Đố vui dân gian đang trở thành một trong những phần đáng nhớ trong tuổi thơ từng người. Câu đố dân gian không chỉ đưa về tiếng cười, thú vui mà còn giúp họ rèn luyện tư duy, cách tân và phát triển trí não. Bạn có muốn đoạt được những câu đố vui vừa hài hước vừa hóc búa không? Hãy cùng mày mò 1500+ các câu đố mẹo hay nhất dưới đây nhé!


*
Câu iq dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian xuất xắc nhất

- phần lớn câu đố mẹo bao gồm đáp án, ngắn, tốt và khó khăn nhất

Bạn vẫn muốn thử thách chủ yếu mình với gần như câu iq ngắn gọn, không dài chiếc nhưng lại hack não không? Hãy thử phần đa câu đố sau đây để xem sự nhanh nhạy của chính bản thân mình đến đâu nhé!

1. Từng năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có từng nào tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Bên Nam gồm 4 anh chị em em, 3 người lớn thương hiệu là Xuân, Hạ, Thu. Đố các bạn người em út thương hiệu gì?

Đáp án: tín đồ em út tên Nam

3. Đố chúng ta khi Beckham thực hiện quả đá vạc đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta vẫn sút vào bóng

4. Một ly chất thủy tinh đựng đầy nước, làm vậy nào để đưa nước mặt đáy ly mà lại không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố chúng ta có từng nào chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Câu đố dân gian có đáp án

Đáp án: 1 chữ C

6. Thắc mắc nào mà lại không ai rất có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày chết rồi hả?" "Cho tao hôn người yêu mày nhé"

7. Chũm trên tay một cây thước cùng một cây bút , làm cố nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chủ yếu xác?

Đáp án: bỏ cây thước đi và thế compa lên để vẽ

8. đồ vật gi tay trái vậy được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Chiếc gì người mua biết, người cung cấp biết, người xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan tài

10. Vì sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta thấy ai nhắm 2 mắt đột kích chưa?

Câu đố mẹo hay, ngắn và cạnh tranh nhất

- số đông câu đố mẹo hài hước

Hài hước là giữa những yếu tố không thể không có trong các câu đố vui. Dưới đây là những câu đố dân gian vui, vui nhộn khiến chúng ta cười nghiêng ngả, giúp cho bạn xua chảy đi gần như căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ xung quanh nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Bệnh dịch gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Bé chó đen người ta hotline là bé chó mực. Bé chó vàng, tín đồ ta gọi là nhỏ chó phèn. Nhỏ chó sanh người ta gọi là nhỏ chó đẻ. Vậy nhỏ chó đỏ, fan ta gọi là bé chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ bạn ta gọi là bé chó... đỏ.

4. Bà đó bả chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá- bò đá bẫy chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Tất cả 1 bọn chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

6. Nhỏ gì ăn lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

7. Nhỏ kiến bò lên tai con voi nói gì với bé voi mà ngay tức khắc bé voi nằm lộn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã gồm thai cùng với anh rồi!

8. Có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được hai người, trường hợp thêm người thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm tức thì lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta phát hiện ra trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ black và tía thằng Mỹ white ngồi trên dòng thuyền này mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 fan đi. Đó là bố của thằng Mỹ đen và bố của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng ba năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao các bạn lại vứt tôi là loại gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình!

10. Trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Bé gấu trúc ý muốn gì nhưng mà không khi nào được?

Đáp án: bởi vì gấu trúc chỉ gồm 2 màu trắng đen cho nên nó ao mong được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vì chưng chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

12. Tay cố gắng cục giết thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho nhỏ bú!

13. Mẫu gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. đàn ông và bọn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: đàn ông là con vật sống dưới nước, còn bầy ong sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước rã từ chân xuống sàn

Hỡi cánh mày râu công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ lập cập rút ra!

Đáp án: Đó là mẫu tủ lạnh!

17. Nhỏ gì mang được miếng gỗ khủng nhưng không sở hữu được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

18. Ở Việt Nam, dragon bay nơi đâu và đáp nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp sống Hạ Long!

19. Có một người đứng sống chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu vô cùng hung dữ cấm đoán ai qua ước hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi tự chân cầu cho tới giữa ước và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi bạn đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi đến giữa ước và quay mặt ngược lại. Con gấu ngủ dậy tưởng tín đồ đó từ bên kia qua đề xuất rượt trở lại. Cố kỉnh là người đó đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn uống phở, mọi người ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn kết thúc họ đề xuất trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ đề nghị trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 fan ăn!

- Câu đố dân gian mẹo xuất xắc nhất

Trong các game show, câu đố mẹo là giữa những phần test thách được rất nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu đố vui hay nhất? Hãy thuộc xem ngay tiếp sau đây nhé!

1. Trên chũm giới có rất nhiều ngôn ngữ, vậy đố mọi người ngôn từ nào ko phát ra âm thanh được?

Đáp án: Ngôn ngữ khung người (body language)

2. Đố mọi fan cây gì càng nhằm lâu thì càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi bạn cái gì của bạn nhưng toàn tín đồ khác dùng?

Đáp án: Tên của khách hàng (toàn fan khác gọi)

4. Đố mọi tín đồ làm cách nào để không lúc nào buồn ngủ khi thức đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở lớp bụi tre

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Đố là loại gì?

Đáp án: cái quạt

Câu đố mẹo hay nhất6. Vừa bởi một thước

Mà cách không qua.

Đố là loại gì?

Đáp án: cái bóng của mình

7. Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đang già lại mới lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ quà vàng

Bắc ước thiên lý nằm hướng ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không tồn tại quả, chẳng gồm cây

Thế mà có hạt rụng đầy địa điểm nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: phân tử mưa

10. Sáng sủa chiều khuôn mặt hiền hòa

Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm như thế nào vắng phương diện trời mây tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu đố dân gian nước ta có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con vật là chủ đề được áp dụng nhiều trong đố mẹo dân gian bởi nó vừa hài hước vừa thân thuộc với đời sống của fan dân. Hãy thuộc tham khảo một vài câu đố hay duy nhất về bé vật dưới đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôn khéo nhử mồi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con cò

2. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một dòng tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ trâu

3. Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: con mọt

4. Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu nên lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no

Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con?

Là con gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt tốt thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

6. Mình vàng mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối về tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé gà trống

7. Tám sào kháng cạn nhị nạng chống xiên

Con mắt lếu liên loại đầu không có

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé cua

8. Tư cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một dòng đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là con gì?

Đáp án: con voi

9. Khổng Minh Gia mèo lập bát quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ các trấn đem mình mang đến nạp

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con nhện

10. Bởi sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé muỗi

Đố vui dân gian về nhỏ vật11. Chân vịt thịt con kê da trâu đầu rắn

Biết cắn mà chưa biết kêu

Hỏi là bé gì?

Đáp án: Con tía ba

12. Trên lợp ngói dưới tất cả hoa

Một thằng ló cổ ra tư thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé rùa

13. Con gì không chân nhưng leo núi?

Là con gì?

Đáp án: nhỏ rắn

14. Vừa bằng quả mướp trộm cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ chuột

15. Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé đom đóm

16. Ở dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé dế

17. Ko mắt không mũi lủi thủi cơ mà đi

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ trùn

18. Bé gì tí tỉ tì ti

Người đi bên dưới nước trơn đi bên trên trời?

Đáp án: bé rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay số đông thịt

Thin thít đều lông

Đời phụ thân đời ông ai cũng không dám mó

Đáp án: con sâu róm

20. Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân tất cả móng vuốt

Vồ con chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

- Câu đố dân gian về các loại quả tất cả đáp án

Từ xa xưa, fan dân nước ta đã áp dụng trí tưởng tượng của bản thân để sáng tạo những câu đố về những loại quả. Những câu đố đã được truyền miệng cùng vẫn còn phổ biến hiện nay. Các bạn đã lúc nào tìm hiểu các câu đố vui dân gian về các loại trái chưa? Nếu không hãy thách thức chính mình với đầy đủ câu đố tiếp sau đây nhé!

1. Quả gì tên thường gọi như hoa

Thu về chín đỏ như đánh son?

Đáp án: quả hồng

2. Tất cả mùi, có khía đá quý au

Chim khôn ăn uống quả hẹn sau trả vàng.

Là trái gì?

Đáp án: trái khế

3. Trái gì như quả bóng xanh

Đung gửi trên cành hóng tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Trái gì những mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt black nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

5. Khi chim tu hú hotline bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì?

Đáp án: quả vải

6. Trái gì hay ở trên giàn

Từng chùm chín mọng sở hữu toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Béo phì mặc áo kim cương chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền lành gửi thân

Là trái gì?

Đáp án: quả thị

8. Quê em sinh sống chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy có tác dụng quà tặng vua.

Là trái gì?

Đáp án: trái dưa hấu

9. Kê không đẻ bên trên cây

Mà sao cây bao gồm hứng

Trứng không tồn tại lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà người mẹ chẳng đề xuất ấp

Trứng chín nhờ mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: trái trứng gà hay trái lê-ki-ma

Đố vui dân gian về những loại quả10. Trái gì thơm lừng mũi

Da đá quý óng như tơ

Cô Tấm trường đoản cú thuở xưa

Bước ra từ quả đó?

Đáp án: trái thị

11. Ruột trắng như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là trái gì?

Đáp án: quả thanh long

12. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như hương thơm mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: quả nhãn

13. Những quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín tiến thưởng thơm

Ăn ngọt nhạt lắm

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

14. Quả gì giống cái chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn cùi giòn tung ?

Đáp án: trái roi giỏi quả mận

15. Da xanh ngăn ngắt

Nổi giờ đồng hồ chua ngoa

Nhiều tín đồ vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

16. Hoa mỏng manh dung nhan tím tươi

Trái chín sát mọng ven đồi sát xa.

Đáp án: quả Sim

17. Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức, các bạn muốn ăn

Là trái gì?

Đáp án: trái mít

18. Thương hiệu thì đề xuất gọi nhị lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: trái chôm chôm

19. Quả gì sống tận bên trên cao

Không cần giếng đào mà có nước trong?

Đáp án: trái dừa

20. Trái gì chín đỏ

Vỏ có khá nhiều gai

Ruột mang đồ xôi

Ăn vào sáng sủa mắt?

Đáp án: quả gấc

- Câu đố về Tết và Trung thu

Tết với Trung Thu là hai dịp lễ lớn trong những năm của người dân Việt Nam. Trong các bữa tiệc đoàn tụ mái ấm gia đình hay phá cỗ, các câu đố cũng khá được sử dụng trong những trò đùa để mọi fan trong mái ấm gia đình thêm đính kết. Cùng xem qua một số trong những câu đố dân gian về Tết với Trung thu tiếp sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên bố vị thần tượng trưng mang lại sự phong lưu , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: bố ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là một nghi lễ phong tục mà lại khi gặp nhau vào những ngày đầu năm thường thực hiện và chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của một mâm trái cây khu vực miền nam có 3 sản phẩm công nghệ quả luôn luôn phải có của các mái ấm gia đình trong thời gian tết thể hiện ước ao ước khiêm nhường rất đơn giản cao lịch sự lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm mới Nguyên Đán còn có tên gọi không giống là gì?

Đáp án: tết Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 hoạt động truyền thống mang đến sự may mắn của 2 loài vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do những vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy trang bị thường làm cho gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách thứ nhất đến công ty chúc tết được call là … ?

Đáp án: bạn xông đất (nhà)

8. Khoảng chừng khắc gửi tiếp từ năm này lịch sự năm khác … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp âm lịch call là gì?

Đáp án: cúng đưa táo công về Trời

10. Bánh chưng hình gì và tượng trưng cho cái gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh chưng làm bởi gạo gì?

Đáp án: Bánh bác làm bởi gạo nếp

12. Bánh trời, bánh khu đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa ko trái ? (gợi ý: ma quỷ rất sợ loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau thời điểm chúc tết các em bé dại sẽ cảm nhận gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau thời điểm ăn tết, hai người phụ thân & 2 fan con cùng đi săn, mỗi người săn được một con. Tuy vậy tổng số vịt là 3 con. Bởi sao?

Đáp án: 2 người phụ thân và 2 bạn con tức là: ông - ba và bạn cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bởi nút mềm. Không đập chai rượu, không mang nút, không khoan lỗ. Làm thế nào uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa thay thế cho mùa xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho biết trong 12 nhỏ giáp, con gì khét tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: nhỏ dê.

20. Vật gì khiến phần lớn mọi fan đều xem vào tối giao thừa? (gợi ý: hình hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Mọi đêm quen nghỉ ngơi trên trời, Vui Trung Thu bạn rước tôi đi thuộc - Là loại gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Tưng năm mỗi độ thu về, nam bắc xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người con ngữa diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là đầu năm mới nào?

Đáp án: đầu năm Trung thu

4. Trông như quả bóng tròn xanh, Đung đưa trên cành ngóng Tết trung thu - Là quả gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Vật gì 5 cánh, tất cả nến sinh sống trong, Đêm Rằm mon Tám, trẻ em hay gắng - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao tranh cũng nhóm binh, Gươm è cổ giáo tuốt chạy xoay quanh tứ bề, Sa ngôi trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là dòng gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn uống phải nướng nhai giòn nao nức răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui tết trẻ con

Trông trăng giảm bánh vừa thơm vừa ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm Trung thu có nguồn gốc từ đất nước nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Đáp án: A

10. Nhiều loại bánh làm sao thường có mặt trong tết Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B đông đảo đúng.

Đáp án: C

11. Loại đồ chơi nào thịnh hành nhất trong đầu năm Trung thu trên Việt Nam

A. Khía cạnh nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B gần như đúng.

Đáp án: C

12. Người việt nam thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan lại họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong tối Trung thu, kế bên thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B những đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" nghỉ ngơi cung làm sao trên Thiên đình?

A. Thiên rất Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì nguyên nhân gì mà bắt buộc trốn lên khía cạnh trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa gồm phép cải tử trả sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, thuộc sống với Hằng Nga cùng chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư chén Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Hai nhân đồ vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ ngọc

C. Chú Cuội và Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam thứ nhất lên phương diện Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây nhân tình đề

Đáp án: B

20. Khi bị vuốt lên Cung Trăng, chú cuội mang theo đồ vật gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian cho trẻ em

Những câu đố có thể kích say mê não bộ và tập luyện trí sáng dạ của trẻ. Trẻ vẫn phải áp dụng trí tưởng tượng để mang ra câu trả lời nhanh và đúng chuẩn nhất. Thật hữu ích phải không nào? Hãy áp dụng ngay số đông câu đố tuyệt cho nhỏ nhắn dưới phía trên để thử tài nhanh nhạy của nhỏ nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Các tay lan rộng ra khắp ra. Như vui tiếp nhận các em cho tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là chiếc gì?

Đáp án: cây bút chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia nhiều đốt đông đảo tăm tắp nhau. Mong mỏi biết lâu năm ngắn đa số điều tất cả tôi. Là cái gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở lớp bụi tre, ngày đông xếp lại ngày hè mở ra. Trời rét nếu đã có được tôi, sẽ không có gì ai than là rét ghê. Là dòng gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Domain authority trắng như tuyết. Các bạn với học tập sinh. Chỉ mê say cọ đầu vào bảng đen. Là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Tất cả chân mà chả biết đi. Xung quanh năm suốt tháng chỉ đứng một nơi. Đi ngay lập tức với chiếc bàn nhỏ. Mang đến em tất cả chỗ viết bài học hay. Là loại gì?

Đáp án: chiếc ghế

7. Cái gì trông tương tự đồng hồ, cùng với bản đồ trở thành bạn thân. Lên rừng xuống biển cả rất cần. Đông tây-nam bắc, phân loại rõ ràng. Là dòng gì?

Đáp án: loại la bàn

8. Chèo đò nhưng lại không thấy đò. Giúp học trò gồm thêm nhiều thông tin. Đi trên chiến thuyền kiến thức, chuyển học trò sang trọng sông. Là nghề gì?

Đáp án: nhà giáo viên

9. Cày trên đồng rộng lớn trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu đen ngòm? Là mẫu gì?

Đáp án: Cái bút mực

10. Anh phương diện đen, anh da trắng. Khác biệt mà rất thân nhau. Lúc đi khi ở góp trò tập viết. Là cái gì?

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng với nhiều ý nghĩa sâu sắc với đều ẩn ý, có tính sáng tạo và siêu trí tuệ khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án đúng mực trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy nhan sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng năng lực tư duy mà còn đem về tiếng cười cho mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự kiến mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, đố mẹo hay với hài hước nhất bao gồm sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 mẫu chân, 1 cái sống lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đó là chiếc gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: vày tao tao đề nghị đánh tao, vì chưng tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì gồm mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Gồm sống ko chết tín đồ đời cố kỉnh luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột làm bếp lên: thương hiệu khác. Trong bên nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Nhưng tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những tia nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: mặt gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: phương diện gì làm bãi chiến trường,

Làm mang lại đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: mặt gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú bạn liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, những chị, những dì hầu như thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn đến người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đấm đá đất từ bi

Đã ăn uống chén sứ, không tự tin chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: loại mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi lụy chẳng nói

Chờ fan quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: xóm đông độc nhất là làng mạc nào?

Đáp án: buôn bản hội

Câu 26: con phố dài tuyệt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: phân tử gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: chiếc miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt xuất sắc thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Những Lời Chúc Mừng 20 10 Hay Nhất 2022 Cho “Người Thương”, Just A Moment

Vu ve ngoại trừ mả.

Ðánh cả kế bên đồng. Chổng mông không tính ruộng

(có 8 đồ vật được nói đến trong câu 37 nhé)

Là hầu hết gì?

Đáp án: bé đỉa, bé rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, bé cua, con ốc