NGUỒN GỐC CỦA DR. MANHATTAN

Dr. Manhattan, thương hiệu thật Jonathan “Jon” Osterman, một nhân đồ dùng hư cấu của ngoài trái đất DC mang trong mình sức mạnh của chúa trời. Anh có công dụng nắm quyền vận chuyển vũ trụ trong tay, tinh chỉnh và thao túng bất kỳ thứ gì. Bên cạnh Jon không cần ngủ, ko cần ăn và còn rất có thể dịch đưa đến bất kỳ không gian, thời như thế nào nào phụ thuộc vào ý say đắm của mình. Để rất có thể hiểu sâu rộng về nhân vật dụng này, hãy thuộc mình tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Dr. Manhattan sinh ngày 14 mon 8 năm 1929 nghỉ ngơi Đức. Phụ vương của Jon, Josef Osterman, là một thợ làm đồng hồ và Jon dự tính theo bước thân phụ mình. Trong lần sinh nhật sản phẩm chín của mình, Jon đã được phụ thân mình tặng ngay cho một chiếc đồng hồ đeo tay bao gồm kết cấu hết sức phức tạp làm cho anh biết rằng, thời gian có khối lượng lẫn mức độ mạnh.

Bạn đang xem: Dr. manhattan - kẻ toàn năng gần bằng chúa

Năm 1939, mái ấm gia đình Jon quyết định bí mật rời ngoài Đức vì chị em anh là bạn gốc vày Thái. Jon được dấu phía bên trong một thùng đồ, mà lại xe của họ đã biết thành lính Đức bắt lại trước khi tới biên giới. Bà mẹ của Jon vẫn chạy đi để đánh lạc hướng với câu giờ đồng hồ cho cha anh làm thịt hai thương hiệu lính, mặc dù thế bà đã bị giết thời gian đó. Họ đã đi vào được Mỹ, với Josef liên tiếp làm một thợ làm cho đồng hồ.

Khi Mỹ thả bom nguyên tử sinh hoạt Hiroshima, thời điểm đó Jon 16 tuổi sống thuộc với cha mình nghỉ ngơi Brooklyn. Một trong những buổi sáng hè lúc ấy Jon vẫn học ráp đồng hồ quả quýt của phụ vương mình trong bếp. Phụ thân của Jon, đang đối chiếu Thuyết Tương Đối với những tân tiến của khoa học quân sự và nhận biết rằng nghề của ông sẽ lỗi thời. Kế tiếp ông ném cái đồng hồ đeo tay ra khỏi cửa sổ, và nói Jon nên đi theo phân tích vật lý nguyên tử.

Jon Osterman theo học trường Đại học Princeton từ thời điểm năm 1948 – 1958, chỗ mà Jon đã có được nghe Albert Einstein giảng. Jon giỏi nghiệp với bằng tiến sỹ vật lí nguyên tử năm 1959. Anh gửi đến công tác tại Gila Flats, địa điểm đang phân tích về các nghành về trạng thái của các vật thể sau khoản thời gian bị rã rã. Tại đây Jon gặp mặt Wally Weaver và gặp gỡ Janey Slater, người đã trở thành tình nhân của Jon.

Tháng 7 năm 1959, trong một chuyến hành trình thăm chúng ta ở New Jersey, Janey mời Jon mang đến thăm chị em mình nhưng mà bà không trả lời điện thoại. Janey và Jon đang ở khu vui chơi và giải trí Palisades. Tại đây Janey và Jon đang chụp một tấm ảnh kỉ niệm. Sau đó, dây đồng hồ đeo tay đeo tay của Janey bị đứt và loại đồng hồ đã biết thành hỏng bởi bị một bạn khác dẫm lên. Đêm đó, mẹ của Janey vẫn ko trả lời điện thoại cảm ứng nên cô đã ở khách sạn với Jon. Jon hứa vẫn sửa đồng hồ thời trang cho cô. Với họ vẫn ngủ với nhau tối đó.


Một tháng sau, vào ngày 20 tháng 8 năm 1959, sau sinh sản nhật lần thứ 30 của bản thân mình Jon định đưa lại cái đồng của của Janey cơ mà anh đã sửa lại. Nhưng lại Jon sẽ để quên trong máy khử trường riêng nghỉ ngơi phòng thí nghiệm. Khi trở về lấy thì cái máy đã auto khóa cùng với Jon sinh hoạt trong đó.

Các đồng nghiệp của anh ý không thể làm cái gi ngoài việc nhìn đồng hồ đếm ngược đến 0 với Jon tang biến chuyển ngay sau đó. Janey thì cần yếu đứng nhìn, cùng đã chạy đi sau đó. Sau tai nạn, tiến sĩ Milton Glass đang cố đảo ngược hoạt động của chiếc máy nhằm tái sản xuất lại Jon nhưng không thành công. Với một lễ tang giả đã làm được tổ chức.

Thế nhưng lại tiềm thức của Jon vẫn tồn tại dưới dạng năng lượng điện từ. Và vấn đề này đã giúp anh khôi phục lại khung hình của mình như anh đã có lần làm với những cái đồng hồ. Đầu tiên là hệ thần kinh có mắt và não; tiếp đến là hệ tuần hoàn (ngày 10 tháng 11); rồi form xương và những cơ bắp (ngày 14 mon 11). Rồi vào trong ngày 22 mon 11 Jon xuất hiện một cách hoàn hảo ở Gilla Flats, cao lớn, è trụi, làn da màu xanh da trời với ánh sáng cực tím khiến những bạn ở đó bị cháy da.

Anh thuộc Janey thường xuyên mối quan hệ của nhì người tuy vậy Janey lo ngại rằng mọi bài toán đều đã nuốm đổi. Giáng sinh vào năm đó Jon tặng ngay Janey một cặp khuyên nhủ tai hình nguyên tử và nói với cô rằng anh sẽ luôn luôn yêu cô, mặc dù Jon biết điều này sẽ thay đổi.

Trong chiến tranh lạnh, Jon từ từ trở thành một quân bài của cơ quan chính phủ Mỹ. Anh được đặt mật danh “Doctor Manhattan” dựa theo dự án Manhattan cùng với hi vọng sẽ giúp nước Mỹ thắng lợi được kẻ thù. Jon còn được tài trợ âu phục và cả hình tượng thế dẫu vậy Jon ko chấp nhận biểu tượng được giao đến và đang chọn mang đến mình hình tượng một nguyên tử Hydrogen với vẽ nó trung tâm trán mình.

Năm 1960, Jon kiến nghị với Tổng thống Ấn Độ, Rajendra Prasad, giải quyết nạn đói nghỉ ngơi nước này bằng phương pháp thêm Nitrogen vào khu đất đây, làm cho đất trở nên phì nhiêu hơn. Tiếp nối Dr. Manhattan cho tham dự 1 trong các buổi tiệc của rất nhiều cựu nhân vật giả trang. Tại phía trên Jon chạm chán Adrian Veidt aka Ozymandias, tín đồ duy duy nhất gây tuyệt hảo với anh.

Cùng năm đó, Lầu Năm Góc kêu Jon đấu với Moloch để minh chứng anh là một trong những người kháng tội phạm. Jon bước vào quán bar Dante’s và cho toàn bộ tội phạm trong những số đó nổ tung. Cùng với sự reviews của Milton Glass, Jon gặp mặt được Tổng thống John F. Kennedy cùng được hỏi cảm xúc làm siêu anh hùng thế nào. Jon nói nghịch là Tổng Thống sẽ biết rồi.

Năm tiếp theo, Jon cho tham dự tiệc giải nghệ của Hollis Mason, Nite Owl I. Mason share với Jon rằng ông muốn làm một bạn thợ sửa xe. Từ đây Jon nảy ra ý tưởng tổng hòa hợp một lượng to lithium đủ đến pin polyacetylene đủ nhằm xe hơi hoàn toàn có thể chạy bằng điện. Hành động này của Jon đã địa chỉ sự phát triển của công nghệ và tài chính cùng với đó gửi hướng chiến tranh lạnh theo phía mà phương tây muốn, và đất nước mỹ trở nên bạo phổi tay hơn ở thời gian này.

Dr. Manhattan được Captain Metropolis mời mang đến dự buổi chạm mặt mặt của nhóm Crimebuster (nhóm thay thế Minutemen). Tại phía trên Jon gặp mặt Sally Juspeczyk (Jupiter), Silk Spectre II, người đã lọt vào mắt xanh của anh, và Janey đã nhận thấy điều này. Cùng Metropolis sẽ xếp Jon và Sally thao tác cùng nhau. Janey hết sức giận vì điều này mặc mang đến Jon nói cùng với cô rằng anh vẫn đang ở thuộc cô. Nhưng điều này sẽ không ngăn Jon cùng Sally thao tác cùng nhau. Sau đó, Janey bỏ Jon. Vài năm tiếp theo đó, phụ vương của Jon, Josef, qua đời. Tiếp đến anh thuộc Sally chuyển mang lại Washington.

Theo như yêu ước của Tổng Thống Nixon, Dr. Manhattan đã sở hữu lại thành công cho Mỹ sinh sống Việt Nam. Ở đây, Jon chạm chán The Comedian. Vào trong ngày kỉ niệm chiến thắng, Jon chứng kiến cảnh The Comedian bắn chết một người thiếu phụ Việt nam đang với thai.

Từ đây, The Comedian đang thấy Dr. Manhattan đã hết màng đến loài người nữa. Thắng lợi của Mỹ ở việt nam đã biến đổi chính trị ngơi nghỉ Mỹ, với việc Hiến Pháp số nhị mươi hai, luật Tổng Thống chỉ gồm tối đa hai nhiệm kì, được sửa đổi. Và Nixon liên tục tái đắc cử, năm 1985 là nhiệm kì vật dụng năm.

Vào năm 1970 đã tất cả một cuộc đảo chính chống lại người hùng giả trang. Manhattan cùng Sally được lệnh đề xuất giải tán bạo động ở nhà Trắng. Laurie định là giữ chỗ đông người ở phía không tính rìa của phòng Trắng. Tuy vậy Manhattan thấy thừa tốn thời gian và vẫn teleport toàn bộ về nhà. Đã bao gồm 2 người chết trong những đó, Jon nhận định rằng số người chết là nhiều hơn thế nữa thế.

Ngay lập tức, một dự phép tắc khẩn cấp cho cấm anh hùng giả trang được thông qua, nỗ lực nhưng bình yên quốc gia nhờ vào vào Dr. Manhattan cần Jon tiếp tục thao tác cho chính phủ. Jon cùng Laurie chuyển mang lại Trung tâm nghiên cứu Quân sự Rockefeller, nơi mà anh liên tiếp nghiên cứu vãn về những công nghệ mới.

TRONG WATCHMEN

Khi The Comedian bị giết, CIA báo mang đến Jon biết. Rorschach cũng đến để cảnh báo cho Jon và Laurie về chết choc của Comedian cũng như các anh hùng giả trang cũ khác. Nhưng vì chưng thái độ của Rorschach có tác dụng Laurie khó chịu nên Jon sẽ Teleport Rorschach ra ngoài.

Jon mang lại dự đám tang của The Comedian, và nhớ lại khoảng thời gian đã cùng thao tác làm việc với The Comedian ngơi nghỉ Việt Nam. Jon cũng cảm nhận được sự hiện hữu của Moloch. Tiếp đến Jon đến một trong những buổi phỏng vấn của Benny Anger. Mặc dù thế tờ Nova Express đã gồm một cuộc khảo sát về bài toán Jon là tác nhân gây ung thư cho người xung xung quanh anh. Doug Roth, người phỏng vấn Janey Slater, đã chào làng việc này đến báo giới. Và những nhà báo đã vây xung quanh Jon để hỏi về quan hệ của anh với Janey. Và Jon vẫn teleport toàn bộ ra khỏi phòng. Anh mang lại Gila Flats mang tấm ảnh anh cùng Janey và teleport lên Sao Hỏa.

Tuy nhiên toàn bộ mọi vấn đề đều là sự việc sắp đặt của Adrian Veidt, Ozymandias. Kế hoạch của Veidt là tống khứ Manhattan đi để tiến hành kế hoạch cứu gắng giới. Trong những khi đó, thì Liên bang Xô Viết đã tiến công Afghanistan và nhân loại đang đứng trước thảm họa chiến tranh hạt nhân.

Ngày 1 tháng 11, Jon bất thần quay trở về Trái Đất và gửi Laurie, lúc này đang sống với Dan Dreiberg// Nite Owl II, lên Sao Hỏa. Tại đây, Jon đã đến Laurie thấy sự thật về sự thành lập của cô, cùng The Comedian là cha cô. Jon nói với Laurie rằng anh không muốn dính dáng vẻ gì đến trái đất loài fan nữa. Mặc dù vậy Laurie vẫn thuyết phục anh cứu cầm giới. Với Jon quyết định quay lại Trái Đất để cứu vãn loài người. Mặc dù thế họ đã quá muộn bởi Veidt đang thả một con quái vật và làm thịt hết một nửa thành phố New York.

Jon và Laurie lập tức cho Karnark nhằm mục đích ngăn Veidt. Nhưng sau khoản thời gian nghe Veidt nói đến kế hoạch của mình để thiết lập hòa bình thế giới thì Jon cùng những người khác đồng ý rằng họ đã giữ kín về sự thật này không tính Rorschach. Cũng chính vì điều này cơ mà Jon phải giết Rorschach để chống anh đi chào làng sự thật. Cuối truyện thì Dr. Manhattan đưa ra quyết định rời khỏi Trái Đất, nói rằng có thể anh sẽ tạo ra sự sống sinh sống một dải ngân hà khác. Khi Veidt hỏi Jon rằng kế hoạc của y có chấm dứt thành công không thì Jon nói rằng chẳng gồm gì chấm dứt cả.

KỸ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦADR. MANHATTAN

Dr. Manhattan thiết lập một thân thể bất hoại. Quan trọng bị thương bởi vì bất kì tấn công vật lí nào. Hoàn toàn có thể điều khiển gần như vật ở tại mức nguyên tử, và nhỏ dại hơn thế. Ngoài ra không cần những điều khiếu nại cơ bản, như ăn, uống, hít thở, ngủ, v.v nhằm sống như fan bình thường. Jon còn có thể teleport từ chỗ này đến nơi khác, ko màng khoảng chừng cách, trong nháy mắt. Dreiberg gọi đấy là Manhattan Transfer.

Ngoài ra, do nhận thức thời hạn khác với những người thường, cần Dr. Manhattan còn rất có thể nhìn thấy sau này lẫn vượt khứ, hay những sự kiện nhỏ dại tới nấc như nó vẫn chưa hề xảy ra. Jon còn hoàn toàn có thể lắp ráp toàn bộ các đồ dùng thể cùng với nhau nhưng mà không làm cho tổn sợ tới chúng.

Với khả năng rất có thể vô hiệu hóa sát như tổng thể vũ khí phân tử nhân của Liên bang Xô Viết, hay rất có thể san bằng lãnh thổ Nga thành bình địa, Dr. Manhattan đang trở thành vũ khí của cơ quan chính phủ Mỹ.

ĐIỂM YẾU

Tuy hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai của sự việc việc, cơ mà Jon chẳng thể ngăn nó xảy ra. Ví dụ như Jon rất có thể thấy trước sự việc Tổng Thống John F. Kennedy bị sát hại nhưng vẫn cấp thiết ngăn nó. Bên cạnh đó Jon đã hết đi sự liên kết với quả đât loài người, solo cử là bài toán không thể chống The Comedian phun người phụ nữ Việt phái mạnh đang sở hữu thai.

Tachyons, phân tử từ số đông vụ nổ phân tử nhân rất có thể làm chậm khả năng nhìn thấy tương lai của Jon. Đây cũng đó là yếu tố bao gồm mà Adrian Veidt dùng làm ngăn Dr. Manhattan.

TRONG DC UNIVERSE REBIRTH

Dr. Manhattan lộ diện ở cuối Justice League #50. Manhattan đã giết Owlman cùng Metron xung quanh trăng y hệt như đã giết thịt Rorschach. Dr. Còn xuất hiện thêm trong Rebirth #1, và cạnh tranh với Pandora, người cho rằng Dr. Mahattan đã kiểm soát và điều hành cô và tạo thành vũ trụ new của anh ta. Dr. Manhattan kế tiếp đã thịt Pandora.

Wally West, Kid Flash, phát hiện nay sự nhiễu của thời gian và không gian vì sự can thiệp của Dr. Manhattan. Cùng đã nỗ lực báo mang đến Batman, Johnny Thunder, và Linda Park, tuy vậy không thành công xuất sắc vì không người nào nhận ra anh. Tuy vậy Batman và Linda đã nhận thấy điều không bình thường lúc Wally biến mất và ban đầu điều tra.

Wally tìm về Barry Allen và giải thích với Barry rằng 10 năm trong vũ trụ DC sẽ bị biến mất kéo theo hàng loạt mối quan liêu hệ, sự kiện, cùng cả hầu như người xuất sắc lẫn kẻ xấu đều thay đổi mất. Wally chú ý Barry rằng đang có một quyền năng nào kia đang dùng hệ quả của Flashpoint nhằm xáo trộn trái đất với nhân loại họ đang sống và cảnh báo về một cuộc tấn công. Tuy nhiên cùng dịp đó thì Batman đang tìm thấy loại huy hiệu của The Comedian vào Batcave. Batman sẽ phân tích loại huy hiệu cùng tìm thấy phóng xạ của Dr. Manhattan bên trên đó nhưng mà không nhận thấy điều đó.

Vừa rồi chúng ta đã thuộc nhau khám phá về nhân đồ Dr. Manhattan, hy vọng đã khiến cho bạn có thêm tin tức về nhân trang bị này. Cảm ơn các bạn đã coi hết bài viết!

Vốn l&#x
E0; Jon Osterman, một nh&#x
E0; khoa học v&#x
F4; t&#x
EC;nh sở hữu si&#x
EA;u năng lực tựa Ch&#x
FA;a Trời sau khoản thời gian cơ thể bị ph&#x
E2;n r&#x
E3; vào cỗ m&#x
E1;y khử trường ri&#x
EA;ng, Dr. Manhattan l&#x
E0; một trong những nh&#x
E2;n vật được tín đồ y&#x
EA;u th&#x
ED;ch nhất trong t&#x
E1;c phẩm khiếp điển Watchmen. Tầm quan tiền trọng của nh&#x
E2;n vật n&#x
E0;y lại c&#x
E0;ng được n&#x
E2;ng cao khi DC h&#x
E9; lộ &#x
F4;ng ch&#x
ED;nh l&#x
E0; kẻ đ&#x
E3; nỗ lực đổi thực tại vũ trụ DC bằng c&#x
E1;ch lấy đi 10 năm, dẫn đến những sự nuốm đổi lớn của vũ trụ n&#x
E0;y.


Vậy thực sự thì cựu siêu anh hùng của vũ trụ Watchmen này đã biến hóa Đa ngoài hành tinh DC như thế nào?

1. Nguyên nhân khiến Dr. Manhattan chuyển đổi vũ trụ DC

Như các fan DC đang biết, Dr. Manhattan đã ra khỏi vũ trụ của ông ở cuối bộ phim truyện Watchmen. Điểm mang đến của ông là thiên hà DC, vị trí ông chứng kiến một trái đất có vô số người có siêu năng lượng (khác với ngoài hành tinh Watchmen, vị trí mà chỉ Dr. Manhattan và gã villain Mime là có siêu năng lực).

Đầu tiên, Manhattan mong muốn trở thành một trong các này, mặc dù vậy khi ông nhìn cho tương lai, ông thấy viễn cảnh Superman tiến công mình với sau đó… hầu như thứ chỉ với là một màu sắc đen.Viễn cảnh trong tương lai mà Dr. Manhattan hội chứng kiến


Dù toàn năng đến vậy, thế nhưng Manhattan chần chờ liệu anh dũng sẽ phá hủy ông ta tuyệt ông sẽ huỷ diệt cả thực tại, điều đó là lý do cho sự can thiệp của Dr. Manhattan vào thừa khứ của vũ trụ DC.

2. Những biến hóa lớn mà Dr. Manhattan đã gây ra trong vũ trụ DC

I. Mang đi mười năm của vũ trụ

Flashpoint là sự việc kiện mà lại Flash quay trở về quá khứ để cứu vãn mẹ, dẫn cho hàng loạt chuyển đổi trong vũ trụ.

Cuối sự kiện, lúc Flash tiếp tục chạy để sở hữu vũ trụ quay trở về như cũ, Dr. Manhattan đã tận dụng Pandora để thuyết phục Barry sáp nhập ba vũ trụ DC, Vertigo & Wild
Storm (hai công ty con của DC) có tác dụng một.

Điều này dẫn tới sự khởi sinh của một vũ trụ mới gồm Trái Đất là Prime Earth, sự bặt tăm của một trong những nhân vật cũng giống như sự hồi sinh của những nhân đồ gia dụng đã tắt hơi trên Trái Đất cũ là New Earth. Ngoại trừ ra, nhiều hai bạn trẻ như anh kiệt và Lois Lane, Green Arrow và đen Canary, Flash Barry Allen cùng Irist West, … cũng không trở nên vợ chồng trên Trái Đất new này.Flash sáp nhập ba vũ trụ làm cho một, dẫn đến sự ra đời của một ngoài hành tinh mới


II. Hồi sinh một trong những nhân vật dụng quan trọng

Trong Watchmen, Comedian đã chết sau trận đấu tay đôi với Ozymandias. Tuy nhiên sự khiếu nại Doomsday Clock sẽ hé lộ rằng Comedian được Manhattan cứu giúp sống và đưa tới vũ trụ DC lúc ông suýt chết.

Ngoài ra, Manhattan cũng khá được cho là kẻ đã cứu vãn sống cha đẻ của siêu anh hùng là Jor-El, dẫn tới việc ông này thay đổi Mr. Oz - kẻ đứng đằng sau hàng loạt sự khiếu nại của Superman. Cạnh bên đó, những nhân thứ đã bị tiêu diệt ở New Earth đã có được mang quay trở về Prime Earth sau sự biến hóa của sự kiện Flashpoint.Thành viên Watchmen vẫn qua đời, Comedian, được Manhattan cứu sống và đem lại vũ trụ DCManhattan cũng cứu sống Jor-El khi trái đất Krypton bị tận diệt


III. Giết chết và thao túng những nhân đồ của dải ngân hà DC

Trái lại, làm việc vũ trụ DC, Dr. Manhattan đang đặt loại đèn lồng thoát ra khỏi tầm cùng với của Green Lantern trước tiên Alan Scott, dẫn đến sự việc Alan chết thật và không bao giờ trở thành Green Lantern; có lẽ rằng đã dẫn đến việc liên minh siêu nhân vật Justice Society ko được thành lập.Dr. Manhattan đã quay lại quá khứ nhằm gián tiếp gây ra cái bị tiêu diệt của Green Lantern thứ nhất của DC, Alan Scott, dẫn mang đến sự biến hóa trong lịch sử vẻ vang chiếc đèn lồng xanh


Dr. Manhattan còn ra tay giết chết hầu hết kẻ phát chỉ ra sự tồn tại của ông ta, bao hàm Pandora lẫn New God Metron và Owlman khi chúng ta cố sử dụng chiếc ghế của Metron nhằm khám phá kín đáo của vũ trụ, cũng như Reverse-Flash khi hắn tìm ra ông ta trong sự khiếu nại Button.


Dr. Manhattan phân rã cơ thể Pandora, như bí quyết mà ông ta vẫn giết Rorschach


Dr. Manhattan giết chết cả Metron lẫn Owlman lúc hai người này cố gắng khám phá bí mật của thiên hà DC


Ngoài ra, ông ta cũng được cho là nguyên nhân khiến cho Abra Kadabra nhốt Wally West bên trong Speed Force, dẫn mang lại sự mất tích gần như hoàn toàn của Wally trường đoản cú sau Flashpoint cho nay, cho đến khi anh được giải cứu vày Barry Allen. Bài toán này cũng đã khiến lịch sử của Wally gần như bị xoá quăng quật hoàn toàn, bao gồm cả mái ấm gia đình lẫn bằng hữu đều ko nhớ đến anh.


Wally West từng bị Abra Kadabra nhốt phía bên trong Speed Force trong nhiều năm liền


Một sự thay chuyển đổi của Dr. Manhattan, có thể là sự can thiệp vào Book of Oa, cuốn sách ghi chép lịch sử hào hùng của quân đoàn Green Lantern, dẫn đến việc những lời tiên tri đến tương lai của quân đoàn bị núm đổi.


Biểu tượng trên trán Manhattan tồn tại trong cuốn sách Oa của binh đoàn Green Lantern


Sự đổi khác cũng rất có thể thấy ở Đa dải ngân hà DC trước cùng sau sự kiện Flashpoint, tuy nhiên một số Trái Đất không còn bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của Dr. Manhattan.


Hiện tại, Dr. Manhattan đã ở đâu?

Nếu chúng ta còn nhớ, nhân vật Ozymandias vào Watchmen bao gồm một nhỏ linh miêu đặc biệt quan trọng tên là Bubastis, đã trở nên chết trong Watchmen. Ozy đã thành công trong vấn đề nhân như thể Bubastis, tiếp đến anh ta đem con non mang đến Trái Đất để tìm tìm Dr. Manhattan.

Lý vì chưng là cuốn nhật ký kết của Rorschach sinh hoạt cuối Watchmen đã bị phát hiện, dẫn tới việc bại lộ của Ozymandias. Anh ta yêu cầu Dr. Manhattan trở về để xử lý sự hỗn loạn vào vũ trụ Watchmen. Lốt ấn của Dr. Manhattan trên cái đèn lồng xanh - vốn là của Alan Scott - đã khiến cho Bubastis con bị cuốn hút, dẫn tới việc Manhattan bị triệu hồi vày Ozymandias.

Xem thêm: Tiểu Sử Hoắc Kiến Hoa Cao Bao Nhiêu, Hoắc Kiến Hoa


Dr. Manhattan bị Ozymandias triệu hồi bởi chiếc đèn Green Lantern năm xưa


Thế dẫu vậy Manhattan vẫn từ chối. Chắc rằng điều duy nhất cơ mà ông ta để ý đến khi này chỉ là trận đánh sống còn thân ông và Superman.

Liệu tráng sĩ hay Dr. Manhattan đang chiến thắng? trong cả một kẻ được coi là toàn năng từng biến đổi cả Đa vũ trụ như Manhattan cũng chẳng thể trả lời được câu hỏi này. Câu trả lời duy nhất, chắc rằng chỉ là phần nhiều tập truyện tiếp theo trong series Doomsday Clock, khi thủ đoạn của Dr. Manhattan càng ngày được hé lộ.


Vì sao Nick Fury lại ngóng vào phần nhiều "giây phút cuối cùng" của Avengers: Infinity War new gọi mang lại Captain Marvel?
Theo Helino

Copy links
link bài cội Lấy links
0
EA;u anh h&#x
F9;ng

DC

Comics Trivia


*

Game
K:

tmec.edu.vn chịu trách nhiệm làm chủ nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, tphcm


admicro.vn Hỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.