cosin; sin; tiếp con đường

của một tam giác vuông góc bên yêu cầu (một hình tam giác có chứa một góc bằng 90 o ).

vấn đề duy tuyệt nhất là các chức năng này yêu cầu các góc được đo bằng radian chứ không phải là độ , và trong lúc radian là một cách đo góc phù hợp - dựa vào bán kính hình trụ - chúng chưa phải là máy mà đa số mọi người làm việc thường xuyên .

Để giúp người dùng bảng tính trung bình gặp gỡ vấn đề này, Excel có tác dụng RADIANS, giúp dễ dàng thay đổi độ thành radian.

Và sẽ giúp người cần sử dụng đó đổi khác câu vấn đáp từ radian về độ, Excel gồm hàm DEGREES.

Ghi chú lịch sử dân tộc

Rõ ràng, các hàm trig của Excel áp dụng radian chứ chưa phải là độ vì chưng khi công tác được chế tạo ra lần đầu tiên, các hàm trig được thiết kế theo phong cách tương say mê với các công dụng trig trong công tác bảng tính Lotus 1-2-3, cũng thực hiện radian và chiếm ưu cầm trong PC thị trường phần mềm bảng tính vào thời gian đó.

Cú pháp và đối số của hàm DEGREES

Cú pháp của hàm liên quan đến cách bố trí của hàm và bao hàm tên, khung với đối số của hàm.

Cú pháp mang lại hàm DEGREES là:

= DEGREES (Góc)

Góc - (bắt buộc) góc theo độ được biến hóa thành radian. Các tùy chọn mang lại đối số này là để nhập:

kích thước của góc trong radian có thể được nhập mang lại đối số này - như được hiển thị vào hàng tía của hình ảnh trên; tham chiếu ô mang đến vị trí của dữ liệu này vào trang tính - hàng nhì ở trên.

lấy một ví dụ về hàm DEGREES của Excel

Như thể hiện trong hình trên, lấy một ví dụ này sẽ áp dụng hàm DEGREES để biến đổi một góc 1.570797 radian thành độ.

những tùy chọn để nhập hàm với đối số của nó bao gồm:

Nhập tác dụng hoàn chỉnh: = DEGREES (A2) hoặc = DEGREES (1.570797) vào ô B2 chọn hàm và các đối số của nó bằng cách sử dụng hộp thoại hàm DEGREES

mặc dù có thể chỉ việc nhập hàm hoàn hảo theo biện pháp thủ công, nhiều người dân thấy việc thực hiện hộp thoại dễ ợt hơn khi nó xem xét cú pháp của hàm - chẳng hạn như dấu ngoặc và, so với hàm có không ít đối số, dấu phẩy phân cách giữa những đối số.

tin tức bên dưới bao hàm việc thực hiện hộp thoại nhằm nhập hàm DEGREES vào ô B2 của trang tính.

nhấn vào ô B2 trong trang tính - đấy là nơi hàm đang được xác định Nhấp vào tab Công thức của trình đơn ribbon lựa chọn Math & Trig từ ruy-băng để mở list thả xuống tính năng Nhấp vào DEGREES trong list để hiển thị vỏ hộp thoại của hàm Trong hộp thoại, nhấp vào mặt đường Angle ; Nhấp vào ô A2 trong trang tính nhằm nhập tham chiếu ô làm đối số của hàm; nhấn OK để chấm dứt chức năng với trở về trang tính; Câu trả lời 90.0000 sẽ xuất hiện thêm trong ô B2; lúc bạn bấm vào ô B1, hàm tương đối đầy đủ = DEGREES (A2) mở ra trong thanh công thức bên trên trang tính.

phương pháp PI

kế bên ra, như được hiển thị trong hàng tứ trong hình trên, công thức:

= A2 * 180 / PI ()

mà lại nhân góc (radian) bằng 180 và tiếp nối chia kết quả bằng hằng số toán học tập Pi cũng rất có thể được sử dụng để biến đổi góc từ radian thành độ.

Pi, là tỷ lệ chu vi vòng tròn với 2 lần bán kính của nó, có mức giá trị làm cho tròn là 3,14 cùng thường được trình diễn bằng cách làm bằng vần âm tiếng Hy Lạp π.

Trong bí quyết trong sản phẩm bốn, Pi được nhập bằng hàm PI (), hàm này mang đến giá trị chính xác hơn cho Pi so với 3,14.

Trong nội dung bài viết này, bọn họ sẽ khám phá về cách sử dụng hàm tung trong Excel. Hàm TAN là một hàm toán học để tính Tang của một góc trong tam giác.

Bạn đang xem: Đổi độ sang radian trong excel


Hàm TAN phía bên trong danh sách các hàm lượng giác thuộc hạng mục Toán học. Công dụng của hàm này là nhằm tính quý hiếm tiếp tuyến của một góc trong tam giác vuông. Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản dễ dàng hơn rằng hàm TAN công thêm Tang của một góc trong tam giác. Ở nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ chia sẻ đến chúng ta về cú pháp cùng cách thực hiện hàm chảy trong Excel.

Cú pháp của hàm rã trong Excel

*

Giống như nhiều hàm lượng giác khác, hàm TAN bao gồm cú pháp vô cùng đối chọi giản. Phương pháp của hàm chỉ sử dụng một đối số độc nhất như sau:

=TAN(number)

Trong đó, number là đối số chứa dữ liệu về góc tam giác mà bạn đang muốn tính Tang. Đối số này phải được xem bảng radian. Nếu bạn muốn tính Tang mang đến góc theo độ, các bạn sẽ phải biến hóa góc từ độ quý phái radian trước khi sử dụng hàm TAN.

Các ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm chảy trong Excel

Ở bên dưới, FPT shop sẽ chuyển ra một trong những ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm tan trong Excel để giúp bạn có thể hiểu và áp dụng hàm này vào vào bảng tính của mình.

Ví dụ 1: áp dụng hàm chảy với góc tính bởi radian

*

Trong ví dụ như này, FPT shop sẽ thực hiện hàm TAN cho các dữ liệu bao hàm các giá trị radian của một góc vào tam giác như hình trên.

Chọn ô C5 vào bảng tính, tiếp đến bạn hãy nhập phương pháp sau:

=TAN(B5)

*

Khi thừa nhận Enter, bạn sẽ nhận được hiệu quả Tang mang lại góc radian của ô B5 sinh hoạt ô C5.

*

Để xào luộc công thức cho cục bộ cột C, bạn chỉ cần sử dụng chuột bấm vào góc phải bên dưới của ô C5 và kéo để hình thức Fill Handle hoạt động. Sau đó, bạn sẽ nhận giá tốt trị tiếp tuyến của toàn bộ các góc radian.

Ví dụ 2: Sử dụng hàm chảy với hàm PI

*

Trong ví dụ như này, FPT cửa hàng sẽ thực hiện hàm TAN cho những dữ liệu bao hàm các quý giá độ của một góc vào tam giác như hình trên. Để hàm rất có thể làm việc, các bạn cần biến đổi các dữ liệu góc tự độ lịch sự radian bằng cách sử dụng phương pháp của hàm PI.

Chọn ô C5 vào bảng tính, kế tiếp bạn hãy nhập công thức sau:

=TAN(B5*PI()/180)

*

Khi dìm Enter, bạn sẽ nhận được công dụng Tang mang lại góc tính bằng độ của ô B5 sinh hoạt ô C5.

*

Để xào nấu công thức cho cục bộ cột C, bạn chỉ cần sử dụng chuột nhấn vào góc phải dưới của ô C5 với kéo để luật Fill Handle hoạt động. Sau đó, bạn sẽ nhận giá tốt trị tiếp con đường của tất cả các góc tính bằng độ.

Ví dụ 3: áp dụng hàm rã với hàm RADIANS

*

Với các dữ liệu góc tính bằng độ như trong hình trên, chúng ta có thể sử dụng hàm RADIANS để vắt cho hàm PI. Về cơ bản, hàm RADIANS đang đổi góc tự độ quý phái radian nhằm hàm TAN hoàn toàn có thể tính toán.

Chọn ô C5 trong bảng tính, kế tiếp bạn hãy nhập bí quyết sau:

=TAN(RADIANS(B5))

*

Khi nhận Enter, bạn sẽ nhận được kết quả Tang đến góc tính bằng độ của ô B5 ở ô C5.

*

Để sao chép công thức cho tổng thể cột C, bạn chỉ việc sử dụng chuột bấm vào góc phải dưới của ô C5 với kéo để quy định Fill Handle hoạt động. Sau đó, bạn sẽ nhận được giá trị tiếp đường của toàn bộ các góc tính bằng độ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Biết Anh Không Đẹp Trai, Anh Biết Anh Không Đẹp Trai

Trong bài viết này, FPT cửa hàng đã biểu đạt cách áp dụng hàm tung trong Excel bằng những lấy ví dụ cơ bản nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm những thủ thuật Excel khác, hãy truy vấn thêm các nội dung bài viết khác trên trang nhé.