Trong quá trình thao tác làm việc với bảng tính vào excel song khi chúng ta phải nhập tài liệu nhanh và dữ liệu cần nhập trùng lặp. Giải pháp là sử dụng list, drop down list trong Excel. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách dùng list và drop down list trong Excel thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo drop down list trong excel

1. Chế tạo drop down danh mục thông thường

Ví dụ gồm trường dữ liệu các tỉnh thành phố, chế tạo drop down giúp quy trình nhập tài liệu được cấp tốc chóng.

*

Bước 1: Nhấn lựa chọn ô muốn tạo drop-down danh sách hoặc chọn cả cột mong tạo drop-down list tiếp nối vào tab Data => Data Validation.

*

Bước 2: hộp thoại mở ra tại tab Settings trong mục Allow chọn List, mục Source nhập tên những thành phần ở trong drop down, các thành phần phân cách nhau do dấu phẩy.

*

Cách khác bạn không phải nhập tài liệu trực tiếp, bạn cũng có thể nhập các thành phần của drop – down trên 1 sheet khác. Ví dụ: sản xuất sheet dữ liệu có các tỉnh:

*

Kích chọn biểu tượng Biểu tượng di chuyển

*

=> dịch chuyển sang Sheet Du_Lieu => chọn toàn cục các tỉnh:

*

Kết quả cũng giống như khi tạo với phương pháp nhập trực tiếp.

*

2. Tạo các mục có phụ thuộc vào vào 1 các mục khác

Ví dụ: Nhập menu tỉnh và list thành quận thị trấn theo tỉnh

*

Bước 1: Đặt tên cho những vùng dữ liệu.

Bắt buộc quy trình tạo list phụ thuộc bạn phải để tên cho các vùng dữ liệu liên quan:

Cách đặt tên như sau:

Chuột yêu cầu vào vùng dữ liệu muốn đặt tên => chọn Define Name:

*

Hộp thoại xuất hiện thêm nhập tên tương ứng cho những vùng như đã nguyên tắc ở trên:

*

Excel đang từ đặt Name cho chúng ta hoặc họ tự đặt. Ở đây mình tự để là Thái_Bình 2 từ biện pháp nhau vì chưng dấu gạch ngang dưới

Bước 2: sau thời điểm đặt tên kết thúc cho tài liệu bạn tiến hành bấm vào vào ô phải đặt danh sách => Vào tab Data => Data Validation.

Bước 3: hộp thoại lộ diện trong mục Allow chọn List, mục Source nhập công thức sau: =INDIRECT(SUBSTITUTE(E7," ","_"))

Các bạn chăm chú ở công đoạn này trên cách làm để địa chỉ cửa hàng tương đối còn nếu không giá trị giữa những thành phố không cụ đổi.

*

Bước 4: Kích lựa chọn OK được kết quả:

*

Tương từ bỏ copy công thức cho các ô sót lại ta gồm kết quả:

*

Như vậy chúng ta đã tạo kết thúc 1 các mục có nhờ vào vào 1 menu khác. Ở bài viết này sử dụng hàm INDIRECT kết phù hợp với hàm SUBSTITUTE lấy quý giá tên tỉnh đã được thải trừ dấu phương pháp tham chiếu tới vùng tài liệu có thuộc tên với cái giá trị tham chiếu.

Ví dụ khi danh sách tỉnh lấy kết quả tỉnh thái bình hàm SUBSTITUTE tiến hành thay lốt cách bởi dấu "_" => quý giá tham chiếu trở nên Thái_Bình -> tham chiếu cho tới vùng dữ liệu có tên Thái_Bình => cực hiếm trả về là các huyện trong tỉnh tỉnh thái bình từ ô E3 -> ô E7 trong sheet tài liệu đã để tên.

Xem thêm:

Trên đấy là cách chế tác List, Drop Down các mục trong Excel khá đơn giản và dễ dàng . Chúc chúng ta thành công!

Excel cho tmec.edu.vn 365 Excel cho tmec.edu.vn 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

chúng ta có thể giúp mọi bạn làm việc hiệu quả hơn vào trang tính bằng cách sử dụng list thả xuống trong các ô. List thả xuống cho phép mọi người chọn 1 mục từ list mà chúng ta tạo.


*

vào trang tính mới, nhập mọi mục nhập bạn muốn có trong list thả xuống của mình. Tốt nhất là bạn nên đặt các mục danh sách trong một Bảng Excel . Nếu như không, bạn cũng có thể nhanh chóng biến hóa danh sách của bản thân thành bảng bằng phương pháp chọn ô ngẫu nhiên trong dải ô, rồi thừa nhận Ctrl+T .

*


lựa chọn ô bạn muốn đặt list thả xuống vào trang tính.

Trên thực đơn cài đặt trong vỏ hộp thoại được cho phép , bấm chuột list .

nhấp chuột nút mối cung cấp , rồi chọn phạm vi list của bạn. Shop chúng tôi đặt danh sách của mình trên một trang tính có tên Thành phố, trong dải ô A2:A9. Chú ý rằng cửa hàng chúng tôi đã vứt hàng title vì không thích hàng này là một tùy lựa chọn chọn:

*

nếu mọi bạn để trống ô, nên chọn lựa nút làm lơ trống Hộp.

chất vấn list thả xuống vào ô Hộp.

click chuột nút thông tin Nhập Tab.

Nếu bạn muốn thông báo nhảy lên khi bấm vào ô, nên chọn nút hiển thị thông báo nhập khi ô được chọn với nhập tiêu đề và thư vào những hộp (tối nhiều 225 ký tự). Nếu như bạn không ao ước hiện thông báo, hãy bỏ chọn hộp kiểm này.

*

nhấn vào nút lưu ý Lỗi Tab.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo nhảy lên khi ai kia nhập dữ liệu không tồn tại trong danh sách của bạn, nên lựa chọn nút Hiển thị chú ý lỗi sau khoản thời gian nhập dữ liệu không phù hợp lệ , chọn một tùy chọn từ hộp phong thái với nhập tiêu đề cùng thông báo. Nếu như bạn không hy vọng hiển thị thông báo, hãy quăng quật chọn vỏ hộp kiểm.

*

Không chắc chắn nên lựa chọn tùy chọn nào trong list phong thái Hộp?

Để hiển thị thông báo không ngăn cản mọi bạn nhập dữ liệu không có trong list thả xuống, hãy nhấn vào tin tức hoặc Cảnh báo. Tin tức sẽ hiện thông báo cùng với hình tượng này

*
và chú ý sẽ hiển thị thông báo cùng với hình tượng này
*
.

Để ngăn không cho mọi người nhập dữ liệu không tồn tại trong danh sách thả xuống, hãy bấm chuột giới hạn .


Lưu ý:  nếu bạn không thêm title hoặc văn bản, Excel sẽ dùng tiêu đề mang định "tmec.edu.vn Excel" và thông báo: "Giá trị các bạn nhập không phù hợp lệ. Một người tiêu dùng đã giới hạn những giá trị rất có thể được nhập vào ô này."


Sau khi chúng ta tạo list thả xuống, hãy đảm bảo rằng nó chuyển động theo cách các bạn muốn. Ví dụ: chúng ta có thể muốn đánh giá xem biến hóa chiều rộng lớn cột và chiều cao hàng để hiển thị toàn bộ các mục nhập của bạn.

Nếu danh sách mục nhập của list thả xuống nằm tại trang tính khác và bạn có nhu cầu ngăn không cho những người dùng nhìn thấy hoặc đổi khác nó, hãy suy nghĩ việc ẩn và đảm bảo trang tính đó. Để biết thêm thông tin về cách bảo đảm an toàn trang tính, hãy xem Khóa ô để bảo vệ chúng .

Để xóa danh sách thả xuống, hãy xem sa thải danh sách thả xuống .


vấn đề nhập tài liệu sẽ nhanh hơn và đúng đắn hơn khi chúng ta hạn chế cực hiếm ô với những lựa chọn từ danh sách thả xuống.

*

bước đầu bằng cách tạo danh sách những mục nhập phù hợp lệ trên một trang tính, rồi sắp xếp hoặc sắp xếp lại các mục nhập nhằm chúng mở ra theo lắp thêm tự các bạn muốn. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng những mục nhập có tác dụng nguồn cho danh sách dữ liệu thả xuống. Nếu list không lớn, chúng ta có thể dễ dàng tham khảo danh sách với nhập những mục nhập thẳng vào công cụ chứng thực tính đúng theo lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ cho list thả xuống, hãy nhập nội dung vào một cột hoặc một hàng không cất ô trống vào trang tính.

chọn ô bạn muốn hạn chế tài liệu nhập vào.

click chuột nút thiết lập rồi trong vỏ hộp thoại chất nhận được menu nhảy lên, bấm vào danh sách .

nhấn vào nút nguồn , rồi bên trên trang tính, lựa chọn danh sách những mục nhập đúng theo lệ của bạn.

hộp thoại vẫn thu nhỏ tuổi cực tiểu sẽ giúp đỡ bạn xem trang tính dễ ợt hơn.

nhấn RETURN hoặc click chuột nút không ngừng mở rộng

*
để khôi phục hộp thoại, rồi bấm vào Ok .


Mẹo: 

chúng ta có thể nhập trực tiếp cực hiếm vào mối cung cấp , được phân tách bằng dấu phẩy.

Để sửa thay đổi danh sách các mục nhập vừa lòng lệ, chỉ cần thay đổi các quý giá trong danh sách nguồn hoặc chỉnh sửa dải ô vào nguồn Hộp.

bạn có thể chỉ định thông báo lỗi của riêng bản thân để ý kiến cho dữ liệu đầu vào không hợp lệ. Trên menu dữ liệu , click chuột Xác thực tài liệu Hoặc xác nhận , rồi nhấp chuột nút chú ý Lỗi Tab.


Áp dụng chứng thực tính đúng theo lệ dữ liệu đối với ô


vào trang tính mới, nhập rất nhiều mục nhập bạn có nhu cầu có trong danh sách thả xuống của mình. Tốt nhất có thể là chúng ta nên đặt những mục list trong một Bảng Excel .


Lưu ý: 


lựa chọn ô bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống trong trang tính.

Đi cho tới trang tài liệu trên Dải băng, rồi bấm vào Xác thực tài liệu .

Trên menu cài đặt trong hộp thoại được cho phép , bấm vào list .

nếu khách hàng đã chế tác bảng có các mục nhập thả xuống, hãy bấm chuột nút nguồn , rồi bấm cùng kéo những ô tất cả chứa đông đảo mục nhập đó. Mặc dù nhiên, chớ gộp cả ô tiêu đề. Chỉ chuyển vào các ô sẽ mở ra trong list thả xuống. Chúng ta có thể chỉ phải nhập danh sách những mục nhập vào nguồn được phân bóc tách bởi dấu phẩy như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ ăn nhẹ

ví như mọi fan để trống ô, hãy lựa chọn nút bỏ qua trống Hộp.

bình chọn list thả xuống trong ô Hộp.

bấm chuột nút thông tin Nhập Tab.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo bật lên khi click chuột ô, hãy lựa chọn nút hiển thị thông báo với nhập tiêu đề với thư vào các hộp (tối nhiều 225 ký tự). Nếu như khách hàng không hy vọng hiển thị thông báo, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm.

bấm chuột nút chú ý Lỗi Tab.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo bật lên khi ai đó nhập dữ liệu không có trong list của bạn, nên chọn nút Hiện lưu ý , lựa chọn một tùy lựa chọn trong nhiều loại , rồi nhập tiêu đề và thông điệp. Nếu như khách hàng không ước ao hiển thị thông báo, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm.

Nhấp vào Ok .


bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự hỗ trợ trong
Cộng đồng trả lời.