*
công nghệ thông tin

 

Hiện nay tập đoàn Microsoft đã chủ yếu thức cập nhật hệ điều hành và quản lý mới Windows 10 mang lại tay người dùng, họ được cho phép các laptop chạy Windows 7, Windows 8 với Windows 8.1 trực tiếp tăng cấp lên Windows 10 mà chưa hẳn trả thêm giá thành trong thời hạn 1 năm tính từ thời điểm ngày phát hành phiên bản chính thức. Một vài các Công ty bây giờ còn sử dụng những ứng dụng cũ kiến thiết trên VISUAL BASIC 6, thế nên khi thiết lập phần mềm đề nghị thực hiện thông số kỹ thuật Font chữ sử dụng loại fonts cũ là bà xã Sans Serif (Đã ko được cung cấp kể từ bỏ Windows 7). Câu hỏi cấu hình, thiết đặt font chữ chạm mặt nhiều khó khăn, đặc trưng trên hệ quản lý điều hành mới Windows 10 vì chưng hệ điều hành quản lý này đã sa thải một số chức năng thông số kỹ thuật font chữ hệ thống. Nhằm mục tiêu giúp cho người dùng thuận lợi và tiện lợi trong việc setup font chữ bên trên Windows 10, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn qua mỗi bước để triển khai điều này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử cài đặt font hệ thống theo tcvn 3 trên

 

Cách setup Font tiếng việt (Font khối hệ thống hoặc font TCVN3) bên trên Windows 10 cho phần mềm kế toán FMIS và cai quản cũ chạy bởi FOXPRO  hoặc Visual FOXPRO... Lập chương trình bằng font MS Sans Serif  hoặc các font TCVN3

1. Thiết đặt Font VK Sans Serif  cho WINDOWS 10

B1:Mặc định bên trên Windows 10 khi thiết lập mới sẽ không tồn tại font vk Sans Serif, phông này chỉ trường tồn trên các phiên phiên bản windows cũ từ bỏ XP trở về trước do thế để cài đặt font này trên WINDOW 10 cách dễ dàng nhất là thiết đặt phần mượt Vietkey 2000 Full, Riêng so với các máy tăng cấp từ Windows 7 đã chạy FMIS ổn định bao gồm font vk Sans Serif rồi thì upgrade lên Windows 10 sẽ không hẳn cài lại.

B2: Khởi rượu cồn lại lắp thêm à OK

2. Tùy chỉnh cấu hình sử dụng fonts VK Sans Serif  đến FMIS

Trình tự triển khai như sau:

B1: thiết đặt font sserife.fon  (Tập tin) sửa chữa thay thế tập tin mặc định của hệ thống FMIS.

Các tập tin font Ssefire mặc định của FMIS thường nằm ở 2 vị trí vào gói phần mềm như sau:

C:FMISApplicationsSserife.fon

C:FMISApplicationsVat tuFontsSserife.fon

Bạn có thể xóa khỏi 2 tập tin này tiếp nối chép tập tin sserife.fon vào cố gắng thế.      

B2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Window+R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, tiếp nối gõ REGEDIT để mở áp dụng Registry Editor

B3:  Vào  menu edit → Find → find what  gỏ vào  MS Sans Serif 8

*

B4: Click yêu cầu chuột vào các dòng MS Sans Serif 8 tìm được, kích chuột đề nghị chọn modify, ngơi nghỉ ô Value data  gỏ C:FMISApplicationssserife.fon tiếp đến nhấn OK.

3. Thiết lập cấu hình sử dụng Font bà xã Sans Serif mang đến WINDOWS

Tạo tập tin .reg với ngôn từ sau:

 

VersionFonts>

"Segoe UI (True
Type)"=""

"Segoe UI Bold (True
Type)"=""

"Segoe UI Bold Italic (True
Type)"=""

"Segoe UI Italic (True
Type)"=""

"Segoe UI Light (True
Type)"=""

"Segoe UI Semibold (True
Type)"=""

"Segoe UI Symbol (True
Type)"=""

VersionFont
Substitutes>

"Segoe UI"="VK Sans Serif"

Chạy tập tin này nhằm thực hiện sửa chữa thay thế font mặc định của Windows 10 hiện tại  là Segoe UI thành bà xã Sans Serif

 

4. Thiết lập cấu hình font bà xã Sans Serif cho những thành phần hành lang cửa số Windows

Trên Windows 7 các bạn sẽ tìm thấy được hộp hội thoại sau có thể chấp nhận được bạn chọn font cho những thành phần của hành lang cửa số Windows mặc dù trên Windows 10 thì bên cạnh đó chức năng này đã bị Microsoft lược bỏ do vậy ta ko thể thay đổi các yếu tắc này được, phương pháp duy duy nhất để lựa chọn font vợ Sans Serif cho những thành phần này được tiến hành như sau:

B1: Vào trang google.com gõ từ khóa tra cứu kiếm “iconfont.exe” các bạn sẽ tìm thấy tác dụng trả về tại dòng đầu tiên

 

*
*

B2:Tải ứng dụng tiện ích nhỏ này về đồ vật và tiếp đến thực hiện nay chay ứng dụng:

*

Trong loại Input font name bạn nhập font vk Sans Serif

B3: Vào lại áp dụng Registry Editor cùng mở đường truyền sau:

 HKEY_CURRENT_USERControl_PanelDesktopWindows
Metrics

*

Khi đó tại mục Icon
Font bạn sẽ thấy cực hiếm Segoe UI (như hình dưới) đang được sửa chữa là bà xã Sans Serif

*

B4: xào luộc giá trị này và ghi vào thay cho các thành phần khác ví như Caption
Font, Menu
Font, Message
Font, Sm
Caption
Font, Status
Font

Cuối cùng khởi động lại Windows-->OK

Tham khảo gợi ý theo clip tại https://www.youtube.com/watch?v=vcq
LVP-d
OVs

Triệu Tuấn Nghĩa

Tin cùng thư mục :
EVNNPC sát hoạch 3 đề tài phân tích khoa học công nghệSố hóa tài liệu đầu vào, tăng mạnh ứng dụng số hóa góp phần nâng cao năng suất, quality hiệu trái công việcHướng dẫn tra cứu sản lượng điện tiêu thụ theo ngàyVăn phòng năng lượng điện tử và app hành chủ yếu giúp cải thiện hiệu trái trong công tác quản lý văn chống trên gốc rễ sốNhững xu hướng trí tuệ tự tạo năm 2021Điện lực Kim Động thực thi số hóa phù hợp đồng giao thương điện sinh hoạt100% cán bộ, nhân viên, bạn lao đụng EVN sẽ tham gia thay đổi sốChuyển đổi số và bình yên thông tin năm 2021Cách kiểm soát độ an toàn của mật khẩu sẽ lưu trên những WebsiteĐiện lực Văn Giang tích cực triển khai số hóa vừa lòng đồng mua bán điện sinh hoạt
*

*

Sự reviews của hệ điều hành và quản lý Windows 8 tốt 8.1 với mới đó là Windows 10 đem về nhiều cách tân đáng nhắc về vận tốc và giao diện sử dụng, bởi sau khoản thời gian Windows 8 phạt hành chưa được thành công lắm, ước muốn với sự thành lập và hoạt động của Windows 10 đã khắc phục được các hạn chế của Windows 8. Windows 10 đổi mới đáng nói về vận tốc và giao diện sử dụng, chính vì như thế mà cũng có rất nhiều các thao tác cài ném lên các hệ quản lý điều hành này khiến trở ngại cho tất cả những người sử dụng.

Trong đó tất cả việc thiết lập font chữ trên ứng dụng thống kê trong ngành Kiểm sát, việc setup hiển thị font text tiếng Việt mang định bên trên Windows 8 trở về sau thay chuyển đổi so với Windows 7 cùng Windows XP. Cùng với Windows 7, muốn biến hóa Font Icons, Menu, Title, Message... Họ chỉ phải vào Windows màu sắc and Appearance từ Cotrol Panel tốt Personalize từ thực đơn chuột yêu cầu trên màn hình Desktop là chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ theo ý muốn.

Tuy nhiên, đối với Windows 8 quay trở lại sau, Microsoft vẫn ẩn tác dụng Change fonts đi. Vì chưng vậy, việc biến hóa font mang định sẽ đề xuất nhiều thao tác và phức hợp hơn.

Sau đây là hướng dẫn các làm việc để thay đổi font khoác định tự Windows 8 trở sau đây để thiết đặt phần mượt thống kê:

Bước 1: thiết lập phần mềm Vietkey hoặc ABC font (font chữ MS Sans serif).

Font hổ trợ hiển thị giờ Việt trên phần mềm thống kê vẫn được download đặt

Bước 2: Chỉnh lại fonts hệ thống.

Vào run > gõ regedit. Thừa nhận phím enter.

Truy cập đến đường truyền sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionFonts

Chỉnh lại đường dẫn ở 3 dòng trong hình sau về cùng một đường truyền lưu font hệ thống Sserife.fon:

C:Program Files (x86)Vietkey2000Sserife.fon

Font khối hệ thống đã đổi đường dẫn so với khoác định ban đầu

Bước 3:

Vào run > gõ regedit. Nhận phím enter.

Truy cập đến đường truyền sau:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopWindow
Metrics

Bước 4: xác minh các font nên đổi theo như trong hình sau.

Bước 5: Nhấp song vào mục font bạn cần chỉnh sửa, trước tiên họ sửa phông mục Caption
Font.

Ở hình trên, font bây giờ đang là Segoe UI. Bây chừ cần thay đổi chữ “Segoe UI” thành "MS Sans serif" theo hiệ tượng như sau:

- thân mỗi cam kết tự, kể cả ký tự white (space) đều phải sở hữu một vệt chấm (.) chống cách, ở đây ta sẽ có tên font viết không thiếu thốn là: .M.S. .S.a.n.s. .S.e.r.i.f.

- cùng với mỗi dấu chấm (.) sản xuất thì giá bán trị phía bên trái là: 00. Ví dụ: tại vệt chấm trước chữ “f” ta sản xuất thì giá trị bên trái là 2E bắt buộc ta nhấp vào 2E này và thay đổi 00.

- sau khoản thời gian đổi hoàn thành thì ta chú ý số chiếc hiển thị mặt cột trái tuyệt nhất nếu số dòng to hơn 0058 thì ta xóa những dòng dư ra chỉ bảo quản tới mẫu 0058 và quý giá của 4 dấu chấm (.) là 00 00 00 00 như hình sau:

Bước 6: Nhấp “OK”. Đối với phông ở các mục: Icon
Font, Menu
Font, Message
Font, Sm
Caption
Font, Status
Font sửa lại bằng phương pháp sao chép cách thiết lập font của mục Caption
Font, dán sang các font sót lại cần sửa.

Bước 7: sau khoản thời gian hoàn tất bọn họ khởi cồn lại máy tính, từ bây giờ đã hoàn tất câu hỏi đổi fonts mặc định tương ứng đối với phần mềm thống kê.

Xem thêm: Dàn sao của phim " hương phù sa tập 1 5 năm: người ly hôn, người giàu có

Trong trường hợp muốn nhanh hơn, sau khi thiết đặt phần mềm thống kê, trường hợp ta vứt qua công việc cài đặt từ bước 3 đến bước 7 thì chúng ta sử dụng file reg font MS Sans serif để kích hoạt nhanh việc thay đổi font hệ thống. Tệp tin này chỉ cần bấm chạy để khối hệ thống tự setup và thừa nhận OK là xong.