Vẽ một thiết bị thị thông thường thì bạn đã biết phương pháp thực hiện nay rồi! tuy nhiên nếu vẽ 2 biểu trang bị trên cùng 1 vật thị vào Excel thì chắc hẳn rằng sẽ có nhiều bạn chưa chắc chắn cách thực hiện. Nội dung bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta biết phương pháp để vẽ 2 biểu đồ dùng trên 1 vật thị trên vận dụng Excel.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2010


Giả sử bạn muốn vẽ biểu đồ dùng hình cột kết phù hợp với một biểu đồ mặt đường Line thì sẽ thao tác thế nào? bạn cũng có thể vẽ thành 2 hình đơn nhất rất dễ dàng thế nhưng biện pháp này không phải lúc nào thì cũng là giải pháp hay, và chiến thuật tốt nhất là bạn nên kết hợp chúng lại với nhau trên thuộc 1 đồ dùng thị, tức là khi đó các bạn sẽ vẽ 2 biểu thiết bị trên cùng 1 vật thị Excel.

*

Bước 2: Sau khi vật thị hiện tại ra các bạn làm tiếp như sau:

Bạn nhấn chọn chuột trái vào cột Số mặt hàng trả về (dấu tròn sẽ xuất hiện nếu các bạn chọn đúng).

*

Tiếp đến, các bạn nhấn nên chuột -> lựa chọn Format Data Series.

*

Bước 3: Trong Format Data Series -> các bạn chọn Secondary Axis trong Plot Series On

*

Kết trái sau khi bạn chọn Secondary Axis sẽ như hình dưới:

*

Bước 4: Để vẽ biểu vật đường cho cột Số mặt hàng trả về bạn tiến hành tiếp như sau:

- bạn nhấn con chuột trái vào Số hàng trả về (lúc này dấu tròn sẽ hiện trên tất cả các cột color vàng).

- Tiếp đến, bạn nhấn cần chuột -> chọn Change Series Chart Type

*

Rồi lựa chọn kiểu Line -> nhấn lựa chọn OK

*

Kết quả sau khoản thời gian được bạn chọn là:

*

Bạn tất cả thể thiết lập cấu hình để sao để cho biểu trang bị được đẹp hơn. Các bạn vào Tab Layout để thêm những tiêu đề bên phải, bên trái, số liệu trên những cột... Sao cho hợp lý, đúng ý bạn.

*

Trên đấy là bài hướng dẫn vẽ 2 biểu đồ gia dụng trên thuộc 1 thứ thị vào Excel với các thao tác làm việc thực hiện khá đơn giản dễ dàng và các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự triển khai được nhằm vẽ một biểu đồ hình cột kết hợp với biểu đồ con đường line trên và một đồ thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Outlook 2013 Cho Gmail Vào Outlook, Thêm Tài Khoản Gmail Vào Outlook 2013, 2016

https://thuthuat.taimienphi.vn/ve-2-bieu-do-tren-cung-1-do-thi-trong-excel-45163n.aspx kế bên ra, chúng ta cũng tìm hiểu thêm Cách vẽ biểu thứ hình tròn cơ mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để biết cách thực hiện, qua đó chúng ta cũng có thể vẽ biểu đồ hình tròn đồng thời kết phù hợp với vẽ một biều đồ gia dụng khác bên trên Excel nếu như bạn muốn. Chúc chúng ta thành công

Bạn đang vẽ biểu đồ chũm nào khi dữ liệu cần màn trình diễn vừa sinh hoạt dạng số, vừa nghỉ ngơi dạng %? tốt làm nắm nào nhằm vẽ được biểu đồ vật vừa thể hiện các cột biểu diễn những con số, vừa thể hiện đường màn trình diễn cho các tỷ lệ % trên cùng 1 biểu đồ? Hãy thuộc Học Excel Online kiếm tìm hiểu giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng cột phối hợp đường màn trình diễn trên Excel nhé.

Xét ví dụ

Cho bảng tài liệu thể hiện tại doanh số của những nhân viên như sau:
*
Lọc bỏ các giá trị trùng vào cột
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách vẽ biểu đồ dùng cột phối kết hợp đường vào excel
Tham khảo khóa đào tạo EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới chuyên viên của học tập Excel Online. Trong khóa huấn luyện này các bạn sẽ vừa học được những kỹ năng về Excel như các hàm, các công cầm của Excel, phương pháp vẽ biểu đồ, vừa biết cách phối kết hợp các kiến thức và kỹ năng trên để áp dụng vào quá trình một biện pháp hiệu quả. Hãy tham gia ngay khóa huấn luyện và đào tạo để nhận được không ít ưu đãi từ khối hệ thống Học Excel Online. Cụ thể xem tại: học tập Excel Online