Cách thực hiện Edraw Mind Map nhằm vẽ sơ đồ bốn duy như vậy nào? Bạn đã hiểu phương pháp chưa? ví như chưa? Hãy thuộc Download.vn tò mò cách dùng Edraw Mind Map nhé!Download Edraw Mind bản đồ

Sơ đồ tư duy là phương thức hệ thống hóa ý tưởng, lập mưu hoạch hiệu quả trong các lĩnh vực. Ngày nay, dựa vào sự phát triển của công nghệ, bạn không hề cần nên dùng cây viết vẽ bọn chúng ra giấy nhưng giờ rất có thể hoàn thiện ngay trên máy tính xách tay bằng một trong những phần mềm siêng dụng, rất nổi bật nhất là Edraw Mind Map.

Bạn đang xem: Cách sử dụng edraw mind map

Edraw Mind Map là 1 trong những trong số phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy miễn phí, danh tiếng nhất hiện nay. Nhờ nó, bạn thuận tiện tạo, lưu giữ và share sơ đồ bốn duy cùng với đồng nghiệp, đối tác, học viên mà không chạm mặt trở ngại gì.

Thiết kế bối cảnh Edraw Mind bản đồ đơn giản, dễ dàng điều hướng. Bên trái là hành lang cửa số thư viện, phần còn lại là bảng vẽ. Trên ribbon, các bạn sẽ thấy một thực đơn Mindmap mới. Trên đây, bạn có thể tìm thấy những công cụ cần thiết để lập sơ đồ tư duy. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ cung ứng hướng dẫn sử dụng Edraw Mind Map cho người mới bắt đầu.

1. Những hình dạng thiết yếu để sản xuất sơ đồ tứ duy


Có 5 loại hình dạng chính trong thư viện Mind Shapes

Ý chính - Ý chủ yếu hoặc tiêu đề bao gồm của bạn dạng đồ tư duy hoặc sơ đồ dùng brainstorming.Chủ đề chủ yếu - nhà đề thiết yếu hoặc vụ việc chính mà khiến cho ý tưởng hoặc tiêu đề.Chủ đề phụ - Các cụ thể hoặc các bước về một nhà đề.Mối quan hệ - Minh họa một côn trùng quan hệ quan trọng đặc biệt giữa hai công ty đề bao gồm hoặc hai chủ đề phụ vào sơ đồ bốn duy của bạn, thực hiện một đường kết nối (Association line) mà lộ diện như một đường nét đứt giữa các chủ đề liên quan.Chú mê thích - Thông tin bổ sung cập nhật cho một chủ đề hoặc quan hệ cụ thể.

Mọi một số loại Mind Shape đều bao gồm 1 số loại hình dạng phong thái khác nhau.


2. Thêm mẫu thiết kế sơ đồ bốn duy bởi Smart Guide

Để bắt đầu, bạn kéo một biểu tượng ý chính (Main Idea) ra bên ngoài trang vẽ. Bạn có thể nhập văn bản trong biểu tượng đó. Một trang chỉ có một phát minh chính.

Từ thư viện Mind Shapes, chúng ta kéo hình dạng chủ đề chính (Main Topic) ra phía bên ngoài trang vẽ. Smart Guide sẽ hiển thị như hình minh họa sau đây:

Thả chuột, Edraw sẽ auto tạo liên kết theo sở hữu đặt. Click đúp loài chuột để nhập văn phiên bản mà bạn có nhu cầu thể hiện chủ đề chính.

Thêm một chủ đề phụ với kéo hình dạng chủ đề phụ (Subtopic shape) vào trang. Với hình dạng chủ đề chính đã được lựa chọn, bạn nhập tên đến nó.

3. Thêm ngoại hình sơ đồ tư duy bởi Mind maps menu

Chèn chủ đề - Insert Topic

Nếu một chủ đề đã được chọn, mức sử dụng Insert Topic vẫn thêm một chủ đề cấp độ tương tự.Nếu một chủ đề phụ đã được chọn, công cụ Insert Tool sẽ thêm một chủ thể phụ lever tương tự.Nếu không có chủ đề nào được chọn, chế độ Insert Tool vẫn thêm một chủ thể chính.

Chèn chủ thể phụ - Insert Subtopic

Nếu một chủ thể đã được chọn, công cụ Insert Subtopic đang thêm một chủ đề phụ đến chủ đề đã làm được chọn.Nếu không có bất kể chủ đề phụ làm sao được chọn, luật Insert Subtopic đang thêm một công ty đề chủ yếu mới.

Chèn mọt quan hệ

Công nắm Insert Relationship minh họa cho một mối quan liêu hệ đặc biệt giữa hai công ty đề thiết yếu hoặc hai chủ đề phụ vào sơ đồ tư duy của bạn, sử dụng đường kết nối mà xuất hiện như một đường đứt đoạn giữa những chủ đề gồm liên quan.

Trong thực đơn Mind Map, chúng ta click vào Insert Relationship.Con trỏ chuột biến đổi thành nhỏ trỏ mối quan hệ.Bạn dịch chuyển con trỏ cho gần một chủ đề. Các điểm kết nối sẽ xuất hiện thêm trên một hình dạng.

Chỉ bé trỏ vào bất kể điểm kết nối nào của công ty đề. Điểm kết nối sẽ tiến hành highlight bởi màu đỏ.Để bám điểm cuối của liên kết với một điểm liên kết trên một nhà đề, các bạn kéo điểm kết nối cuối tới điểm kết nối của hình dạng cho đến khi một hộp màu đỏ xuất hiện thêm xung xung quanh điểm kết nối.

4. Kiểu liên kết giữa những chủ đề

Các công ty đề tự động kết nối khi bạn kéo bọn chúng từ tủ sách Mind Shapes. Vì đó, bạn chỉ cần hiểu được cách thay đổi kiểu kết nối trong Edraw. Chúng ta cũng có thể thiết lập đẳng cấp kết nối của mình với trong những lựa chọn sau: Straight Line, Arc, Curved, Elbow hoặc Rounded-Angle Line. Mỗi hình dáng truyền tải một giọng điệu không giống nhau. Chẳng hạn như, kiểu kết nối thẳng là lựa chọn tốt nhất có thể để hiển thị một sơ trang bị "cứng nhắc", gồm cấu trúc, kỹ thuật, hoặc trang trọng. Đường cong, hoặc con đường cong góc cạnh hoạt động tốt nhất cho một sơ vật dụng không trang trọng hoặc phi kỹ thuật.

Để biến đổi kiểu kết nối, bạn tiến hành như sau:

Trong menu Mind Map, bạn click vào Connection Style.Trong menu popup, chúng ta chọn Line, Curved, Arc, Elbow hoặc Round.

5. Hướng sắp xếp - Arrangement Direction


Arrangement Direction ảnh hưởng đến tía cục của những chủ đề chủ yếu và chủ đề phụ. Để chuyển đổi hướng chuẩn bị xếp, bạn cần chọn một chủ đề chủ yếu hoặc chủ đề phụ. Sau đó, click vào nút Arrangement Direction. Vào menu, có một vài loại hướng sắp xếp, bạn hãy click vào lựa chọn theo ý muốn.

6. Chèn clipart

Edraw
Mind
Map hỗ trợ một tủ sách clipart cho người dùng sử dụng. Để chèn clipart, chọn chủ đề, sau đó:

Nhấn Ctrl + Shift + I.Tới tab Home > Clipart.Click chuột nên và lựa chọn Clipart trên thực đơn ngữ cảnh.Click icon Clipart sinh sống sidebar bên phải để mở bảng Clipart.

Click đúp vào một trong những clipart để thêm nó vào chủ đề lựa chọn; hoặc kéo & thả một clipart vào chủ đề. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể chèn clipart thẳng vào canvas.

Toàn cỗ clipart được thêm dưới dạng ảnh, bởi thế, bạn cũng có thể thay đổi vẻ bên ngoài clipart bằng những công vậy định dạng hình ảnh trong Edraw
Mind.

Chèn ảnh

Edraw
Mind được cho phép bạn chèn hình ảnh vào các chủ đề. Nó hỗ trợ các định dạng hình ảnh mở rộng lớn như GIF, JPG, JPEG, PNG, ICO, BMP, TIF…

Để chèn một ảnh, bạn có thể:

Tới tab Home > Picture.Nhấn Ctrl + Shift + P.Click chuột đề xuất và chọn Picture trên menu ngữ cảnh.

Chọn một hình ảnh từ thiết bị, click Open và hình ảnh sẽ được chèn vào chủ đề đó. Mang định, ảnh sẽ có thêm vào bên trái của text. Chúng ta cũng có thể kéo hình ảnh để biến đổi vị trí của nó nếu muốn.

Đối với rất nhiều người, edraw mind map là một trong ứng dụng ship hàng trong học tập tập, hỗ trợ cho học viên và giáo viên. Trong bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ lý giải phần mềm edraw mind maps là gì và biện pháp sử dụng.


Phần mềm edraw mind map là gì?

Edraw Mind Map là 1 phần mềm được cho phép người cần sử dụng vẽ sơ đồ tứ duy hoàn toàn miễn phí. Nhờ ứng dụng người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chia sẻ ý tưởng, trình bày cân nhắc của phiên bản thân trải qua các biểu đồ tất cả sẵn một cách rõ ràng và bỏ ra tiết.

Vì thế ứng dụng này được không ít học sinh, sinh viên cùng giáo viên thực hiện để dễ dãi hệ thống lại những kiến thức một phương pháp trực quan nhất. Đây là một trong những phần mềm thuộc nhóm phần mềm Software với được cải cách và phát triển bởi NA đề nghị sẽ tương hợp với hệ điều hành và quản lý Windows.

*
Phần mềm edraw mind maps là gì?

Lợi ích của phần mềm Edraw Mind Map

Phần mềm cung cấp người dùng không hề ít biểu đồ gia dụng mẫu khác biệt cùng với sự chuyển đổi đa dạng về color chữ, phông chữ và hình nền, cung ứng tối nhiều cho việc xây dựng kế hoạch, vẽ sơ đồ tứ duy. Cạnh bên đó, phần mềm Edraw Mind Map còn rước đến cho tất cả những người dùng hết sức nhiều tác dụng khác như:

Có thể vận động dưới nhiều dạng file, tệp,…Giao diện 1-1 giản, thân mật và gần gũi và thân cận với người tiêu dùng nên rất đơn giản để người mới bắt đầu.Hỗ trợ những mẫu và đồ họa khác nhau.Đã có phiên bạn dạng dành cho điện thoại cảm ứng thông minh nên bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng linh động trên cả smartphone và sản phẩm tính.Tự động sắp xếp và chèn nhà đề.Hỗ trợ nhiều tiện ích đầu với ra.

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm Edraw Mind Map

Trước khi bắt đầu vẽ sơ đồ tứ duy bằng ứng dụng Edraw Mind Map bạn cần phải tải ứng dụng về thứ tính. Các bạn hãy nhấn lựa chọn vào biểu tượng dưới đây:

DOWNLOAD FREE

Các cách vẽ sơ đồ tứ duy như sau:

Bước 1: sau khoản thời gian đã hoàn tất tải ứng dụng Edraw Mind map về sản phẩm tính của công ty hãy bắt đầu khởi động ứng dụng và chọn New. Sau đó nhấn đúp loài chuột trái vào sơ đồ tư duy mà bạn có nhu cầu sử dụng.

*
Cách thực hiện edraw mind map, bước 1

Bước 2: tiếp nối phần mềm đã hiển thị form sơ đồ tư duy mà bạn đã chọn.

*
Cách thực hiện edraw mind map, cách 2

Bước 3: biến hóa nội dung của ý tưởng phát minh và sắp xếp lại biểu đồ nếu còn muốn như thay đổi cỡ chữ, phông chữ, màu sắc chữ, vị trí,…

*
Cách áp dụng edraw mind map, cách 3

Bước 4: tiếp tục chỉnh sửa nội dung ở các nhánh khác. Chúng ta có thể đánh số lắp thêm tự, thêm ký kết tự, thêm icon, thêm hình ảnh,… vào địa chỉ mà bạn muốn chèn.

*
Cách thực hiện edraw mind map, bước 4

Bước 5: chúng ta có thể chèn thêm link, file, note hoặc phản hồi theo sở thích của doanh nghiệp (nếu có) bằng phương pháp chọn chi tiết, ấn chọn Hyperlink và chèn liên kết tại mục Description. Sau đó nhấn lựa chọn OK.

*
Cách sử dụng edraw mind map, bước 5

Bước 6: Để team các ý tưởng phát minh lại với nhau, các bạn hãy nhấn lựa chọn vào từng ô đó, ấn chọn Summary cùng nhập văn bản cho Summary đó.


*
Cách thực hiện edraw mind map, cách 6

Bước 7: sau thời điểm nhập với chỉnh sửa chấm dứt nội dung của sơ đồ, để lưu sơ đồ các bạn hãy nhấn chọn Ctrl + S cùng nhấn Save để lưu lại.

Xem thêm: Bán Khống Chứng Khoán Ở Việt Nam Thực Hiện Ra Sao? Bán Khống Trong Chứng Khoán Là Gì

Trên phía trên là quá trình vẽ sơ đồ tứ duy bằng ứng dụng edraw mind map. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết được ứng dụng edraw mind map là gì và giải pháp sử dụng ứng dụng để vẽ sơ đồ tư duy một biện pháp nhanh chóng, thuận lợi nhất. Giả dụ có bất kỳ thắc mắc như thế nào hãy vướng lại 1 bình luận bên dưới và cũng hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết này đến fan thân, đồng đội của các bạn nhé.