Tất cả mọi fan ai rồi cũng trở nên phải chết, mà lại trong lịch sử vẻ vang lại có những người dân để lại một vài bí hiểm đằng sau mẫu chết của mình mà sau không ít năm điều tra vẫn không thể đáp án được.

Bạn đang xem: Cái chết bí ẩn


Có tương đối nhiều cái chết chưa được giải đáp trong lịch sử, từ bỏ thời cổ đại cho thời tiến bộ mà nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Các chiếc chết này có khá nhiều giả thuyết khác nhau nhưng không ai hoàn toàn có thể thích ví dụ được các chiếc chết này.

1. Chết choc của Edgar Allan PoeEdgar Allan Poe, một nhà văn người Mỹ, qua đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1849 vào một thực trạng bí ẩn. Vào trong ngày 3 tháng 10 năm 1849, bạn ta tìm kiếm thấy anh ta ngơi nghỉ Baltimore, Maryland trong triệu chứng kiệt mức độ và cần được cung ứng ngay lập tức. Anh ta được đưa vào bệnh viện cao đẳng Washington, nơi anh ta từ trần 4 hôm sau đó.


Edgar Allan Poe là 1 trong nhà văn và nhà thơ bạn Mỹ. Ông được xem như là nhân vật dụng trung tâm của Kỷ nguyên chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Mỹ. Ông qua đời vào ngày 7 mon 10 năm 1849 giữa những điều kiện bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Khi ông tạ thế ở tuổi 40. Vào trong ngày 3 mon 10 năm 1849, một người đàn ông tên là Joseph W. Walker search thấy một người lũ ông ăn diện xuề xòa phía bên trong rãnh nước và nửa thức giấc nửa mê sống Baltimore, Maryland. Người lũ ông này đã nhìn rất kỹ và nhận thấy đó là Edgar Allan Poe.

Vào ngày 27 tháng 9, Poe tách Richmond, Virginia để biên tập một tập thơ, và không ai nghe thấy hay nhìn thấy ông những năm ngày sau đó cho tới ngày 3 mon 10. Ông ta được chuyển vào dịch viện cao đẳng Washington, chỗ ông từ trần 4 hôm sau đó.

Cái chết của ông đã đề ra một câu hỏi lớn là lý do Poe được tìm kiếm thấy vào một thành phố xa lạ, lý do ông ta lại mặc áo quần của tín đồ khác, và điều gì đã gây nên tình trạng mê sảng của ông ta.

2. Chết choc của cô bé hoàng Cleopatra


*

Cleopatra, người cai trị sau cùng của Ptolemaic Ai Cập qua đời vào trong ngày 12 mon 8 trước Công nguyên trên Alexandria. Bà sẽ tự sát bằng cách để một nhỏ rắn hổ mang Ai Cập cắn mình. Những học giả văn minh vẫn tranh luận về tính xác thực rằng tử vong của bà là do rắn gặm hay không. Một số học giả nói rằng địch thủ của bà, Octavian, đang buộc cô yêu cầu tự sát theo phong cách khác.


Cleopatra VII là fan cai trị sau cuối của Ai Cập Ptolemaic và cai trị với tư giải pháp là người đồng nhiếp chính trong khoảng thời gian gần ba thập kỷ. Bà mất từ ngày 12 mon 8 năm 30 trước Công nguyên trên Alexandria. Bà là bạn tình của Julius Caesar với Marc Antony.

Sau trận Actium, lực lượng của Antony cùng Cleopatra đã bị đánh bại do lực lượng của Octavian. Nhiều tin đồn đã nhận định rằng Cleopatra vẫn tự ngay cạnh sau sự thua này. Sau thời điểm nghe tin đồn, Antony sẽ tự cạnh bên theo bởi chính thanh kiếm của mình, nhưng tin đồn thổi Cleopatra tự giáp là không nên sự thật.

Vào ngày 12 mon 8 năm 30 trước Công nguyên, sau khi chôn đựng Antony và gặp gỡ Octavian, Cleopatra đang tự nhốt mình trong phòng cùng qua đời, điều đó tức là không ai biết bà sẽ chết như vậy nào, mà lại Plutarch và những nhà văn khác đã chỉ dẫn giả thuyết rằng bà vẫn tự sát bằng cách để mình bị cắn do một bé rắn hổ mang Ai Cập.

Tuy nhiên, các học giả hiện đại vẫn tranh luận về tính xác thực rằng tử vong của bà có chính xác là do rắn gặm hay không. Một số học mang nói rằng đối phương của bà là Octavian sẽ buộc bà đề xuất tự sát theo cách khác.

3. Tử vong của công chúa Yongtai


*

Công chúa Yongtai là công chúa vào triều đại nhà Đường và là đàn bà thứ 7 của vua Zhongzong nhà Đường. Cô qua đời vào trong ngày 9 mon 10 năm 701 cn ở tuổi 15 hoặc 16, nhưng vì sao cái bị tiêu diệt của cô vẫn còn đấy nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, văn bia của cô ấy lại bảo rằng cô vẫn chết bởi sinh con - xương chậu của cô nhỏ hơn những so với những đàn bà khác cùng tuổi. Một giả thuyết khác cho rằng cô ấy hoàn toàn có thể đã bị sẩy thai sau khi nghe tin anh trai và chồng bị hành quyết.

4. Loại chết bí ẩn của nhì cậu bé xíu được tra cứu thấy từ bỏ Tu viện WestminsterVua của England, Edward V cùng anh trai của ông, Richard của Shrewsbury, được gọi là "Các hoàng tử trong tháp" do họ đã trở nên sát sợ tại Tháp London vào cầm cố kỷ 15. Người ta bảo rằng họ đã bị sát hại bởi Gloucester để ông có thể giữ lại quyền lực tối cao của mình.

Vào năm 1674, fan ta sẽ tìm thấy hai bộ xương của nhì cậu bé, một khoảng 10 tuổi với một khoảng tầm 13 tuổi, cùng hai bộ tro cốt này được nhiều người cho rằng là của "Các hoàng tử trong tháp".

Năm 1674, những bộ xương được cải táng trong một loại bình và được đặt trong đơn vị nguyện Henry VII trong Tu viện.

5. Cái chết của Kaspar Hauser


*

Chàng bạn trẻ người Đức Kaspar Hauser bự lên vào một chống giam buổi tối tăm hoàn toàn bị cô lập. Những giả thuyết nhận định rằng anh ta là member của Gia tộc Baden Grand Ducal cùng bị che đi vì thủ đoạn của hoàng gia. Tuy nhiên, cái chết của anh ta cho đến bây giờ vẫn tạo thành nhiều tranh cãi.

Vào ngày 14 mon 12 năm 1833, anh ta trở về nhà với một vệt đâm sống ngực. Theo anh, một kẻ kỳ lạ mặt vẫn đâm anh vào Ansbach Court Garden khi đã đưa mang lại anh một mẫu túi. Hauser qua đời vào ngày 17 mon 12 năm 1833, vày vết đâm sâu này.

Tuy nhiên, nhiều tuyên ba của Hauser không đồng nhất và điều này khiến Tòa án Ansbach nhận định rằng anh ta tự đâm bản thân để đam mê sự chú ý. Những giám định viên pháp y cũng gật đầu với khuyến cáo rằng lốt thương của anh ấy ta hoàn toàn có thể thực sự là do tự gây ra, cơ mà anh ta vẫn tự làm mình bị yêu mến nặng rộng dự kiến.

6. Tử vong của tổng thống lắp thêm 12 của Hoa Kỳ


Zachary Taylor, tổng thống đồ vật 12 của Hoa Kỳ, đôi khi là nhà lãnh đạo quân sự chiến lược của Hoa Kỳ, qua đời vào trong ngày 9 mon 7 năm 1850 độ tuổi 65.

Taylor là 1 trong những sĩ quan lại trong Quân đội Hoa Kỳ, được thăng quân hàm thiếu tướng với trở thành hero dân tộc sau đều chiến công của ông trong chiến tranh Mỹ - Mexico. Tuy nhiên, cái chết của ông đã gây nên nhiều tranh cãi. Có ý kiến ​​cho rằng ông đã trở nên ám sát.

Các chưng sĩ đổ lỗi cho bệnh tả là lý do dẫn đến loại chết, nhưng fan ta nói rằng đều người miền nam bộ thân chế độ bầy tớ đã đầu độc ông, hoặc tổng thống trang bị 13 của Hoa Kỳ, Millard Fillmore, đang đầu độc ông. Millard Fillmore khuyến nghị nhiều điều khoản mới, tuy vậy Taylor bội phản đối, với Millard Fillmore tuyên thệ vào trong ngày hôm sau sau tử vong của Taylor.

Vào trong những năm 1990, Clara Rising, một cựu giáo sư tại Đại học tập Florida, nhận định rằng nhiễm độc asen là lý do gây ra tử vong của Taylor.

Tuy nhiên, chỉ bao gồm một lượng nhỏ tuổi thạch tín hiện diện, và nó không được để chứng tỏ vụ ám sát. Bởi vì đó, bí mật về cái chết của ông vẫn không được giải đáp.


Tin tôi đi, gượng nhẹ nhau với mặt hàng xóm hoàn toàn có thể dẫn mang lại tử vong vì tổn yêu đương não, tim hoặc gan

Loạt bí khuất phía sau cái chết "người bầy ông say ngủ"

Australia
Hơn 70 năm sau khi thi thể một người bầy ông khoác vest, đi giày da gọn gàng được search thấy bên kho bãi biển, vì sao cái chết vẫn chính là chuỗi bí ẩn.


MSRq
CEs6Q" alt="*">