Phản ánh đến pháp luật TP.HCM, anh HVN (thị trấn Bến Sung, thị trấn Như Thanh, Thanh Hóa) thông tin về vấn đề bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua chiêu bài gọi thông báo trúng thưởng qua điện thoại.

Bạn đang xem: Cette fonction est temporairement bloquée

Trước đó, anh N. Nhận thấy một cuộc điện thoại tư vấn từ số điện thoại cảm ứng thông minh (028) 73034…, fan gọi trường đoản cú xưng là nhân viên Phòng quà khuyến mãi - Đài Truyền hình thành phố hồ chí minh (HTV). Bạn này gọi thông tin anh N. Là người sử dụng may mắn nhận được quán quân của lịch trình quay số trúng thưởng do HTV tổ chức. Giải thưởng gồm một truyền ảnh trị giá 49,5 triệu đồng và một cỗ loa trị giá 20 triệu đồng.

*

Anh N. Xem xét lại những phiên bản cam kết trúng thưởng của các đối tượng người tiêu dùng giả danh lừa đảo. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Tin tưởng vày họ có sách vở đàng hoàng

Nghe thông tin trúng thưởng, anh N. Có chút nghi vấn và vấn đáp mình không tham gia công tác quay số nào, chắc có nhầm lẫn rồi hớt tóc máy.

Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, số điện thoại cảm ứng thông minh trên một đợt tiếp nhữa gọi đến mang đến anh N. Đầu dây vị trí kia một người tự xưng là tổng giám đốc HTV.

“Người này chúc mừng tôi trúng thưởng, còn đọc không hề thiếu họ tên, số CMND và add nhà của tôi. Tiếp đến anh ta thuyết phục tôi hãy làm thủ tục nhận thưởng vì đấy là chương trình truyền hình vẫn có công bố danh sách, ví như tôi không sở hữu và nhận thưởng thì tôi vừa bị thiệt cùng họ cũng gặp mặt khó” - anh N. Nói lại.

Để chắc chắn chắn, anh N. Cẩn thận tra cứu giúp trên mạng thì thấy chính xác là tổng người đứng đầu HTV mang tên như vậy. Sau đó, anh N. đã gật đầu nhận giải thưởng.

Kể trường đoản cú đó, anh N. Thường xuyên nhận được nhiều cuộc gọi hướng dẫn làm cho hồ sơ nhấn thưởng, thực chất là yêu ước anh yêu cầu mua thêm nhiều sản phẩm gia dụng khác.

*

Những sản phẩm mua thêm của anh ý N. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Khi anh vướng mắc về lý do phải cài đặt thêm hàng, một người kì cục gọi đến anh, xưng là phó tgđ HTV. Tín đồ này giải thích việc mua sản phẩm chỉ để bổ sung cập nhật cho hồ sơ nhấn thưởng. Số tiền anh N. Cài đặt các thành phầm sẽ được trả lại khi làm hồ sơ hoàn tất.


Một lần nữa, anh N. Yên tâm làm theo lời của fan này. Những lần mua sắm, anh N. Cũng khá được giao sản phẩm tận nhà, lập hóa đơn, ký cam đoan hoàn tiền đề nghị anh lặng tâm.

“Tôi vay mượn bạn bè, vị trí làm để mua sắm chọn lựa theo yêu cầu của họ. Thấy họ có sách vở ký kết đường hoàng yêu cầu tôi nhà quan, khi nhận biết vấn đề thì sẽ muộn” - anh N. Thở nhiều năm nói.

Từ đồ vật massage, thực phẩm chức năng, nhà bếp điện… cứ thế, anh N. Cài đặt gần chục thành phầm với toàn bô tiền rộng 35 triệu đ nhưng vẫn chưa thấy dìm giải thưởng. Lúc anh N. Yêu thương cầu được nhận thưởng hoặc hoàn trả tiền mua sắm chọn lựa thì anh không liên lạc được nhóm người này nữa.

Nghe tên nạn nhân liền hớt tóc máy

Trước bội nghịch ánh của anh HVN, PV đã hotline đến số smartphone (028) 73034…, đầu dây bên kia một giọng phái nam nói: “Phòng quà tặng ngay Đài Truyền hình tp.hcm xin nghe!”.

“Có bắt buộc là chống quà khuyến mãi có lịch trình quay số trúng thưởng không? Tôi bao gồm nhận thông tin trúng thưởng nhưng không biết thủ tục ra sao nên người ta gọi hỏi lại” - PV hỏi.

Người này chớp nhoáng hướng dẫn công ty chúng tôi một loạt giấy tờ thủ tục nhận thưởng nhưng phần nhiều là trình làng các sản phẩm mà tín đồ nhận thưởng nên mua nếu còn muốn có giải thưởng.


Cảnh giác với cuộc gọi trúng thưởng cực hiếm cao

Trước vấn đề trên, anh N. đã và đang làm đơn gửi mang đến HTV trình bày vụ việc.

Sau đó, HTV đã tất cả văn bản trả lời mang lại anh N. Vào văn bản, HTV cho biết thêm không tổ chức bất kỳ chương trình cù số trúng thưởng qua hình thức bán buôn trên truyền hình và mạng Internet.

Qua đây, HTV cũng khuyến cáo khán mang xem đài cảnh giác với các cuộc gọi thông tin trúng thưởng với phần thưởng giá trị cao. độc nhất vô nhị là câu hỏi yêu cầu tín đồ nhận thưởng đề xuất mua thêm sản phẩm hoặc đóng thêm phí, đấy là các chiêu thức lừa đảo.


Khi chúng tôi cho thấy thêm đã mua không ít sản phẩm và yêu cầu được hoàn vốn thì người này lại nói chỉ phụ trách bảo hành sản phẩm, không giải quyết và xử lý khiếu vật nài của khách hàng.

Sau đó, công ty chúng tôi tiếp tục call đến số smartphone trên trong vai là người thân trong gia đình của anh HVN với yêu mong phải xử lý việc hoàn trả hàng. Tuy nhiên, vừa biết đến tên anh N., người này liền hớt tóc máy.

Xem thêm: Những Bài Hát Tiếng Trung Hay Nhất Mọi Thời Đại, 100 Ca Khúc Nhạc Hoa Hay Nhất Mọi Thời Đại

Chúng tôi vẫn gửi công văn đến HTV nhằm hỏi về vụ việc trên. Trong công văn trả lời, HTV cũng xác minh không thực hiện bất kỳ hình thức tảo số trúng thưởng trải qua hình thức buôn bán trên truyền hình xuất xắc trên mạng Internet.

*
găng vì sập bả "quả lừa" khi mua hàng trên Facebook

(tmec.edu.vn)- dấn hàng đề xuất cũ, mặt hàng không phù hợp mô tả, thậm chí chuyển tiền nhưng không sở hữu và nhận được hàng… là những trắc trở người tiêu dùng gặp phải khi mua sắm và chọn lựa trên Facebook.