Có nhiều các bước đòi hỏi chúng ta phải thu âm giọng nói của mình để làm cho file Audio, tệp tin video…

Thường thì trong số những trường thích hợp đó các bạn hay tìm tới các ứng dụng thu âm trên laptop của mặt thứ 3, mà vô tình bạn đã quên lãng mất là bên trên hệ điều hành Windows mà ai đang sử dụng cũng đều có tích phù hợp sẵn điều khoản cho phép chúng ta thu âm thẳng trên laptop mà không cần thiết lập thêm bất kỳ một trong những phần mềm cung ứng nào khác.

Bạn đang xem: Cách thu âm trên máy tính

Tất nhiên, mình không phủ nhận một điều này là sử dụng phần mềm ghi âm trên thứ tính sẽ chuyên nghiệp hóa và có không ít lựa chọn, thiết lập hơn siêu nhiều.

Nhưng trong vô số nhiều trường đúng theo gấp gáp, nếu khách hàng đang phải ghi âm mà trong những khi đó không tồn tại sẵn ứng dụng ghi âm trên laptop thì việc biết phương pháp sử dụng công cụ có sẵn bên trên hệ quản lý điều hành là rất là cần thiết.


Chính vì chưng thế, trong bài viết ngày lúc này mình xin được phân tách sẽ với chúng ta cách thao tác và áp dụng công cố kỉnh Sound Recorder bên trên Windows 7, 8 cùng 8.1.


Mục Lục Nội Dung


I. Phương pháp cài đặt, tùy chỉnh cấu hình để áp dụng Sound Recorder trên Windows

+ cách 1: các bạn cắm tai nghe vào máy vi tính (nếu như chúng ta sử dụng máy tính để bàn), còn cùng với Laptop có thể ghi âm trực tiếp phải không đề nghị Headphone cũng được.

=> sau đó bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa bên dưới thanh Taskbar góc trái màn hình => lựa chọn Recording Devices.

Hoặc bạn cũng có thể mở hộp thoại Run (Win + R) => áp dụng lệnh mmsys.cpl => cùng nhấn Enter nhằm mở nhanh hơn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

TIPs: những phím tắt chúng ta có thể sử dụng khi thu thanh với Voice Record trên Windows 10, 11…

CTRL + R: ghi âm mới.CTRL + M: Thêm Marker mới cho file ghi âm.Spacebar (Phím cách): Play hoặc tạm bợ dừng.Backspace (Phím xóa): con quay lại.F2: Đổi tên tệp tin ghi âm.LEFT / RIGHT: Tua tiến hoặc tua lùi file ghi âm.SHIFT + LEFT / RIGHT: cũng chính là tua tiến hoặc tua lùi file ghi âm, nhưng tốc độ tua cấp tốc hơn.HOME: trở về đầu tệp tin ghi âm.END: Tua cho tới cuối đoạn đoạn clip ghi âm.

Tham khảo thêm bí quyết khác:7+ trang web ghi âm trực tuyến, ghi âm online tốt nhất

Cách ghi âm trên máy tính tuy dễ dàng và đơn giản nhưng ko phải ai ai cũng biết. Bạn hãy lưu ngay share trong bài viết dưới đây của vương vãi Khang để rất có thể sử dụng mau lẹ khi cần thiết nhé!

Cách thu thanh trên máy tính không đề xuất phần mềm

Trên các thiết bị máy tính xách tay Windows cũng được trang bị sẵn các công cụ cung ứng ghi âm với giải pháp thực hiện tiện lợi mà các bạn không phải phải thiết đặt thêm ngẫu nhiên ứng dụng hay ứng dụng phụ nào.

Cách thu thanh trên máy vi tính Windows 7

Trên máy tính Windows 7 gồm sẵn nguyên lý ghi âm là Sound Recorder. Bạn cũng có thể sử dụng nó để triển khai ghi âm nhanh lẹ trên thứ của mình.

Bước 1: Mở thực đơn Start > gõ kiếm tìm kiếm cùng mở Sound Recorder

*

Bước 2: lựa chọn Start Recording để ban đầu thực hiện nay ghi âm

*

Bước 3: sau khoản thời gian thực hiện thu thanh xong, dìm Stop Recording > thực hiện đổi tên file, chọn nơi lưu trữ > dìm Save nhằm lưu file ghi âm.

*

Cách thu thanh trên laptop Windows 8

Cách ghi âm trên máy vi tính Windows 8 cũng gần như tương tự như trên máy tính Windows 7 với các thao tác:

Bước 1: Mở thực đơn Charms > nhấn vào hình tượng tìm tìm > gõ “Sound Recorder” cùng mở công cụ

*

Bước 2: chọn Start Recording để bắt đầu ghi âm trên sản phẩm tính, thời hạn ghi âm đang hiển thị bên trên thanh Sound Recorder cho mình thấy

*

Bước 3: sau thời điểm ghi âm xong, lựa chọn Stop Recording để dừng lại

Bước 4: trên thư mục lưu file ghi âm nhảy lên, chọn Save nhằm lưu file bên dưới định dạng âm thanh wma.

*

Cách thu thanh trên máy tính Windows 10

Nếu chúng ta sử dụng máy vi tính Windows 10, cách thực hiện sẽ hoàn toàn khác nhưng mà vẫn dễ dàng nắm bắt và người nào cũng có thể tiến hành được.

Bước 1: Kích chọn biểu tượng tìm kiếm ở kề bên biểu tượng Windows ở góc dưới mặt trái màn hình hiển thị > gõ tìm kiếm kiếm cùng mở Voice Recorder

*

Bước 2: Chọn biểu tượng Micro trên màn hình hiển thị để bắt đầu ghi âm trên đồ vật tính; để tạm dừng ghi âm, thừa nhận vào hình tượng Pause; để lưu lại đoạn thu thanh quan trọng, thừa nhận vào biểu tượng lá cờ

*

Biểu tượng Micro

Bước 3: Khi thu thanh xong, dấn vào hình tượng Stop để chấm dứt ghi âm

*

Biểu tượng ngừng ghi âm

Bước 4: Nghe lại file ghi âm vừa tạo bằng phương pháp nhấn vào danh sách những file thu thanh được đánh số thứ tự, ngày giờ, thời gian và thời lượng ghi âm ở bên cạnh

*

Bước 5: chúng ta cũng có thể chia sẻ, chỉnh sửa file ghi âm bằng các công cụ trên Voice Recorder.

Cách thu thanh trên máy tính bằng phần mềm Audacity

Audacity là phần mềm thu âm miễn phí trên thứ tính. Nó cho phép bạn triển khai các làm việc như thu âm, chỉnh sửa và chỉnh sửa file âm thanh của chính bản thân mình một biện pháp dễ dàng.

Bước 1: sở hữu về, cài đặt và mở Audacity trên máy vi tính của bạn

*

Bước 2: Tại khung lựa chọn âm nhạc chính tất cả tùy lựa chọn mặc định là MME, bấm để hiển thị danh sách > chọn Windows WASAPI

Bước 3: Tại khung lựa chọn music đầu vào bên cạnh biểu tượng Micro, lựa chọn Speakers (loopback) nếu âm nhạc muốn thu được phạt ra từ loa máy tính hoặc headphone (loopback) nếu âm thanh muốn thu được phát qua tai nghe

Bước 4: Để đảm bảo âm thanh tốt trong quy trình thu âm, bạn nên chọn lựa Transport > Transport Options > bỏ chọn hộp Software Playthrough

Bước 5: Nhấp vào nút tròn màu đỏ đẻ bắt đầu thu music phát ra từ áp dụng trên laptop của bạn

*

Bước 6: Nhấp vào nút Stop (biểu tượng hình vuông vắn màu đen) khi hy vọng dừng thu âm

*

Bước 7: chuyển lựa chọn âm nhạc chính thành MME như khoác định ban đầu

Bước 8: lựa chọn nút Play màu xanh lá cây lá cây phía bên trên cửa sổ Audacity để phát đoạn thu âm

Bước 9: chọn File > Export > Export as MP3 > lựa chọn thư mục lưu > để tên cho file ghi âm trong ô “File name” > Save > OK nhằm hoàn tất quá trình lưu tệp tin ghi âm

Cách thu thanh trên laptop Online

Trong trường hợp những công cụ gồm sẵn trên máy vi tính không áp dụng được bởi vì một tại sao nào kia và chúng ta cũng không muốn setup thêm ứng dụng trên thiết bị của mình thì hãy áp dụng cách ghi âm trên laptop Online.

Xem thêm: Top 9+ Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay, Chọn Hay Cho Gia Đình Hát

Bước 1: truy cập vào trang web online-voice-recorder.com > chọn hình tượng Micro để bước đầu ghi âm

*

Bước 2: Chọn biểu tượng Stop red color để ngừng quá trình thu thanh hoặc hình tượng Pause màu trắng để tạm dừng ghi âm

*

Bước 3: Chọn hình tượng Play để nghe lại tệp tin ghi âm vừa ghi > chọn Lưu lại

*

Bước 4: triển khai đổi tên file, nơi tàng trữ file ghi âm > chọn Save để hoàn tất.

*

Hy vọng các chúng ta có thể hoàn tất công việc và nhu yếu sử dụng của bản thân mình với những phương pháp ghi âm trên laptop dễ hiểu mà Vương Khang truyền tai nhau bạn. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!