Thỉnh thoảng bọn họ hay call là mở một Workbook, thì Workbook nó là 1 trong cách điện thoại tư vấn khác của mở một file Excel. Workbook gồm một hay những worksheet không giống nhau.

Từ phiên bản năm nhâm thìn trở sau đây này, Excel khoác định chỉ để 02 sheets trong workbook nhưng mà thôi.

Bạn đang xem: Cách tạo file mới trong excel

Còn các phiên bạn dạng trước năm 2016 thì con số của sheet vào workbooks là 03 sheet. Nhưng họ hãy tâm, vì bao gồm phần tủy chỉnh vào Excel Option nhằm chỉnh phần đó theo ý muốn.


Mở 01 workbook đã gồm sẵn.

Để mở một file Excel đã có sẵn, nhưng mà trước đó bọn họ đã chế tạo ra rồi, thì có những phương pháp sau đây.

Mở từ thực đơn của tệp tin Excel
Đến trực tiếp tệp tin Excel, và double nhấp chuột để mở

Sau đây, là phía dẫn biện pháp mở theo trình từ bỏ như trên.

Mở từ thực đơn của tệp tin Excel:

Tại Tab File, chúng ta Click vào tệp tin và chọn Open

Tại mục Recent sẽ hiển thị danh sách những file excel, chúng ta đã mở ở thời gian gần đây. Vậy nó có thể hiện từng nào file excel. Số lượng hiển thị bao nhiêu phụ thuộc vào vào bọn họ thiết lập nó vào mục cài đặt Excel Option.

Nhờ vậy, chúng ta cũng có thể mở file một phương pháp nhanh chóng.

*

Hoặc nếu tệp tin execel không có sẵn trong list trên. Chúng ta click vào Browse, để hiện thị hộp thoại tìm đến file mà chúng ta muốn mở, vị trị của Browse xếp vật dụng 4 sau Recent.

Tìm mang đến trực tiếp tệp tin Excel

Tìm cho vị trí thư mục cất file Excel mà họ muốn mở, nhấn double click vào file excel để mở trực tiếp.

Đóng file Excel đang mở

Để đóng một tệp tin Excel họ có những cách như sau:

Click vào vệt X bên góc buộc phải của màn hình hiển thị máy tính
Dùng phím tắt Ctrl+ W (Workbook) nhằm đóng file Excel vẫn mở
*

Tạo new file Excel

Thỉnh thoảng bọn họ muốn tạo file dữ liệu mới để ban đầu 1 quá trình nào đó, hoặc tạo thành để nháp 1 dữ liệu, rồi đóng góp sau. Thì việc tạo một tệp tin excel mới là vấn đề rất buộc phải thiết.

Để tạo nên một file Excel mới, tiến hành theo trình tự các bước sau.

Tại Tab tệp tin click lựa chọn New
Click vào Blank workbook, sẽ hiện thông tin màn hình như bên dưới

Tip: Một phương pháp nhanh nhất, là bọn họ nhấn phối hợp 02 phím sau Ctrl+ N (N= New)

*

Tại đây, hơi phiền phức là chúng ta phải bấm chuột Blank workbook một lần nữa, new mở được workbook trống. Cơ mà không sao, Excel sẽ cho chúng ta tắt màn hình chào này nghỉ ngơi tùy lựa chọn Excel Option như sau.

Tắt screen chào khi mở Excel File

Khi mình mở lịch trình Excel lên, thì Excel đã hiển thị danh sách những file excel sử dụng gần đây và những mẫu Template như Tài chủ yếu (Finance) , định kỳ (Calendar) về các chủ đề thông dụng khác nhau.

Để quăng quật qua screen này với tiến trực tiếp tới file excel thì chúng tiến hành tùy lựa chọn như sau.

Click vào Tab File chọn OptionTại mục General, dưới phần Startup Option, bỏ check ở mục Show the start screen when this application startSau đó Click OK, với thử lại bằng phương pháp nhấn Ctrl+N, Excel vẫn mở luôn một workbook trống, mà lại không hiện tại màn hình ra mắt nữa.
*

Thiết lập tùy chọn Recent Workbook

Việc có bao nhiêu tệp tin excel phía bên trong mục danh sách gần đây, phụ thuộc vào việc họ đã thiết lập cấu hình trong mục Excel Options như hình mặt dưới.

Sau khi xác minh số lượng tệp tin excel xuất hiện thêm và click OK, trở lại kiểm tra mục Recent Workbooks, các bạn sẽ thấy điểm không giống biệt.

Excel cho tmec.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Tóm tắt: Đây là hướng dẫn đầu tiên trong chuỗi hướng dẫn được thiết kế sẽ giúp đỡ bạn làm cho quen và thoải mái và dễ chịu khi dùng Excel và tính năng trộn và phân tích dữ liệu tích thích hợp sẵn của Excel. Hồ hết hướng dẫn này thiết kế và hoàn thành xong sổ thao tác Excel từ đầu, xây dựng mô hình dữ liệu, tiếp đến tạo các báo cáo tương tác hoàn hảo bằng power nguồn View. Các hướng dẫn được thiết kế với để cho thấy tính năng nhiệm vụ Thông minh tmec.edu.vn và những khả năng vào Excel, Pivot
Tables, power Pivot và nguồn View.


Lưu ý: Bài viết này miêu tả các mô hình dữ liệu vào Excel 2013. Mặc dù nhiên, biện pháp tạo quy mô dữ liệu và các tính năng nguồn Pivot tương tự như được giới thiệu trong Excel 2013 cũng được áp dụng mang lại Excel 2016.


Các trả lời này sẽ giúp bạn khám phá cách nhập và mày mò dữ liệu trong Excel, thiết kế và trả thiện mô hình dữ liệu bằng nguồn Pivot và tạo thành các report tương tác với nguồn View mà bạn cũng có thể phát hành, bảo đảm và phân tách sẻ.

Các lí giải trong chuỗi trả lời này như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo tế bào hình Dữ liệu

Trong lý giải này, chúng ta sẽ ban đầu với sổ thao tác làm việc Excel trống.

Các phần trong bài bác hướng dẫn này như sau:

Ở cuối gợi ý này là một trong bài kiểm tra bạn có thể làm để kiểm tra kiến thức và kỹ năng đã học.

Chuỗi lý giải này sử dụng dữ liệu mô tả Huy chương vậy vận hội Olympic, đất nước đăng cai và các sự khiếu nại thể thao nắm vận hội Olympic khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua từng gợi ý theo thứ tự. Xung quanh ra, các hướng dẫn sử dụng Excel 2013 với nguồn Pivot được bật. Để biết thêm thông tin về Excel 2013, hãy bấm vào đây. Để xem trả lời về việc bật power Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập dữ liệu từ cửa hàng dữ liệu

Chúng ta sẽ ban đầu hướng dẫn này với cùng 1 sổ làm việc trống. Mục tiêu trong phần này là kết nối với nguồn tài liệu ngoài với nhập tài liệu vào Excel để phân tích thêm.

Hãy bước đầu bằng phương pháp tải xuống một vài dữ liệu từ Internet. Dữ liệu tế bào tả Huy chương vậy vận hội và đây là cơ sở dữ liệu tmec.edu.vn Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon điều chỉnh tự động hóa dựa trên phạm vi của sổ làm việc của bạn, vị vậy các lệnh bên trên ribbon rất có thể hơi không giống so cùng với các màn hình hiển thị sau đây. Màn hình đầu tiên hiện ribbon lúc sổ làm việc rộng, ảnh thứ nhì hiện sổ làm việc sẽ được đổi khác kích khuôn khổ để chỉ lấy một phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp Olympic
Medals.accdb mà bạn đã tải xuống rồi bấm Mở
. Cửa sổ Chọn Bảng dưới đây xuất hiện, hiển thị các bảng trong đại lý dữ liệu. Bảng trong cửa hàng dữ liệu tựa như như trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh lốt kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn tất cả bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập tài liệu xuất hiện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm nghỉ ngơi cuối cửa ngõ sổ chất nhận được bạn Thêm dữ liệu vào quy mô Dữ liệu, như trong screen sau đây. Mô hình Dữ liệu được tạo auto khi các bạn nhập hoặc làm việc với đồng thời nhì hoặc nhiều bảng. Mô hình Dữ liệu tích hợp các bảng, chất nhận được phân tích sâu sát bằng Pivot
Tables, power nguồn Pivot và power nguồn View. Khi chúng ta nhập bảng từ đại lý dữ liệu, những mối quan hệ cơ sở tài liệu hiện bao gồm giữa các bảng đó được dùng nhằm tạo quy mô Dữ liệu vào Excel. Tế bào hình dữ liệu hầu như trong suốt vào Excel dẫu vậy bạn có thể coi và sửa đổi tế bào hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ power nguồn Pivot. Quy mô Dữ liệu sẽ được đàm luận chi ngày tiết hơn ở trong phần sau của giải đáp này.


Chọn tùy chọn báo cáo Pivot
Table,
từ đó nhập những bảng vào Excel và sẵn sàng Pivot
Table nhằm phân tích những bảng vẫn nhập, rồi bấm OK.

*

Một khi tài liệu được nhập, Pivot
Table sẽ được tạo bằng các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel và quy mô Dữ liệu đã tạo từ bỏ động, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để mày mò dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng Pivot
Table

Dễ dàng tìm hiểu dữ liệu đã nhập bằng Pivot
Table. Trong Pivot
Table, các bạn kéo trường (tương tự như cột trong Excel) trường đoản cú bảng (như bảng chúng ta vừa nhập trường đoản cú cơ sở tài liệu Access) vào những vùng
khác nhau của Pivot
Table để kiểm soát và điều chỉnh cách trình diễn dữ liệu của bạn. Pivot
Table có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải xem sét một chút để xác minh vùng đề nghị kéo trường vào. Chúng ta cũng có thể kéo nhiều hoặc không nhiều trường từ bỏ bảng tùy ý cho tới khi Pivot
Table trình diễn dữ liệu theo cách mà bạn muốn. Tự do thoải mái khám phá bằng cách kéo trường vào những vùng khác nhau của Pivot
Table, tài liệu cơ sở không bị ảnh hưởng khi bạn bố trí trường vào Pivot
Table.

Hãy cùng mày mò dữ liệu Huy chương vắt vận hội trong Pivot
Table, bắt đầu với những người đạt Huy chương ráng vận hội theo môn, nhiều loại huy chương và đất nước hoặc khu vực của chuyên chở viên.

Trong Trường Pivot
Table
, bung rộng bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên bên cạnh. Tìm trường NOC_Country
Region vào bảng Huy chương được bung rộng lớn và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), trên đây là đơn vị chức năng tổ chức của quốc gia hoặc khu vực vực.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn nhằm hiển thị chỉ năm môn thể thao: bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Chúng ta cũng có thể làm vấn đề đó từ phía bên trong vùng Trường Pivot
Table
hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng trong chính Pivot
Table.

Bấm vào bất kỳ chỗ nào trong Pivot
Table để đảm bảo an toàn Pivot
Table Excel được chọn. Trong danh sách Trường Pivot
Table
, địa điểm bảng Môn được bung rộng, di con chuột qua trường Môn và một mũi tên thả xuống xuất hiện thêm ở bên cần của trường này. Bấm vào thực đơn thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)để thải trừ tất cả các lựa chọn, tiếp nối cuộn xuống cùng chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng và Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một bí quyết khác là trong phần Nhãn Hàng của Pivot
Table, bấm vào menu thả xuống cạnh Nhãn Hàng vào Pivot
Table, bấm(Chọn Tất cả) để thải trừ tất cả các lựa chọn, kế tiếp cuộn xuống cùng chọn phun cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường Pivot
Table
, từ bảng Huy chương, kéo Huy chương vào vùng GIÁ TRỊ. Vị Giá trị phải là số, Excel tự động chũm đổi Huy chương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Hãy lọc Pivot
Table để hiển thị chỉ những quốc gia hoặc khu vực nào có tổng số rộng 90 huy chương. Đây là cách thực hiện.

Trong Pivot
Table, bấm vào thực đơn thả xuống ở bên phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở mặt phải). Bấm OK.

*

Pivot
Table của người sử dụng giờ đang trông y như màn hình sau đây.

*

Không cần mất nhiều công sức, bạn đã có Pivot
Table cơ bản bao gồm các trường từ ba bảng khác nhau. Điều làm cho tác vụ này solo giản đến vậy là vì mối quan lại hệ giữa các bảng đã tồn tại từ trước. Vì mối quan hệ giữa các bảng đã tồn tại vào cơ sở dữ liệu nguồn và vì bạn đã nhập tất cả các bảng vào một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan hệ đó trong mô hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của bạn xuất phát từ các nguồn khác nhau hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, bạn có thể tạo các mối quan tiền hệ với dữ liệu mới dựa trên các cột khớp. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm hiểu cách tạo các mối quan tiền hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây tiếng hãy nhập dữ liệu từ một nguồn khác, lần này là xuất phát điểm từ một sổ làm việc hiện nay có, sau đó xác định quan hệ giữa tài liệu hiện tất cả của họ và tài liệu mới. Những mối quan lại hệ chất nhận được bạn đối chiếu tập hợp tài liệu trong Excel và chế tạo các trực quan liêu hóa thú vị với hình hình ảnh chân thực từ tài liệu bạn nhập.

Hãy bắt đầu bằng phương pháp tạo một trang tính trống, kế tiếp nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt tên là Thể thao.

Duyệt cho thư mục chứa những tệp dữ liệu mẫu đã tải xuống với mở Olympic
Sports.xlsx
.

Chọn và sao chép dữ liệu vào Sheet1. Ví như bạn chọn 1 ô có dữ liệu, chẳng hạn như ô A1, bạn có thể nhấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả các dữ liệu liền kề. Đóng sổ thao tác làm việc Olympic
Sports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt bé trỏ vào ô A1 với dán dữ liệu.

Với dữ liệu vẫn đang rất được đánh dấu, dấn Ctrl + T nhằm định dạng tài liệu ở dạng bảng. Bạn cũng có thể định dạng dữ liệu ở dạng bảng từ ribbon bằng phương pháp chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vì chưng dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, như minh họa ở đây.

*
Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng có khá nhiều lợi thế. Chúng ta cũng có thể gán tên mang lại bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng. Chúng ta có thể thiết lập quan hệ giữa những bảng, chất nhận được khám phá với phân tích trong Pivot
Tables, nguồn Pivot và power View.

Đặt tên mang đến bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy định vị trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông giống hệt như màn hình sau đây.

*

Lưu sổ có tác dụng việc.

Nhập tài liệu bằng cách xào nấu và dán

Bây giờ bọn họ đã nhập tài liệu từ sổ làm việc Excel, hãy nhập dữ liệu từ bảng chúng ta tìm thấy trên trang web hoặc bất kỳ nguồn nào khác cơ mà từ đó chúng ta cũng có thể sao chép với dán vào Excel. Trong công việc sau, chúng ta thêm các thành phố đăng cai nạm vận hội từ 1 bảng.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Nước chủ nhà.

Chọn và sao chép bảng sau đây, bao hàm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_Country
Region

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salt Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt nhỏ trỏ vào ô A1 của trang tính Nước chủ nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như đã biểu thị trong lý giải này, bạn nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vày dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt tên mang lại bảng. Trong CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính định vị trường Tên Bảng và nhập Nước công ty nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ làm cho việc. Sổ làm cho việc của chúng ta giờ đã trông y như màn hình sau đây.

*

Bây giờ chúng ta có sổ làm việc Excel với các bảng, chúng ta cũng có thể tạo quan hệ giữa chúng. Tạo quan hệ giữa những bảng cho phép bạn trộn tài liệu từ nhì bảng.

Tạo quan hệ giữa dữ liệu đã nhập

Bạn rất có thể ngay lập tức bước đầu dùng trường vào Pivot
Table của mình từ bảng đã nhập. Ví như Excel không thể khẳng định cách kết hợp một trường vào Pivot
Table thì một quan hệ phải được tùy chỉnh thiết lập với quy mô Dữ liệu hiện tại có. Trong công việc sau, bạn sẽ học bí quyết tạo quan hệ giữa dữ liệu bạn đã nhập từ những nguồn khác nhau.

Trên Sheet1, ở đầuTrường Pivot
Table
, bấmTất cả giúp thấy danh sách không hề thiếu các bảng có sẵn, như trong screen sau đây.

*

Di chuyển hẳn qua danh sách để xem các bảng bắt đầu mà bạn vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào Pivot
Table. Chú ý rằng Excel sẽ nhắc chúng ta tạo côn trùng quan hệ, như trong màn hình sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện do các bạn đã dùng trường từ một bảng không phải là 1 phần của quy mô Dữ liệu cơ sở. Một cách để thêm bảng vào quy mô Dữ liệu là tạo quan hệ với một bảng đã gồm trong mô hình Dữ liệu. Để tạo thành mối quan hệ, một trong những bảng phải gồm một cột có giá trị duy nhất, không lặp. Vào dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được gọi là Sport
ID. Các mã thể dục thể thao này cùng xuất hiện như một ngôi trường trong tài liệu Excel mà họ đã nhập. Hãy sinh sản mối quan hệ.

Bấm TẠO... trong vùng Trường Pivot
Table
được tô sáng sủa để mở hộp thoại Tạo côn trùng quan hệ, như vào màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn Sport
ID
.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột liên quan (Chính), chọn Sport
ID
.

Bấm OK.

Pivot
Table nỗ lực đổi nhằm phản ánh mối quan hệ mới. Tuy nhiên, Pivot
Table nhìn chưa đúng lắm, vày thứ tự của những trường vào vùng HÀNG không đúng. Môn là thể loại con của một môn thể thao tốt nhất định, nhưng mà do bọn họ sắp xếp Môn trên thể thao trong vùng HÀNG cho nên vì vậy nó ko được tổ chức triển khai đúng. Màn hình sau đây cho biết thứ tự không muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên trên mặt Môn. Trông đã khá hơn những rồi với Pivot
Table hiển thị tài liệu theo ý muốn của bạn, như minh họa trong screen sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel đang xây dựng tế bào hình Dữ liệu có thể dùng được trong toàn bộ sổ làm việc vào bất kỳ báo cáo Pivot
Table, Pivot
Chart, nguồn Pivot hoặc nguồn View nào. Mối quan hệ bảng là các đại lý của quy mô Dữ liệu cùng điều này sẽ khẳng định dẫn hướng và đường dẫn tính toán.

Trong hướng dẫn tiếp theo, Mở rộng mối quan tiền hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, bạn sẽ dựa trên kiến thức đã học ở chỗ này và thực hành mở rộng mô hình Dữ liệu bởi bổ trợ Excel trẻ khỏe và trực quan, được call là nguồn Pivot. Chúng ta cũng học được cách giám sát và đo lường các cột trong bảng và dùng cột được tính để thêm 1 bảng khác không liên quan vào mô hình Dữ liệu của bạn.

Chốt kiểm tra và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ các bạn đã bao gồm sổ làm việc Excel bao hàm Pivot
Table truy tìm nhập dữ liệu trong tương đối nhiều bảng, trong những đó có một số bạn đã nhập riêng. Các bạn đã học tập được cách nhập từ đại lý dữ liệu, từ bỏ sổ làm việc Excel khác cùng từ việc sao chép và dán dữ liệu vào Excel.

Để dữ liệu thao tác cùng nhau, bạn phải khởi tạo mối tình dục bảng mà Excel dùng để phối kết hợp các hàng. Chúng ta cũng học được rằng việc gồm cột trong một bảng đối sánh với tài liệu trong bảng khác là điều quan trọng để tạo mối quan hệ và tra cứu vớt các mặt hàng liên quan.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho phía dẫn tiếp theo sau trong chuỗi hướng dẫn này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan tiền hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, power Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn hy vọng biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của bạn. Bài kiểm tra tiếp sau đây nhấn mạnh đến tính năng, kỹ năng hoặc yêu ước mà chúng ta đã học trong trả lời này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 1: Vì sao biến đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan liêu trọng?

A: các bạn không đề nghị phải biến hóa chúng vào bảng, bởi vì tất cả tài liệu đã nhập đều được tự động hóa chuyển vào bảng.

B: nếu như bạn biến hóa dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng sẽ bị loại bỏ khỏi mô hình Dữ liệu. Chỉ khi chúng bị loại khỏi quy mô Dữ liệu thì chúng mới khả dụng vào Pivot
Tables
Power Pivot và power View.

C: giả dụ bạn chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng có thể được bao hàm trong mô hình Dữ liệu cùng được cung ứng cho Pivot
Tables, power nguồn Pivot và power View.

D: bạn không thể biến hóa dữ liệu đã nhập vào bảng.

Câu hỏi 2: trong các nguồn tài liệu sau, nguồn dữ liêu nào bạn cũng có thể nhập vào Excel và bao gồm trong mô hình Dữ liệu?

A: Cơ sở dữ liệu Access cũng như nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể sao chép với dán vào Excel và định dạng ở dạng bảng, bao gồm bảng dữ liệu trong trang web, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác hoàn toàn có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: vào Pivot
Table, điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn bố trí lại các trường trong tư vùng Trường Pivot
Table?

A: ko có gì xảy ra – bạn không thể thu xếp lại những trường một lúc đã đặt nó trong vùng Trường Pivot
Table.

B: Định dạng Pivot
Table được đổi khác để phản ánh sắp xếp nhưng tài liệu cơ sở không bị hình ảnh hưởng.

Xem thêm: Dạy Bé Vẽ Bức Tranh Vẽ Ngôi Nhà Của Bé Mới Nhất, Tranh Tô Màu Ngôi Nhà Của Bé Thật Đẹp Và Xinh Xắn

C: Định dạng Pivot
Table được biến đổi để phản bội ánh sắp xếp và toàn bộ dữ liệu cơ sở đều được biến hóa vĩnh viễn.