Word đến Microsoft 365 Word 2021 Word 2019 Word năm nhâm thìn Word 2013 Word 2010 Word 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Nếu Excel được cài để trên máy tính của mình, bạn cũng có thể tận dụng các chức năng lập biểu đồ cải thiện trong Word.

Bạn muốn làm gì?

bước 1: sản xuất biểu đồ cơ bản

cách 2: thay đổi bố trí hoặc hình dạng biểu trang bị

bước 3: Thêm hoặc vứt bỏ tiêu đề hoặc nhãn dữ liệu

Bước 6: dịch chuyển hoặc đổi kích cỡ biểu đồ vật

Tìm hiểu về biểu đồ

Biểu đồ vật được dùng để hiển thị những chuỗi tài liệu số theo định dạng đồ họa để giúp việc hiểu được trọng lượng lớn tài liệu và mối quan hệ giữa các chuỗi dữ liệu khác nhau trở nên thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ trong word

*

1. Dữ liệu trang tính

2. Biểu đồ được tạo từ dữ liệu trang tính

Excel cung cấp nhiều một số loại biểu đồ để giúp bạn hiển thị dữ liệu theo cách thức bao gồm ý nghĩa so với người coi của bạn. Khi bạn tạo một biểu vật dụng hoặc biến hóa biểu vật dụng hiện có, chúng ta cũng có thể chọn từ nhiều loại biểu đồ khác nhau (chẳng hạn như biểu trang bị cột hoặc biểu đồ hình tròn) và các loại con của bọn chúng (chẳng hạn như biểu đồ gia dụng cột xếp ông chồng hoặc biểu đồ hình tròn 3-D). Bạn cũng có thể tạo biểu đồ gia dụng kết hợp bằng cách sử dụng nhiều các loại biểu đồ gia dụng trong biểu vật dụng của mình.

*

Để biết thêm thông tin về những loại biểu trang bị mà bạn có thể chọn trong Excel, hãy xem những loại biểu đồ vật sẵn có.

Nhận biết những thành phần của biểu đồ

Biểu đồ có nhiều thành phần. Một số thành phần trong những này được hiển thị theo mặc định, những thành phần khác có thể được cung ứng khi cần. Bạn cũng có thể thay đổi biện pháp hiển thị của những thành phần biểu đồ bằng phương pháp di chuyển thành phần sang địa điểm khác vào biểu đồ, đổi kích kích cỡ thành phần, hoặc đổi khác định dạng. Bạn có thể loại vứt thành phần biểu đồ nhưng mà bạn không thích hiển thị.

*

1. Khu vực sơ vật của biểu đồ.

2. Vùng vẽ của biểu đồ.

3. điểm tài liệu của chuỗi dữ liệu được vẽ bên trên biểu đồ.

4. Trục ngang (thể loại) cùng dọc (giá trị) trục mà những dữ liệu được bộc lộ dọc theo vào biểu đồ.

5. Chú giải của biểu đồ.

6. Một biểu đồ với tiêu đề trục mà bạn cũng có thể dùng vào biểu đồ.

7. Một nhãn dữ liệu mà bạn cũng có thể dùng để xác định các cụ thể của một điểm tài liệu trong chuỗi dữ liệu.

Sửa thay đổi biểu thứ cơ phiên bản để thỏa mãn nhu cầu nhu mong của bạn

Sau khi bạn tạo một biểu đồ, bạn có thể sửa thay đổi bất kỳ thành phần như thế nào của biểu thứ đó. Ví dụ, chúng ta cũng có thể muốn thay đổi cách hiển thị trục, thêm title biểu đồ, di chuyển hoặc ẩn chú giải, hoặc hiển thị thành phần biểu đồ bổ sung.

Để sửa thay đổi biểu đồ, các bạn có thể:

Thay đổi biện pháp hiển thị của trục biểu đồ chúng ta có thể chỉ định thang đo của trục cùng điều chỉnh khoảng cách giữa những giá trị hoặc thể một số loại được hiển thị. Để góp biểu đồ của khách hàng dễ hiểu hơn, bạn cũng có thể thêm các nhãn kiểm vào trục và chỉ định khoảng cách mà chúng sẽ xuất hiện.

Thêm tiêu đề với nhãn tài liệu vào biểu đồ Để giúp làm rõ thông tin xuất hiện trong biểu đồ gia dụng của mình, bạn cũng có thể thêm tiêu đề biểu đồ, tiêu đề trục và nhãn dữ liệu.

Thêm chú giải hoặc bảng dữ liệu Bạn có thể hiện hoặc ẩn chú giải, vậy đổi vị trí ghi chú hoặc sửa đổi các mục chú giải. Trong một số biểu đồ, chúng ta cũng có thể hiển thị bảng dữ liệu biểu phím chú giải biểu vật và các giá trị được trình bày trong biểu đồ.

Áp dụng tùy lựa chọn đặc biệt cho từng loại biểu đồ những đường quan trọng (chẳng hạn như đường cao-thấp và con đường xu hướng), thanh (chẳng hạn như thanh lên-xuống và thanh lỗi), ghi lại dữ liệu, và những tùy chọn khác sẵn dùng mang lại những một số loại biểu đồ khác.

Áp dụng sắp xếp biểu vật dụng và kiểu biểu đồ định sẵn nhằm có bề ngoài chuyên nghiệp

Thay vì thêm hoặc thay đổi yếu tắc biểu vật dụng hay định dạng biểu đồ theo phong cách thủ công, bạn có thể nhanh giường áp dụng sắp xếp biểu đồ cùng kiểu biểu đồ định sẵn mang lại biểu đồ vật của mình. Word cung cấp sản phẩm loạt các bố trí và kiểu định sẵn có ích mà bạn có thể chọn, nhưng chúng ta cũng có thể tinh chỉnh bố trí hoặc thứ hạng nếu cần bằng cách triển khai thay đổi bằng tay thủ công cho bố trí và định dạng của từng thành phần biểu đồ riêng biệt lẻ, chẳng hạn như quanh vùng biểu đồ, vùng vẽ, chuỗi tài liệu hoặc chú giải của biểu đồ.

Khi bạn áp dụng bố trí biểu vật định sẵn, một tập hợp những thành phần biểu đồ rõ ràng (chẳng hạn như tiêu đề, chú giải, bảng dữ liệu hoặc nhãn dữ liệu) sẽ được hiển thị theo một biện pháp sắp xếp cụ thể trong biểu vật của bạn. Chúng ta cũng có thể chọn từ 1 loạt các bố trí đa dạng được cung cấp cho từng loại biểu đồ.

Khi bạn áp dụng kiểu biểu đồ định sẵn, biểu đồ sẽ được định dạng dựa trên chủ thể của tư liệu mà chúng ta đã áp dụng, để biểu đồ vật của bạn cân xứng với màu chủ đề (tập vừa lòng màu), fonts chữ chủ thể (tập phù hợp phông chữ đầu đề với thân văn bản), cũng như hiệu ứng chủ đề (tập phù hợp hiệu ứng con đường kẻ cùng màu tô) của tổ chức triển khai bạn hoặc của riêng bạn.

Bạn cấp thiết tạo sắp xếp hoặc phong cách biểu đồ dùng của riêng rẽ mình, nhưng chúng ta cũng có thể tạo chủng loại biểu đồ, vốn bao gồm bố trí và định dạng biểu thứ mà các bạn muốn.

Thêm định dạng đã mắt vào biểu đồ

Ngoài việc vận dụng kiểu biểu thứ định sẵn, chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng định dạng mang đến từng thành phần biểu thiết bị riêng lẻ chẳng hạn như lưu lại dữ liệu, quanh vùng biểu đồ, vùng vẽ, số và văn bản vào tiêu đề và nhãn để đem đến diện mạo tuỳ chỉnh, bắt mắt cho biểu đồ của bạn. Bạn có thể áp dụng các kiểu hình dạng với kiểu Word
Art cầm thể, với cũng có thể định dạng những hình cùng văn phiên bản của nguyên tố biểu đồ theo cách thủ công.

Để thêm định dạng, bạn có thể:

Tô thành phần biểu đồ chúng ta có thể sử dụng các dạng đánh màu, hoạ tiết, ảnh và đưa màu sẽ giúp thu hút sự để ý vào những thành phần biểu đồ cầm cố thể.

Thay thay đổi đường viền phía ngoài của nhân tố biểu đồ chúng ta cũng có thể sử dụng màu, kiểu đường kẻ và độ dày của đường để dìm mạnh các thành phần biểu đồ.

Thêm hiệu ứng đặc trưng cho nhân tố biểu đồ chúng ta có thể áp dụng các hiệu ứng quánh biệt, chẳng hạn như đổ bóng, phản chiếu, vầng sáng, cạnh mờ, góc xiên và luân phiên 3-D cho những hình của thành phần biểu đồ, mang lại diện mạo hoàn chỉnh cho biểu đồ của bạn.

Định dạng văn bản và số Bạn có thể định dạng văn bản với số trong tiêu đề, nhãn và hộp văn phiên bản trên biểu đồ vật như đối với văn bạn dạng và số bên trên trang tính. Để làm khá nổi bật văn phiên bản và số, bạn thậm chí hoàn toàn có thể áp dụng những kiểu Word
Art.

Dùng lại biểu đồ bằng cách tạo mẫu biểu đồ

Nếu bạn muốn dùng lại một biểu đồ vật mà các bạn đã tùy chỉnh cấu hình để đáp ứng nhu cầu nhu mong của mình, chúng ta có thể lưu biểu đồ đó dưới dạng mẫu biểu đồ (*.crtx) trong thư mục mẫu biểu đồ. Khi bạn tạo một biểu đồ, bạn cũng có thể áp dụng mẫu biểu đồ như đối với bất kỳ loại biểu đồ dùng dựng sẵn nào khác. Thật ra, mẫu biểu đồ chính là loại biểu đồ tùy chỉnh — bạn cũng có thể dùng chúng để cố kỉnh đổi một số loại biểu đồ của biểu đồ hiện có. Nếu như khách hàng thường xuyên áp dụng một chủng loại biểu đồ vắt thể, thì bạn có thể lưu nó dưới dạng loại biểu đồ vật mặc định.

Đầu Trang

Bước 1: chế tạo ra biểu đồ cơ bản

Bạn rất có thể thêm biểu đồ dùng vào tư liệu Word của chính bản thân mình theo một trong hai cách: chèn biểu đồ bằng cách nhúng vào tư liệu Word, hoặc dán biểu đồ Excel vào tài liệu Word vốn được nối kết với dữ liệu trong trang tính Office Excel 2007. Điểm khác hoàn toàn chính thân biểu đồ nhúng và biểu đồ dùng nối kết là vị trí lưu trữ dữ liệu và cách bạn cập nhật dữ liệu sau khi đưa tài liệu vào tài liệu Word.

cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 09 năm 2022: phía dẫn biện pháp vẽ biểu thiết bị trong Word 2013, 2016, 2019 hoặc những phiên phiên bản cũ hơn hẳn như 2007 hoặc 2010 đối chọi giản, nhanh gọn, dễ hiểu, đưa ra tiết.


Cách Tạobiểu đồtrong Word chưa có sẵn bảng dữ liệu

Đặt điểm chèn tại nơi bạn có nhu cầu biểu đồ vật xuất hiện, vào Insert -> char

*

Bước 3: Chọn nhiều loại biểu đồ ưng ý hợp, click OK sẽ lộ diện cửa sổ Excel để chúng ta nhập dữ liệu, copy dữ liệu từ bảng bên trên vào cửa sổ Excel như sau; hoặc bạn cũng có thể nhập trực tiếp bảng tài liệu tại đây.

*

Sau khi tất cả cơ sở dữ liệu ở cửa sổ Excel, hành lang cửa số Word cũng sẽ xuất hiện dạng biểu đồ

*

Bước 4: Chỉnh sửa, trang trí lại biểu đồ làm thế nào cho phù hợp: Click vào biểu đồ sẽ thấy thanh cơ chế Chart Tool

*

Thẻ Design giúp chúng ta thiết kế lại biểu trang bị sao cho cân xứng với yêu cầu, sở thích…

Change Chart Type:

*
dùng để đổi khác định dạng biểu đồ, sau thời điểm click vào sẽ hiển thị bảng dưới đây (Hoặc kích chuột cần vào biểu đồ, lựa chọn Change Chart Type). Trên bảng này, bạn cũng có thể lựa lựa chọn lại dạng biểu đồ gia dụng cột (Column), biểu đồ con đường (Line), biểu thiết bị tròn (Pie), biểu đồ vật thanh (Bar), biểu đồ vật miền (Area), biểu đồ XY phân tán (XY Scatter), biểu đồ kinh doanh chứng khoán (Stock), biểu thứ vành răn dạy bị cắt (Doughnut), biểu đồ khủng hoảng bong bóng (Bubble), biểu đồ bề mặt (Surface), biểu đồ dùng Radar.

*

Select Data, Edit Data

*
dùng để thay đổi dữ liệu đã nhập (Hoặc kích chuột bắt buộc vào biểu đồ, chọn Edit Data).

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chụp Ảnh Bằng Webcam Miễn Phí Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc, Laptop

Chart Layouts

*
giúp biến đổi cách trình diễn của biểu đồ

Chart Style

*

giúp chuyển đổi màu sắc, dáng vẻ (nổi/chìm) của biểu đồ.

Thẻ Layout gồm: Labels, Axes, Background, Analysis

*

Labels: Hiển thị dữ liệu và các nhãn giá chỉ trị

- Chart title: thương hiệu biểu đồ

- Axis title: title trục

- Legend: Chú giải

- Data Labels: Hiển thị dữ liệu và những nhãn giá bán trị

- Data Tables: Hiển thị cả bảng dữ liệu

Axes: Hiển thị quý hiếm theo trục

- Axes: chỉnh sửa, hiển thị tài liệu trên trục tọa độ

- Gridlines: đổi khác đường kẻ dưới đáy biểu đồ

Background:

*

- 3d Rotation: Kích vào sẽ lộ diện hộp thoại sau

*

+ Rotation: cù biểu trang bị theo trục hoành hoặc trục tung

+ Perspective: Phối cảnh xa

Thẻ Format: chỉnh sửa màu sắc, fonts chữ cho biểu đồ

Tham khảo thêm các bài viết vẽ biểu đồ

Giảng dạy các chương trìnhdạy kèm tin họcđi làm thực tiễn cho hầu hết đối tượng. Thành thạo trọn vẹn kỹ năng tin học văn phòng,gia sư tin học tập tại nhà