Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với file PDF thì chỉ mỗi đọc và xem file sẽ là không đủ, mà bạn sẽ cần đến những phần mềm có khả năng chỉnh sửa được file PDF.

Bạn đang xem: Khám phá top 7 phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất năm 2023


Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay. Hầu hết chúng đều cung cấp cả phiên bản miễn phí và phiên bản tính phí, tùy vào nhu cầu sử dụng (cơ bản hoặc nâng cao) mà bạn có thể chọn cho mình một phiên bản phần mềm phù hợp.

Top 6 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Adobe Acrobat Reader

*

Định dạng PFD được Adobe giới thiệu lần đầu tiên vào 20 năm trước, do đó một cách hiển nhiên, Adobe Acrobat Reader ngày nay được xem như một phần mềm chỉnh sửa file PDF tiêu chuẩn. Phần mềm có khả năng chuyển đổi tệp PDF sang Word, Excel, Power
Point, HTML và cả ngược lại một cách nhanh chóng, cũng có thể kết hợp nhiều file PDF lại thành một để tiện chia sẻ. Ngoài ra, đây là một trong số ít những phần mềm cấp cao tương thích với cả Windows và mac
OS, cũng như có cả phiên bản dành cho smartphone.

Tính năng nổi bật:

Mở file PDF nhanh chóng từ email, web hoặc các file được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Xem và chú thích vào tài liệu PDF. Chuyển file PDF sang Word, Excel, Powerpoint và ngược lại nhanh chóng. Viết lời bình bằng cách sử dụng PDF Annotator. Phóng to, thu nhỏ file kèm nhiều chế độ xem khác nhau. Tìm kiếm từ và cụm từ trong file PDF. Dễ dàng chia sẻ file qua email. Bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu. Lưu trữ và truy cập các tệp trên mọi thiết bị bằng tài khoản Adobe Document Cloud miễn phí.

Nhược điểm:

Dung lượng khá nặng so với các phần mềm đọc PDF khác. Một số tính năng nâng cao có tính phí.

Tải Adobe Acrobat Reader.

2. Foxit Reader

*

Bên cạnh Adobe Reader thì Foxit Reader cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa PDF được ưa chuộng nhất. Phần mềm cung cấp hầu hết các tính năng đọc và chỉnh sửa PDF cơ bản, phù hợp với người dùng có nhu cầu đơn giản và không thường dùng đến các tính năng nâng cao.

Tính năng nổi bật:

Dung lượng nhẹ, tương thích với hầu hết các cấu hình máy tính hiện nay. Giao diện dễ sử dụng. Mở file PDF có sẵn hoặc tạo file PDF mới. Hiển thị nhiều file PDF cùng lúc trong nhiều cửa sổ. Thêm bình luận hoặc nhận xét trong file. Tích hợp với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Google Drive, Dropbox, Sharepoint. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Nhược điểm:

Không có các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Một số tính năng sẽ bị tính phí.

Tải Foxit Reader.

3. Foxit Phantom PDF

*

Bên cạnh các tính năng chỉnh sửa cơ bản, phần mềm Foxit Phantom PDF còn cung cấp nhiều tính năng thiên về quản lí file PDF giữa nhiều người, ví dụ như nhận xét, cộng tác, chia sẻ, bảo mật và sắp xếp file.

Tính năng nổi bật:

Mở và đọc cùng lúc nhiều file PDF. Chỉnh sửa nội dung file PDF. Tạo chữ kí, chú thích dễ dàng. Hỗ trợ tạo và chia sẻ file PDF. Đặt mật khẩu cho các file PDF. Tạo biểu mẫu PDF và chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows.

Nhược điểm: Một số tính năng nâng cao có tính phí.

Tải Foxit Phantom PDF.

4. PDF-XChange Editor

*

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa văn bản trong file PDF thì PDF-XChange Editor là phần mềm thích hợp. Nó cung cấp các cung cụ chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản trong PDF, đồng thời cũng có thể chia nhỏ tệp PDF thành nhiều phần và đính kèm các nhận xét.

Tính năng nổi bật:

Mở và đọc file PDF dễ dàng. Chỉnh sửa trực tiếp nội dung trong file PDF bao gồm văn bản và hình ảnh. Thêm nhận xét và chú thích vào file PDF. Sử dụng OCR để xác định văn bản trong file PDF. Hỗ trợ thêm mã QR vào file PDF. Hỗ trợ chuyển đổi PDF sang các định dạng MS Word, Excel và Powerpoint. Thêm, xóa hình mờ, hình ảnh, hình nền và mã vạch vào tài liệu.

Nhược điểm: Nhiều tính năng nâng cao có trả phí hoặc chỉ có trong phiên bản cao cấp PDF-XChange Editor Plus.

Tải
PDF-XChange Editor.

5. Nitro Reader

*

Nitro Reader là phần mềm chỉnh sửa PDF ở mức độ cơ bản, khá tương tự với PDF-XChange. Phần mềm này cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa, tạo và hợp nhất các file PDF, đồng thời cũng cho phép chèn các nhận xét vào file. Nitro Reader tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và có 2 phiên bản cá nhân hoặc doanh nghiệp, trong đó phiên bản cá nhân có giá $159.99 và có nhiều tính năng nâng cao hơn.

Tính năng nổi bật:

Cung cấp nhiều chế độ xem như toàn màn hình, phóng to thu nhỏ, xoay trang, xem nhiều trang cùng lúc. Bộ công cụ chỉnh sửa file PDF gồm chèn, xóa, cắt, thay thế và sắp xếp lại thứ tự các trang. Tạo ghi chú, bình luận, chữ ký, làm nổi bật đoạn văn bản bất kì trong file PDF. Trích xuất hình ảnh từ PDF sang định dạng BMP, JPG, PNG, TIF. Hỗ trợ tạo file PDF từ nhiều định dạng khác nhau. Tìm kiếm và chỉnh sửa file PDF bằng công nghệ OCR.

Nhược điểm: Một số tính năng nâng cao có trả phí.

Tải Nitro Reader.

6. Sejda PDF Editor

*

Nếu bạn còn lăn tăn với việc phải trả phí để sử dụng một số tính năng của các phần mềm trên, vậy bạn có thể thử dùng Sejda PDF Editor như một giải pháp thay thế. Phần mềm này cung cấp hoàn toàn miễn phí bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, và tương thích với cả mac
OS lẫn Windows. Đổi lại, nó có nhược điểm là giới hạn về thời gian sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng phiên bản trả phí thì toàn bộ các giới hạn này đều sẽ được gỡ bỏ.

Tính năng nổi bật:

Kết hợp và sắp xếp lại các trang trong file PDF. Hợp nhất nhiều file PDF nhỏ thành một file PDF lớn hoàn chỉnh. Chuyển đổi file PDF sang Word, Excel và hình ảnh và ngược lại. Giảm kích thước tệp PDF. Thêm, chỉnh sửa hoặc di chuyển văn bản trong file PDF. Bảo mật file PDF bằng mật khẩu. Thêm watermark hoặc hình ảnh vào file PDF. Cắt lề PDF, điều chỉnh khu vực trang hiển thị, thay đổi kích thước trang PDF. Tương thích với mac
OS (10.12 hoặc cũ hơn), Windows, Linux.

Nhược điểm:

Chỉ có thể thao tác với 3 file PDF mỗi ngày. Chỉ dùng được với những file PDF dưới 200 trang. Không thể chỉnh sửa file PDF có kích thước lớn hơn 50 MB.

Tải
Sejda PDF Editor.

Tất cả các tính năng đều có trên trình chỉnh sửa trực tuyến file PDF bao gồm thêm văn bản và hình ảnh, hình dạng, đánh dấu và chú thích rảnh tay vào tài liệu của bạn. Cách đơn giản nhất để chỉnh sửa tài liệu của bạn và thực hiện nhiều tác vụ hơn trong thời gian ngắn đề bạn có thể bắt đầu công việc.


Chỉnh sửa file PDF của bạn—Công việc đơn giản

Công việc giấy tờ phải là việc đơn giản. Đó là lý do tại sao chúng tôi đơn giản hóa công cụ chỉnh sửa tài liệu PDF, vì vậy bạn có sự tự do và linh hoạt làm bất cứ việc tác vụ nào với các tài liệu công việc.


Công cụ chỉnh sửa file PDF mạnh mẽ—Siêu đơn giản

Khi chúng tôi nói “chỉnh sửa”, chúng tôi thật sự thiết kế cho mục đích “chỉnh sửa”. Thêm văn bản mới, chỉnh sửa văn bản hiện có, đánh dấu, vẽ, thêm hình dạng và hình ảnh—chúng tôi có thể giúp bạn chỉnh sửa theo ý muốn. Dễ sử dụng, không cần cài đặt hay hướng dẫn. Có thể bắt đầu sử dụng ngay.


*

Sắp xếp tài liệu trong nháy mắt

Sử dụng chế độ Sắp xếp để sắp xếp lại, ghép, trích xuất, cắt tài liệu và nhiều tác vụ khác. Bạn có thể lưu tài liệu dưới bất kỳ định dạng nào vì công cụ có nhiều lựa chọn về xuất loại file. Thậm chí bạn còn có thể nén hoặc làm phẳng file PDF—quản lý tài liệu theo cách của bạn.


*

Lưu nhanh chóng, Dễ dàng chia sẻ

Bạn đã chỉnh sửa file PDF bằng các công cụ tuyệt vời chưa? Chỉ đơn giản là lưu file đã chỉnh sửa vào tmec.edu.vn, thiết bị của bạn hoặc bất cứ ứng dụng có kết nối internet như Dropbox hay G Suite hoặc chia sẻ tài liệu bằng liên kết tải xuống nhanh.


*

*

Cách chỉnh sửa trực tuyến file tài liệu PDF miễn phí

Tải lên hoặc thả tài liệu PDF vào Trình chỉnh sửa PDFThêm văn bản, hình ảnh, và chú thích từ thẻ Đánh dấu
Chỉnh sửa văn bản hiện có tại thẻ Chỉnh sửa—đây là tính năng của gói pro
Sắp xếp lại, trích xuất và tách trang trên thẻ Sắp xếp
Tải xuống hoặc xuất file PDF đã chỉnh sửa trong Word, Excel, JPG hoặc PPT
*

Công cụ mạnh mẽ—Không cần đào tạo

Các công cụ vô cùng đơn giản và nhóm của bạn sẽ không cần đọc hay học cách sử dụng khi mới bắt đầu. Chỉ cần tải lên file của bạn và bắt đầu chỉnh sửa.


Dễ dàng chuyển đổi công cụ & loại file

Nhanh chóng xử lý hơn 20 công cụ PDF khác nhau, nén hoặc xuất file thành Word, Excel, Power
Point hoặc JPG.


Chỉnh sửa file khi đang di chuyển

Bạn không nhất thiết phải xử lý tài liệu trên bàn làm việc. Chỉnh sửa file trên các Ứng dụng Di động của tmec.edu.vn dành cho Android và i
OS.


Tuân thủ GDPR

Chúng tôi tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) để đảm bảo chúng tôi quản lý thông tin cá nhân đúng cách.


Chứng chỉ ISO/IEC 27001

Để đạt chứng chỉ ISO/IEC 27001 chúng tôi có các đợt kiểm tra hàng năm, chứng chỉ này là bằng chứng bảo đảm cho sự an toàn vào bảo mật đối với thông tin của bạn.


Mã hóa truyền file

Chúng tôi thậm chí còn đảm bảo file của bạn được bảo mật khi bạn chỉnh sửa, nén hoặc chuyển đổi các file với tính năng mã hóa TLS công nghệ cao.


Miễn phí trong 7 ngày

Mở tính năng chỉnh sửa văn bản với gói dùng thử tmec.edu.vn Pro miễn phí trong 7 ngày. Bạn còn được dùng thử hơn 20 công cụ khác!


Công cụ Chỉnh sửa PDF có miễn phí không?

Tất nhiên là có. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, đánh dấu và sắp xếp tài liệu miễn phí. Để chỉnh sửa văn bản hiện có, bạn cần đăng ký gói Pro, nhưng bạn cũng có thể đăng ký gói dùng thử miễn phí 7 ngày! Bạn có thể hủy bỏ gói dùng thử bất cứ lúc nào.

Tôi có thể mua bản quyền cho toàn bộ nhóm của tôi không?

tmec.edu.vn là công cụ hoàn hảo dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm giải pháp để đơn giản hóa công việc giấy tờ. Các nhóm làm việc và doanh nghiệp luôn tìm kiếm các phương pháp để làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành các giao dịch nhanh hơn và năng suất cao hơn. Đó là lý do chúng tôi cung cấp gói tmec.edu.vn cho Nhóm và tmec.edu.vn cho Doanh nghiệp để các nhóm làm việc khác nhau có thể tìm thấy một giải pháp phù hợp nhất với họ.

Tôi có thể ký tên điện tử khi tôi chỉnh sửa xong tài liệu được không?

Chỉnh sửa file PDF chỉ là một trong nhiều công cụ hữu ích của tmec.edu.vn bao gồm nhiều công cụ tiện lợi khác để nén, chuyển đổi, và ký tên điện tử tài liệu và hợp đồng. Sau khi chỉnh sửa xong file PDF, bạn chỉ cần chọn công cụ e
Sign PDF từ danh sách thả xuống Công cụ và bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ ký tên điện tử.

Tôi có thể chỉnh sửa văn bản trong file PDF không?

Thật dễ dàng để sử dụng công cụ Chỉnh sửa file PDF để chỉnh sửa văn bản. Hãy tải tài liệu và dẫn hướng đến thẻ Chỉnh sửa. Nhấp vào đoạn văn bản bạn muốn chỉnh sửa và sửa theo mong muốn của bạn. Bạn cần phải đăng ký gói dùng thử miễn phí 7 ngày để sử dụng tính năng này, tuy nhiên bạn có thể hủy gói đăng ký bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách làm cho bạn gái hết giận nhanh nhất, 10 cách giúp bạn gái hết giận nhanh nhất

Tôi có thể thêm bảo mật bằng mật khẩu vào file được chỉnh sửa của tôi được không?

Đôi khi, các tài liệu cần được tăng mức độ bảo vệ và bảo mật. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo công cụ Bảo mật PDF. Khi bạn chỉnh sửa xong tài liệu, bạn có thể chọn công cụ từ danh sách thả xuống Công cụ. Bạn sẽ được điều hướng để tạo và nhập lại mật khẩu để mã hóa file của bạn.