Kỹ thuật tạo PDF từ PHOTOSHOP (Adobe PHOTOSHOP CS4)Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến kỹ thuật tạo PDF từ PHOTOSHOP (Adobe Photoshop CS4). Trước đây thông thường khi muốn ra một file PDF từ Photoshop người ta hay đi theo hướng chỉnh sửa hình ảnh sau đó import vào AI, Corel, Indesign, Freehand. Sau đó từ đó mới xuất thành PDF. Đó là con đường vòng và mất rất nhiều thời gian. Hôm nay, tuyettac.org xin giới thiệu đến các bạn phương pháp tạo PDF trực tiếp từ Photoshop với chất lượng tốt nhất dùng để mang đi xuất FILM hay xuất CTP.Trước khi xuất thành PDF chúng ta luôn luôn phải kiểm tra hệ màu của file là CMYK và độ phân giải hình tối thiểu là 300 dpi, hình không bị răng cưa thì file hình ảnh này mới dùng để in ấn được
Chúng ta bắt đầu nhé:Bước 1/ Mở file hình ảnh từ Photoshop:


*

kỹ thuật xuất file photoshop


Bước 2/ Bấm lệnh File —> save as.

Bạn đang xem: Cách xuất file pdf trong photoshop

Nhớ tắt ICC profile vì nếu dùng ICC Profile chúng ta phải rất hiểu về nó, còn nếu không sẽ gây ra hiệu quả màu sắc không như mong muốn.


*

Kỹ thuật xuất file photoshop


Bước 3/ Hiệu chỉnh các thông số theo hướng dẫn dưới đây để tạo được file PDF chuẩn và không phụ thuộc vào thiết bị từ Photoshop* Hộp thoại General


*

Kỹ thuật xuất file photoshop.


*

kỹ thuật xuất file photoshop


*

kỹ thuật xuất file Photoshop


Bước 5/ Đặc biệt các bạn có thể mang file PDF này đi in đảm bảo chất lượng ảnh gốc…

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học đồ họa tại tuyệt tác 


CƠ SỞ TP HÀ NỘI

Trụ sở chính: P1201-2C tầng 12 Tòa nhà Landmark 72 Keangnam

CS1: P.1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ Đình

CS2: P.601, Tòa C1+C2 Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân

CS3: P.207 tòa N05, Ngõ 49 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy

CS4: C.1909 Tòa Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông

CS5: P.1408 Tầng 14 tòa 27A2 Green
Star 234 Phạm Văn Đồng

CS6: P.16 Tầng 4 Tòa Hope Resideces Phúc Đồng, Long Biên

CS7: Số 9/135 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên

CS8: Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

CS9: P.2215 tòa FLC 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình

CS10: Trường Quay: Tầng 5 Tòa Lien
Viet
Post
Bank Số 10 Trần Phú, Hà Đông


CƠ SỞ TP HỒ CHÍ MINH

CS1: Lầu 2 P.209 chung cư Thống Nhất, 148 Thống Nhất, Tân Thành, Tân Phú, TP HCM

Có nhiều hơn một cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết lập tùy chọn định dạng file ảnh Photoshop phục vụ in ấn với độ phân giải, kích thước hay định dạng tệp tin khác nhau, bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về chủ đề xuất file ảnh trong Photoshop để in ấn.

Phần mềm Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh quen thuộc, được nhiều người sử dụng từ trình độ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Sẽ không lạ khi hoàn thiện, bạn muốn xuất, in ấn sản phẩm của mình.

*

Bước 4: Tiếp theo, trên thanh thực đơn, bạn nhấn vào File , chọn Save as hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S .

*

Bước 5: Tại cửa sổ Save as , bạn chọn vị trí thư mục để lưu file ảnh in ấn. Tại mục Save as type , bạn nhấn và thiết lập là JPEG rồi click vào OK .

*

Bước 6: Cửa sổ JPEG Options hiện ra, bạn thiết lập mục Quality Maximum hoặc đặt thông số là 10 - 12 rồi nhấn OK để lưu.

*

2. Xuất file ảnh PTS mẫu, demo cho khách hàng

Nếu làm công việc liên quan đến thiết kế, bạn sẽ thường xuyên phải gửi các bản demo, file ảnh mẫu cho khách hàng xem và duyệt. Những file ảnh này thường có kích thước, chất lượng vừa phải, vừa khổ in A4, tiện cho việc gửi nhanh qua email, tin nhắn.

Cách 1: Xuất file PTS in ấn với định dạng JPG Bước 1: Bạn cũng mở file ảnh, sau đó nhấn vào File trên thanh thực đơn, chọn Save as hoặc sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + S .Trong cửa sổ Save as , tại mục Save as type, bạn chọn lưu với định dạng JPEG .Bước 2: Ở cửa sổ JPEG Options , bạn đặt thiết lập Quality Low hoặc 1-3 rồi chọn OK .

*

Cách 2: Xuất file Pdf trong Photoshop Bước 1: Tương tự, bạn cũng cần mở sẵn file ảnh cần in trên Photoshop. Sử dụng tổ hợp phím Shift + Ctrl + S hoặc nhấn vào File chọn Save as để thiết lập Save as type định dạng là Photoshop PDF .

*

Bước 2: Trong cửa sổ Save Adobe PDF , bạn thiết lập tùy chọn Adobe PDF Preset Smallest File Size .Bước 3: Ở thẻ Compression . Tìm đến mục Image Quality , tại đây bạn thiết lập cài đặt là Low hoặc Minimum . Nhấn Save PDF để ghi nhớ thiết lập.

*

3. Xuất ảnh Photoshop up Facebook, Website

Với ảnh để đăng lên website, mạng xã hội thì file ảnh cần rõ nét để thu hút người dùng nhưng dung lượng cần nhỏ gọn, tránh làm ảnh hưởng tốc độ tải trang.

Cách 1: Export ảnh đăng website, mạng xã hội thủ công Bước 1: Trước tiên, bạn mở sẵn file ảnh. Nhấn vào File , và chọn Save as từ thanh thực đơn, chọn lưu file dưới định dạng JPEG như các cách đã thực hiện trước đó.Bước 2: Ở cửa sổ JPEG Options , lúc này bạn thiết lập Quality ở khoảng 6-8 hoặc High .

*

Cách 2: Xuất ảnh tự động tối ưu cho website, mạng xã hội Bước 1: Mở file ảnh cần xuất. Nhấn vào File , rồi chọn Export , tiếp theo bạn chọn Save for Web . Để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + S .

*

Bước 2: Tại cửa sổ Save for Web , bạn chọn thẻ Optimized . Trong mục Preset bạn có thể chọn các thiết lập như: JPEG Low, JPEG Medium hoặc PNG 24, PNG 8,... để giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sắc nét.Cuối cùng nhấn vào Done để ghi nhớ thiết lập và xuất file.

Xem thêm:

*

https://tmec.edu.vn/cach-xuat-file-anh-de-in-an-trong-photoshop-56283n.aspx Qua nội dung bài viết, tmec.edu.vn đã lần lượt trình bày đến bạn những cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop phục vụ cho từng nhu cầu, trường hợp khác nhau. Với những thủ thuật đơn giản này, từ nay bạn sẽ tự tin, không còn bỡ ngỡ khi thao tác xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop nữa. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách làm nét ảnh bằng Photoshop tại đây nếu gặp trường hợp hình ảnh bị mời nhé. Chúc bạn thành công.