*

Các em học sinh thân mến! Hôm nay cô rất vui được gặp lại các em, giới thiệu với các em những cuốn sách đầy bổ ích có trong thư viện trường mình. Các em ạ! Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kì diệu, có những câu chuyện.

Bạn đang xem: Câu chuyện về tình yêu thương con người

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay cô rất vui được gặp lại các em, giới thiệu với các em những cuốn sách đầy bổ ích có trong thư viện trường mình.

Các em ạ! Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kì diệu, có những câu chuyện về lòng dũng cảm, lại có những câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người … mà qua những câu chuyện đó mỗi chúng ta lại rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm thật quý báu.

Trong buổi tuyên truyền sách hôm nay, cô sẽ giới thiệu với các em một cuốn sách rất hay viết về lòng yêu thương. Cuốn sách của Nhà xuất bản Trẻ,được in trên khổ giấy 11,5 cm x 18 cm. Bìa của cuốn sách là những hình ảnh ngộ nghĩnh của cả gia đình nhà gấu đang quây quần bên hình trái tim biểu tượng cho tình yêu.

*

Các em học sinh thân mến! Sau đây cô sẽ kể cho các em nghe câu chuyện nhỏ đầu tiên trong cuốn sách. Đó là câu chuyện “Tình mẫu tử thật là tuyệt vời”. Các em biết không? Trong câu chuyện Tình mẫu tử thật là tuyệt vời. Câu chuyện này kể về vua Salomon ở Israel, nhờ khôn ngoan, đã chứng tỏ được một người mẹ thật sự thương yêu con như thế nào. Câu chuyện cảm động của người mẹ đã dũng cảm trao đứa con ruột thịt của mình cho bà mẹ khác khi không muốn con mình phải chết.Tấm lòng của một người mẹ được nhà vua nhắc tới răng: “ Không có người phụ nữ nào làm mẹ mà chịu để con mình bị giết chết”. Bằng mưu trí tài năng của mình vị vua đã tìm được đích danh người mẹ của em bé.

*

Các em có muốn được nghe kể về những câu chuyện khác không? Những câu chuyện đó có trong cuốn sách.“Những câu chuyện về lòng yêu thương” này. Có rất nhiều những câu chuyện hay và cảm động như: Vì Tình yêu, Tình thương trao cho nhau, Mẹ thật sự yêu thương, Điều ước đêm giáng sinh, Bài học đầu tiên…..

*

*

Cuốn sáchNhững câu chuyện về lòng yêu thương tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

Cuốn sách này làtập hợp các câu chuyện tuyệt vời từkhắp nơi trên thếgiới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho trẻ thơ mỗi ngày.

Cuốn sách là mộthạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình, Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị, Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống, Từ nội tâm hướng ra bên ngoài, Để có một tâm hồn đẹp, Bí mật của hạnh phúc, Phút dành cho mẹ, Phút dành cho cha, Cân bằng cuộc sống và công việc, Quà tặng tinh thần cho cuộc sống, Nguồn sáng tình yêu, Phút nhìn lại mình, Mãi mãi là yêu thương, Sức mạnh của sự khích lệ, Quà tặng diệu kỳ, Gieo niềm tin cuộc sống, Những tâm hồn lạc, …

Mỗi chúng ta đều cóthểđọc nhiều lần những câu chuyện trong bộ sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đây thật sự là một kho tàng vô giá.

Cô mong rằng các em sẽ tìm đọc cuốn sách bởi cuốn sách là một số câu chuyện đồng thoại ngắn cùng tranh vẽ màu rất đáng yêu, vừa mang đến cho các em những giây phút giải trí khi đọc truyện vừa giúp các em nhận ra rằng mình cần học tập, rèn luyện để có được những đức tính quý báu như: lòng hiếu thảo, lòng dũng cảm, sự hoà thuận, tính tiết kiệm, sự lễ phép, tình yêu thương, tính kỉ luật... Những đức tính quý báu ấy là nét đẹp trong mỗi con người chúng ta.

*

Vừa qua cô đã giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách“Những câu chuyện về lòng yêu thương”. Bài tuyên truyền của cô đến đây là hết hẹn gặp lại quy thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau nhé. Kính chúc quy thầy cô cùng các em học sinh bước sang một tuần mới làm việc hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công. Kim Anh, ngày 05 tháng 10 năm 2017

(HNM) - "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ" là cuốn truyện vừa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, từng gây sốt với bạn đọc mới lớn ngay khi ra mắt vào năm 2012. Sau đó, tác phẩm đã lọt "mắt xanh" của nữ đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng - NSND Phương Hoa và một dự án phim hoạt hình dài tập được khởi động. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Hànộimới, NSND Phương Hoa cho biết:
*

Khi nghe tin về cuốn sách "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ" với những con vật dễ thương, tôi đã có ý định chuyển thể thành phim hoạt hình có độ dài từ 70 đến 90 phút. Tôi còn nhớ một chi tiết vui là khi liên lạc với Nguyễn Nhật Ánh thì nhà văn có hỏi: "Thế chị đã làm phim hoạt hình bao giờ chưa?". Tôi nói mình đã làm phim hoạt hình được 30 năm rồi, đã làm được một số phim. Sau cuộc trò chuyện vui vẻ ấy, VFC - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài THVN đã mua bản quyền tác phẩm văn học "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ" để chuyển thể thành phim hoạt hình. Đầu năm 2013, dự án này được khởi động và tôi đã nhận trách nhiệm chuyển thể tác phẩm, làm họa sĩ chính và đạo diễn cho phim. Lúc này, chúng tôi quyết định sẽ làm loạt phim gồm 10 tập, mỗi tập chừng 13 đến 15 phút. - Điều gì ở tác phẩm đã hấp dẫn chị? Thách thức mà chị phải đối diện khi chuyển thể truyện vừa này thành phim hoạt hình?- Truyện của anh Nguyễn Nhật Ánh rất dễ thương, nhân vật con mèo và con chuột không theo mô típ như thường thấy là cứ đuổi bắt nhau không dứt, mà ngược lại, chúng có thể làm bạn với nhau. Chính tình bạn ấy đã hóa giải được nhiều vấn đề giữa hai loài vật này mà trước đây tưởng như không thể giải quyết được. Câu chuyện dí dỏm, đáng yêu, hy vọng mang lại cho khán giả nhỏ tuổi sự cảm nhận rõ hơn về giá trị của tình yêu thương. Đó là thứ mà cho - nhận bao nhiêu cũng không đủ, và là thứ mà xã hội ta luôn thiếu, luôn cần. Ngôn ngữ trong tác phẩm văn học rất trong trẻo, có chút lãng đãng hợp với tâm hồn thơ trẻ. Nhưng đó cũng là một thách thức lớn đối với các nghệ sĩ khi chuyển thể thành phim hoạt hình. Có nhiều trang là những vần thơ, chuyển thế nào để tải được tinh thần của tác phẩm mà lại vẫn rõ ra chất hoạt hình, đó là một thử thách thú vị.

Xem thêm: Cung thiên yết nữ hợp với cung nào, cung thiên yết hợp với cung nào

- Bộ phim sử dụng công nghệ 3D. Có vẻ như việc áp dụng công nghệ này cũng là một vấn đề, làm mất khá nhiều thời gian của đoàn làm phim?- Nhân lực làm phim 3D thực sự là khó tìm. Có những người vẽ tốt nhưng khâu công nghệ lại kém. Có nhiều bạn trẻ nắm được kỹ thuật nhưng vào nghề hoạt hình được một thời gian thì lại bỏ đi làm việc khác, những việc cho thu nhập cao hơn. Năm 2013, chúng tôi dành thời gian để tạo hình, dựng thành nhân vật 3D cho loạt phim này. Nói thật là không phải ý tưởng nào của mình đưa ra cũng được hiện thực hóa trọn vẹn. Hình dung ra nhân vật con mèo của mình có bộ lông mềm mại thế này, nhưng công nghệ lại không cho phép làm được như thế, hoặc, đơn giản là làm như thế là đòi hỏi nhân lực có trình độ cao hơn hiện có. Mình không vừa ý, đòi sửa đi sửa lại cũng ảnh hưởng đến tiến độ, đến khoản thù lao của anh em…Lại nghĩ đến chuyện làm nghề ở nước khác, như Mỹ chẳng hạn, chỉ sợ anh không có ý tưởng, còn công nghệ đáp ứng được hết. Ở ta thì ngược lại, phải hỏi công nghệ trước khi đưa ra ý tưởng.- Với những thách thức như vậy, loạt phim này có thể ra mắt khán giả vào thời gian nào?- Hiện nay chúng tôi đang làm những tập cuối cùng và cũng đang cân nhắc một cái kết hợp lý, hấp dẫn. Thú thật là qua dự án này mới thấy có lẽ mình cũng chỉ cố được phim này nữa thôi. Vì công việc thì khó mà mình thì không thể làm ào ào được. - Xin cảm ơn chị!