Lưu cương cứng phạm tội cướp giật, bị ngồi tù đã một năm. Từ thời điểm ngày bị vào tù, giữ Cương chưa tồn tại ai cho thăm.

Bạn đang xem: Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ tiêu tiền của mẹ không ai giỏi bằng con

Nhìn gần như phạm nhân không giống thỉnh thoảng lại sở hữu người tới thăm nom, còn được tín đồ nhà mang về bao nhiêu đồ ăn ngon, lưu lại Cương nhìn thấy mà thèm, tức tốc viết thư cho bà bầu để bà mẹ đến thăm, nhưng không hẳn vì thèm những đồ ăn ấy mà vày Lưu Cương hết sức nhớ cha mẹ.

*
“tần tảo sớm hôm bà bầu nuôi nhỏ khôn lớn”

Anh quản ngại giáo lau nước mắt, âm thầm lặng lẽ rời đi. Lưu cương cúi đầu hỏi: “Thế ba con đỡ hơn không mẹ?”

Lưu Cương chờ mãi không thấy bà mẹ trả lời, vừa ngẩng đầu lên đã thấy người mẹ đang vệ sinh nước mắt, mẹ nói: “Cát những vết bụi hết cả vào mắt i, con hỏi cha con à? tía con sắp khỏi rồi…..Bố con bảo với chị em là nói với con là chớ lo gì cho ông ấy, cố gắng mà cải tạo con ạ.”

Thời gian thăm phạm nhân đã hết. Cai quản giáo đi đến, trong tay cố gắng một không nhiều tiền, nói: “Bác à, đấy là chút tấm lòng của quản giáo bọn chúng con, chưng không thể đi chân trằn về được bác bỏ à, giả dụ không, Lưu cương sẽ đau lòng lắm ạ!”

Mẹ Tiểu cương xua tay, nói: “Sao nắm được, nhỏ bác vẫn tồn tại ở đây, các cháu cũng đầy đủ vất vả lắm rồi, bác bỏ còn núm tiền của những cháu thì tổn lâu cho bác lắm!”

Anh quản ngại giáo run run giọng nói: “Phận làm con đã không những ko cho cha mẹ được tận hưởng phúc, lại bắt phụ huynh già cả phải lo lắng suy nghĩ, để chưng đi chân đất mấy trăm dặm đến đây, nếu như lại để chưng đi chân è cổ về, thì thử hỏi fan con này có còn là người nữa không bác?”

Lưu Cương quan yếu nói lại được gì, hét như xé giọng: “Mẹ!” kế tiếp không nói thêm gì nữa, bên ngoài cửa sổ là giờ đồng hồ khóc thút thít, anh cai quản giáo nên lùa đám phạm nhân đang lao rượu cồn cải tạo thành chỗ khác.

Lúc này, bao gồm một bạn giám ngục lao vào phòng, cố tình lảng sang chủ đề khác: “Thôi đừng khóc nữa, chị em đến thăm đàn ông là chuyện vui, xứng đáng ra đề xuất cười new đúng, để tôi xem bác bỏ mang đồ gì ngon đến nào.” Vừa nói, fan giám lao tù vừa nạm ngược bao cài xuống. Bà bầu Lưu cương không kịp ngăn lại. Phần đa thứ nghỉ ngơi trong bao rơi ra ngoài. Ngay lúc ấy, tất cả mọi người có mặt đều lặng tín đồ đi.

Bao tải trước tiên bị rơi ra, toàn là bánh bao, bánh nướng bị nứt toác thành bốn, năm mảnh, cứng như đá, không chiếc nào giống cái nào. Không phải nói cũng biết đó là đồ bà mẹ Lưu cưng cửng đi ăn xin trên đường. Mẹ Lưu cương lúng túng, hai tay túm rước góc áo, nói: “Con ạ, chớ trách mẹ đã làm như vậy, quả tình là sinh hoạt nhà không hề thứ gì có thể mang đi được nữa….”

Lưu Cương dường như không nghe thấy gì, chỉ chăm chăm nhìn vào mẫu bao sở hữu thứ hai, đó là một trong những hộp tro cốt! Lưu cương đứng ngẩn người, hỏi: “Mẹ, đây là cái gì cầm cố mẹ?” bà bầu Lưu cưng cửng thất thần, hốt hoảng, giơ tay ra ôm chặt lấy chiếc hộp: “Không….không tất cả gì đâu con…..” Lưu cương giành rước như vạc điên, body run lên xấu bật: “Mẹ, đây là cái gì?!”

Mẹ Lưu cương cứng ngồi phệt xuống như fan mất hết sức lực, mái tóc bạc khẽ lay động. Một thời gian sau, bà new gắng gượng, nói: “Đấy là…bố con! bởi gom góp tiền mang đến thăm con, tía con đi làm việc quần quật không đề cập ngày đêm, bố con bị té gục bởi suy nhược. Trước khi chết, ông ấy nói lúc còn sống không tới thăm con được, ông ấy hết sức buồn, sau khi chết độc nhất vô nhị định đề nghị đưa ông ấy mang lại thăm con, ông ấy muốn nhìn con lần cuối…”

Lưu cương gào lên một tiếng như xé lòng xé ruột: “Bố, nhỏ sẽ nỗ lực đổi…” Nói rồi, anh quỳ sụp xuống, va bạo phổi đầu xuống đất. Bên ngoài phòng thăm phạm nhân, phạm nhân theo lần lượt quỳ rạp xuống đất, giờ đồng hồ khóc thảm thiết vang cho tận đến trời xanh…

Bài Thơ Đi Khắp trần thế Không Ai xuất sắc Bằng bà mẹ Gánh Nặng Cuộc Đời Không Ai Khổ Bằng Cha ❤️️ Những bài bác Thơ giỏi Kèm Lời Bài Hát và Các Câu Dị Bản Ý Nghĩa Giúp Bạn Đọc Suy Ngẫm.


Đi Khắp trần gian Không Ai tốt Bằng bà mẹ Của
Ai

Những câu thơ hay ca dao đi khắp trần gian không ai xuất sắc bằng mẹ của ai được nhiều bạn đọc tìm hiểu.

Xem thêm: Đòi Hôn Trong Phim, Phùng Thiệu Phong Từng Bị Dương Mịch Ghét

Tuy nhiên với hầu hết vẫn thơ này trên trần gian không ai tốt bằng chị em có nhiều dị bản và hiện cũng chưa rõ tác giả sáng tác những câu thơ bất hủ này, có những dị bản do nhiều bạn đọc sáng tác nên rất phong phú được tmec.edu.vn sưu tầm dưới đây.

⚡️ Tặngbạn trọnbộ