Chúng ta đều đã hiểu cách thức tính tổng trong Excel bằng hàm SUM. Vậy còn hàm tính tổng có đk trong Excel thì sao? Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy thuộc Gitiho tìm hiểu về cách thực hiện hàm SUMIFS vào Excel để tính tổng nhiều đk nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm sumifs trong excel


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - kĩ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

Giới thiệu hàm SUMIFS trong Excel

Như tên thường gọi của nó, hàm SUMIFS trong Excel là hàm ghép tự hàm SUM với hàm IFS. Vày đó, tác dụng của hàm cũng chính là sự kết hợp tính năng tính tổng của hàm SUM và tác dụng áp dụng nhiều điều kiện cùng dịp cho tài liệu của hàm IFS. Trường đoản cú đó, họ hiểu rằng SUMIFS là hàm tính có không ít điều kiện trong Excel.

Công thức hàm SUMIFS

Nếu bạn đã biết hàm SUMIF vào Excel, các bạn sẽ thấyhàm SUMIFS là dạng hàm phức tạp hơn của hàm SUMIF. Cú pháp hàm tính tổng theo đk này được biểu đạt như sau:

=SUMIFS(sum_range,criteria_range1,criteria1,criteria_range2,criteria2,…)

Trong đó:

sum_range: Là phạm vi ô tính cần tiến hành tính tổng dữ liệu. Phạm vi này hoàn toàn có thể là một ô duy nhất, một dải ô hoặc các dải ô được đặt tên. Excel sẽ chỉ thanh lọc ra những ô tính có chứa tài liệu trong phạm vi ô nhằm tính tổng.criteria_range1: Là phạm vi ô tính trước tiên để áp dụng reviews theo điều kiện thứ nhất.criteria1: là điều kiện đầu tiên cần bắt buộc đáp ứng. Bạn cũng có thể viết tham số đk dưới dạng văn bản, số, hoặc một công thức, một biểu thức hay là một tham chiếu ô.criteria_range2, criteria2,...: Là các cặp phạm vi-điều khiếu nại khác chúng ta có thể đưa vào cú pháp hàm. Số lượng giới hạn tối đa mang đến số cặp phạm vi-điều khiếu nại trong cách làm SUMIFS là 127.

Một điểm quan trọng của
SUMIFSlà vấn đề hàm có thể vận động với hàm AND. Khi bạn sử dụng công thứchàm ANDlồng trong hàm SUMIFS, Excel đã chỉ tính tổng những ô tính vào phạm vi sum_range thỏa mãn nhu cầu tất cả các điều kiện tương ứng.

Cách sử dụng hàm SUMIFS cơ bản

Chúng ta sẽ mày mò cách thực hiện SUMIFS làm hàm tính tổng có đk trong Excel qua ví dụ sau đây nhé.

Giả sử bạn có một bảng tổng hợp các lô mặt hàng trái cây được cung ứng bởi những nhà đáp ứng khác nhau. Với bảng này, bạn phải tính tổng số lượng 1 sản phẩm đến xuất phát từ 1 nhà cung ứng xác định, ví dụ hơn là tính sản lượng táo khuyết được cung cấp bởi Phát. Để làm được điều này, bạn sẽ cần áp dụng hàm SUMIFS trong Excel.

*

Hãy cùng bắt đầu thực hành phương pháp tính tổng nhiều điều kiện bằng hàm SUMIFS với bước khẳng định các tham số trong cú pháp hàm, theo lần lượt như sau:

sum_range: Phạm vi nên tính tổng là cột số lượng hàng hóa (Cột C) C2: C9.criteria_range1: Phạm vi đáp ứng nhu cầu điều kiện thứ nhất là tên món đồ (Cột A) A2: A9criteria1: Điều kiện vận dụng cho phạm vi A2:A9 là ô tính tất cả nội dung “Táo”criteria_range2: Phạm vi đáp ứng nhu cầu điều kiện vật dụng hai là tên gọi nhà thuộc ứng (Cột B) B2:B9criteria2: Điều kiện áp dụng cho phạm vi B2:B9 là ô tính gồm nội dung “Phát”

Như vậy, phương pháp hàm SUMIFS của bọn họ sẽ tính tổng các giá trị trên cột C dựa vào hai điều kiện tương ứng: quý hiếm tại cột A là "Táo" và quý giá tại cột B là "Phát". Công thức cụ thể được bộc lộ như sau:

= SUMIFS(C2:C9,A2:A9,“Táo”, B2:B9, “Phát”)

Chúng ta thấy trong bảng chỉ có hai ô tính C4 với C9 đáp ứng đầy đủ các điều kiện của hàm SUMIFS. Chính vì vậy, tác dụng hàm tính tổng nhiều điều kiện trả về là tổng của hai cực hiếm tại ô C4 với C9.

*

Nếu bạn phải một công thức đơn giản dễ dàng hơn, các bạn hoàn toàn rất có thể viết thông số criteria1 bằng tham chiếu ô F1 chứa giá trị "Táo" với viết tham số criteria2 bằng tham chiếu ô F2. Nhờ vào đó, chúng ta có thể áp dụng bí quyết SUMIFS vào Excel lúc muốn giám sát và đo lường lượng hoa quả khác tới từ nhà cung ứng khác.

Lúc này, bí quyết hàm SUMIFS như sau:

=SUMIFS (C2:C9, A2:A9, F1, B2:B9, F2)

Vậy là chúng ta đã giải quyết được yêu thương cầu sử dụng hàm tính tổng nhiều điều kiện của đề bài bác rồi!

Phân biệt hàm SUMIF cùng hàm SUMIFS

Mục đích của nhị hàm SUMIF cùng hàm SUMIFS vào Excel đều là tính tổng cố nhiên điều kiện. Mặc dù nhiên, cách sử dụng hai hàm này sẽ không thể tráo đổi lẫn nhau trong đều trường hợp. Để biết đúng mực mình nên thực hiện hàm nào so với bảng dữ liệu đang có, chúng ta cần phát âm về điểm giống và điểm khác biệt giữa nhì hàm tính tổng có đk này

Trình tự tham số hàm SUMIF với hàm SUMIFS

Khi vận dụng hàm SUMIF với hàm SUMIFS cho trang tính của mình, các bạn sẽ để ý rằng trình tự những tham số được hiển thị không giống nhau. Chi tiết hơn, thông số sum_range là tham số trước tiên trong cú pháp SUMIFS, trong những khi đó chỉ lộ diện ở địa điểm thứ 3 vào cú pháp hàm SUMIF. Vậy nguyên nhân là gì? Liệu có phải Excel đang phức hợp hóa công thức để gia công khó người dùng?

Để giải đáp câu hỏi này, bọn họ cần phân bóc các nguyên tố của hai một số loại hàm tính tổng có đk này. Về phiên bản chất, sum_range là 1 tham số tùy lựa chọn trong cú pháp hàm SUMIF, nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể không điền tham số này nếu cảm giác không cần thiết. Hàm vẫn sẽ thực hiện tính tổng trong Excel dựa theo phạm vi tài liệu bạn đã xác định trong các tham số trước đó.

Trái cùng với trường thích hợp của hàm SUMIF, sum_range là tham số quan tiền trọng số 1 trong cú pháp hàm SUMIFS. Trước khi khẳng định các cặp phạm vi-điều kiện bé dại lẻ, họ bắt buộc phải khẳng định phạm vi dữ liệu cần triển khai tính tổng cùng với SUMIFS. Đó là nguyên nhân tại sao sum_range là tham số cầm đầu trong cú pháp hàm SUMIFS trong Excel.

Kích thước những tham số hàm SUMIF cùng hàm SUMIFS

Trong cú pháp hàm SUMIF, tham số sum_range cùng tham số range không duy nhất thiết phải bao gồm cùng kích thước. Ngược lại, sự thống duy nhất trong kích thước các thông số là yếu ớt tố quyết định với cách sử dụng hàm SUMIFS. Điều này nghĩa là bạn phải bảo vệ mỗi criteria_range đề xuất chứa thuộc số hàng và số cột với thông số sum_range.

Giả sử họ có bí quyết hàm SUMIF:

=SUMIF(A2:A9,F1,C2:C18)

Đây là 1 công thức hoàn chỉnh và đang trả về cho mình kết quả đúng là tổng số liệu vào phạm vi sum_range C2:C18 thỏa mãn nhu cầu điều kiện. Lý do cũng chính vì Excel chỉ việc xác định ô tính trước tiên trong tham số sum_range(ô C2)rồi tự động áp dụng giám sát cho phạm vi tương đương kích thước của tham số range (A2:A9).

Tương tự, họ có bí quyết hàm SUMIFS như nghỉ ngơi trong ví dụ như phần trên:= SUMIFS(C2:C9,A2:A9,“Táo”,B2:B10,“Phát”)

Trong bí quyết này, form size tham số criteria2 (B2:B10) không khớp với form size tham số sum_range (C2:C9). Lúc ấn enter, bạn sẽ thấy Excel trả về lỗi VALUE! chính vì sự không đồng nhất này.

Cách áp dụng hàm SUMIFS cùng với ví dụ ráng thể

Tiếp tục với lấy ví dụ như ở những phần trên về bảng tổng vừa lòng sản lượng trái cây và bên cung ứng, vào phần này, Gitiho đã hướng dẫn chúng ta cách áp dụng hàm SUMIFS để cách xử trí từng ngôi trường hợp, yêu cầu rõ ràng nhé. Cùng thực hành ngay với chúng mình thôi!

Công thức hàm SUMIFS cùng với toán tử so sánh

Đề bài

Tính tổng sản lượng những lô hàng hoa quả đến từ nhà cung ứng Mai và đáp ứng nhu cầu điều kiện những lô hàng lớn đó đựng từ 200 thành phầm trở lên.

Cách làm

Với đề bài bác này, chúng ta sẽ áp dụng hàm SUMIFS trong Excel phối hợp toán tử đối chiếu "lớn rộng hoặc bằng" (>=) để thỏa mãn điều kiện số số lượng hàng hóa trong một lô mặt hàng từ 200 đổ lên. Lân cận đó, chúng ta để ý đề bài không yêu cầu tính tổng một sản phẩm cụ thể, đề xuất công thức hàm SUMIFS vào trường phù hợp này như sau:

=SUMIFS(C2:C9, B2:B9,“Mai”,C2:C9, “>=200”)

*

Tương trường đoản cú như phương pháp SUMIFS trên, mang sử chúng ta cần tính tổng các giá trị vào pham vi C2:C9 thỏa mãn nhu cầu điều kiện nằm trong vòng 200 và 300, bọn họ sẽ áp dụng hai toán tử "lớn hơn hoặc bằng" (>=) cùng "nhỏ hơn hoặc bằng" (=200”,C2:C9,“Lưu ý: những biểu thức xúc tích và ngắn gọn chứa toán tử so sánh phải được đặt trong cặp vệt ngoặc kép ("")

Công thức hàm SUMIFS với dữ liệu ngày

Đề bài

Tính tổng sản lượng củ quả từ những lô mặt hàng được nhập kho trong thời hạn 7 ngày vừa qua bao hàm ngày hôm nay.

Cách làm

Dựa vào đề bài, bọn họ xác định thông số criteria1 đề nghị thể hiện điều kiện "7 ngày sớm nhất tính từ thời điểm ngày hôm nay", tức ngày ban đầu tính lô sản phẩm là 7 ngày trước, còn ngày kết thúc là ngày hôm nay. Bởi vì đó, bọn họ sử dụng hàm TODAY mang đến tham số criteria1 cùng trừ thêm 7 để thể hiện ngày bắt đầu. Tiếp đó, đến tham số criteria2, họ sử dụng hàm TODAY một lần nữa để ấn định ngày kết thúc là ngày hôm nay.

Công thức hàm SUMIFSđiều khiếu nại ngày mon trong trường hòa hợp này như sau:

=SUMIFS(C2:C9,B2:B9,“>=”&TODAY()–7,B2:B9,“

*

Công thức hàm SUMIFS với những ô trống

Đề bài

Giả sử ngày mua hàng được thể hiện tại cột B, ngày dấn hàng được thể bây giờ cột C, số lượng hàng hóa trong một lô hàng đang đặt được thể bây giờ cột D. Tính tổng sản lượng hàng đang đặt nhưng không được nhận.

Cách làm

Dựa vào yêu mong đề bài, bọn họ cần tính tổng các giá trị trên cột D đáp ứng nhu cầu điều kiện ô tương xứng tại cột B (ngày để hàng) chưa phải ô rỗng và ô khớp ứng tại cột C (ngày nhận hàng) là ô rỗng. Làm nuốm nào để thực hiện được điều này? chúng ta sẽ so với từng đk nhé.

Công thức hàm SUMIFS cùng với ô không rỗng

Đầu tiên, bọn họ cần tính tổng những giá trị trên cột D với đk ô tương xứng tại cột B chưa hẳn ô rỗng. Chúng ta có thể sử dụng cặp ký kết tự quan trọng đặc biệt "" để xác minh điều kiện này. Trả sử bí quyết hàm SUMIFS như sau:

=SUMIFS(C2:C9, A2:A9, “”, B2:B9, “”)

Ngoài ra, một cách khác là thực hiện kèm hàm SUM nhằm thực hiện làm việc tính tổng vào Excel so với các ô tính gồm nội dung ô tính khớp ứng khác rỗng:=SUM(C2:C9) – SUMIFS(C2:C9, A2:A9, “”, B2:B9, “”)

Công thức hàm SUMIFS với ô rỗng

Tiếp theo, chúng ta sẽ học cách sử dụng hàm SUMIFS với mức giá trị tại cột D theo điều kiện ô tương xứng tại cột C là ô rỗng. Cách đơn giản nhất là dùng ký tự đặc trưng "=" để thể hiện các ô trống hoàn toàn. Thời gian này, bí quyết hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS như sau:

=SUMIFS(C2:C9,A2:A9,“=”,B2:B9,“=”)

Thay vày ký từ bỏ "=", chúng ta cũng có thể sử dụng cặp lốt ngoặc kép "" để biểu diễn điều kiện chuỗi quý giá trong ô khớp ứng là chuỗi rỗng.=SUMIFS(C2:C9,A2:A9,“”,B2:B9,“”)

Bây giờ họ sẽ áp dụng kiến thức này vào trường hòa hợp đề bài. Họ cần tính tổng các giá trị tại cột D với cái giá trị khớp ứng tại cột B là giá trị không rỗng và giá trị tương xứng tại cột C là quý hiếm rỗng. Bí quyết hàm SUMIFS của chúng ta như sau:

=SUMIFS(D2:D9,B2:B9,“”,C2:C9,“=”)

*

Công thức hàm SUMIFS với nhiều điều khiếu nại "Hoặc" (OR)

Đề bàiTính tổng lượng mặt hàng được đáp ứng bởi Mai hoặc Dương hoặc Phát trong thời điểm tháng 10/2021.

Cách có tác dụng Chúng ta rất có thể sử dụng các phương thức khác biệt với hàm SUMIFS để tính tổng nhiều điều kiện trong trường hòa hợp này. Họ sẽ cùng đi tìm hiểu từng cách áp dụng hàm SUMIFS để giải yêu mong đề bài xích này nhé.

Sử dụng SUMIFS+SUMIFS

Về cơ bản, thủ tục này nghĩa là chúng ta sẽ kết hợp lại 3 phương pháp hàm SUMIFS đơn nhất để tạo ra thành một cách làm tính tổng nhiều điều kiện trong Excel. Đối với yêu cầu đề bài, chúng ta sẽ viết ra 3 cách làm SUMIFS tương xứng với 3 nhà đáp ứng Mai, Dương với Phát như sau:

*
Sử dụng hàm SUM cùng hàm SUMIFS

Công thức SUMIF+SUMIF trên có thể hoạt động hiệu quả với một trong những lượng điều kiện "hoặc" duy nhất định. Nếu họ cần nhiều hơn thế, có lẽ họ sẽ phải tìm về một chiến thuật ngắn gọn hơn. Chính vì vậy, thử xem xét tới việc sử dụng hàm SUM và hàm SUMIFS để tạo thành một hàm tính tổng bao gồm điều kiện.

Với giải pháp này, việc đầu tiên chúng ta cần có tác dụng là sản xuất một đối số mảng vào Excel cùng với hàm SUMIFS. Tại đối số mảng này, chúng ta sẽ liệt kê những điều kiện "hoặc" để trong cặp vết . Như vậy, nhờ vào đề bài, chúng ta sẽ bao gồm một mảng dữ liệu: "Mai", "Dương", "Phát". để ý rằng việc thực hiện đối số mảng sẽ trả về hiệu quả cho 3 ngôi trường hợp độc lập tương trường đoản cú với cách làm SUMIFS+SUMIFS.

Tuy nhiên, do họ viết cả 3 công thức vào trong 1 ô duy nhất, đối số mảng sẽ chỉ cho phép trả lại hiệu quả tương ứng cùng với đối tượng trước tiên - tổng số sản phẩm được cung cấp bởi Mai. Để tương khắc phục tình trạng này và vận dụng công thức đúng chuẩn để giải yêu ước đề bài, chúng ta cần vận dụng thêm hàm SUMIFS vào Excel vào công thức. Như vậy, công thức ở đầu cuối của hàm tính tổng nhiều đk là:

Về bạn dạng chất, cách làm này chính là phiên bạn dạng ngắn gọn gàng hơn của phương pháp SUMIFS+SUMIFS mà họ đã học ở vị trí trên.

Sử dụng hàm SUMPRODUCT và hàm SUMIFS

Công thức hàm SUMPRODUCT mang đến phép họ tính tổng của các phép cộng nhỏ lẻ từ dải ô hoặc mảng tương ứng.So cùng với hai phương pháp trên, phương thức kết hợp hàm SUMPRODUCT cùng hàm SUMIFS đi theo 1 phía tiếp cận khác. Thay bởi tính tổng deals trong mon 07/2021 của theo thứ tự từng đơn vị cung ứng, kế tiếp cộng tổng 3 cách làm lại; chúng ta sẽ nhập điều kiện "hoặc" vào các ô riêng biệt biệt, tiếp đến sử dụng kèm hàm ISNUMBER và hàm MATCHtìm kiếm những điều kiện.Với quý hiếm tên nhà cung ứng nằm trong dải ô G1:G3, ngày bước đầu và ngày ngừng tháng 10/2021 nằm ở dải ô H4:H5, họ sẽ có công thức hàm SUMPRODUCT như dưới đây:=SUMPRODUCT(–(D2:D9>=G4),–(D2:D9

*

Nếu chúng ta để ý, gồm thể các bạn sẽ tự hỏi trên sao chúng ta dùng đến 2 ký kết tự gạch men ngang "-" cho công thức hàm SUMPRODUCT. Liệu đây liệu có phải là lỗi đánh máy không? Hãy để chúng mình giải thích cho bạn chân thành và ý nghĩa của 2 ký kết tự này nhé.Khi sử dụng công thức hàm SUMPRODUCT, bọn họ cần xem xét một điều: Hàm SUMPRODUCT sẽ bỏ qua toàn bộ các giá trị dạng số vào phạm vi tính tổng. Tuy nhiên, tất cả các toán tử so sánh bọn họ sử dụng trong bí quyết sẽ trả về những giá trị TRUE hoặc FALSE chứ chưa hẳn giá trị số như ý muốn muốn. Vị đó, để đổi khác các kết quả này về quý hiếm 1 hoặc 0 tương ứng, bọn họ sẽ yêu cầu nhập vết hai chấm ":" - toán tử đối chọi vị. Những toán tử 1-1 vị thứ nhất sẽ biến chuyển các công dụng TRUE thành -1, FALSE thành 0. Tiếp theo, các toán tử đơn vị chức năng thứ nhì sẽ thực hiện phủ định vị trị, nghĩa là thay đổi dấu âm "-" thành dấu dương "+". Như vậy, quý hiếm toán tử so sánh sẽ được gửi thành +1 với 0. Nhờ vào đó, hàm SUMPRODUCT mới có thể hiểu với chạy trơn tru.Nếu các bạn cảm thấy phần lý giải trên quá cực nhọc hiểu, hãy nhớ một nguyên tắc dễ dàng và đơn giản như sau: sử dụng toán tử song (2 ký tự gạch men ngang"-") khi cho những toán tử so sánh trong cách làm hàm SUMPRODUCT.

Như vậy, bọn họ đã tìm hiểu về cách tùy chỉnh thiết lập các tham số đk của hàm SUMIFS trong Excel để tính tổng lập cập và hiệu quả. Để học phương pháp ứng dụnghàm SUMIFStrong công việc, ví dụ là trường đúng theo thực hiện report tổng hợp, chúng ta hãy tham khảo video dưới phía trên nhé!

Chúng ta đang biết để tính được tổng trong Excel, cần tình bởi hàm SUM. Vậy còn ý muốn tính tổng có điều kiện thì phải làm vắt nào? Đó chính là hàm SUMIFS. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về hàm SUMIFS trong EXCEL, phương pháp dùng và đều điều cần để ý khi áp dụng hàm SUMIFS vào Excel, nhằm tính tổng nhiều điều kiện nhé.


Tìm hiểu về hàm SUMIFS trong Excel?

Trước khi mày mò về hàm Sumifs trong excel, bản thân sẽ reviews một chút về phần mềm Excel. Excel là 1 phần mềm bảng tính của Microsoft Office. Excel giúp lưu dữ liệu, tính toán, quản lý dữ liệu, cung ứng các phép tắc phân tích, search kiếm,…Phù hợp đến những đối tượng soạn thảo tài liệu, tính toán các bé số, so với dữ liệu được cho phép bạn đo lường và tính toán nhanh chóng cơ mà ko cần áp dụng đến máy tính xách tay hay bất kì thiết bị nào khác cung cấp tính toán. Có khá nhiều loại hàm tự cơ bản đến nâng cao. Mặc dù nhiên, trong bài viết này, bản thân sẽ reviews cho chúng ta về hàm SUMIFS trong EXCEL 

Vậy hàm SUMIFS là gì?

Hàm SUMIFS là hàm được ghép trường đoản cú hàm SUM và hàm IFS. Vì vậy hàm SUMIFS có tác dụng tính tổng với rất nhiều điều kiện và một lúc. 

Cú pháp vào hàm SUMIFS được mô tả như sau: “=SUMIFS(sum_range,criteria_range1,criteria1,criteria_range2,criteria2,…)”

Trong đó:

sum_range: phạm vi ô cần tiến hành để tính tổng dữ liệu. Có thể là một ô hoặc nhiều ô. Phần mềm sẽ chỉ lọc nhằm tính tổng các ô có dữ liệucriteria_range1: phạm vi ô tính thứ nhất để áp dụng theo đk số 1criteria1: đk số 1 cần đáp ứng. Rất có thể là số, điều kiện bằng văn bản, tham số,…criteria_range2, criteria2,…: phạm vi ô tính thứ hai và điều kiện số 2

Giới hạn buổi tối đa là 127 mang lại phạm vi cùng điều kiện. Vào hàm SUMIFS, sum_range rất đặc biệt quan trọng và là bắt buộc. Đó là vì sao tại sao nó đứng trước. Nắm lại, hãy bảo đảm đặt thông số theo đúng đồ vật tự nhé.

Trong hàm SUMIFS, từng “criteria_range” yêu cầu chứa cùng một trong những hàng và cột như thông số “sum_range”. 

Ví dụ 1: 

= SUMIF (A5: A13, F1, C5: C13) 

sẽ đến ra hiệu quả đúng vày Excel chỉ coi ô phía phía bên trái trong đối số sum_range và tiếp đến đối chiếu số cột và hàng, y hệt như kích thước của đối số range hệt như trong công thức.

Ví dụ 2:

= SUMIFS (A5: A13, C5:C13, F1, B5: B10, F5)

Sẽ báo lỗi #VALUE! vì criter_range2 (B5: B10) không khớp với criteria_range1 (A5: A13) cùng sum_range (C5: C13).

Cách sử dụng hàm Sumifs trong excel 

Ở phần trên, chúng ta đã tìm hiểu qua về hàm sumifs vào excel. Giờ bọn họ cùng đến với giải pháp dùng hàm sumifs nhé. 

Công thức SUMIFS cùng với toán hàm tử so sánh:


*

Công thức SUMIFS cùng với toán hàm tử so sánh


Muốn tính tổng toàn bộ các số hoa trái được Mike hỗ trợ với con số từ 200 trở lên. Bạn thực hiện toán tử đối chiếu “lớn hơn hoặc bằng” (> =) trong các điều khiếu nại 2 và nhận được phương pháp sau:

= SUMIFS (C2: C9, B2: B9, “Mike”, C2: C9, “> = 200”)

Lưu ý: trong những công thức SUMIFS, các biểu thức toán tử đối chiếu phải luôn luôn được đặt trong lốt ngoặc kép (“”)

Ví dụ: họ muốn tìm số hoa quả được Mike cung cấp lớn hơn hoặc bởi 200 và nhỏ hơn hoặc bởi 300. Ta viết công thức như sau:

= SUMIFS (C2: C9, C2: C9, “> = 200”, C2: C9, “

Sử dụng hàm Sumifs trong excel cùng với ngày:


*

Sử dụng hàm Sumifs trong excel cùng với ngày


Muốn tính tổng các giá trị với đk dựa trên ngày hiện tại, hãy sử dụng hàm TODAY (). Công thức dưới đây tính tổng mức trong cột D với cột C rơi vào hoàn cảnh khoảng thời gian 7 ngày vừa qua, có bao gồm ngày hôm nay:

= SUMIFS (D2: D10, C2: C10, “> =” và TODAY SUMIFS() – 7, C2: C10, “

Lưu ý: Khi sử dụng với một hàm khác cùng rất toán tử điều kiện, cần thực hiện thêm cam kết hiệu vết “&” để nối với cùng một chuỗi, ví dụ: “

Công thức SUMIFS với ô trống cùng không trống:

Để phân tích report và tài liệu khác nhau, cần được tính tổng của các giá trị tương ứng với ô trống hoặc ô không trống.

Đối với rất nhiều ô trống, ta sử dụng đk “=”: 

Để tính tổng những giá trị với rất nhiều ô trống khớp ứng . Cho ra công thức đo lường và thống kê như sau: =SUMIFS(C2:C10, A2:A10, “=”, B2:B10)

Với ô ko trống, ta sử dụng điều kiện “”:

=SUMIFS(C2:C10, A2:A10, “”, B2:B10, “”)

Trong cả 2 điều kiện trên, chúng ta đều rất có thể thay gắng “” cùng “=” thành “”

Từ 2 bí quyết trên, bọn họ cũng rất có thể áp dụng cả hai công thức cùng 1 lúc để tính giá bán trị của một ô rỗng với 1 ô ko rỗng:

=SUMIFS(D2:D10, B2:B10, “”, C2:C10, “=”)

Qua những cách tính trên, các bạn lại rất có thể sử dụng để tính tổng số lượng hàng hóa nhờ vào hàm SUMIFS vào excel rồi nhé.

Những điều cần để ý khi cần sử dụng hàm SUMIFS trong excel

Với hàm SUMIFS, bạn cũng có thể thêm tối đa 127 đk một lần. Tuy nhiên,càng nhiều điều kiện càng dễ dàng sai sót, bởi vì thế các bạn nên cố gắng viết ngắn gọn.Nếu gồm ô trống trong những dãy điều kiện(criteria range), Excel sẽ ra tác dụng “không tiến hành được”. Vì thế, đánh giá thật kĩ và điền tương đối đầy đủ vào những dãy. Đặc biệt là criteria range, nhằm được tạo ra được hiệu quả chính xác.Có thể sử dụng những kí tự quan trọng đặc biệt trong cách làm SUMIFS. Ví dụ: “?” là tìm kiếm một chữ cái. “*” là phần còn sót lại sau các chữ cái rõ ràng nào đó.
*

Excel lý lẽ được sử dụng không hề ít hiện nay


“0” được hiển thị vậy bởi hiệu quả mong đợi: Nhằm đảm bảo an toàn Criteria1,2 nằm ở trong dấu ngoặc kép “”. Nếu như khách hàng đang chất vấn về quý giá văn bạn dạng thì tác dụng trả về vẫn là 0.Kết trái sai khi Sum_range với mức giá trị TRUE hoặc FALSE: trong các số ấy với quý giá TRUE với FALSE mang lại Sum_range đã làm được định trị theo các cách không giống nhau. Rất có thể dẫn tới công dụng không đúng vào khi cộng lại. Tất cả những ô trong Sum_range gồm chứa TRUE được mang định là 1. Phần đông ô gồm chứa FALSE được mang định là 0.Đối số Criteria Range cần phải chứa về số hàng cùng số cột bởi với đối số Sum_range.hàm SUMIFS có thể vận động với hàm AND. Excel đã chỉ tính tổng các ô tính trong phạm vi sum_range đáp ứng nhu cầu tất cả các điều kiện tương ứng.

Chúng ta đã khám phá về hàm SUMIFS trong excel phương pháp dùng, với những vấn đề cần lưu ý. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài viết này. Chúc chúng ta thành nhuần nhuyễn trong việc thực hiện hàm Sumifs!

Tìm phát âm tmec.edu.vn học tập Viện technology Trẻ mặt hàng Đầu Việt Nam

tmec.edu.vn là học tập viện trí tuệ sáng tạo công nghệ với chương trình đào tạo và giảng dạy STEAM (Science – technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ trước tiên tại Việt Nam giành cho trẻ em tự 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập trong tháng 6 năm 2016, tmec.edu.vn quyết tâm triển khai sứ mệnh đưa về cho núm hệ trẻ việt nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tứ duy công nghệ, khoa học máy vi tính và khả năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: tứ duy bội nghịch biện – Communication: giao tiếp – Creativity: trí tuệ sáng tạo – Collaboration: làm việc nhóm).


*

Trải nghiệm học tập lập trình miễn phí


Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình ngoài ra rèn luyện nhóm khả năng 4Cs. Trẻ đã được: Học bốn duy bội phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề. Học tính trí tuệ sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và thiết kế robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, tiện ích trò chơi. Giúp bé học tốt môn Toán trên lớp Kỹ năng thích hợp tác thông qua các trò nghịch team-building, những dự án team trên lớp. Phát huy kỹ năng giao tiếp tác dụng bằng nhiều bài bác tập và vận động hấp dẫn.

Xem thêm: Top những bản hit hay nhất thế giới, top 10 ca khúc quốc tế hay nhất mọi thời đại

Các bộ môn huấn luyện và giảng dạy tại tmec.edu.vn gồm: lập trình sẵn và phát triển ứng dụng, xây dựng game, xây dựng web cùng với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, công nghệ 3D với Multi
Media. Công ty chúng tôi tin rằng trẻ em em nước ta có cơ hội phát triển khỏe khoắn trong một nền kinh tế số và rất cần được trang bị sẵn sàng chuẩn bị để thay đổi những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học tập viện công nghệ sáng sinh sản tmec.edu.vn nhằm được support khóa học:

Cam kêt 7 tuổi hoàn toàn có thể lập trình
Top 10 dự án giáo dục tất cả tầm ảnh hưởng nhất Đông nam Á 2017 và 2018Top 3 dự án xuất dung nhan nhất, Next
Gen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline hồ nước Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642