Ra đời vào thân năm 1996, Trung nguyên là một trong hãng coffe non trẻ em của nước ta nhưng đã gấp rút tạo dựng được đáng tin tưởng và biến chuyển thương hiệu cà phê quen thuộc cả vào và xung quanh nước. Chỉ trong tầm 10 năm, nhờ chiến lược marketing của Trung Nguyên với chiến lược marketing mix của mình.

Bạn đang xem: Chiến lược marketing của cafe trung nguyên

Dưới đấy là những phân tích, những mắt nhìn của một marketer với chiến lược sale của Trung nguyên theo hai biện pháp tiếp cận: Chiến lược marketing tiếp cận theo thành phầm – thị phần và chiến lược sale mix của Trung Nguyên:


Mục lục bài xích viết


I. Chiến lược marketing theo biện pháp tiếp cận sản phẩm – thị phần II. Chiến lược marketing mix của cafe Trung Nguyên

I. Chiến lược marketing theo giải pháp tiếp cận thành phầm – thị phần

1. Chiến lược xâm nhập thị trường

Sáu tháng sau đó, yêu đương hiệu cafe Trung Nguyên đã cách tân và phát triển và bao gồm tiếng vang hơn cả một doanh nghiệp bao gồm thâm niên hai mươi năm tại tp Buôn Mê Thuật. Sự chào đón nhiệt tình và nhanh chóng của bạn đã tạo nên một “hiện tượng Trung Nguyên” tức thì tại miếng đất tp sài thành năng cồn và đầy đối thủ cạnh tranh.

Trung Nguyên tiếp tục bảo trì sự phát triển ấy bởi “Tam giác chiến lược”, cứ một quán trở nên tân tiến thì được mở thêm 2 cửa hàng liền kia để những người quản lý duy trì sự kiểm soát, thiết kế, quy trình phục vụ và quality cà phê các quán. Bên cạnh đó cũng giảm chi phí làm chủ và chi tiêu hàng tồn kho trong những khi còn khó khăn về vốn.

Trung Nguyên đã triển khai một cuộc xâm nhập thị trường ngoạn mục duy nhất trong thanh lịch xây dựng mến hiệu nước ta với chiến lược kinh doanh bài bản. Và trong tầm 5 năm, xuất phát từ một xưởng sản xuất nhỏ tuổi ở Buôn Mê Thuột, Trung Nguyên đã xuất hiện tại hầu như miền khu đất nước.

2. Chiến lược không ngừng mở rộng thị trường

Sau lúc đã mau lẹ chiếm lĩnh thị phần trong nước bằng quality sản phẩm cùng phong cách giao hàng riêng. Trung Nguyên triển khai gia nhập thị phần cà phê thế giới với kế hoạch nhượng quyền sale nằm trong chiến lược marketing đầu tiên tại Singapore vào thời điểm năm 2000.

Tuy nhiên, thành công chỉ thực sự đến với Trung Nguyên vào khoảng thời gian 2002, lúc họ xuất hiện thêm ở Nhật phiên bản với 400 cửa hàng. Thành công xuất sắc của Trung Nguyên tại thị trường Nhật bản đã tạo ra một cú hích lớn. Đến nay, mến hiệu cafe Trung Nguyên đã xuất hiện tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, trung quốc và cộng hòa Séc. Cà phê rang Trung Nguyên cũng đã xuất hiện trong ẩm thực ăn uống và những cửa tiệm ngơi nghỉ Mỹ, Đức, Đông Âu, Pháp cùng Nga. Hiện tại Đặng Lê Nguyên Vũ đang xúc tiến hợp đồng ở các nước khác như: Úc, Canada, Đài Loan, Malaysia, Philipines,…

3. Chiến lược cách tân và phát triển sản phẩm

Cà phê sáng tạo là thành phầm đặc trưng gắn liền với chữ tín Trung Nguyên. Sau khi thành phầm này được thị phần chấp nhận, Trung Nguyên đã hối hả nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, đầu tư chi tiêu phát triển theo chiều sâu tạo nên một dòng sản phẩm cà phê sáng sủa tạo bao gồm 5 các loại chia theo nguyên liệu và gu trải nghiệm cà phê của khách hàng hàng: Culi Robusta Arabia, Robusta Arabica Sẻ Culi thượng hạng Culi Arabica hảo hạng

4. Chiến lược phong phú và đa dạng hóa

Dựa trên nền tảng bạn dạng sắc văn hóa Việt, mang đến cho quý khách sự cảm nhận biệt lập về cách thưởng thức cà phê mà bấy lâu họ chưa từng theo luồng thông tin có sẵn đến. Trung Nguyên đã nghiên cứu và phân tích và cách tân và phát triển 30 loại coffe pha chế có hương vị riêng biệt, tạo nên 9 loại mùi vị mức độ khác nhau.

Trung Nguyên vẫn nỗ lực phong phú và đa dạng hóa sản phẩm của chính bản thân mình trong kia có một số loại coffe hảo hạng như: coffe chồn hay thành phầm cà phê hòa tan G7 được đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng từ tên nhãn hàng, vỏ hộp sản phẩm, khối hệ thống phân phối với xúc tiến hỗn hợp với tham vọng đi theo chiến lược marketing chuyên nghiệp hóa và sáng tạo, sẽ đoạt được thị trường của nhóm 7 nước phân phát triển.

II. Chiến lược kinh doanh mix của cà phê Trung Nguyên

1. Chiến lược thành phầm của Trung Nguyên

Trong lúc hit về thành công xuất sắc của Trung Nguyên xem chừng đang “bão hòa” cùng với dư luận, mang lại 11/2003, Trung Nguyên phát hành sản phẩm cà phê hòa rã G7, đối đầu trực diện cùng với ông mập Nescafe đang chiếm phần hơn 50% thị phần coffe hòa chảy với phương châm “Đánh bại các ông bự tại nước ta trước khi bước ra thị phần thế giới”.

Dấu mốc này đã làm chuyển đổi cục diện thị phần cà phê tổ hợp trong thời hạn ngắn. Thị trường Nestcafe giảm còn 45%, G7 chiếm 21%, còn sót lại là thuộc về các nhãn hiệu khác. Đây là chiến lược thành phầm nằm trong chiến lược kinh doanh mix của Trung Nguyên ngay lập tức tại thời gian sung mãn nhất.

2. Kế hoạch giá cua cafe Trung Nguyên

Nhật phiên bản là một tổ quốc nổi giờ đồng hồ với thẩm mỹ trà đạo truyền thống. ở bên cạnh đó, fan Nhật cũng biết đến cà phê từ rất sớm (khoảng đầu cố kỉnh kỉ XIX). Bởi vì vậy, thị trường Nhật bạn dạng là một thị trường mà người tiêu dùng khá hà khắc về unique sản phẩm cùng gu thưởng thức.

Tuy nhiên, đại lý phân phối nhượng quyền uy tín lại định vị mỗi tách bóc cà phê Trung Nguyên cao hơn Starbucks 50%, cao hơn nữa sản phẩm trong nước 25%. Và, chiến lược giá này đã hỗ trợ Trung Nguyên gặt hái được thành công ngay tại hà thành Tokyo trên con đường xâm nhập thị phần quốc tế với là đòn bẩy cho việc phát triển hệ thống nhượng quyền uy tín ở một loạt các tổ quốc khác trên cố kỉnh giới.

3. Chiến lược phân phối

Nói đến khối hệ thống phân phối của cà phê Trung Nguyên thì không thể nào không nhắc đến nhượng quyền khiếp doanh. Chiến lược kinh doanh mix của cafe Trung Nguyên đã đóng góp thêm phần to phệ vào sự thành công xuất sắc của mạng lưới phân phối của Trung Nguyên. Năm 2006, Trung Nguyên cho sản xuất 500 ăn uống mini với tên G7Mart và 70 trung tâm cung cấp trên cả nước, góp thêm phần thêm vào sự phát triển hệ thống phân phối.

Từ đó cải tiến và phát triển thành những trung tâm thương mại dịch vụ và đại hết sức thị. 4. Chiến lược xúc tiến hỗn hợp hoạt động quảng cáo của Trung Nguyên không được tăng cường và chủ yếu triệu tập vào PR. Trung Nguyên thổi hồn dân tộc vào hình ảnh và slogan của mình, tôn vinh tính từ bỏ tôn dân tộc trong từng sản phẩm. Cũng chính vì vậy, với kế hoạch xây dựng yêu mến hiệu cà phê Trung Nguyên, uy tín này dễ dàng dàng sở hữu được sự tin tưởng của khách hàng hàng, trở thành love-mark của không ít người.

Bài học tập từ chiến lược sale mix của cà phê Trung Nguyên desgin một yêu mến hiệu phong cách trong một thị phần mới nổi có vẻ là mâu thuẫn. Nhưng lại trường phù hợp này đã cho biết điều đó có thể thực hiện được bằng chiến lược marketing mix của Trung Nguyên thật đáng học hỏi. Bởi sự phối hợp yếu tố văn hóa dân tộc, các giá trị và làm cho một uy tín giàu khát vọng cơ mà qua đó những tầng lớp trí thức trẻ nhìn thấy mình trong các số đó và mơ ước khẳng định, Trung Nguyên làm chuyển đổi thị trường cà phê việt nam và sẽ biến hóa thế giới vào tương lai.

Tuy nhiên, Trung Nguyên cũng phải đánh giá rằng, việc phát triển, không ngừng mở rộng thương hiệu ở quốc tế sẽ mất quá nhiều thời gian, và đòi hỏi nhiều sự kiểm soát và điều chỉnh linh hoạt đến từng thị trường lẻ tẻ của quốc tế.

Được thành lập vào giữa năm 1996, Trung nguyên là 1 hãng cà phê non trẻ của Việt Nam. Mà lại đã nhanh chóng tạo cần uy tín và trở thành thương hiệu cafe nổi giờ đồng hồ cả trong và kế bên nước. Chỉ trong vòng 10 năm, nhờ chiến lược marketing của cafe Trung Nguyên, xuất phát điểm từ 1 hãng cà phê nhỏ dại bé trỗi dậy thành một tập đoàn lớn hùng khỏe khoắn với hệ thống phân phối rộng lớn khắp. Chiến lược sale được Trung Nguyên thực hiện như vậy nào? cùng Ori khám phá nhé!

I. Chiến lược marketing của cà phê Trung Nguyên theo mô hình 4P

Tập đoàn Trung Nguyên luôn luôn tập trung vào các bước sáng tạo nên và hoàn thành xong hệ sinh thái toàn diện, tất cả sự không giống biệt, trở thành quan trọng và duy nhất. Để có được những kim chỉ nam đề ra, ban chỉ huy đã gây ra và tiến hành những chiến lược kinh doanh của cà phê Trung Nguyên của theo mô hình 4P.

1. Chiến lược thành phầm của coffe G7 (Product)

Với các hãng coffe nổi giờ đồng hồ trên cố kỉnh giới, những chiến lược marketing của họ chỉ xem coffe là đồ uống thông thường. Chiến lược kinh doanh của cafe g7 về thành phầm có sự khác biệt rõ rệt khi theo slogan của mình: “Cà phê năng lượng – cà phê Đổi đời”. Việc nhìn nhận được sự tác động từ môi trường xung quanh vĩ mô của Trung Nguyên, thành phầm của tập đoàn lớn từ trước đến thời điểm này vẫn luôn hướng về việc đem mang lại giá trị hạnh phúc của nhỏ người. Trung Nguyên không nhấn mạnh và triệu tập vào phân khúc thị trường nào cả, mà kim chỉ nam là rất có thể đáp ứng được toàn thể nhu cầu khác nhau của khách hàng hàng. Vì thế mà Trung Nguyên đã phát hành các sản phẩm từ cao cấp đến phổ thông.

Vào năm 2003, cafe Trung Nguyên đã cung cấp và cho ra mắt thị trường sản phẩm cà phê hài hòa - cafe G7. Đây là chiến lược sale của cà phê Trung Nguyên tạo thành tiếng vang khôn xiết lớn. Mặt hàng mới toanh cùng chiến lược marketing kết quả đã góp Trung Nguyên đổi khác hoàn toàn bộ diện của thị phần cà phê hòa tan tại thời khắc đó. Với mùi vị đậm đà, mừi hương vẹn nguyên, xác minh “cà phê sản phẩm thiệt”, cafe G7 đã tạo ra được một tuyệt hảo lớn với người tiêu dùng và ngày càng không ngừng mở rộng nhận diện của mình.

*

Khi nói tới Trung Nguyên là nhắc đến “cà phê sáng sủa tạo”. Sau khi thành phầm các sản phẩm của bản thân mình được thị phần chấp nhận, Trung Nguyên đã triển khai việc tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng, chi tiêu để phân tích và tạo nên một sản phẩm cà phê sáng sủa tạo. Dòng cafe gồm 5 sản phẩm dựa theo vật liệu sản xuất cùng gu hưởng thụ của khách hàng:

Arabia, Robusta

Culi Robusta

Arabica Sẻ

Culi thượng hạng

Culi Arabica hảo hạng

Trung Nguyên không những tập trung chú trọng vào đa dạng và phong phú hóa danh mục sản phẩm của mình, Trung Nguyên luôn đề cao chất lượng, mùi hương vị. G7 đã lựa chọn rất chu đáo từng hạt cà phê cho tới việc áp dụng các trang trang bị xay nghiền tối tân cộng với phương pháp rang và sấy cực kì độc đáo đã hình thành được mùi vị riêng cho từng ly coffe của Trung Nguyên. Vị vậy, chiến lược marketing của cafe Trung Nguyên sẽ được rất nhiều người đón nhận rất nhiệt tình.

2. Chiến lược sale của Trung Nguyên về giá (Price)

Trung Nguyên luôn chú trọng giữ mức giá bán trung bình mang đến từng sản phẩm để hữu dụng thế cạnh tranh trên thị trường. Mặc dù nhiên, đại lý nhượng quyền yêu đương hiệu của mình lại định vị mỗi bóc cà phê cao hơn cà phê của Starbucks 50%, cao hơn so với những sản phẩm trong nước 25%. Chiến lược kinh doanh của cà phê trung nguyên về giá đã giúp thương hiệu lượm lặt được thành công ngay tại thành phố hà nội Tokyo và đổi mới đòn bẩy cho sự phát triển khối hệ thống thương hiệu bên trên toandf nắm giới.

*

Giá cả của Trung Nguyên cũng khá đa dạng, tùy nằm trong vào từng loại sản phẩm và phân khúc thị phần và khách hàng mục tiêu của sản phẩm hướng đến. Bên cạnh đó, Trung Nguyên đã và đang thực hiện nay các chính sách giá ưu đãi, phân biệt với từng phân khúc thị phần khách hàng.

Chính vày vậy, chiến lược giá đã giúp Trung Nguyên chiếm ưu thế tuyên chiến và cạnh tranh so với những dòng sản phẩm khác đã bao gồm tầm tác động rất lớn như: nescafe, vinacafe,…Từ việc tiết kiệm chi phí một khoản giá thành vận chuyển lớn trong quy trình phân phối sản phẩm từ nhà máy sản xuất đến các siêu thị đã giúp giá bán của từng loại cà phê Trung Nguyên được hạ thấp, ổn định định, dễ dàng cạnh tranh.

3. Kế hoạch phân phối

Nói Trung Nguyên thì thiết yếu nào không nhắc đến việc tập đoàn lớn đã mở rộng lớn hệ thống của bản thân bằng vấn đề nhượng quyền kinh doanh. Chiến lược marketing của cà phê Trung Nguyên vận dụng theo mô hình 4P đã đóng góp phần to lớn vào sự thành công xuất sắc trong bài toán tạo dựng mạng lưới Trung Nguyên.

Chiến lược phân phối được giám sát và đo lường kỹ lưỡng, khôn ngoan đã hỗ trợ thương hiệu Trung Nguyên có thể tiến dần hơn tới việc thống lĩnh thị phần cà phê Việt Nam, tự đó tạo thành bàn đấm đá để chữ tín được không ngừng mở rộng tại thị trường quốc tế. Sát bên đó, Trung Nguyên đã và đang bắt kịp xu thế khi sử dụng bề ngoài online store: "Trung Nguyên Coffee store”.

*

Trung Nguyên sẽ tận dụng bề ngoài phân phối truyền thống lâu đời và hiện đại để có thể đạt được mục tiêu đưa ra của mình. Về những kênh phân phối, chữ tín hiện có 3 kênh bày bán chính: Kênh truyền thống, kênh hiện đại và khối hệ thống nhượng quyền.

3.1. Đối với kênh truyền thống

Với kênh truyền thống, G7 vẫn áp dụng 3 cấp để lấy sản phẩm đến tay tín đồ tiêu dùng:

Nhà bán sỉ (nhà phân phối)

Nhà kinh doanh nhỏ ( những điểm bán hàng nhỏ hoặc cửa hàng nhỏ lẻ như tiệm tạp hóa)

Người tiêu dùng

Ở kênh truyền thống, Trung Nguyên đa phần tập trung vào phân phối những loại cà phê trung và đại trà, do những dòng sản phẩm này đang rất được người tiêu dùng tiếp nhận và tin dùng những nhất, cùng với mức giá vừa phải, thuận lợi tiếp cận tới đại đa số các khách hàng hàng.

3.2. Đối cùng với kênh phân phối tân tiến

Trong chiến lược sale của cafe Trung Nguyên về hệ thông phấn phối. Thương hiệu đã cho xây dựng khối hệ thống G7 Mart. Đây là hệ thống bán lẻ theo hiệ tượng nhượng quyền trước tiên ở Việt Nam. Theo Trung Nguyên, hệ thống G7 Mart thành lập để đáp ứng nhu cầu được kinh nghiệm của người việt nam là bán buôn nhỏ lẻ. Cùng việc xác định được thói quen mua sắm gần nhà của người tiêu dùng, G7 Mart hay là những shop có quy mô nhỏ như tiệm tạp hóa tốt chuỗi siêu thị tiện lợi. Với hệ thống này, Trung Nguyên vẫn phân phối tất cả các thành phầm cà phê hiện có, bên cạnh đó còn triển lẵm thêm các thành phầm khác.

Chính vì vậy, khối hệ thống nhượng quyền của Trung Nguyên đang khắc phục được hầu hết nhược điểm còn sống thọ ở hình thức phân phối trên những kênh truyền thống là như vấn đề định giá cả thấp, có sự đồng nhất, bảo vệ giống như một siêu thị cùng đưa công nghệ vào quá trình quản lý. Việc thành lập chuỗi khối hệ thống này đã diễn đạt được trung bình nhìn kế hoạch và hoài bão muốn chiếm lĩnh thị trường nội địa và vươn ra nỗ lực giới.

3.3. Hệ thống nhượng quyền của Trung Nguyên (quán cà phê)

Trung Nguyên là mến hiệu cà phê Việt trước tiên triển khai vận dụng mô hình sale theo vẻ ngoài nhượng quyền trong nước cùng quốc tế từ thời điểm năm 1998, chỉ hai năm xuất hiện trên thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã tất cả khoảng 1,000 quán cà phê được Trung Nguyên nhượng quyền trên cả nước và tất cả 8 tiệm ở nước ngoài.

*

Đối tượng bề ngoài triển khai theo khối hệ thống này, Trung Nguyên ước ao nhắm vào phần lớn ai muốn thưởng thức trọn vẹn mùi vị và cảm thấy giá trị của cà phê. Bởi vì vậy, tại đây chỉ phục vụ phần đông loại coffe mang quality tốt nhất với công nghệ tối tân cùng đội ngũ giao hàng được đào tạo và huấn luyện bài bản, nối tiếp kỹ lưỡng về cà phê. Từ bỏ đó, thể hiện được giá trị sắc xảo của từng một số loại cà phê, không chỉ hỗ trợ cà phê nhiều hơn là thỏa mãn nhu cầu được sự thỏa mãn, giá trị niềm tin của cà phê.

4. Kế hoạch quảng cáo của coffe Trung Nguyên (Promotion)

Hoạt hễ quảng cáo của Trung Nguyên ko được thân thiết đẩy mạnh, chỉ chủ yếu tập trung vào các hoạt động PR. Trung Nguyên thổi hồn dân tộc vào logo sản phẩm và slogan của mình điều đó cũng rất được thể hiện tại trong từng sản phẩm. So với biểu ngữ cũ dài dòng, Trung Nguyên đã thay thế sửa chữa và thay đổi bằng slogan bắt đầu “Khơi nguồn sáng tạo” giúp mọi người dễ nhớ và gây ấn tượng. Trung Nguyên đã chuyển vào yêu quý hiệu của bản thân những trách nhiệm với làng mạc hội, trọng trách với quốc gia một biện pháp đậm đường nét như một lời cam kết bằng việc tài trợ dự án công trình Học bổng du học tập nước ngoài cung cấp các chữ tín khác lúc họ gặp gỡ khó khăn như Thanh Long Việt Nam. Đặc biệt là dự án công trình thủ tủ cà phê trái đất được Trung Nguyên đặt tại Đắk Lắk. Chính vì vậy, uy tín Trung Nguyên dễ dàng sở hữu được sự tin cậy của khách hàng.

*

Ngoài ra, Trung Nguyên cũng là 1 trong những thương hiệu rất cần cù đầu tứ để thực hiện các TVC quảng cáo. Đặc biệt được chiếu vào khung giờ vàng tại những kênh nằm trong đài truyền hình quốc gia như VTV1, VTV3… rất có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, một phần không bé dại là do hiệu quả của chuyển động “truyền thông, cổ động”.

Chiến lược kinh doanh của cà phê Trung Nguyên còn thực hiện những chương trình khuyến mãi vừa tất cả thể tương xứng cho từng quy trình cũng vừa phù hợp cho chiến dịch lâu dài rất có thể kể cho như: những chương trình sút giá, mua 1 bình giữ nhiệt tặng 10 ly cà phê năng lượng, hay triển khai tổ chức mini game nhân ngày 20/10…

Bên cạnh đó, Trung Nguyên cũng thực hiện việc hợp tác với những dịch vụ giao dịch trực tuyến như Moca với cho giới thiệu chương trình khuyến mãi 1/2 khi thanh toán qua căn cơ này.

Ngoài ra, Trung Nguyên còn triển khai khai thác các nền tảng xóm hội như Facebook, Youtube,... để tiến hành các chiến dịch pr miễn giá tiền mà đem đến lượt tiếp cận siêu cao.

II. Bài học kinh nghiệm rút ra từ bỏ chiến lược sale của coffe Trung Nguyên

1. Hoàn thiện cách quản lý trong hệ thống nhượng quyền

Mở rộng thị phần bằng vấn đề thực hiện xúc tiến xây dựng thêm những quán coffe nhượng quyền không có nghĩa được phép bất cẩn hình ảnh của yêu mến hiệu đã chế tạo dựng. Trung Nguyên cần phải siết chặt hơn những quy định tại khối hệ thống nhượng quyền của mình, khối hệ thống ấy phải cam đoan làm theo những chế độ đó. Điều này nhằm mục đích tạo được sự đồng điệu về hiệ tượng của quán, cùng phong thái phục vụ, công thức pha chế và ngân sách của sản phẩm... Khiến các người tiêu dùng dù đến bất cứ quán như thế nào của Trung Nguyên mọi cảm nhận thấy sự như là nhau ấy, phần nhiều cảm nhận thấy “phong biện pháp Trung Nguyên”.

Cần chọn cho mình một mũi nhọn trong phân khúc thị trường Khách hàng, để cải tiến và phát triển và khẳng định, nhấn mạnh thương hiệu, cũng tương tự là để sở hữu những cơ chế tập trung, sâu sắc, không xẩy ra dàn trải.

*

2. Cần suy nghĩ vấn đề quản lí trị kênh phân phối

Nhà quản lí trị kênh phân phối cần thường xuyên hướng dẫn và định hướng thiết kế những kênh phân phối, tiến hành việc quản ngại lý nhằm đáp ứng các nhu yếu của khách hàng. Tự đó, tạo nên lợi nhuận cho các bên đối tác. Vạc triển khối hệ thống cửa hàng nhỏ lẻ theo phong cách chuyên nghiệp hóa hơn.

Chiến lược marketing của coffe Trung Nguyên cần tiến hành thêm các dịch vụ giao hàng tận nơi, giảm giá cho các quý khách mua số lượng nhiều. Và hiệ tượng của những quán cũng căn chỉnh trang theo 1 concept đúng phong thái Trung Nguyên, nhằm ngay từ bỏ xa thì quý khách cũng có thể nhận ra được shop của Trung Nguyên.

Xem thêm: Danh Sách Tham Gia Running Man 2018, Danh Sách Khách Mời Running Man 2023 Full Các Tập

Chiến lược marketing của coffe Trung Nguyên vô cùng thành công bình việc kết hợp hài hòa và hợp lý các yếu hèn tố văn hóa dân tộc, cùng những giá trị chủ đạo để làm cho một mến hiệu bậc nhất Việt Nam. Với tất cả những gì đã với đang làm cho được, ông công ty Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ đã góp thêm phần tiếp mức độ cho các hạt cafe của người nông dân vn được cất cánh xa hơn, chinh phục thị trường trên trái đất bằng hương cà phê vị đậm chất và với đậm phiên bản sắc văn hóa truyền thống của khu đất Việt.