Nguyên nhân của chiến tranh thế giới thứ 2? Chiến tranh trái đất tiếng Anh là gì? diễn biến chiến tranh? hậu quả của chiến tranh quả đât thứ 2?


Chiến tranh thế giới thứ nhị được xem là cuộc chiến thảm khốc, khi những nước tìm kiếm tác dụng bất đối xứng. Các tại sao sâu xa mang về sự cực kỳ nghiêm trọng và thực trạng căng thẳng trong quan hệ quốc tế. Vào khi những nguyên nhấn trực tiếp tác động, châm ngòi cho cuộc chiến trang bùng nổ to gan mẽ. Trận chiến này đang để lại những hậu quả tàn khốc cho tất cả nhân loại, lúc tác động vẫn còn đó nặng nề mang lại thời ngày nay. Cùng tò mò các nguyên nhân, cốt truyện và hậu quả của trận chiến tranh này.

Bạn đang xem: Chiến tranh thế giới lần 2

*
*

Tư vấn quy định trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568


Mục lục bài xích viết


3 3. Diễn biến chiến tranh:

1. Lý do của chiến tranh quả đât thứ 2:

Nguyên nhân sâu xa:

Các vì sao được có mặt và dồn nén, tạo thành thành áp lực trong gớm tế, chủ yếu trị. Các phân chia quả đât và tổ chức hoạt động chung dường như không còn cân xứng đối với nhu yếu của các quốc gia, nhất là các cường quốc.

– Sự ảnh hưởng của quy luật cải cách và phát triển không đều về những mặt khác nhau. Từ chủ yếu trị cũng tương tự là kinh tế tài chính giữa những nước tư phiên bản trong thời đại đế quốc công ty nghĩa. Dẫn đến những chệnh lệch trình độ trở nên tân tiến giữa những nước bốn bản. đem về các phân biệt, phân chia nhân loại và dẫn cho những xích míc về trực thuộc địa, thị trường.

– Việc tổ chức và phân chia thế giới theo hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn trước đó không còn tương xứng nữa. Những nước đề nghị thống nhất để tìm ra tiếng nói cũng giống như quy phép tắc phân chia quyền hạn mới. Đưa mang lại một trận đánh tranh bắt đầu để phân chia lại nạm giới.

Nguyên nhân trực tiếp:

– Cuộc phệ hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929-1933 tự Mỹ đã ảnh hưởng tác động và làm ảnh hưởng nặng vật nài đến kinh tế tài chính thế giới. Làm cho những xích míc chính trị, phạt triển kinh tế trở phải sâu sắc. Dẫn tới việc lên chũm quyền của chủ nghĩa phạt xít với ý vật gây cuộc chiến tranh để phân chia lại cố kỉnh giới. Tìm kiếm kiếm sức khỏe từ chiến tranh, thực hiện các ý đồ quân sự chiến lược để tùy chỉnh thiết lập trật tự thế giới mới.

– Thủ phạm khiến chiến là vạc xít Đức, Nhật Bản, Italia. Nhưng các cường quốc châu mỹ lại dung túng, nhượng bộ, không ngăn chặn. Tạo điều kiện cho phát xít tạo ra trận chiến tranh quả đât thứ hai. Từ này mà chiến tranh bùng nổ và lan rộng, tác động và thiệt sợ hãi trên khắp nuốm giới.

2. Chiến tranh trái đất tiếng Anh là gì? 

Chiến tranh trái đất tiếng Anh là World War.

3. Diễn biến chiến tranh:

Chiến tranh quả đât thứ hai ra mắt với hai giai đoạn. Trong đó, nổi bật nhất là chuyển động chiến tranh tiến hành giữa nhị phe:

– Phe phân phát xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức thực hiện chủ lực tấn công trên chiến trường Châu Âu. Ý triển khai châm ngòi chiến tranh tại mặt trận Bắc phi. Tại chiến trường Châu Á – tỉnh thái bình Dương là sự tấn công của phạt xít Nhật.

3.1. Quy trình 1: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng phát và mở rộng ở âu lục (từ tháng 09/1939 mang lại tháng 06/1941):

Các nước vạc xít tiến hành châm ngòi cho trận chiến tranh, làm ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của phe đồng minh.

Tại chiến trường châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức sở hữu được Ba Lan, hai nước anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Tuy nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chiếm đóng hoàn toàn được tía Lan.

– mon 4/1940, Đức chuyển quân vào Bắc Âu, sở hữu được Đan Mạch.

– chỉ sau hơn một năm, Đức đã sở hữu được 11 nước nhà châu Âu và sẵn sàng tấn công Liên Xô.

– tháng 6/1941, Đức phá quăng quật hiệp định ko xâm lược Barbarossa để tiến công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô vẫn giành chiến thắng và đẩy lùi được quân Đức.

Tại mặt trận Bắc Phi:

Diễn ra trận đánh cam go, đầy quyết liệt giữa Anh, Pháp (lực lượng từ bỏ do) cùng với Đức, Ý với Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, ở trong địa của anh ấy là Somalia với Ai Cập bị Ý tiến công nhưng không dành được.

Tại mặt trận châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Quân nhóm Nhật bản hoành hành và bành trướng xâm lược sống Châu Á. Phần lớn các trận chiến được thực hiện ở gần biển cả hay trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chiếm phần đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh với thuộc địa của anh ý cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức và Ý công bố cạnh tranh và chiến đầu với Mỹ.

– Chiến tranh nhân loại thứ 2 chủ yếu thức lan rộng ra trên phạm vi toàn ráng giới.

Kết quả xong giai đoạn 1: cách mạng mon 10 Nga thành công xuất sắc kéo Đức khỏi thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh đã dồn lực nhằm phản kích quân Nhật.

3.2. Tiến trình 2: Chiến tranh lan rộng khắp quả đât (từ tháng 06/1941 cho tháng 11/1942):

Tại mặt trận châu Âu:

– mon 5/1943, phe Đồng Minh tấn công Ý.

– tháng 9/1943, quân Đức chỉ chiếm lại một phần nước Ý.

– trong lúc đó, trận đánh Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu rứa bị động.

– Hồng quân Liên Xô trên đà win lợi, tiến hành giải phóng Áo, na uy, Hungary cùng Tiệp Khắc.

Tại chiến trường Bắc Phi:

– tháng 11/1942, hồng quân Liên Xô được mở thêm một chiến trường thứ nhị tại Bắc Phi. Phát xít Đức đứng trong tình nắm chịu sức xay nặng nề.

– Quân đội và vũ khí của quân Đức được điều hễ đến trận mạc Liên xô. Đức không còn tài năng chống cự.

– mon 5/1943, phát xít bị đẩy toàn cục ra khỏi giáo khu châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Chiến tranh quả đât thứ 2 xảy ra trên cả đất liền cùng biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) đụng độ quân nhóm Nhật trên khu đất liền. Trong những khi trên biển, liên quân Đồng Minh đảm bảo Úc cùng những quốc gia lân cận khi giành đơ với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản công bằng chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị tấn công bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 mon 3 năm 1945, Nhật đảo chính và lật đổ chế độ Pháp làm việc Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào với Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày 20 tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và thực hiện giải cứu cơ mà không thành công. Tổ quốc này chỉ được giải hòa khi trận đánh tranh này hoàn thành hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa win trước quân nhóm Nhật, đưa ra quyết định tiến tấn công và chiếm được đảo Okinawa cùng Iwo Jima.

– tháng 6 năm 1944, Quân đồng minh thực hiện nhiều lần ném bóm cá biệt vào phạm vi hoạt động Nhật. Gây nên một loạt những thiệt hại cực kì nặng nề.

– Ngày 6 tháng 8 năm 1945, Mỹ sử dụng vũ khí phân tử nhân cùng lấy Nhật bạn dạng làm bé mồi. Trái bom nguyên tử Little boy được ném xuống thành phố Hirosima giết chết hơn 90.000 người. Đây được xem là sự bùng phát của cụ chiến đẫm huyết trên phạm vi hoạt động Nhật.

– Ngày 9 tháng 8 năm 1945, tức thì sau lần ném bom máy nhất, trái bom thứ hai được ném xuống tp Nagasaki làm chết hơn 70.000 người. Nhì quả bom nguyên tử này gần như san bởi thành phố. Điều đó gần như là làm san bởi hai thành phố của Nhật bản. Để lại các tổn thất, mất mát cùng dư âm còn mang lại ngày nay.

– Ngày 8 mon 8, Liên Xô bao gồm thức tuyên chiến và cạnh tranh với Nhật.

– Ngày 28 tháng 8, hồng quân Liên Xô giành được chiến hạ lợi.

– Ngày 2 mon 9 năm 1945, Nhật phiên bản kí văn khiếu nại đầu hàng Đồng Minh, sau khi thường xuyên bị hai cường quốc đối đầu. Đánh vệt sự thất bại hoàn toàn của phe Trục trong rứa chiến trang bị 2. Các non sông châm ngòi cho chũm chiến làm việc phe phạt xít hoàn toàn bị vượt qua và đẩy lùi. Cũng giống như chịu các tổn thất do tấn công từ cuộc chiến tranh vô cùng nặng nề.

Cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kéo dãn dài 6 năm đã xác nhận kết thúc.

4. Hậu quả chiến tranh trái đất thứ 2:

Đây là trận đánh thảm khốc độc nhất được thực hiện trong lịch sử vẻ vang thế giới. Triển khai với quy mô trải rộng trên toàn rứa giới. Đồng thời sử dụng những trang trang bị hiện đại, vũ khí buổi tối tân để tiêu diệt thế lực đối đầu. Chiến tranh trái đất thứ 2 đã gây nên những hậu quả kinh khủng và nghiêm trọng, tác động rất mập tới số đông các đất nước trên cố kỉnh giới. Những hậu quả nặng trĩu nề đối với tính mạng, sức mạnh của bạn dân. Bên cạnh phá hủy những tài sản, sức lực lao động xây dựng và trở nên tân tiến được ghi nhấn trên gắng giới.

– hơn 70 tổ quốc tham gia vào vậy chiến, kéo dài suốt vài năm. Cuộc chiến này đã hấp dẫn 1.700 triệu con người tham gia, vào tổng số rộng 60 triệu con người bị thăng hà thì gồm hơn nửa là dân thường. Sự mất mát của tín đồ dân trong chiến tranh là vô nghĩa, đặc biệt quan trọng xảy ra ở mặt trận Châu Âu. Hậu quả này kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 1945 – 1957.

Bên cạnh đó cũng có thể có hơn 90 triệu con người bị thương. Các thiệt sợ hãi được đo lường và tính toán gấp 10 lần so với cầm chiến thứ nhất. Và bằng tất cả các trận chiến tranh vào 1000 năm kia đó cùng lại.

– Chiến tranh hoàn thành với sự thất bại trọn vẹn của khối vạc xít Đức – Ý – Nhật. Đây là những nước châm ngòi mang đến chiến tranh, cũng tương tự mong muốn thiết lập trật tự trái đất mới.

– Nền kinh tế các nước bị tác động nghiêm trọng. Cả với các nước trực tiếp thâm nhập vào cuộc chiến tranh hay các giang sơn khác chịu ảnh hưởng gián tiếp. Các chuyển động chính trị, kinh tế tài chính và đời sống xã hội của người dân bị đe dọa, ko được ổn định định.

– Hàng triệu con người dân châu Âu bị mất công ty cửa, những nước đều chịu thiệt hại nặng nề. Bài toán khắc phục kết quả sau chiến tranh kéo dài suốt mấy chục năm.

Đây được xem như là cuộc cuộc chiến tranh phi nghĩa. Khi mà toàn quốc thắng trận và chiến bại đều bị đầy đủ tổn sợ hãi nặng nề, nghiêm trọng. Người dân cần phải tham gia, chịu khổ trong cuộc chiến tranh khắc phục kết quả trong cuộc chiến tranh mà không kiếm được những quyền lợi mới.

Chiến tranh quả đât thứ nhị (1939 – 1945) là trận chiến tranh tạo tổn thất nặng trĩu nề tốt nhất về fan và của trong lịch sử dân tộc của nhân loại. Từ đó, dẫn đến các sự phân chia, biến đổi của thực trạng thế giới. Vậy kết cục chiến tranh trái đất thứ 2 như thế nào? Mời độc giả theo dõi bài viết sau trên đây của ACC.

*

Chiến tranh nhân loại thứ 2


1. Lý do dẫn mang đến Chiến tranh quả đât thứ hai

Nguyên nhân sâu xa

Sau cuộc chiến tranh quả đât lần thứ nhất (1914 – 1918), những xích míc mới về quyền lợi, thị trường và thuộc địa giữa các nước đế quốc lại nảy sinh. Vì sao là do ảnh hưởng tác động của quy luật cách tân và phát triển không đồng phần lớn về kinh tế tài chính và thiết yếu trị giữa những nước tư bạn dạng trong thời đại đế quốc chủ nghĩa.

Đặc biệt, việc tổ chức và phân chia nhân loại theo đơn nhất tự Vecsxai – Oasinhtơn đang không còn cân xứng với tình hình nhân loại khi kia nữa. Giờ đây bắt buộc phải có một trận chiến tranh bắt đầu giữa những nước đế quốc nhằm tổ chức, phân chia lại cầm giới.

Nguyên nhân trực tiếp

Cuộc to hoảng tài chính thế giới 1929 – 1933 làm cho những mâu thuẫn giữa những nước đế quốc càng ngày càng sâu sắc. Điều này dẫn tới câu hỏi cầm quyền của chủ nghĩa phạt xít sinh hoạt Đức, Italia, Nhật phiên bản với ý đồ gây cuộc chiến tranh để phân loại lại nạm giới.

Thủ phạm khiến chiến là phạt xít Đức, Italia với Nhật Bản. Thế nhưng, các cường quốc phương tây lại dung túng, nhượng bộ, tạo đk cho phát xít tạo ra trận chiến tranh thế giới thứ hai.

Lúc này giữa những nước đế quốc dần dần hình thành đề nghị hai khối đối địch nhau: khối Anh – Pháp – Mỹ với khối Đức – Italia – Nhật Bản. Hai khối đế quốc này xích míc với nhau gay gắt về vấn đề thị trường, nằm trong địa. Tuy vậy cả hai các coi Liên Xô là kẻ thù chung và hy vọng tiêu diệt.Theo đó, khối Anh – Pháp – Mỹ đã thực hiện đường lối thỏa hiệp, nhượng cỗ để khối phân phát xít Đức – Italia – Nhật bạn dạng chĩa mũi nhọn cuộc chiến tranh về phía Liên Xô. Với cơ chế này, sau khoản thời gian thực hiện gần cạnh nhập nước Áo vào Đức, Hitler vẫn chiếm luôn luôn Tiệp Khắc vào tháng 3/1939.Tuy nhiên, từng sẽ là chưa đủ sức khỏe để Đức hoàn toàn có thể tấn công Liên Xô. Mang đến nên, Hitler đã quyết định tấn công các nước Châu Âu trước.

2. Tính chất của trận đánh tranh nhân loại thứ hai

Tính chất của trận chiến tranh nhân loại thứ hai:

Giai đoạn 1939 – 1941 (trước lúc Liên Xô tham chiến): là trận đánh tranh đế quốc xâm chiếm phi nghĩa. Sự bành trướng của phân phát xít Đức nghỉ ngơi châu Âu đã giày xéo nghiêm trọng lên quyền chủ quyền tự nhà thiêng liêng của những dân tộc, khiến hàng triệu người dân không có tội thiệt mạng.Giai đoạn 1941 – 1945 (sau khi Liên Xô tham chiến): là trận đánh tranh chống chủ nghĩa phân phát xít, đảm bảo hòa bình nhân loại do các cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh đi đầu.

3. Cốt truyện cuộc Chiến tranh quả đât thứ hai

Chiến tranh nhân loại thứ hai diễn ra với nhì giai đoạn. Vào đó, khá nổi bật nhất là chuyển động chiến tranh thực hiện giữa hai phe:

– Phe phân phát xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức triển khai chủ lực tấn công trên mặt trận Châu Âu. Ý thực hiện châm ngòi chiến tranh tại chiến trường Bắc phi. Tại chiến trường Châu Á – tỉnh thái bình Dương là việc tấn công của phát xít Nhật.

3.1. Tiến trình 1: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng nổ và mở rộng ở châu âu (từ mon 09/1939 đến tháng 06/1941):

Các nước phạt xít triển khai châm ngòi cho cuộc chiến tranh, làm tác động đến nghĩa vụ và quyền lợi trực tiếp của phe đồng minh.

Tại mặt trận châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức thu được Ba Lan, hai vương quốc anh và Pháp tuyên chiến cùng với Đức. Tuy nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chiếm đóng trọn vẹn được ba Lan.

– mon 4/1940, Đức đưa quân vào Bắc Âu, chiếm được Đan Mạch.

– chỉ với sau hơn một năm, Đức đã chiếm được 11 đất nước châu Âu cùng sẵn sàng tấn công Liên Xô.

– mon 6/1941, Đức phá vứt hiệp định ko xâm lược Barbarossa để tiến công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô sẽ giành thành công và đẩy lùi được quân Đức.

Tại mặt trận Bắc Phi:

Diễn ra trận chiến cam go, đầy tàn khốc giữa Anh, Pháp (lực lượng tự do) cùng với Đức, Ý cùng Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, thuộc địa của anh ý là Somalia cùng Ai Cập bị Ý tấn công nhưng không dành riêng được.

Tại chiến trường châu Á – thái bình Dương:

Quân nhóm Nhật bản hoành hành cùng bành trướng xâm lược làm việc Châu Á. Phần lớn các trận chiến được triển khai ở gần biển hay trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chiếm phần đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh với thuộc địa của anh ý cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức và Ý công bố đối đầu và chiến đầu cùng với Mỹ.

– Chiến tranh trái đất thứ 2 chủ yếu thức mở rộng trên phạm vi toàn thay giới.

Kết quả dứt giai đoạn 1: phương pháp mạng mon 10 Nga thành công kéo Đức khỏi thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh đang dồn lực nhằm phản kích quân Nhật.

3.2. Quá trình 2: Chiến tranh lan rộng ra khắp quả đât (từ tháng 06/1941 mang lại tháng 11/1942):

Tại mặt trận châu Âu:

– mon 5/1943, phe Đồng Minh tiến công Ý.

– mon 9/1943, quân Đức chỉ chiếm lại 1 phần nước Ý.

– trong những khi đó, trận đánh Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu chũm bị động.

– Hồng quân Liên Xô bên trên đà thắng lợi, thực hiện giải phóng Áo, na uy, Hungary và Tiệp Khắc.

Tại chiến trường Bắc Phi:

– tháng 11/1942, hồng quân Liên Xô được mở thêm một chiến trường thứ nhị tại Bắc Phi. Phân phát xít Đức đứng vào tình gắng chịu sức xay nặng nề.

– Quân đội cùng vũ khí của quân Đức được điều cồn đến chiến trường Liên xô. Đức ko còn năng lực chống cự.

– mon 5/1943, vạc xít bị đẩy toàn thể ra khỏi giáo khu châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Chiến tranh trái đất thứ 2 xẩy ra trên cả đất liền cùng biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) chạm độ quân đội Nhật trên khu đất liền. Trong những khi trên biển, liên quân Đồng Minh bảo vệ Úc cùng những quốc gia cạnh bên khi giành lag với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản vô tư chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị tiến công bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 mon 3 năm 1945, Nhật đảo chính và lật đổ chính sách Pháp sinh hoạt Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào với Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày trăng tròn tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và triển khai giải cứu tuy thế không thành công. Non sông này chỉ được hóa giải khi trận chiến tranh này dứt hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa thắng trước quân đội Nhật, ra quyết định tiến tiến công và chiếm lĩnh được đảo Okinawa với Iwo Jima.

– tháng 6 năm 1944, Quân đồng minh tiến hành nhiều lần ném bóm riêng lẻ vào giáo khu Nhật. Gây ra một loạt các thiệt hại khôn cùng nặng nề.

– Ngày 6 mon 8 năm 1945, Mỹ sử dụng vũ khí phân tử nhân và lấy Nhật bạn dạng làm con mồi. Trái bom nguyên tử Little boy được ném xuống thành phố Hirosima giết bị tiêu diệt hơn 90.000 người. Đây được xem như là sự bùng nổ của cầm chiến đẫm máu trên giáo khu Nhật.

– Ngày 9 tháng 8 năm 1945, ngay sau lần ném bom thiết bị nhất, quả bom vật dụng hai được ném xuống thành phố Nagasaki làm bị tiêu diệt hơn 70.000 người. Nhì quả bom nguyên tử này gần như là san bởi thành phố. Điều đó gần như làm san bởi hai tp của Nhật bản. Để lại các tổn thất, mất mát cùng dư âm còn đến ngày nay.

– Ngày 8 mon 8, Liên Xô thiết yếu thức tuyên chiến và cạnh tranh với Nhật.

– Ngày 28 tháng 8, hồng quân Liên Xô giành được chiến thắng lợi.

– Ngày 2 mon 9 năm 1945, Nhật bạn dạng kí văn khiếu nại đầu mặt hàng Đồng Minh, sau khi liên tiếp bị hai cường quốc đối đầu. Đánh vết sự thất bại hoàn toàn của phe Trục trong cố chiến máy 2. Các quốc gia châm ngòi cho nuốm chiến sinh hoạt phe phạt xít hoàn toàn bị đánh bại và đẩy lùi. Cũng tương tự chịu các tổn thất do tiến công từ chiến tranh vô thuộc nặng nề.

Cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kéo dãn dài 6 năm đã thừa nhận kết thúc.

4. Kết viên Chiến tranh thế giới thứ hai

Chiến tranh trái đất thứ hai hoàn thành với sự sụp đổ hoàn toàn của phát xít Đức, Italia, Nhật Bản. Thắng lợi vĩ đại thuộc về các dân tộc trên quả đât đã kiên trì đấu tranh hạn chế lại chủ nghĩa phát xít tàn bạo. Trong đó, những cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, duy trì vai trò quyết định trong việc hủy hoại chủ nghĩa phân phát xít.

Xem thêm: Cách tạo kiểu chữ trong word 2010, 2013, 2016, 2019, cách tạo kiểu chữ trong word 2010

Với sự thua thảm này, Nhật bị Mỹ chiếm đóng. Liên Xô chỉ chiếm đóng những nước quanh vùng Đông Âu. Nước Ý vẫn giữ lại được tự do và hòa bình nhờ vào 2 năm cuối của trận chiến quyết định theo phe Đồng Minh. Đức bị tạo thành Tây Đức cùng Đông Đức.