

Một món tráng miệng tuyệt nhất định buộc phải thử khi gồm dịp đến khu dã ngoại công viên hầm Thủ Thiêm. Xoài chua, giòn, cùng rất muối cay cay đang kích mê thích vị giác của khách hàng đến mức buổi tối đa.

7.8. Bánh tráng nướng

Khép lại thực solo ăn vặt sinh sống nóc hầm Thủ Thiêm là bánh tráng nướng. Món, topping mặn mặn, cay cay đủ để tạo ra nên cảm xúc “bùng vị" khó khăn quên.

*

Công viên hầm Thủ Thiêm là một địa điểm mà có lẽ rằng các tín đồ siêu thị không thể nào vứt qua. Không chỉ vì hương vị mà giá thành vừa ví tiền cũng là điểm mạnh của khu ăn uống vặt nóc hầm Thủ Thiêm này. Trường hợp là một khác nước ngoài có thời cơ ghé thăm dùng Gòn, bạn nhất định phải du lịch tham quan nóc hầm Thủ Thiêm nhằm không bỏ lỡ khoảnh tương khắc hoàng hôn bùng cháy rực rỡ cùng cảnh tối hoa lệ nhé!

Để chuyến tham quan dễ ợt và thoải mái, chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn tmec.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection làm địa điểm nghỉ ngơi sau mọi ngày vui chơi, giải trí. Trưng bày tại tòa tháp cao nhất thành phố, mặt bờ sông thành phố sài thành thơ mộng - khách hàng sạn
tmec.edu.vn Landmark 81, Autograph Collection sẽ làm cho hài lòng du khách bốn phương bởi dịch vụ thương mại chuyên nghiệp, thi công phòng phong cách và đẳng cấp chuẩn chỉnh 5 sao.

Xem thêm: Cách Tạo Kênh Youtube Kiếm Tiền 2019, Cách Tạo Kênh Youtube, Tạo Kênh Youtube Kiếm Tiền

*

Hầm Thủ Thiêm thành phố sài gòn với phong cách xây dựng xây dựng dưới lòng sông cực kỳ độc đáo, cùng địa điểm kiểm tra in triệu view đã thu hút các sự ân cần khám phá. Nếu đang trong chuyến du ngoạn Sài Gòn,bạn có thể lựa lựa chọn ở lại thành phố trong vài ngày với từ từ tò mò nóc hầm Thủ Thiêm.Nơi đây có tương lai sẽ đem về những cảm giác khó quên cho chính mình và gia đình.