Ở bài viết này, FPT siêu thị sẽ giới thiệu cho chính mình 3 phương pháp chia cột vào Word. Đây là một trong những trong những phương pháp hiệu quả để giúp đỡ bạn định dạng tài liệu theo như đúng ý ao ước của mình.

Bạn đang xem: Chia văn bản thành 2 cột trong word


Bạn có thể thấy mình cần phải bóc tách tài liệu hoặc ít nhất là một phần của nó thành những cột song song. Suôn sẻ là Word sẽ được cho phép bạn làm điều ấy một phương pháp dễ dàng. Khi tách văn bạn dạng thành những cột, văn bạn dạng sẽ lần lượt lấp đầy từ cột này thanh lịch cột khác sát bên nó. Chúng ta cũng có thể chỉ nên tách 1 phần văn bạn dạng của mình. Điều này rất hữu dụng cho việc viết bản tin, một bài xích báo khoa học…

*

Khi bạn tạo tư liệu theo cột, văn phiên bản của cột trước tiên luôn được links với văn bạn dạng của cột tiếp theo sau trên và một trang. Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp, các bạn chỉ muốn kết nối văn bạn dạng giữa những cột khớp ứng trên trang tiếp theo. Điều kia sẽ cân xứng với những tài liệu tuy nhiên ngữ. Sát bên đó, một trong những người có thể thêm những ghi chú vào cột ở bên cạnh văn bạn dạng chính.

Cho dù mục tiêu sử dụng cột của người tiêu dùng là gì, bạn đều rất có thể thực hiện nay nó tiện lợi thông qua 3 phương pháp chia cột vào Word dưới đây.

Phương pháp 1: Chèn bảng

Để tạo nên các cột vào Word, cách dễ ợt nhất chính là chèn bảng vào tài liệu của bạn. Với các bảng, bạn không chỉ được phân chia cột mà còn dễ chịu và thoải mái tuỳ chỉnh form size cột với nhập văn phiên bản ở bất cứ cột nào bạn muốn. Mặc dù nhiên, phương pháp này hạn chế chế là chúng ta chỉ tạo ra cột sinh hoạt những khoảng không trong tài liệu. Các bước thực hiện nay như sau:

*

Bước 1: Mở tư liệu trên lắp thêm tính, tiếp đến bạn nên lựa chọn tab Insert trên thanh chính sách và dấn vào Table trong mục Tables.

*

Bước 2: trả sử nhiều người đang cần sản xuất 2 cột văn phiên bản trong tài liệu của mình, các bạn sẽ cần lựa chọn bảng dạng 2 cột với 1 sản phẩm (2x1 Table).

*

Bước 3: Một bảng new với nhì cột và một hàng sẽ tiến hành tạo vào tài liệu. Bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào vết cộng ở góc cạnh bên trái của bảng. Sau đó, bạn nhấn vào tuỳ chọn Table Properties… .

*

Bước 4: Bây giờ, các bạn hãy nhấp vào tab Row trong cửa sổ nổi và đảm bảo an toàn không chọn mục Specify height và đánh dấu vào mục Allow row lớn break across pages.

*

Bước 5: bạn cũng có thể thay đổi độ rộng của các cột vào bảng theo ý muốn. Sau đó, bạn hãy lựa chọn lại bảng, nhấn chuột phải vào lốt cộng ở góc cạnh trên phía bên trái bảng và chọn Auto Fit > Fixed Column Width.

*

Bước 6: nếu như bạn không mong muốn có đường viền mang đến bảng, bạn chỉ chỉ việc chọn bảng và nhấn vào tab Design > Borders > No Border.

Phương pháp 2: Chèn vỏ hộp văn bản được liên kết

Bạn cũng rất có thể sử dụng tính năng chèn hộp để tạo nên các văn bạn dạng dạng cột trong tư liệu của mình. Quá trình thực hiện tại như sau:

*

Bước 1: Mở một tài liệu new trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn hãy nhấn vào tab Insert > Blank Page để chèn một trang mới.

*

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy trở lại trang thứ nhất và nhấp vào Text Box > Draw Text Box vào tab Insert.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy vẽ 2 vỏ hộp văn bản trên trang đầu tiên với một hộp ở bên trái và một hộp khác ở bên phải. Ở đây, FPT cửa hàng sẽ đặt tên cho việc đó là A1 với B1.

Bước 4: tái diễn bước 2 để chèn một trang mới khác là trang 3. Điều này nhằm bảo đảm an toàn rằng bạn luôn có thể chèn một trang mới trên một trang trống mà không phải cắt links giữa những hộp văn bản.

*

Bước 5: trên trang 2, bạn cũng thực hiện công núm Draw Text Box để vẽ 2 hộp văn bạn dạng khác. Ở đây, FPT cửa hàng gọi chúng là A2 với B2.

*

Bước 6: Đảm nói rằng tất cả các hộp văn bản đều trống. Bây giờ, chúng ta hãy nhấn vào hộp văn phiên bản A1 và kế tiếp nhấp vào Create Link trong tab Format.

Bạn vẫn quan gần kề thấy nhỏ trỏ biến đổi thành hình dạng hệt như ấm trà. Nhấp vào hộp văn bản bạn muốn liên kết. Trong trường thích hợp này, sẽ là hộp văn bản A2. Và tiếp nối sử dụng cách giống như để liên kết các hộp văn bản ở phía bên kia, chẳng hạn như B1 cùng ​​B2. Khi hộp văn bạn dạng đầu tiên đầy, văn bản sẽ auto chuyển đến hộp được liên kết.

*

Để loại trừ các viền trên vỏ hộp văn bản, các bạn có thể bấm chuột phải vào viền của vỏ hộp văn bản và chọn Format Shape. Tiếp đến chọn No line vào Line và bấm vào nút Close để đóng cửa sổ nổi Format Shape.

Phương pháp 3: áp dụng tab Layout

Đôi khi bạn đang cần tách văn bản (có sẵn vào tài liệu) của bản thân mình thành nhị hoặc các cột hơn. Điều tuyệt đối hoàn hảo về Word là nó chất nhận được bạn thực hiện công việc đó vào nháy mắt. Sau đây là quá trình để có tác dụng như vậy:

Bước 1: Mở tài liệu bạn có nhu cầu chỉnh sửa.

*

Bước 2: lựa chọn văn bản bạn có nhu cầu tách thành những cột.

*

Bước 3: bấm chuột tab Layout (Trước đó là Page Layout vào Word 2007 cùng 2010) vào thanh mức sử dụng của Word.

*

Bước 4: nhấn vào nút Columns trên phần Page Setup.

*

Bước 5: lựa chọn More Columns… vào menu mở rộng vừa xuất hiện.

*

Bước 6: Trong vỏ hộp thoại mới xuất hiện, bạn hãy nhấn con số cột bạn có nhu cầu tạo trong tư liệu vào mục Number of Columns. Vào phần này, chúng ta cũng có thể chỉ định chiều rộng lớn và khoảng cách của những cột. Kế bên ra, bạn có thể chọn nếu bạn muốn chỉ áp dụng các cột mang lại văn bản đã chọn, toàn cục tài liệu…

*

Sau khi chúng ta nhấn OK, đoạn văn bạn chọn sẽ tiến hành chia làm số cột tương ứng.

Trên đó là một số phương thức giúp chúng ta tạo cột vào Word. Nếu khách hàng có thêm các thủ thuật làm sao khác, hãy share cho đều người bằng cách để lại comment ở cuối bài viết nhé.

4 cách dễ dàng để xoay hình ảnh trong Word nhưng không phải người nào cũng biết

Là dân văn phòng, bạn hãy update ngay 3 phương pháp sửa lỗi ko bôi đen được văn bản trong Word

Sử dụng hiện tượng Table để chế tác bảng

Mở pháp luật Word trong máy tính của người sử dụng và vào theo đường truyền Insert > Table > Tables.

*

Chọn số cột và hàng

Chọn số ô và cột tương xứng trong giao diện Table theo nhu cầu của bạn. Lấy ví dụ trong hình là 2 cột với 1 hàng.

*

Kích hoạt Table Properties nhằm điều chỉnh size bảng

Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh chiều ngang của bảng như mong muốn muốn, hãy nhấp vào dấu cộng nhỏ dại ở góc trái của bảng và chọn Table Properties > Row >Allow row to lớn break across pages.

Microsoft Word là công cụ cung cấp soạn thảo văn bản được ứng dụng rộng rãi bây giờ với nhiều tính năng lạ mắt và luôn thể ích. Ngoại trừ các tính năng cơ phiên bản như cung ứng đánh và chỉnh sửa văn phiên bản thì còn hỗ trợ chia cột vào word, giúp việc tạo ra các ấn phẩm chuyên nghiệp hóa như văn bản nghiên cứu, sách, báo, tạp chí…Vậy phương pháp chia cột vào word thực hiện như thế nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết sau đây!


Cách chia cột trong word bởi nhóm lệnh Page Setup

Bước 1: Bôi black văn bản bạn muốn chia cột > chọn Page Layout > lựa chọn nút lệnh Columns trong team lệnh Page setup > chọn More Columns


*

Bôi đen văn bản bạn có nhu cầu chia cột


Chỉ bôi đen đủ phần văn phiên bản được phân tách thôi. Nếu khách hàng không bôi đen đoạn văn phiên bản thì word sẽ tự động thực hiện phân tách cột tổng thể văn bản. 

Giao diện sẽ mở ra ra các tùy chọn tất cả sẵn khác nhau gồm:


*

Giao diện sẽ xuất hiện thêm ra những tùy chọn bao gồm sẵn khác nhau


One, Two, Three: Là tùy lựa chọn số cột bao gồm sẵn được phân chia 1 xuất xắc 2, 3.Left: Văn phiên bản sẽ được tạo thành 2 cột, cột phía bên trái sẽ bé dại hơn cột còn lại.Right: Văn bản sẽ được chia thành 2 cột, cột bên bắt buộc sẽ bé dại hơn cột còn lại.

Bước 2: chúng ta cũng có thể tùy chỉnh khi cửa sổ Columns hiện ra và triển khai các tùy chọn sau:


*

Bạn bao gồm thể thiết lập khi cửa sổ Columns


Number of columns: Số cột văn bản cần chia.Width & spacing: Điều chỉnh phạm vi cột và khoảng cách giữa các cột.

Hoặc giả dụ bạn đánh dấu chọn Equal column width để chia những độ rộng các cột.

Bước 3: trên mục dưới thuộc Apply to:

Selected text: Áp dụng đến trang word hiện tại.Selected sections: Áp dụng cho đoạn văn bản đã được chọnWhole document: Áp dụng cho toàn bộ văn 
*

Tại mục dưới cùng Apply to


Bạn có thể theo dõi cách chia cột vào văn phiên bản ở word 2010 cùng word 2016, 2019 theo hình hướng dẫn bên dưới đây:


*

Cách phân tách văn bản thành 2 cột vào word 2010


Hướng dẫn chi tiết cách chia cột vào word qua Page Layout

Cách phân thành nhiều rộng 3 cột

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia văn bản thành 4, 5 cột hay nhiều hơn thì cần làm việc như sau:

Chọn tab Page Layout > chọn Columns > lựa chọn tùy chọn More Columns.Lúc này xuất hiện thêm hộp thoại Columns, hãy điền số cột ao ước chia tại Number of columns, tiếp nối chọn OK nhằm lưu download đặt.

Cách phân tách đều những cột trong word

Khi chia những cột vào word, rất có thể sẽ mở ra tình trạng văn phiên bản chỉ chia một bên còn cột không giống thì trống trơn hoặc triệu chứng nội dung phía hai bên cột phân tách không phần lớn nhau.


Để khắc chế thì bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách dịch gửi văn bản từ cột này thanh lịch cột kia:

Click loài chuột vào đầu văn bản cần chuyển qua cột mặt kia. Sau đó, đến tab Page Layout chọn Breaks > chọn Column để đưa văn phiên bản sang cột khác. Hoặc bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

Tạo con đường kẻ giữa những cột 

Word cũng cung ứng sẵn tác dụng chia cột tất cả đường kẻ, phải cũng thuận tiện thực hiện làm việc này:

Bước 1: phân chia cột theo phía dẫn như trên. Chọn văn phiên bản muốn phân chia > Page Layout > lựa chọn Columns > chọn tiếp More Columns.

Nếu bạn có nhu cầu chia cột lại thì kích tùy chọn tại Presets hoặc điền số cột tại Number of columns

Bước 2: Tích vào ô Line between ở phía bên đề nghị hộp thoại > Bấm OK nhằm hoàn tất.


*

Tích vào ô Line between ngơi nghỉ phía bên nên hộp thoại


Cách chỉnh size cột và khoảng cách giữa các cột 

Bước 1: Chọn cột muốn điều chỉnh kích thước > nhóm lệnh Page Layout > Columns > chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Điền thông số kỹ thuật tại Width và spacing

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, điền thông số tại Spacing.Điều chỉnh độ rộng cột thì điền thông số kỹ thuật tại Width

Chú ý, để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng cho từng cột thì các bạn phải quăng quật dấu tích Equal column width trước. 

Hướng dẫn vứt định dạng phân chia cột

Sau khi phân tách cột, bạn cũng có thể khôi phục lại chứng trạng văn bản ban đầu bằng cách:

Chọn vào những cột vừa phân tách > Đến Columns > chọn One.Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z nhằm hoàn thao tác làm việc trước đó.

Cách format lại bố cục tổng quan khi phân tách cột 

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản lúc đầu hoặc đã phân tách cột trước kia (không yêu thương cầu cần là văn bản chia cột sẵn).


*

Cách format lại bố cục khi phân chia cột


Bước 2: Chuyển qua tab Layout bên trên thanh phương tiện > chọn More Columns > chọn nút Columns trong nhóm lệnh Page thiết lập nằm ở khoanh vùng bên trái.

Bước 3: Tùy chọn Two hoặc Three (chia thành 2 hoặc 3 cột) cùng 2 tùy chọn Left hoặc Right để đẩy văn bản qua phía trái hoặc bên phải cột theo bố cục tổng quan mong muốn.


*

Cách định dạng lại bố cục tổng quan khi chia cột


Hoặc chúng ta cũng có thể tự tùy chỉnh thông số cho khoảng cách 2 cột xa nhau bằng phương pháp tích quăng quật Equal column width > Điền thông số khoảng cách trong 2 mục Spacing Width.

Bước 4: dìm OK, sau đó chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh minh họa hoặc hiệu chỉnh để có văn bản chuẩn độc nhất như hình dưới đây.

Cách phân chia cột trong word bởi bảng

Bên cạnh sử dụng nhóm lệnh Page Setup, các bạn còn có thể chia cột trong word bằng bảng. Quá trình thực hiện có thể hơi tinh vi hơn tuy thế hoàn toàn hoàn toàn có thể đem lại tác dụng tương từ như phân tách cột vào word bởi lệnh Columns.

Bước 1: bấm chuột vào trang để đưa con trỏ chuột mang đến vị trí bạn có nhu cầu chèn cột hoặc chia đôi văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert > Nhấp lựa chọn Table > lựa chọn bảng tài liệu có kích cỡ 2 x 1 bằng cách di chuyển con chuột qua các ô vuông và khi định vị được bảng dữ liệu 1 hàng, 2 cột thì nhấn loài chuột chọn. Vậy nên là rất có thể tạo cột vào word để phân tách đôi văn bản.

Bước 3: Nhập văn bạn dạng hoặc coppy và dán các đoạn văn bản bạn muốn chia cột theo thứ tự vào ô trước tiên rồi sang trọng ô thiết bị 2. 

Bước 4: Chọn toàn bộ bảng tính (Bôi đen tất cả các ô hoặc đưa chuột mang đến góc phía trái trên cùng của bảng dữ liệu và click vào dấu cùng hình mũi tên).

Bước 5: sau thời điểm bôi đen, gửi sang tab Table Tools Design. Sau đó các bạn chọn Borders > chọn No Borders trong menu xổ xuống để không hiển thị mặt đường viền bao phủ văn bản.

Xem thêm: Tkb phần mềm tạo thời khóa biểu giúp bạn sắp xếp thời gian hiệu quả

Sau đó, chúng ta cũng có thể căn chỉnh lại lề, định dạng văn bản cho phù hợp.

Như vậy, bài viết đã phía dẫn chi tiết cách chia cột vào word. Hy vọng rằng để giúp đỡ bạn sử dụng kỹ năng chia cột văn bạn dạng nhanh chóng, chuẩn nhất. Chúc các bạn thực hiện thao tác làm việc chia cột vào word thành công. Xem thêm nhiều mẹo tự học tập Excel cùng với tmec.edu.vn tại đây!