Đường Về Nhà kể về mối tình giữa cô thôn cô bé tên Di cùng anh thầy giáo người thành phố. Năm ấy, Di 18 tuổi và là cô nàng đẹp tốt nhất làng. Kể từ lần trước tiên nhìn thấy anh thầy giáo, Di đã đem lòng yêu thương anh.

Bạn đang xem: Đường về nhà trương nghệ mưu

Ngôi làng này có hai cái giếng dẫu vậy cô Di luôn đi lấy nước ở cái giếng xa độc nhất cốt chỉ để sở hữu cớ đi qua trường với nghe lỏm giờ đồng hồ anh giáo giảng bài. Cô Di thường để thức nạp năng lượng trong một chiếc bát to cùng ngồi xa ơi là xa rồi dòm coi anh giáo tất cả chọn bát của bản thân hay không. Số đông hôm anh giáo đưa bạn thân trẻ về, cô Di vẫn chạy xuyên qua những rặng cây, thông qua cánh đồng chỉ nhằm thoáng bắt gặp bóng anh rồi giả vờ như hai bạn vô tình đi lướt qua nhau. Cầm rồi cũng mang lại ngày anh giáo nên trở về tp và anh hứa sẽ trở về thăm Di. Vậy là đúng hôm anh giáo hứa hẹn quay về, cô Di cứ đứng chờ anh trên con đường làng bên dưới trời tuyết trắng xóa.Tình yêu của cô Di cùng anh giáo xã chân thành, trong sáng lắm. Không có một chiếc nắm tay, không có một nụ hôn, cũng chẳng có những lời thề non hẹn biển cả nhưng fan ta vẫn biết cô bé ấy, nam nhi trai ấy, bọn họ yêu nhau lắm. Bởi lẽ cô Di lúc nào cũng khen “chẳng có người giáo viên nào tất cả giọng hiểu hay như phụ thân con”. Trong cả 40 năm bình thường sống bên nhau, cô Di vẫn đi đem nước ở mẫu giếng xa nhất để được nghe tiếng ông xã mình giảng bài xích mỗi ngày. Còn anh giáo làng, theo như lời nhắc của cậu con trai thì “khi phụ vương tôi chú ý thấy bà bầu tôi mặc loại áo đỏ đứng hóng ở đó, phụ thân không khi nào đi nữa”.

Trương Nghệ Mưu chưa hẳn đạo diễn yêu thích của chính mình dù bản thân xem tương đối phim của ông. Còn gần như phim mình thích của lão Trương chủ yếu là bởi vì mình yêu thương diễn xuất của Củng Lợi. Còn Đường Về Nhà là một phim quan trọng đặc biệt của Trương Nghệ Mưu. Nó không nặng năn nỉ giống các phim lấy vấn đề hiện thực xã hội như Đèn Lồng Đỏ Treo CaoThu Cúc Đi KiệnPhải Sống, nó cũng không hùng hổ và “màu mè” như Hoàng Kim GiápAnh Hùng.

Phim gồm bối cảnh gần gũi nhất với Đường Về Nhà là Cao Lương Đỏ (1986). Tuy nhiên, nếu Cao Lương Đỏ là câu chuyện gia tộc thời kỳ trung hoa kháng Nhật thì Đường Về Nhà là chuyện “tình vào như đang mặt không tính còn e”, nếu Cao Lương Đỏ mang không khí hào sảng thì Đường Về Nhà lại chứa hơi thở hương đồng gió nội. Cùng là toàn cảnh làng quê nhưng rõ ràng hai bộ phim truyền hình hoàn toàn khác nhau. Còn giả dụ đặt Đường Về Nhà trong gia sản điện ảnh của lão Trương, nó quả thực gây ấn tượng bởi sự giản dị và vơi nhàng. Trường đoản cú nội dung, cách kể chuyện cho đến những cảnh quay phần đa mang vẻ đẹp đối kháng sơ lay cồn lòng người.

Nhắc đến Đường Về Nhà, bắt buộc không nói đến Chương Tử Di bởi tập phim này cũng chính là bệ sóng khiến tên tuổi cô tỏa sáng. Diễn xuất của Chương Tử Di rất tự nhiên và ngây thơ, đó là cái loại “diễn mà lại như không diễn”. Mình nhớ một chuyện chủ yếu là thời gian quay Đường Về Nhà, cô Di hỏi Trương Nghệ Mưu mình không bởi Củng Lợi làm việc điểm nào với lão Trương bảo nội lực của Củng Lợi bộc phát mạnh bạo hơn. Kể từ đó, Chương Tử Di luôn luôn lấy Củng Lợi có tác dụng tấm gương phấn đấu và kết quả này thế như thế nào thì ai cũng biết rồi.

Cá nhân bản thân thấy Củng Lợi cùng Chương Tử Di hầu như là các diễn viên kỹ năng và có tầm dáng lớn của điện hình ảnh Trung Quốc. Nội lực của họ rất có thể không tương đương nhau, nhưng cả nhì đều có tác dụng “bộc phát mạnh mẽ”, kỹ năng hoá thân vào vai diễn, và nó đang được bộc lộ ở ngay cống phẩm đầu tay của họ, với Củng Lợi là Cao Lương Đỏ, còn với Chương Tử Di là Đường Về Nhà.

"The road home" – "Đường về nhà" là câu chuyện tình cảm mộc mạc mà cảm đụng của một cô thôn thiếu nữ với thầy giáo từ tp về làng dạy dỗ học.


Đường về nhà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu là tập phim đầu tiên của hotgirl Chương Tử Di, phim xong năm 1999, thời gian đó, cô mới 20 tuổi. Bao gồm nhờ bộ phim truyền hình này, kĩ năng của Chương Tử Di được khám phá và lan sáng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập Vật Lý Nâng Cao 10 Nâng Cao, Giải Sách Bài Tập (Sbt) Vật Lí 10 Nâng Cao


tmec.edu.vn, mọi thắc mắc về siêng mục chúng ta cũng gửi trực tiếp qua e-mail này) các bạn cần đề rõ: Tham gia chuyên mục "Bộ phim của tôi". Cùng với mỗi bài viết được đăng, độc giả sẽ nhận được nhuận cây viết tương ứng.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập cấu hình trang tin tức điện tử tổng vừa lòng trên mạng số 2217/GP-TTĐT vì chưng Sở tin tức và Truyền thông thành phố hà nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019