Nếu ai đang sở hữu một shop hoặc chỉ đơn thuần là người bán sản phẩm online thì Sendo (Sen Đỏ) sẽ là 1 trong kênh bán không thể vứt qua giành cho bạn. Vậy bạn có biết tạo quầy bán hàng trên Sendo thật sự rất dễ dàng và đơn giản và trọn vẹn miễn phí? Hãy thuộc theo dõi bài viết này của Uplevo sẽ được hướng dẫn cụ thể nhất cách bán hàng trên Sendo công dụng nhé!


Giới thiệu về Sendo

Sàn dịch vụ thương mại điện tử Sendo.vn được ra đời vào tháng 9 năm 2012, xuất thân là một trong những dự án trực thuộc công ty Cổ Phần dịch vụ thương mại Trực con đường FPT, member của tập đoàn FPT. Sau gần 2 năm hoạt động, nhằm mục tiêu tập trung mối cung cấp lực khỏe mạnh để cải cách và phát triển ngành dịch vụ thương mại điện tử.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký bán hàng sendo đầy đủ và chi tiết cho người mới tham gia

Công Ty Cổ Phần công nghệ Sen Đỏ được thành lập và hoạt động với bốn cách là 1 công ty thành viên trực trực thuộc Tập Đoàn FPT và bằng lòng trở thành doanh nghiệp chủ quản Sàn thương mại Điện Tử Sendo.vn.

*

Cho đến lúc này Sendo đã giao hàng hơn 80.000 cửa hàng với trên 5 triệu thành phầm từ 21 ngành hàng khác biệt và tất cả thị đa phần thứ 2 vào làng thương mại điện tử trên Việt Nam.

Với mục đích liên kết người phân phối và người mua gần nhau hơn, việc giao thương mua bán trao đổi hàng hoá cũng trở thành dễ dàng và dễ dãi hơn, Sendo sẽ rất thành công xuất sắc và đang dần minh chứng vị thế của chính mình khi ngày càng có rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Làm rứa nào nhằm đăng ký bán sản phẩm trên Sendo?

Dưới đây là các làm việc giúp bạn tiện lợi tạo thông tin tài khoản và bước đầu bán sản phẩm trên Sendo.

Bước 1: Đăng ký kết tài khoản

Truy cập vào trang web: https://ban.sendo.vn/ để sản xuất một thông tin tài khoản bán hàng. Tại đây, Sendo vẫn yêu cầu bạn cung ứng các thông tin như: Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Mã xác thực. Chú ý chỉ được thực hiện một thư điện tử duy nhất cho 1 tài khoản. Với thông tin số smartphone bạn bắt buộc điền đúng chuẩn để nhận được mã xác thực qua tin nhắn.

Nhập mã xác nhận và ấn nút Tiếp tục để sang trang tiếp theo.

*

Chọn thương hiệu cho shop trực tuyến là giữa những yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc marketing thành công. Vì vậy ở trang tiếp sau này, Sendo vẫn yêu ước bạn phải để tên mang đến Shop của bản thân và chỉ được chọn tên shop 1 lần, ko được trùng với các tên shop đã có.

*

Sau khi đã lựa chọn được tên thành công, Sendo sẽ tự động chuyển các bạn sang mục Địa chỉ rước hàng. Trên đây, bạn cần nhập đúng đắn và rõ ràng nhất địa chỉ cửa hàng nhà/kho mặt hàng của mình, thành phần vận gửi của Sendo vẫn căn cứ vào chỗ này để qua đem hàng mỗi lúc có đơn hàng mới.

*

Tiếp theo bạn phải nhập lại SĐT để link tài khoản Sen
Pay. Tài khoản Sen
Pay có công dụng là nơi tàng trữ tiền bán sản phẩm mà khách cài đặt từ shop bạn. Sau mỗi đợt, tiền sẽ được Sendo gửi vào ví này và bạn cũng có thể rút nó.

*

Để ngừng xong bước đk tài khoản bạn phải hoàn hiện nay một thao tác nữa đó là Lựa chọn hiệ tượng kinh doanh. Sendo gửi ra cho chính mình hai sự chọn lựa là Sen
Mall
Sendo Shop. Trong đó, Sen
Mall
là trung tâm bán hàng chất lượng cao của Sendo, giành cho những nhà bán hàng là solo vị hỗ trợ và phân phối thiết yếu thức của những nhãn hiệu uy tín, tương tự như các sản phẩm có xuất phát rõ ràng.

*

Còn Sendo cửa hàng là dành riêng cho các cá nhân bán hàng không yêu cầu quy định về xuất phát và yêu quý hiệu. Tuỳ vào vẻ ngoài kinh doanh của cửa hàng để nhưng lựa chọn hiệ tượng cho đúng cùng với sản phẩm của bản thân mình nhé các bạn. Chọn xong thì các bạn sẽ được gửi vào trang cai quản trị và tất cả thể bắt đầu bán sản phẩm trên Sendo tức thì rồi.

Bước 2: Đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Trong trang Quản trị cung cấp hàng, các bạn vào mục Sản phẩm -> Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm mới toanh cho siêu thị của bạn.

Bạn dìm nút Tải ảnh nhằm tải hình ảnh từ máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh lên. Hoặc chọn nút Chọn tự thư viện nếu khách hàng đã từng tải ảnh lên trước kia rồi. Khi tải ảnh thì nhớ lưu ý phần kích thước hình ảnh mà Sendo đã yêu cầu để tránh chứng trạng làm chất lượng ảnh bị giảm sút tác động đến hình hình ảnh của Shop. Tải ảnh xong các bạn sẽ được yêu mong nhập tin tức chung với thuộc tính sản phẩm.

Ở phần tin tức Chọn ngành sản phẩm bạn đề xuất chọn đúng chuẩn ngành hàng phù hợp nếu ko Sendo sẽ không còn duyệt cho chính mình đăng bán.

Cuối cùng, chọn Lưu nháp hoặc Đăng sản phẩm nhằm hoàn tất.

*

Sản phẩm bạn đăng tải Sendo sẽ nằm ở trạng thái hóng phê duyệt. Khoảng tầm nửa ngày nếu không vi phạm bất kỳ nội dung và quy định nào thì thành phầm sẽ được duyệt. Đồng thời, khi đã có duyệt chúng ta phải update luôn số lượng hàng tồn kho thì mới có thể được hiển thị trên Website.

Để cẩn trọng hơn, bạn hãy vào Sendo với địa điểm là một quý khách hàng để xem được tổng thể sản phẩm bản thân đăng, chất lượng hình ảnh như vậy nào, thông tin thành phầm đã vừa đủ chưa. Nếu như muốn sửa đổi gì bạn cũng có thể làm như sau.

Trong phần Sản phẩm -> Danh sách sản phẩm. Trên đây chúng ta cũng có thể chọn sửa thông tin thành phầm bằng cách click chuột chỗ mà bạn muốn sửa như Ảnh sản phẩm, Tên sản phẩm,… nhằm hiển thị màn hình hiển thị chỉnh sửa. Hoặc lựa chọn Sửa nhanh để update một số ở trong tính lập cập như màu sắc, kích cỡ, giá bán tiền… cho tương xứng với tình hình sản phẩm lúc đó.

Bước 3: Nhận thanh toán giao dịch từ Sendo

Sau khoảng tầm 3 mang lại 10 ngày kể từ khi giao dịch hoàn tất, Sendo sẽ tự động hóa chuyển chi phí cho shop qua thông tin tài khoản Sen
Pay của Shop. Rút chi phí từ Sen
Pay về ngân hàng sẽ mất phí, mặc dù mất phí bao nhiêu thì tuỳ trực thuộc vào bank bạn sử dụng.

*

Thông tin cụ thể và chính xác nhất gồm trong mục cung ứng Sen
Pay.vn của Sendo sẽ giúp đỡ bạn giải đáp.

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả

Khi đã bán sản phẩm online, đặc trưng là bán hàng trên Sendo – một sàn dịch vụ thương mại điện tử to trong nước thì câu hỏi sử dụng các “chiêu trò, mánh khoé” để thu hút người sử dụng giúp mang lại sản phẩm của bản thân mình được quan tâm hơn, bán được rất nhiều hàng rộng là hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, vấn đề đó cũng không hẳn quá cực nhọc khăn, bạn chỉ việc chú ý, để tâm một chút mấy mẹo nhỏ tuổi sau phía trên là rất có thể yên tâm.

*

1. Gây tuyệt vời mạnh

Gây ấn tượng mạnh về mặt hình hình ảnh và thông tin quảng cáo. để ý hình hình ảnh phải rõ ràng, đẹp nhất mắt, tin tức viết ngắn gọn cơ mà vẫn bảo đảm an toàn được những tin tức mà quý khách hàng cần cung cấp.

2. Lựa chọn công ty đối tác vận chuyển

Lựa chọn đơn vị chức năng chuyển hàng cân xứng và unique để quy trình bán sản phẩm của bạn tác dụng và nhanh chóng, đóng góp phần tạo được uy tín giỏi với với khách hàng. Hãy chọn 1-2 đơn vị chức năng chính thôi, tránh lựa chọn mặc định toàn bộ các đơn vị chức năng mà gây khó khăn trong khâu quản ngại lý.

3. Khách hàng là Thượng Đế

Với tiêu chí “Khách mặt hàng là thượng đế”, chăm sóc khách hàng vồ cập chu đáo là cách không thể quăng quật qua.

Gọi điện hỗ trợ tư vấn cho khách, gọi xác nhận đơn hàng trước lúc giao, hay ra mắt những công tác khuyến mại,…bằng biện pháp này các bạn sẽ tiếp cận được người sử dụng nhiều rộng và chế tạo được ấn tượng cho shop của bản thân mình với khách hàng hàng.

4. Tận dụng những chương trình

Tận dụng các chương trình truyền bá miễn phí trên Sendo như Flash Deal, giảm ngay thật, mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá hay miễn phí vận chuyển,.. Hãy tận dụng các chương trình này cùng với các sản phẩm mà người tiêu dùng đang ưu chuộng, bao gồm thị trường nhu yếu lớn chắc chắn là shop các bạn sẽ thành công.

Như vậy, trên đấy là một số những hướng dẫn để bán hàng trên Sendo công dụng mà Uplevo đã tích luỹ với tổng vừa lòng được. Mong muốn rằng bài viết này vẫn hỗ trợ chúng ta được phần như thế nào trên thương trường Online sẽ giúp đỡ cho công việc kinh doanh của người sử dụng tấn tài tấn lộc, ngày càng cải tiến và phát triển thành công.

Tìm hiểu thêm các kiến thức về Kinh Doanh, Khởi Nghiệp và Marketing trên Blog của Uplevo

Với sự cải tiến và phát triển của công nghệ số và xu hướng giao dịch trực tuyến, cài và bán hàng online ngày càng trở nên tân tiến cùng với sự ra đời của đa số sàn thương mại dịch vụ điện tử như Tiki, Shopee, Lazada và tất nhiên là không thể không có Sendo. Nhắc tới Sendo, bạn biết được bao nhiêu xác suất về sàn dịch vụ thương mại điện tử đậm sắc đẹp đỏ này? 

Sendo (Sen Đỏ) bây chừ là kênh bán sản phẩm hiệu trái và ngày dần được đông đảo người bán sản phẩm lựa chọn để không ngừng mở rộng mạng lưới bán hàng online. Vậy làm giải pháp nào để bán chạy hàng trên Sendo? Làm cách nào để thu hút được nhiều khách mặt hàng trên Sendo. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ mang đến cho mình một số tay nghề để biết cách làm cố nào bán sản phẩm online trên Sendo tác dụng và uy tín.


Mục lục bài viết


2. Những để ý khi đăng ký bán hàng trên Sendo3. Tởm nghiệm bán sản phẩm trên Sendo hiệu quả nhất

1. Sendo là gì?

Sendo.vn là 1 trong những trong những kênh thương mại điện tử chuyên về thời trang, đồ gia dụng vào gia đình… thuộc sản phẩm top của những trang thương mại điện tử lớn số 1 tại việt nam hiện nay. Hệt như Tiki, Shopee tốt Lazada, Sendo có thể chấp nhận được bạn tạo quầy hàng và bán sản phẩm trên đó và họ là đơn vị trung gian với vai trò liên kết giữa người mua và người bán với nhau. Bởi vậy nếu đang marketing mà bạn chưa biết tới kênh này thì quả thật là xứng đáng tiếc.

Với hơn 10 triệu người tiêu dùng và mạng lưới phục vụ phủ khắp 64 tỉnh thành bên trên toàn quốc, đây chắc chắn là sẽ là một mảnh đất marketing màu mỡ cho các bạn muốn lấn sảnh sang mảng online.

2. Những chú ý khi đăng ký bán hàng trên Sendo

Bán mặt hàng trên Sendo đề xuất giấy phép kinh doanh không?

Một giữa những mối quan tiền tâm số 1 khi marketing dù offline giỏi online chính là giấy phép marketing – tờ giấy ghi nhận cho sự phù hợp pháp tương tự như uy tín của gian hàng bạn. 

Khác với Tiki là cần phải có giấy phép kinh doanh mới thâm nhập được thì đăng ký bán sản phẩm trên Sendo dễ dàng và đơn giản hơn cực kỳ nhiều, chỉ cần có email cùng số điện thoại cảm ứng thông minh là bạn đã sở hữu thể mở quầy bán hàng trên Sendo nhưng mà không nên đến bản thảo kinh doanh. Trang quản lí trị đăng bán hàng trên Sendo cũng tương đối thân thiện, dễ thực hiện và bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm ngay sau thời điểm tạo tài khoản.

Đăng ký bán hàng trên Sendo có mất tổn phí không?

Câu trả lời là trọn vẹn không tốn bất cứ một loại phí như thế nào hết. Bạn chỉ chịu đều phí kinh doanh như nhập hàng, gói hàng hay ship hàng tương tự như trên các nền tảng thương mại điện tử khác mà thôi.

*

Quy định lúc mở cửa hàng trên Sendo

Các tin tức đăng cam kết (thông tin liên hệ shop với người đại diện shop) được yêu thương cầu nên đầy đủ, đúng bao gồm tả, thống tốt nhất với nhau, không vi phạm các quy định về post bài nói chung.Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc phát âm lầm so với người xem về uy tín bán sản phẩm cũng như những thông tin phân biệt khác của shop.Địa chỉ shop phải đầy đủ, chũm thể. Siêu thị đặt tại những trung trọng điểm thương mại, chợ đề xuất ghi rõ số lô, số quầy, số tầng, v.v…Số điện thoại cảm ứng thông minh di động và email đăng ký hoặc CMND đk phải hòa hợp lệ, chủ yếu xác. Từng số điện thoại cảm ứng thông minh di động và email chỉ được sử dụng cho một shop.Hình ảnh logo siêu thị đăng lên bắt buộc là hình hình ảnh logo ưng thuận của siêu thị hoặc là logo thành phầm mà siêu thị được quyền phân phối, không áp dụng logo được bảo lãnh hoặc có phiên bản quyền, không thực hiện những hình ảnh đại diện làm phản cảm, hình hình ảnh cá nhân ko được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống và quy định Việt Nam.Trong vòng 30 ngày, nếu sản phẩm không được update hoặc phát sinh đối chọi hàng, hệ thống sẽ tự động hóa chuyển sang triệu chứng hết hàng, tắt hiển thị trên Sendo.vn nhưng mà không cần thông tin trước.Trong vòng 90 ngày, còn nếu không đăng nhập tài khoản quản trị Shop, hệ thống sẽ gửi thông tin yêu cầu shop đăng nhập. Sau 14 ngày tiếp theo kể từ thời điểm nhận thông báo, nếu shop vẫn ko đăng nhập tài khoản thì BQT Sendo.vn có quyền xóa thông tin Người bán.Tài khoản người bán sẽ ảnh hưởng xóa lâu dài nếu thông tin tài khoản không chuyển động liên tục quá 1 năm mà không cần thông tin trước.Sendo tất cả quyền khóa hoặc hủy những tài khoản tín đồ Bán lộ diện nhưng không nhằm mục đích mục đích bán sản phẩm mà không cần thông tin trước.  

Bán mặt hàng trên Sendo có hiệu quả?

Là sàn thương mại dịch vụ điện tử được hậu thuẫn bởi tập đoàn lớn FPT, Sendo gồm tập khách hàng cực kỳ đông đảo và mạng lưới rộng khắp. Ra mắt 09/2012, Sendo không xong xuôi phát triển và đang dần xuất hiện một hệ sinh thái hoàn hảo với sự trình làng của Senpay thời gian gần đây. Quy chế hoạt động và bắt tay hợp tác giữa Sendo và các chủ shop công khai, khác nhau và rõ ràng. Khác với rất nhiều sàn thương mại điện tử khác, Sendo quy định nghiêm ngặt về quyền và nhiệm vụ giữa chủ cửa hàng và Sendo. Những quy định về bắt tay hợp tác giữa phía hai bên đều triển khai theo quy chế hoạt động được “post” trên website của Sendo.Cung cấp cho nhiều bề ngoài dịch vụ cung cấp như: truyền bá qua bài viết PR, banner, eclick, chụp hình sản phẩm… và chủ động tư vấn những phương thức nhằm mục tiêu thúc đẩy kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp
Lượng khách truy vấn cao: với trên 10 triệu quý khách thường xuyên truy vấn và thiết lập sắm, các bạn sẽ có thời cơ mang sản phẩm của mình tiếp cận với con số lớn khách hàng hàng. Sát bên đó, Sendo có khá nhiều chương trình phía dẫn, đào tạo bán hàng giúp bạn ngày càng tăng doanh số.Food Và hồ hết Lưu Ý nên Biết

3. Gớm nghiệm bán sản phẩm trên Sendo kết quả nhất

Tối ưu sản phẩm của bạn

Khi đăng cài một sản phẩm, chúng ta nên điền khá đầy đủ các tin tức mà Sendo yêu cầu cung cấp từ tên gọi, color sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo gồm bộ lọc đánh giá để các bạn đo lường, thông thường nếu tối ưu sản phẩm của bạn ném lên 70% thì năng lực tiếp cận quý khách sẽ cao hơn. Sát bên đó, các nội dung biểu đạt và hình hình ảnh cũng nên chi tiết, làm nổi bật được thành phầm của bạn. Đối với chúng ta nào có kinh nghiệm SEO thì đây chính là một lợi thế, do tối ưu sản phẩm trong Sendo tương tự như tối ưu seo Onpage cho website.

Sử dụng hình hình ảnh đẹp, quality tốt để mang lại cho khách hàng cảm nhận chân thật về sản phẩm. Chúng ta cũng có thể sử dụng 6-8 hình hình ảnh mô tả cho sản phẩm ngay khi quý khách click vào quầy bán hàng nên đừng làm lơ khâu này nhé. Đồng thời đó cũng là phần lớn hình ảnh mà bạn đồng điệu từ website, thực hiện hình ảnh đẹp cho tất cả website và gian hàng là cách để bạn thi công hình hình ảnh bán hàng chuyên nghiệp.

*

Chăm sóc cửa hàng như chăm lo website riêng

Với dịch vụ thương mại điện tử, mỗi đối chọi vị sẽ sở hữu một quần thể vực chuyển động shop riêng, y hệt như một website mini vậy. Và để hoàn toàn có thể thu được nhiều deals hơn, bạn nên đầu tư đăng thành phầm theo các cụm từ, từ khóa được nhiều khách mặt hàng tìm kiếm thay bởi vì chạy quảng cáo ngoài trang chủ. Thói quen của chúng ta khi đi bộ các trang thương mại điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp những từ khóa hoặc thư mục sản phẩm, cho nên việc này để giúp bạn tiếp cận quý khách hàng được hối hả hơn.

Nên hotline điện chứng thực đơn hàng trước khi giao

Khi mua bán sản phẩm trên mạng, không những người cài đặt mà giờ đây những người bán sản phẩm cũng rất cần được cảnh giác. Để kiêng tỉ lệ hủy đơn, giao hàng không thành công hay tệ rộng là gặp mặt phải đơn hàng giả, bạn nên được gọi điện xác thực trước cho quý khách trước khi tiến hành vận chuyển. Làm việc này ko tốn vô số thời gian tuy vậy đồng thời cũng giúp bạn ghi điểm với hầu hết khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự.

Lựa chọn đơn vị chức năng vận chuyển phù hợp

Khi tham gia thương mại điện tử, những đơn vị này cũng hợp tác với một số trong những đơn vị chuyển vận để tiến hành giao hàng cho người tiêu dùng. Vậy, nhằm quy trình bán sản phẩm của bạn hiệu quả, đơn hàng đến tay khách nhanh chóng hơn, chúng ta nên quan tâm đến để lựa lựa chọn một – 2 thương mại & dịch vụ vận chuyển unique nhất, hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn (về địa điểm, chính sách gửi mặt hàng hóa, tiếng giấc lấy – giao hàng…), tránh chọn mặc định toàn bộ đơn vị được cung ứng sẽ hết sức khó thống trị và hợp tác.

Xem thêm: Chiến Lang Hắc Khiết Minh - Chiến Lang Chương Mới Nhất

Trên đây là những xem xét quan trọng bạn phải nắm được trước khi bán sản phẩm trên Sendo. Hi vọng tmec.edu.vn đã giúp bạn có một chiếc nhìn tổng quan cũng như những tay nghề thực chiến để bước đầu bán hàng trên nền tảng thương mại dịch vụ điện tử đầy tiềm năng này.