Hướng dẫn cụ thể cách làm cho hộ chiếu sống Hà Nội cho người có hộ khẩu tp hà nội và tín đồ ngoại tỉnh.

Bạn đang xem: Đăng ký hộ chiếu online hà nội

Bạn đang ở thủ đô và mong muốn làm hộ chiếu, tuy vậy bạn lừng chừng làm hộ chiếu chỗ nào Hà Nội, giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu tại hà thành như núm nào, hoàn toàn có thể đăng ký làm hộ chiếu online ở thủ đô hà nội không?

Nếu vậy, hãy xem ngay phía dẫn cụ thể làm hộ chiếu rộng rãi tại Hà Nội tiếp sau đây của VISANA. Đây là số đông thông tin cập nhật chuẩn xác theo quy định tiên tiến nhất mà bạn cần phải biết về việc làm hộ chiếu tại Hà Nội.

1. Ai hoàn toàn có thể làm hộ chiếu trên Hà Nội

Đối tượng được cấp hộ chiếu tại thủ đô hà nội bao gồm:

Người bao gồm hộ hộ khẩu thường xuyên trú tại Hà Nội
Người nước ngoài tỉnh vẫn được cấp cho thẻ căn cước công dân gồm gắn chip
Người ngoại tỉnh có đăng ký tạm trú tại tp. Hà nội (Áp dụng mang lại trường hợp fan ngoại tỉnh dùng CMND chưa đổi sang trọng Thẻ căn cước công dân)

2. Địa chỉ có tác dụng hộ chiếu trên Hà Nội

*

Việc có tác dụng hộ chiếu chỗ nào Hà Nội phụ thuộc vào bề ngoài làm hộ chiếu:

Đối với những người nộp làm hồ sơ trực tiếp, thì vị trí làm hộ chiếu ở thủ đô dành cho những người có hộ khẩu thường trú tại thành phố và tín đồ ngoại tỉnh tạm thời trú dài hạn tại thành phố hà nội được thực hiện tại Phòng làm chủ xuất nhập cư ở nhị nơi phụ thuộc vào địa bàn quận huyện. Hiện thời có 2 vị trí làm hộ chiếu thêm tại Hà Nội, kia là:

2.1. Phòng cai quản xuất nhập cảnh – cơ sở 2: Số 6, quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

Địa điểm: Số 6 quang quẻ Trung, quận Hà Đông, hà thành (Bên cạnh Bưu điện Hà Đông)Dành cho công dân có hộ khẩu hay trú và tạm trú trên quận Thanh Xuân, thị xã Thanh Trì với tỉnh Hà Tây cũ: quận Hà Đông, TX.Sơn Tây, H.Ba Vì, H.Chương Mỹ, H.Đan Phượng, H.Mê Linh, H.Mỹ Đức, H.Phú Xuyên, H.Phúc Thọ, H.Quốc Oai, H.Sóc Sơn, H.Thạch Thất, H.Thanh Oai, H.Thanh Trì, H.Thường Tín, H.Từ Liêm, H.Ứng Hòa, H. Hoài Đức
Dành cho công dân gồm hộ khẩu hay trú với tạm trú tại các quận, huyện còn sót lại đó là: Công dân có hộ khẩu thường trú với tạm trú trên quận, huyện: Q.Cầu Giấy, Q.Đống Đa, Q.Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Q.Long Biên, Q.Tây Hồ, thị xã Sóc Sơn, Đông Anh, tự Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai
Thời gian làm cho việc:Thời gian đón nhận hồ sơ: từ thứ hai đến đồ vật 6 với sáng đồ vật 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).Thời gian trả kết quả: từ thứ hai đến trang bị 6 mặt hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

Chú ý: riêng công dân tất cả hộ khẩu hay trú và tạm trú trên quận nam Từ Liêm cùng Bắc trường đoản cú Liêm thì hoàn toàn có thể làm ở cả 2 nơi nói trên.

3. Làm hộ chiếu tại tp. Hà nội cần mang hầu hết gì?

Trong trường hợp các bạn làm hộ chiếu online tại hà nội hãy update thông tin cụ thể về hồ sơ, thủ tục tại đây.

Trường hợp xin hộ chiếu hà nội trực tiếp, chúng ta bạn cần phải kèm kẹp mang theo đầy đủ sách vở và giấy tờ sau:


*

Tờ khai xin cung cấp hộ chiếu nhiều (Mẫu TK01) (Người làm cho hộ chiếu điền online trước hoặc điền trên máy tính tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, tiếp nối in tờ khai ra với nộp trực tiếp)Ảnh hộ chiếu: Chụp trên Phòng quản lý xuất nhập cư (cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu nhằm trần, phông nền màu trắng)CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (Áp dụng cho tất cả những người có hộ khẩu tp hà nội và bạn ngoại tỉnh)Sổ trợ thời trú (đối với trường hợp người đề nghị chưa được cấp cho Thẻ căn cước công dân và nộp làm hồ sơ tại khu vực tạm trú)

* Đối với con trẻ em bé bỏng dưới 14 tuổi

Tờ khai kiến nghị cấp hộ chiếu theo mẫu luật pháp (kể cả cấp thông thường hộ chiếu cùng với mẹ, phụ vương hoặc cấp riêng) đều phải được Công an xã, phường, thị xã nơi trẻ nhỏ đó hay trú hoặc tạm trú xác thực và đóng dấu ngay cạnh lai ảnh
Trường hợp ý kiến đề xuất cấp phổ biến hộ chiếu với bà mẹ hoặc phụ thân thì nộp 01 bạn dạng sao giấy khai sinh (mang theo phiên bản chính nhằm đối chiếu) và 04 hình ảnh cỡ 3×4 cm
Trường hợp ý kiến đề nghị cấp riêng rẽ hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu giải pháp (mẹ, phụ thân khai và cam kết tên vào tờ khai); 01 phiên bản sao giấy khai sinh và 4 hình ảnh cỡ 4×6 cm
Trường hợp không thể mẹ, phụ vương thì mẹ, phụ vương nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký kết tên vào tờ khai

4. Phía dẫn giải pháp làm làm hộ chiếu trên Hà Nội

*

Tương tự, cách xin hộ chiếu tại tp hà nội online chúng ta cũng có thể cập nhật chi tiết tại đây.

Dưới đây là quy trình xin hộ chiếu tp hà nội trực tiếp:

Bước 1: sẵn sàng đầy đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn ở trên
Bước 2: Khai báo hộ chiếu online (nếu muốn)Bước 3: Đến địa điểm nộp đối kháng xin làm cho hộ chiếu tương xứng cho từng đối tượng người tiêu dùng và làm thủ tục cấp passport

Cụ thể, các bạn đem theo toàn thể hồ sơ đến vị trí đăng cam kết làm giấy tờ thủ tục tiếp nhận. Tiếp đến đợi điện thoại tư vấn tên với chụp hình ảnh theo số thứ tự. Lúc được gọi tên, chúng ta mang các sách vở và giấy tờ đến bàn chào đón để được các cán bộ kiểm tra, so sánh xác thực.

Bước 4: Nộp lệ phí

Sau đó bạn sẽ nhận được biên lai với nộp lệ phí.

Bước 5: Đăng ký cách nhận hộ chiếu

Đăng ký add để khi tất cả hộ chiếu, bưu điện vẫn gửi hộ chiếu của công ty về địa chỉ mà bạn đk hoặc chúng ta có thể chủ hễ đến thành phần Phòng làm chủ xuất nhập cư Công an tp Hà Nội để đưa hộ chiếu.

Thời gian trả hộ chiếu tại Phòng làm chủ xuất nhập cảnh Công an tp Hà Nội: từ thứ hai đến đồ vật 6 mặt hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

5. Tầm giá làm hộ chiếu tại thành phố hà nội là bao nhiêu?

Chi tổn phí làm hộ chiếu tại Hà Nội cũng như như những tỉnh thành khác, đều có 1 khung giá bình thường theo bảng:

Nội dungMức thu (Đồng/lần cấp)
Cấp new hộ chiếu200.000
Cấp lại hộ chiếu do bị lỗi hoặc bị mất400.000
Cấp giấy xác thực yếu tố nhân sự100.000

Ngoài ra, còn tồn tại phí bao bì, tổn phí chuyển phát cấp tốc qua bưu điện trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng.

6. Thời gian làm hộ chiếu trên Hà Nội

Thời gian cấp hộ chiếu tại Phòng thống trị xuất nhập cảnh Công an thành phố tp. Hà nội không quá 8 ngày, tính từ lúc ngày nhận không hề thiếu hồ sơ theo quy định. Mặc dù các đợt du lịch thì thời gian sẽ kéo dãn dài hơn.

7. Câu hỏi phổ biến


Tại hà nội có được thiết kế hộ chiếu online không?
Có thể có tác dụng hộ chiếu nghỉ ngơi hà nội cho tất cả những người ngoại tỉnh giấc không?

Có. Người ngoại tỉnh hoàn toàn có thể làm được hộ chiếu tại thủ đô nếu có 1 trong những hai giấy tờ sau:– tất cả thẻ căn cước công dân gồm gắn chip– có đk tạm trú tại tp. Hà nội (Áp dụng đến trường hợp tín đồ ngoại tỉnh sử dụng CMND chưa đổi thanh lịch Thẻ căn cước công dân)Trong trường hợp này, giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu cho tất cả những người ngoại tỉnh tại Hà Nội cũng tương tự thủ tục làm cho hộ chiếu ở Hà Nội cho tất cả những người có hộ khẩu Hà Nội.


Gia hạn và làm cho lại hộ chiếu quá hạn ở tp hà nội như nỗ lực nào?

Với hộ chiếu phổ thông bạn không được gia hạn hộ chiếu. Giả dụ hộ chiếu bị không còn hạn, bị mất, hư hư hoặc còn hạn mà lại hết trang, các bạn sẽ được cấp phát mới hộ chiếu.Với hộ chiếu nước ngoài giao, công vụ bạn được cấp cho và gia hạn trong một vài trường hợp vắt thể. Hồ sơ, thủ tục gia hạn và làm cho lại hộ chiếu làm việc Hà Nội cũng giống như các thức giấc thành khác hầu hết giống nhau. Bạn có thể tham khảo bỏ ra tiết tại đây!


Có thương mại dịch vụ làm hộ chiếu cấp tốc ở tp. Hà nội không?

Nếu chúng ta bận bài toán và không thể xuất hiện tại Văn phòng làm chủ XNC thì bạn có thể nhờ đến thương mại dịch vụ làm hộ chiếu. Bạn chỉ việc cung cung cấp những sách vở và giấy tờ cần thiết, bên dịch vụ để giúp bạn công chứng, đưa ra giải pháp bổ sung giấy tờ,…Tuy nhiên, với ngôi trường hợp có tác dụng trực tiếp bạn vẫn phải xuất hiện để chụp ảnh và lăn tay làm hộ chiếu. Trường hợp có tác dụng online bên dịch vụ thương mại sẽ hỗ trợ bạn khai trường đoản cú A-Z và bạn không cần phải đến nhằm chụp ảnh và lăn tay.


Lời kết

Tóm lại, việc làm hộ chiếu không tinh vi và mất thời hạn bằng có tác dụng visa bởi vậy bạn không tồn tại gì yêu cầu lo lắng. Hi vọng những thông tin trên đây vẫn giúp cho bạn làm hộ chiếu ở tp. Hà nội một cách dễ dãi hơn. Sau khoản thời gian đã gồm hộ chiếu nếu bạn có ý định đi phượt nước xung quanh thì đừng quên liên hệ với Visana theo hỗ trợ tư vấn 1900 0284 để được support làm visa đi nước ngoài nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Tôi đã cần thực hiện việc đăng ký hộ chiếu nhưng không có thời gian hành chính đến ban ngành thì rất có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online không? thủ tục làm hộ chiếu online gắng nào? - Hoàng Minh (Bình Thuận)


*
Mục lục bài bác viết

Thủ tục làm hộ chiếu nhiều online

Về sự việc này,THƯ VIỆN PHÁP LUẬTgiải đáp như sau:

1. Nắm nào là hộ chiếu phổ thông?

- Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của nhà nước, vị cơ quan tất cả thẩm quyền của vn cấp mang lại công dân nước ta sử dụng nhằm xuất cảnh, nhập cảnh, chứng tỏ quốc tịch cùng nhân thân.

- Hộ chiếu bao gồm gắn chíp năng lượng điện tử là hộ chiếu tất cả gắn thiết bị năng lượng điện tử lưu giữ giữ thông tin được mã hóa của bạn mang hộ chiếu cùng chữ ký số của bạn cấp.

- giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm:

+ Hộ chiếu nước ngoài giao;

+ Hộ chiếu công vụ;

+ Hộ chiếu phổ thông;

+ Giấy thông hành.

Như vậy, hộ chiếu phổ thông là một trong trong số số đông loại sách vở mà người dân cần sử dụng cho chuyển động xuất nhập cảnh.

(Khoản 3, 4 Điều 2, khoản 1 Điều 6 hình thức Xuất cảnh, nhập cư của công dân việt nam 2019)

2. Cấp hộ chiếu phổ thông

2.1. Đối tượng cung cấp hộ chiếu phổ thông

Công dân nước ta được xem xét cấp hộ chiếu càng nhiều trừ trường hợp hiện tượng tại Điều 21 lý lẽ Xuất cảnh, nhập cư của công dân vn 2019

(Điều 14 chế độ Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân vn 2019)

2.2. Hồ nước sơ cung cấp hộ chiếu phổ thông

Mẫu tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu càng nhiều trong nước
Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu nhiều khi ở nước ngoài

Hồ sơ cấp cho hộ chiếu rộng lớn ở trong nước bao gồm những sách vở và giấy tờ sau:

- Người ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu nộp tờ khai theo mẫu mã đã điền không thiếu thốn thông tin,.

- 02 hình ảnh chân dung;

- giấy tờ liên quan theo xuất trình minh chứng nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn quý giá sử dụng

- Tờ khai theo chủng loại đã điền không hề thiếu thông tin

- bạn dạng sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người không đủ 14 tuổi;

- Hộ chiếu rộng rãi cấp lần sát nhất so với người vẫn được cung cấp hộ chiếu;

Trường hòa hợp hộ chiếu bị mất đề xuất kèm đơn báo mất hoặc thông tin về việc đã chào đón đơn của cơ quan tất cả thẩm quyền phép tắc tại Điều 28 nguyên tắc Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân việt nam 2019;

- phiên bản chụp chứng tỏ nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân so với trường hợp có sự đổi khác thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp cho lần ngay sát nhất;

- bạn dạng chụp có xác nhận giấy tờ bởi vì cơ quan có thẩm quyền của vn cấp chứng tỏ người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lượng hành vi dân sự, người có trở ngại trong thừa nhận thức, cai quản hành vi theo quy định của bộ luật Dân sự, người chưa đầy đủ 14 tuổi.

Trường hợp bạn dạng chụp không có xác nhận thì xuất trình phiên bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

(Điều 15 biện pháp Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân việt nam 2019)

3. Giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu thêm online

3.1. Thủ tục làm hộ chiếu phổ quát online qua Cổng dịch vụ thương mại công bộ Công an

Bước 1: truy vấn vào Cổng dịch vụ công bộ Công an qua đường truyền https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản dịch vụ thương mại công quốc gia

Bước 3: Đăng nhập thông tin tài khoản cấp bởi vì Cổng thương mại & dịch vụ công quốc gia

Bước 4: lựa chọn Mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”

Bước 5: Chọn thương mại & dịch vụ công thực hiện

Người dân trên ô tra cứu kiếm bên trên phải màn hình hiển thị nhập các từ “Hộ chiếu”. Kế tiếp chọn mục “Tìm kiếm”

Bước 6: Chọn cấp cho hộ chiếu phổ thông tương xứng với dịch vụ thương mại thực hiện

Người dân chọn bộ thủ tục tương ứng cùng với nhu cầu:

- Nộp hồ sơ tại cơ quan thống trị xuất nhập cảnh cấp tỉnh (nơi hay trú, trợ thời trú hoặc nơi thuận lợi): Công dân cấp cho hộ chiếu lần đầu, cung cấp hộ chiếu từ lần sản phẩm công nghệ hai;

- Nộp hồ sơ tại cấp tw (Cục thống trị xuất nhập cư tại tp hà nội hoặc TP. Hồ Chí Minh): Công dân cấp cho hộ chiếu từ lần sản phẩm công nghệ hai.

Xem thêm: Danh Sách Nhân Vật Trong Steven Universe Nhân Vật, Tất Tần Tật Về Steven Universe

Bước 7: chọn Mục “Nộp hồ sơ”

Bước 8: lựa chọn “Cơ quan xử lý hồ sơ” cân xứng sau đó chọn “Đồng ý với tiếp tục”

Bước 9: Nộp hồ trực tuyến

Người dân trên Mục "hồ sơ trực tuyến" thực hiện cập nhật và cài lên những ảnh, tin tức tương ứng

Lưu ý:

Người dân hoàn toàn có thể chọn thừa nhận hộ chiếu tại Mục "Tiếp dìm hồ sơ đăng ký" theo 02 biện pháp sau:

- thừa nhận trực tiếp;

- thừa nhận qua bưu chính

Đối với thông tin về hồ nước sơ dung tích tải lên ko được vượt 6MB/1 tệp tin

Bước 10: Nộp hồ nước sơ

3.2. Thủ tục làm hộ chiếu thêm online qua Cổng tin tức điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam

Bước 1: bạn dân tiến hành việc đk cấp hộ xuyên qua đường dẫn https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/

Bước 2: Khai tin tức tờ khai ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu

Tại home nhấn vào ô “Chọn mục này nhằm khai tin tức tờ khai ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu”

Bước 3: Điền tờ khai

Bước 4: Nộp tờ khai

Người dân lựa chọn nộp tờ khai cùng nhận Mã số tờ khai

Lưu ý: Khi nhận mã số tờ khai tín đồ dân cần đến cơ quan đk nộp làm hồ sơ và hỗ trợ mã số tờ khai.

4. Lệ phí cung cấp hộ chiếu

Số sản phẩm tự 1 Biểu mức thu phí, lệ phí phát hành kèm theo Thông tư 25/2021/TT-BTC như sau:

Số tt

Nội dung

Mức thu

(Đồng/lần cấp)

1

Lệ phí cung cấp hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu gắn chíp năng lượng điện tử với hộ chiếu không gắn chíp năng lượng điện tử)

a

Cấp mới

200.000

b

Cấp lại bởi bị lỗi hoặc bị mất

400.000

c

Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự

100.000

Ngọc Nhi


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, hỗ trợ tư vấn của shop chúng tôi dành cho người tiêu dùng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người sử dụng còn vướng mắc, vui mắt gửi về thư điện tử info