Bạn muốn biết cách bán hàng trên Shopee? bán sản phẩm trên Shopee có mất phí tổn không? bí quyết đăng ký bán sản phẩm trên Shopee? Cách giao hàng bên trên Shopee sau khoản thời gian có fan đặt thiết lập thế nào? Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì?…

Tất cả những băn khoăn này sẽ được mình trả lời chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây


Ưu điểm khi đăng ký bán sản phẩm trên Shopee.

Bạn đang xem: Cách tạo đơn hàng trên shopee

Tại sao nên bán sản phẩm trên Shopee? bán hàng trên Shopee hữu ích không? Đây là những thắc mắc của những người lần đầu tập bán hàng trên sàn thương mại dịch vụ này. Đối với các nhà bán sản phẩm thì kênh người chào bán Shopee mang lại rất các lợi ích có thể kể mang đến như:

Tạo quầy bán hàng đăng bán thành phầm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, công ty lớn nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.Quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến những người, tăng khả năng bán sản phẩm cho shop
Shopee cung cấp vận chuyển: nhà shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, Shopee vận chuyển, chủ shop nhận tiền => đây là lợi núm nhất góp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua
Mỗi ngày Shopee có hàng trăm kênh marketing miễn giá thành cho các cửa hàng tham gia để tăng kĩ năng bán hàng

Bán sản phẩm trên Shopee mất tầm giá bao nhiêu?

Dưới đó là một só khoản giá tiền mà người cung cấp cần trong biết trong quá trình bán hàng trên Shopee


1. Giá tiền thanh toán

Phí thanh toán giao dịch là mức giá áp dụng cho mỗi đơn hàng thành công trên Shopee hoặc đối kháng có gây ra yêu ước trả hàng hoàn vốn đầu tư được người chào bán hoặc Shopee chấp nhận "Hoàn chi phí ngay" (trừ lý do chưa nhận thấy hàng). 


Theo đó, tùy theo phương thức giao dịch thanh toán của khách hàng hàng, người cung cấp sẽ trả mức giá tiền tương ứng. Ví dụ như sau:

*
Biểu phí bán hàng trên Shopee

2. Phí vậy định

Là tầm giá hoa hồng cố định áp dụng cho toàn bộ các giao dịch bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ thương mại của người bán được tiến hành thành công qua trên Shopee hoặc đơn hàng có tạo ra yêu cầu trả hàng hoàn vốn đầu tư được người phân phối hoặc Shopee gật đầu "Hoàn chi phí ngay" (trừ nguyên nhân chưa nhận ra hàng).

Mức Phí thắt chặt và cố định sẽ được áp dụng khác biệt như sau:

Đối với những người bán ko thuộc Shopee Mall

Các siêu thị tham gia (một trong) các dịch vụ theo nhóm (Gói Freeship Xtra, Gói Freeship Xtra Plus, Gói trả Xu Xtra): shop sẽ được miễn toàn bộ phí thắt chặt và cố định trong suốt thời hạn tham gia chương trình.

Đổi với những người bán trực thuộc Shopee Mall: 

Mỗi ngành hàng sản phẩm sẽ tất cả một tỷ lệ tỷ lệ phí thắt chặt và cố định khác nhau.

3. Giá tiền dịch vụ

Phí dịch vụ thương mại là khoản chi phí bán sản phẩm trên Shopee mà bạn bán thanh toán giao dịch cho Shopee khi tham gia chương trình Hoàn Xu Xtra và/hoặc gói miễn phí vận gửi Freeship Xtra và/hoặc Freeship Xtra Plus.

Phí dịch vụ thương mại sẽ được auto cấn trừ vào tài khoản của người cung cấp sau khi đơn hàng đã trả tất.

Quy định về các sản phẩm không được đăng buôn bán trên Shopee

Trước lúc mở quầy hàng trên Shopee, chủ shop cần xem xét sản phẩm, câu chữ đăng bán của chính mình có bị cấm bán trên Shopee không đang nhé.

Danh sách thành phầm cấm giao dịch thanh toán và/hoặc giao dịch có điều kiện tại Shopee xem cụ thể tại đây

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Cách đăng ký bán sản phẩm trên Shopee quan sát thì gồm vẻ phức hợp nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì cũng không cạnh tranh như các bạn nghĩ. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào Shopee.vn và lựa chọn “Đăng Ký” ở trên cùng bên phải đặt tạo thông tin tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký dứt sẽ bao gồm khung thông tin hiện ra như ở hình ảnh bên dưới. Chúng ta có thể điền tin tức hoặc đăng kí thông tin tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

Điền khá đầy đủ thông tin cần thiết khi vỏ hộp thoại đk hiện lên. Xác minh thành công bạn sản xuất tên đăng nhập, điền tương đối đầy đủ thông tin cơ bản. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.


*

Lưu ý:

Tên đăng nhập từ 6 mang lại 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự quan trọng đặc biệt và ko được trùng với thương hiệu đã gồm trên hệ thống. Lúc nào Shopee không hề báo lỗi thì tên đăng nhập của người tiêu dùng mới được chấp nhận.

Bước 2: thiết lập cấu hình thông tin cung cấp hàng

Thiết lập thông tin shop

Để thiết lập cấu hình shop và bắt đầu bán sản phẩm trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ những thông tin về shop. Đây là phần lớn gì người tiêu dùng nhìn với biết về bạn, cũng đó là bước để quý khách hàng quyết định có mua sắm và chọn lựa hay không. đề nghị phần này bạn làm càng cụ thể đầu tư ảnh rõ đường nét thì sẽ tăng độ tin tưởng mang đến khách hàng.

Sau khi đk tài khoản Shopee thành công, bạn truy vấn và Kênh người bán. Thời gian này, màn hình sẽ hiện nay ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm thống trị đơn hàng của Shopee). Bạn click vào phần “Thiết lập shop” cùng điền vừa đủ các thông tin trong đây.

Để đối kháng hàng đến tay người tiêu dùng, đối kháng vị vận chuyển là yếu tố không thể thiếu khi bán hàng Shopee.

Đối với các nhà marketing online, vận chuyển là một trong những khâu thiết yếu và quan trọng nhất. Đặc biệt khi bán hàng Shopee, nhà vận chuyển chính là cầu nối trực tiếp giữa người bán và khách hàng. Chính vì vậy lựa chọn đối kháng vị vận chuyển lúc bán hàng Shopee ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sale của bạn. Cùng Túi đóng hàng HVT tìm hiểu về những đơn vị vận chuyển Shopee hiện ni nhé!


Khám phá ngôn từ ngay
1. Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa bên trên Shopee?2. Lựa chọn solo vị vận chuyển lúc bán hàng Shopee

1. Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa bên trên Shopee?

Nhà vận chuyển là trung gian sở hữu hàng hóa từ người bán đến tay khách hàng. Với nhà kinh doanh online trên Shopee, quy trình vận chuyển được quy định rõ ràng với một số đơn vị vận chuyển nhất định. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình bán hàng được diễn ra thuận lợi nhất, người bán cần nắm chắc từng bước của quy trình vận chuyển hàng hóa bên trên Shopee. Hãy cùng Túi đóng hàng HVT tìm hiểu về quá trình chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng khi bán hàng Shopee nhé

1.1 Quy trình vận chuyển hàng hóa trên Shopee

Cách thiết lập đối kháng vị vận chuyển trên Shopee.

Để quá trình giao hàng diễn ra thuận lợi nhất, người bán bắt buộc phải tiến hành lựa chọn và thiết lập 1-1 vị vận chuyển phù hợp theo những bước sau:

Bước 1: truy nã cập mục “Vận chuyển” tại kênh người bán

Tại mục vận chuyển, chủ shop cần tiến hành cài đặt vận chuyển, tại trên đây người bán có thể thấy được những đối kháng vị vận chuyển khả dụng bên trên Shopee hiện nay.

Bước 2: Thiết lập đối kháng vị vận chuyển ưu tiên

Tại mỗi đối chọi vị vận chuyển, người bán sẽ có quyền lựa chọn kích hoạt solo vị vận chuyển và lựa chọn solo vị ưu tiên. Người bán yêu cầu lựa chọn những solo vị vận chuyển phổ cập nhất như: Viettel Post,GHTK, J&T, Ninjavan,...

*

Để bán hàng Shopee, người bán cần thiết lập đối kháng vị vận chuyển

Các bước xác nhận đơn hàng:Bước 1: lúc phát sinh 1-1 hàng:

Người bán sẽ nhận được thông báo khi có đối chọi hàng phát sinh, sau khoảng thời gian 30 phút solo hàng sẽ được chuyển vào mục chờ lấy hàng. Để kiểm tra solo hàng, người bán tróc nã cập vào siêu thị của tôi vào mục “Chờ lấy hàng”.

Bước 2: Chuẩn bị hàng:

Người bán lựa chọn mục “Chờ lấy hàng” và lựa chọn chuẩn bị hàng.

Bước 3: Chọn “Ngày lấy hàng” và bấm xác nhận

Người bán có thể lựa chọn 2 hình thức: Người bán tự mang hàng tới bưu cục của đối chọi vị vận chuyển hoặc đơn vị vận chuyển đến lấy sau khi hàng hóa đã được đóng gói kỹ lưỡng.

*

Chủ cửa hàng cần tiến hành xác nhận 1-1 hàng bên trên kênh người bán

1.2 Những giữ ý khi vận chuyển Shopee

Đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng

Đơn vị vận chuyển phải đảm nhiệm giao rất nhiều đối chọi hàng cùng lúc, vì vậy việc va đập trong quá trình giao hàng là điều ko thể tránh khỏi. Để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng, người bán cần tiến hành khâu đóng gói hàng hóa thật cẩn thận kỹ lưỡng.

Người bán cần lựa chọn phương thức đóng gói hàng phù hợp với từng loại sản phẩm, đặc biệt là đối với những sản phẩm nhạy cảm dễ vỡ. Việc hàng hóa bị hỏng trong quá trình vận chuyển tác động rất xấu đến cảm nhận cài đặt hàng của người tiêu dùng. Người thiết lập không nhận được hàng theo như thời hạn cũng ảnh hưởng xấu đến các chỉ số đánh giá mang đến gian hàng của bạn. Chính vì vậy, người bán hàng Shopee cần phải đặc biệt chú ý đến việc đóng gói hàng hóa trước lúc giao đến tay nhà vận chuyển.

Điền chính xác thông tin khách hàng, dán đúng phiếu gửi hàng

Phiếu gửi hàng đặc biệt quan liêu trọng đối với người bán trên Shopee, phía trên là căn cứ để đơn vị vận chuyển gửi hàng hóa đến tay khách hàng của bạn. Phiếu gửi hàng bao gồm những tin tức về: mã vận đơn, tin tức người bán, tin tức người cài và khối lượng hàng hóa cùng một số tin tức về sản phẩm. Để in phiếu gửi hàng, người bán tróc nã cập vào kênh người bán, mục quản lí solo hàng lựa chọn đơn hàng đã xử lí vào mục chờ lấy hàng. Tại đây, người bán có thể tróc nã cập “In phiếu giao” để tiến hành in phiếu cho từng solo hàng của bạn.

*

Phiếu gửi hàng là căn cứ quan lại trọng để shipper tiến hành giao hàng

Người bán cần in 2 bản phiếu gửi hàng, một bản được dùng để dán lên gói hàng của bạn và một bản được giữ lại như chứng từ. Những người đảm nhận nhiệm vụ Ship hàng Shopee sẽ dựa theo những thông tin trên phiếu gửi hàng để giao đến tay khách hàng. Chính vì vậy, nếu người bán dán không đúng phiếu gửi hàng vào gói hàng tương ứng, các 1-1 hàng của bạn sẽ ko thể đến tay người tiêu dùng. Điều này khiến người bán tốn kém rất nhiều thời gian và đưa ra phí.

Giao hàng cho 1-1 vị vận chuyển đúng thời hạn

Khi đối kháng hàng được xác nhận, người bán lựa chọn thời gian giao hàng cho nhà vận chuyển. Như vậy, người bán sẽ có một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị đơn hàng (gói hàng, dán phiếu gửi hàng,...). Toàn bộ mốc thơi gian này sẽ được cập nhập bên trên Shopee và người xem có thể theo dõi được phần nào tiến trình đối kháng hàng như: hạn giao hàng, ngày nhận hàng của người mua,... Nếu người bán giao hàng đến nhà vận chuyển Shopee chậm hơn thời gian quy định sẽ làm đơn hàng đến tay người tải không đúng thời hạn. Điều này có thể khiến khách hàng khó chịu, thậm chí là ko nhận tuyệt hủy đối kháng hàng, làm ảnh hưởng rất lớn đến gian hàng của bạn đồng thời khiến bất tiện mang đến nhà vận chuyển. Để quá trình gói hàng diễn ra cấp tốc chóng, người bán đề nghị cân nhắc sử dụng các công cụ gói hàng chuyên được sự dụng như túi gói hàng.

*

Túi đóng hàng in logo Thank you là giải pháp hiệu quả mang đến quá trình đóng gói hàng hóa

2. Lựa chọn solo vị vận chuyển lúc bán hàng Shopee

2.1 Các 1-1 vị vận chuyển bên trên Shopee hiện nay

Hiện nay các đơn vị vận chuyển khả dụng bên trên Shopee bao gồm: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, Vietnam Post, J&T Express, Shopee Express, Grab Express, nin-ja Van, BEST Express. Tuy nhiên, mỗi solo vị vận chuyển sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt biệt. Vậy người bán buộc phải lựa chọn đối kháng vị vận chuyển nào trên Shopee? Hãy cùng Túi đóng hàng HVT tìm hiểu về những đối chọi vị vận chuyển hot nhất hiện ni nhé:

Giao hàng Tiết kiệm

Nói đến vận chuyển, có lẽ từ người bán hàng Shopee cho đến khách hàng đều đã quá thân quen thuộc với cái tên - Giao hàng Tiết kiệm. Vậy đối kháng vị này có điều gì đặc biệt đến vậy? Bắt đầu gia nhập thị trường từ năm 2013, Giao hàng Tiết kiệm có hệ thống cơ sở dày đặc tại các thành phố lớn, hoạt động chăm sóc khách hàng chu đáo, hiệu quả. Tuy nhiên ưu điểm vượt trội nhất của Giao hàng Tiết kiệm là phí giao hàng rẻ hơn so với hầu hết các đối chọi vị giao hàng khác, đồng thời việc chuyển tiền cod cũng được diễn ra rất cấp tốc chóng.

Tuy nhiên, thời gian giao hàng giữa các thành phố của giao hàng Tiết kiệm tương đối lâu.

*

Giao hàng tiết kiệm có bỏ ra phí tương đối rẻ

Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh có độ phủ sóng gần như toàn Việt Nam. Mặt cạnh đó, 1-1 vị này cũng có mức phí giao hàng tương đối tốt, miễn phí thu hộ, bộ phận siêng sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại làm việc tương đối hiệu quả.

Mặc dù vậy, Giao hàng cấp tốc cũng có những nhược điểm như: thời gian giao hàng chậm, thời gian hoàn trả tiền COD mang đến người bán tương đối lâu.

*

Giao hàng cấp tốc có độ phủ sóng và phí giao hàng khá tốt

Bưu điện Việt phái mạnh - VNPost - EMS

Không khó để nhận ra, VNPost là 1-1 vị vận chuyển có độ phủ sóng lớn nhất Việt Nam. Chính vì vậy, đây luôn luôn là một trong số những đối chọi vị vận chuyển được các nhà bán hàng Shopee ưu ái nhất. Là solo vị có tuổi đời già dặn nhất, VNPost có nhiều gớm nghiệm vào lĩnh vực giao hàng, kết hợp với hệ thống cơ sở trên khắp các tỉnh thành. Thuộc bưu điện Việt Nam, đề nghị mức độ uy tín và an toàn của VNPost cũng được đánh giá rất cao.

Tuy vậy, VNPost lại tồn tại một số nhược điểm như: không hỗ trợ lấy hàng tận nơi, trang web còn sơ sài, chưa chăm nghiệp, tốc độ giao hàng còn tương đối chậm.

*

VNPOST - Đơn vị vận chuyển quốc dân đến từ Bưu điện Việt Nam

Viettel Post

Đến từ ông lớn Viettel, Viettel Post nhanh chóng trở thành một trong những đối kháng vị vận chuyển Shopee hàng đầu hiện nay. Tương tự, VNPost, mạng lưới ship hàng dày đặc đến mọi miền Việt Nam. Viettel Post được đánh giá cao bởi độ chuyên nghiệp của hệ thống tin tức và đội ngũ nhân viên. Mặt cạnh đó, đối kháng vị này cũng hỗ trợ nhận hàng tận chỗ giúp người bán, có nhiều ưu đãi, dịch vụ hấp dẫn.

Viettel Post cũng vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm như: bỏ ra phí cao hơn nữa hẳn so với các đối chọi vị còn lại, tốc độ giao hàng còn chậm.

*

Viettel Post có độ phủ sóng dày đặc trên toàn Việt Nam

Ngoài những 1-1 vị vận chuyển trên, Shopee còn có một số nhà vận chuyển nội bật khác như: Shopee Express - đơn vị vận chuyển hỏa tốc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh bởi vì chính Shopee quản lí với thời gian giao hàng cực nhanh, Nowship - cho phép khách hàng nhận hàng ngay trong ngày, làm việc cả thứ 7, chủ nhật,...

Xem thêm: " Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng, Chuyện Ma Lúc 3 Giờ Sáng Hd Vietsub

2.2 Những lưu giữ ý lúc lựa chọn solo vị vận chuyển Shopee

Các solo vị vận chuyển Shopee ngày càng trở phải đa dạng, phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu của cả người bán và khách hàng. Mặc dù vậy, mỗi solo vị có những ưu điểm và tồn tại những hạn chế nhất định. Người download cần cân nặng nhắc kỹ lưỡng đến các yếu tố như:

Chi phí và thời gian giao hàng của đơn vịĐơn vị vận chuyển phải khả dụng tại vùng miền của bạn
Khối lượng hàng hóa tối đa có thể vận chuyển
Đơn vị có hỗ trợ COD không?
Đơn vị có nhận hàng tại nhà người bán không?
Phản hồi của khách hàng về các 1-1 vị vận chuyển?
Đặc điểm của sản phẩm và khách hàng mục tiêu

Lựa chọn đơn vị vận chuyển khi bán hàng Shopee có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bán hàng và uy tín mang lại gian hàng của bạn. Chính vì vậy, đừng quên lưu lại những kiến thức này để lựa chọn đối chọi vị chuẩn mang lại gian hàng Shopee của bạn nhé!

========================================

Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên chế tạo và triển lẵm trực tiếp các sản phẩm đóng gói, suport cho nghành nghề vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Người tiêu dùng hàng mong muốn vui lòng tương tác với cửa hàng chúng tôi để được support miễn tổn phí nhé.

Chi nhánh Hà Nội:

Kho hà nội 1: 35A Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Shopee: https://shopee.vn/tmec.edu.vn

Chi nhánh hồ Chí Minh:

Kho hcm 1:727 Âu Cơ, p. Tân Thành, Q. Tân Phú, hồ Chí Minh

Shopee:https://shopee.vn/tmec.edu.vn.hcm

======================

Nhựa HVT tiện nghi hơn - tiết kiệm ngân sách hơn

Hãy theo dõi cửa hàng chúng tôi để nhận thêm các bài giải đáp và những chương trình ưu đãi bắt đầu nhất