Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng
Excel thì không thể đo đắn đến những hàm Logic. Trong Excel thì tất cả 4 hàm lô ghích cơ bản, là OR, AND, NOT, XOR. Nội dung bài viết dưới phía trên trong chuỗi bài xích giảnghọc Excel online trường đoản cú Unicachúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhất về hàm OR vào Excel với cách áp dụng nó ra sao nhé!

1. Diễn tả về hàm ORtrong Excel

Hàm OR Excel hay còn tồn tại cáh hotline khác làhàm hoặc vào Excel, đâylà một hàm lô ghích để kiểm soát nhiều điều kiện cùng một lúc. OR trả về tác dụng TRUE hoặc FALSE.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm or trong excel

Giả sử: để soát sổ A2 mang đến "x" hoặc "y", hãy sử dụng = OR (A2 = "x", A2 = "y"). Ngoại trừ ta OR tiếp tục kết phù hợp với hàm điều kiện IF.

Để dễ tưởng tượng hơn về hàm OR bạn đọc tham khảo công thức bên dưới đây:

=OR(A2>1,A2

=OR(logical1, , …)

Trong đó

- Logical 1: là một trong những giá trị logic trước tiên hoặc là đk bắt buộc cho đánh giá

- Logical 2: là 1 trong giá trị xúc tích thứ 2, tùy chọn

- thực hiện hàm OR để đánh giá nhiều điều kiện cùng một lúc, tổng cộng tối nhiều 255 điều kiện.

3. Cáchsử dụng hàm OR trong Excel

Ở phần này chúng ta sẽ làm cho ví dụ hàm OR thông thường và kết phù hợp với hàm IF để tìm hiểu đượccách cần sử dụng hàm or với mọi trường hợp không giống nhau bạn nhé!

Ví dụ 1: thực hiện hàm ORtrong Excel nhằm kiểm tra

Ta gồm bảng sau, thể hiện con số học viên các tháng và con số học viên đã hoàn thành khóa học qua các tháng. Hiện nay hãy sử dụng công thức OR để kiểm tra:

*
Ví dụ minh họa cách áp dụng hàm Or vào Excel

Giải ưa thích như sau:

=OR(A2="Bói Tarot", A2="Tự học tập Yoga")

Sẽ trả về:TRUE giả dụ A2 chứa "Bói Tarot" hoặc "Tự học Yoga", FALSE nếu không tồn tại giá trị nào

=OR(B2>=1000, C2>=900)

Sẽ trả về:TRUE ví như B2 to hơn hoặc bởi 1000 hoặc C2 to hơn hoặc bằng 900, FALSE giả dụ không.

Ta nhập công thức tại ô D2 cùng E2 tiếp nối kéo rê chuột đến những ô nên điền kết quả, ta có hiệu quả như dưới đây.

- Lệnh ORtrong excel: =OR(A2="Bói Tarot", A2="Tự học Yoga")

*
Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Or vào Excel

- phương pháp 2: =OR(B2>=1000, C2>=900)

*
Ví dụ minh họa cách áp dụng hàm Or vào Excel

Ví dụ 2: phối kết hợp hàm ORvà hàm IFđể kiểm tra

Kết hòa hợp OR với hàm IF: Ta vẫn áp dụng số liệu ở ví dụ 1

Giải thích hợp như sau:

=IF(OR(B2>1000, C2>900), "Kết quả Tốt", "Kết quả không tốt")

Công thức trả về " tác dụng tốt " nếu một trong những trong ô B2 to hơn 1000 hoặc số trong C2 to hơn 900, " hiệu quả không giỏi " nếu như không.

*
Ví dụ minh họa cách áp dụng hàm Or vào Excel

Ngoài các ví dụ nhưng mà Unica đã phân tách sẻ, nếu bạn đọc ý muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về kiểu cách sử dụng hàm OR trong Excel thì rất có thể tham khảo nội dung video bài giảng sau:

Hướng dẫn cách thực hiện hàm OR trong Excel

Vậy là trên đây chúng ta đã nắm vững về hàm OR vào Excel. Những bài tiếp theo chúng ta sẽ đọc thêm về hàm and và OR, NOT, XOR các bạn nhé!

Nếu ai đang muốn kiểm tra xem một cực hiếm trong bảng tính thỏa mãn nhu cầu điều kiện nào đó hay không, hàm OR sẽ giúp đỡ bạn thực hiện điều đó. Dưới đây là cách sử dụng hàm OR trong Excel mà chúng ta nên biết.


Hàm OR là một hàm tích vừa lòng sẵn trong Excel được phân nhiều loại là hàm logic. Nó rất có thể được áp dụng như một hàm trang tính (WS) trong Excel. Vì là một trong hàm trang tính, hàm OR hoàn toàn có thể được nhập như một phần của bí quyết trong một ô của trang tính. Vậy hàm OR là gì và sử dụng nó như vậy nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Hàm OR là gì?

*

Hàm OR trong Excel là 1 hàm súc tích xác định, được áp dụng để chất vấn nhiều điều kiện cùng một lúc. Đối cùng với hàm này, phương pháp sẽ trả về công dụng là “TRUE” hoặc “FALSE” tuy nhiên không cho cả hai đôi khi xảy ra.

Trong đó:

TRUE: Kết quả biểu thị dữ liệu trong ô của trang tính thỏa mãn nhu cầu một hoặc toàn bộ các điều kiện của công thức áp dụng hàm OR. FALSE: Kết quả thể hiện dữ liệu vào ô của trang tính rất nhiều không đáp ứng nhu cầu tất cả những điều kiện.

Một điều kiện được cung cấp làm đối số đến hàm OR. Một đối số gồm thể bao gồm số, chuỗi văn bản, tham chiếu ô, phương pháp hoặc kiểu dữ liệu Boolean (thường được kí hiệu là đúng (true) cùng sai (false)). Mục tiêu của việc sử dụng hàm OR là để review xem bao gồm đáp ứng ngẫu nhiên điều khiếu nại nào trong số các điều kiện khác biệt hay không. Nó cũng tạo điều kiện cho việc so sánh nhiều cực hiếm dữ liệu.

Cú pháp của hàm OR vào Excel

Cú pháp của hàm OR trong Excel như sau:

=OR(logical1, ,...)

Trong đó:

Logical1: Đây là điều kiện đầu tiên cần được kiểm tra. Logical2: Đây là đk thứ hai cần được kiểm tra. Logical1 là đối số bắt buộc, trong những lúc logical2 và các đối số logic tiếp theo sau là tùy chọn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra buổi tối đa 255 đk trong Excel 2007 và các phiên bạn dạng Excel mới hơn. Trong các phiên bạn dạng Excel cũ hơn, các bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra tổng cộng 30 điều kiện. Mỗi điều kiện phải bao hàm toán tử logic (hoặc so sánh) gồm liên quan. Tất cả sáu toán tử xúc tích và ngắn gọn trong Excel là “bằng” (=), “không bằng” (), “lớn hơn” (>), “lớn hơn hoặc bằng” (> =), “nhỏ hơn” ( Hàm OR hoàn toàn có thể được sử dụng 1 mình hoặc kết hợp với hàm IF của Excel. Công dụng của việc sử dụng hàm OR được mở rộng khi nó được kết hợp với hàm và và IF của Excel.

Sử dụng hàm OR vào Excel để soát sổ hai điều kiện chứa những giá trị số

Trong trả lời này, FPT siêu thị sẽ khiến cho bạn kiểm tra dữ liệu trong ô A1 (dữ liệu số) có thực sự toại nguyện hai đk hay không. Với việc trợ góp của hàm OR vào Excel, chúng ta có thể đánh giá những điều kiện cuối cùng nhau:

quý hiếm của ô A1 bé dại hơn 10. Giá trị của ô A1 bằng 40.

Để kiểm tra hai điều kiện trên, các bạn hãy dịch rời chuột lịch sự ô trả kết quả (ở đó là B1) cùng nhập công thức sau vào thanh phương pháp của Excel:

=OR(A1

*

Nhấn phím Enter. Công dụng trong ô B1 là "FALSE". Điều này là vì dữ liệu vào ô A1 mọi không hợp ý cả hai đk đã cho. Quý hiếm của ô A1 không bé dại hơn 10 hoặc không bởi 40.

Sử dụng hàm OR vào Excel để bình chọn hai điều kiện chứa lếu láo hợp những giá trị dạng số và dạng văn bản

Trong trả lời này, FPT siêu thị sẽ áp dụng trang tính cất hỗn hợp các giá trị dạng số với dạng văn bản. Nếu bạn đang ước ao kiểm tra hai đk với hàm OR:

giá trị của ô A1 bằng 45 quý hiếm của ô A2 là “Google”.

Bạn đã nhập phương pháp sau vào vào thanh công thức:

=OR(A1=45,A2="Google")

*

Nhấn phím Enter, kết quả xuất hiện tại là "TRUE" vào ô B1. Tác dụng này xảy ra vì quý hiếm của ô A1 bởi 45, đáp ứng nhu cầu điều khiếu nại đầu tiên. Điều kiện sản phẩm công nghệ hai là sai bởi vì giá trị của ô A2 chưa hẳn là “Google”. Mặc dù nhiên, 1 trong hai đk được nhận xét là TRUE nên tác dụng cuối thuộc vẫn vẫn là "TRUE".

Xem thêm:

Đây là một vài hướng dẫn về kiểu cách sử dụng hàm OR vào Excel. Nếu khách hàng thấy nội dung bài viết có ích thì chớ ngần ngại chia sẻ cho mọi tín đồ xung quanh nhé.