Trong vượt trình thao tác trên phần mềm bảng tính Excel có lẽ rằng bạn cũng đã có lần khó khăn trong việc sắp xếp dữ liệu. Đặc biệt là việc bố trí những tài liệu dạng text trùng nhau. Đọc tức thì để khám phá về cách thu xếp tên như là nhau vào Excel, cách thu xếp dữ liệu bởi hàm 1-1 giản, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp tên giống nhau trong excel

Sắp xếp tài liệu trong Excel

Để sắp xếp tài liệu trong Excel của một cột ta tiến hành như sau:

– cách 1: Kích con chuột vào ô dữ liệu đầu tiên mà bạn có nhu cầu tiến hành thu xếp dữ liệu. 

– cách 2: Kích chọc mục Data trên thanh công cụ, kích chọn Filter. Ngay sau đó, sinh hoạt mỗi cột sẽ mở ra thêm một icon hình mũi tên. 

– cách 3: Kích loài chuột vào mũi tên kia để bước đầu sắp xếp dữ liệu. Gạn lọc kiểu sắp tới xếp bao hàm Sort Smallest khổng lồ Largest giỏi Sort Largest to Smallest và sau cùng là dìm OK để hoàn thiện. 

Chúng ta cũng thực hiện tượng tự cho các cột khác.


*

Sắp xếp tài liệu trong Excel


Cách thanh lọc dữ liệu: vấn đề thực hiện thao tác lọc dữ liệu sẽ giúp chúng ta kiểm soát và quản lý được dữ liệu của chính mình một cách công dụng và tốt nhất. 

Các cách lọc dữ liệu như sau: 

Lọc dữ liệu cho một cột: 

– cách 1: Kích loài chuột vào ô dữ liệu thứ nhất mà bạn có nhu cầu tiến hành thu xếp dữ liệu. 

– bước 2: Kích chọc mục Data bên trên thanh công cụ, kích chọn Filter. Tức thì sau đó, làm việc mỗi cột sẽ xuất hiện thêm thêm một icon hình mũi tên. 

– bước 3: thực hiện lọc dữ liệu.

Cách bố trí dữ liệu như là nhau vào Excel

Việc thu xếp dữ liệu vào Excel có thể được thực hiện theo khá nhiều yêu ước khác nhau, từ các việc sắp xếp tên chúng ta theo sản phẩm tự của bảng chữ cái, thu xếp theo máy tự ngày tháng, bố trí thứ tự các hàng hay sắp tới xếp số lượng sale thành phầm từ cao cho thấp và ngược lại. Cách thu xếp dữ liệu tương đương nhau trong Excel như sau: 

Lưu ý: biện pháp này đó là cách sắp xếp dữ liệu đối kháng giản, có thể áp dụng mang lại Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2007, Excel 2010. 

Bước 1: Mở file dữ liệu cần sắp xếp theo sản phẩm tự, kích loài chuột vào ô đầu tiên của cột chứa mong muốn lọc dữ liệu. Dữ liệu sẽ tiến hành sắp xếp tính từ lúc dòng máy hai sau chiếc được chọn. 

Bước 2: Kích chọn mục Data bên trên thanh công cụ, kích lựa chọn mục Filter để ban đầu tạo bộ lọc và sắp xếp dữ liệu. Ngoài câu hỏi dùng bằng tay như ráng này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L nhằm tạo bộ lọc. 

Bước 3: Ở đầu từng cột sẽ xuất hiện thêm một mũi tên trỏ xuống, kích vào mũi tên đó và chọn lọc theo đều yêu ước sau: 

Cách bố trí thứ trường đoản cú ngày tháng: Tùy nằm trong vào từng loại dữ liệu mà họ sẽ thiết lập hiển thị nội dung sao cho cân xứng với tùy chọn sắp xếp dữ liệu. Tuy nhiên, A > Z cùng Z > A vẫn là ký hiệu thay mặt cho việc bố trí dữ liệu từ bỏ cao xuống thấp hay từ thấp mang lại cao. 

Để thu xếp được những tài liệu ngày tháng, bọn họ kích lựa chọn mũi thương hiệu trỏ xuống, một cửa sổ tùy lựa chọn sẽ hiện nay lên. Kích chọn:

– Sort Newest khổng lồ Oldest: bố trí ngày mon từ gần cho xa. 

– Sort Oldest khổng lồ Newest: bố trí ngày mon từ xa cho gần.


*

Cách bố trí dữ liệu như thể nhau vào Excel


Cách bố trí tên tương tự nhau trong Excel theo bảng chữ cái a, b, c như sau: 

Để thu xếp được những dữ liệu text theo tên color sắc, họ kích lựa chọn mũi thương hiệu trỏ xuống, một hành lang cửa số tùy chọn sẽ hiện nay lên. Kích chọn:

– Sort Z to lớn A: sắp xếp ngược lại.

– Sort A khổng lồ Z: bố trí theo trang bị tự bảng chữ cái.

Ngay sau khoản thời gian tiến hành sắp xếp dữ liệu thì các dữ liệu của các dòng sẽ auto sắp xếp thành từng cột một, mỗi cột sẽ miêu tả một color và phần đông tên giống như nhau sẽ tiến hành bôi màu tương đương nhau cùng nằm kế bên nhau. 

Lưu ý: vết hiệu nhận thấy dữ liệu được sắp xếp theo lắp thêm tự sút dần hay tăng vọt sẽ phụ thuộc mũi tên hiển thị nghỉ ngơi ngay ô cam kết tự cột. Kế bên ra, ngay lập tức sau khi bọn họ tiến hành sắp xếp dữ liệu vào Excel thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Z. 

Hàm thu xếp thứ tự có điều kiện

Một cách sắp xếp tên kiểu như nhau vào Excel đơn giản dễ dàng nữa chính là sử dụng hàm. Hàm sắp xếp thứ từ có đk chính là hàm bao gồm sẵn trong Excel có tính năng sắp xếp lại dữ liệu theo ý muốn. Dữ liệu sau khoản thời gian sắp xếp đã dễ quan sát và dễ dàng tìm tìm hơn. Chúng ta có thể sắp xếp dữ liệu theo giá trị, theo chữ cái, theo vật dụng tự bớt dần, theo sản phẩm tự tăng dần. Cách tiến hành hàm SORT như sau: =SORT(array, sort_index, sort_order, by_col)

Trong đó:

by_col: bố trí theo mẫu hay theo cột. Khoác định là theo cột cùng không bắt buộc. sort_index: Tiêu chuẩn sắp xếp theo cột hay dòng thứ mấy vào mảng dữ liệu (nhập số thay thể). Mặc định là cột/dòng đầu tiên.array: Là mảng tài liệu cần thu xếp (có thể với nhiều dòng, nhiều cột nhưng yêu cầu liên tục).
*

Hàm bố trí thứ tự gồm điều kiện


Ví dụ của hàm SORT: thu xếp điểm số của học viên theo lắp thêm tự sút dần. 

Tại ô C2 nhập =SORT(C2:C6;2;2) với nhấn Enter. 

Trong đó:

2: thu xếp theo thiết bị tự bớt dần.2: thu xếp theo chiếc thứ nhất.C2:C6: Là phạm vi bạn muốn sắp xếp.

Hàm sắp xếp thứ từ có đk SORT kết hợp:

Hàm sắp xếp thứ từ bỏ có điều kiện SORT kết hợp với hàm UNIQUE:

Thông thường, bọn họ sẽ dùng hàm quality để thu xếp danh sách các dữ liệu ko trùng nhau. Ko kể ra, nếu chúng ta muốn dữ liệu auto sắp xếp theo bảng chữ cái từ A mang lại Z cùng ngược lại. Phương pháp thực hiện:

=SORT(UNIQUE(C3:C8))

Trong đó: C3:C8: Là vùng mong lọc danh sách.

Hàm thu xếp thứ từ bỏ có điều kiện SORT phối kết hợp với công dụng Filter:

Hàm SORT kết hợp cùng chức năng Filter sẽ đồng thời được trích lọc và bố trí theo. 

Cách xếp thương hiệu theo máy tự a b c vào Excel

Mục đích của việc thu xếp tên theo sản phẩm tự a b c trong Excel: 

– Giúp tín đồ xem dễ dãi theo dõi dữ liệu, sắp xếp khoa học, đẹp nhất mắt.

– tạo nên sự chuyên nghiệp hóa khi thao tác với Excel.

– bố trí tên theo máy tự bảng vần âm để dễ quản lý, theo dõi, tìm kiếm kiếm tên.

– thao tác làm việc thực hiện tại xếp tên solo giản, dễ dàng thực hiện.


*

Cách xếp thương hiệu theo sản phẩm tự a b c vào Excel


Cách thu xếp tên tương đương nhau vào Excel đối kháng giản: 

Họ cùng tên thông thường một cột: Thực tế, Excel ko có tính năng sắp xếp tài liệu theo bảng vần âm a b c nhưng chỉ có công dụng sắp xếp Sort Z to lớn A với Sort A to Z. Cả hai tác dụng này sẽ nhờ vào chữ loại đầu để bố trí theo vật dụng tự trong bảng chữ cái. 

Theo quy cầu của phương Tây, thương hiệu người nước ta sẽ được ghi chép theo quy cầu tên trước, chúng ta sau. Nếu chúng ta sử dụng tính năng sắp xếp dữ liệu thì Excel sẽ bố trí theo chúng ta chứ chưa phải theo tên, vày đó họ cần tách bóc tên ra khỏi họ rồi mới triển khai sắp xếp được. Ctrl + H

Cách xếp tên theo máy tự a b c vào Excel: 

Bước 1: Bôi black cột tên, kích lựa chọn mục Data trên thanh công cụ, kích chọn mục Sort A to Z.

Bước 2: lúc này cột tên sẽ được sắp xếp theo đồ vật tự của bảng chữ cái a b c, cùng với chính là cột lắp thêm tự cũng trở thành đảo theo. 

Bước 3: tiến hành viết lại số vật dụng tự. 

Bước 4: Click vào hình tượng tùy lựa chọn ở kề bên ô đầu tiên, kích lựa chọn Fill Series để thu xếp cột số máy tự theo như đúng trật tự.

Trên đây là về cách thu xếp tên giống như nhau trong Excel, cách thu xếp dữ liệu trùng nhau đơn giản, nhanh chóng. Mong muốn với hồ hết thủ thuật bên trên đây để giúp đỡ rút ngắn được thời hạn khi sử dụng Excel này. Chúc chúng ta thành công!

Excel mang lại tmec.edu.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

*

Sắp xếp dữ liệu là một phần tất yếu trong câu hỏi phân tích dữ liệu. Bạn có thể muốn sắp xếp list tên theo vật dụng tự bảng chữ cái, soạn list mức tồn kho thành phầm từ cao nhất đến thấp nhất, hoặc bố trí thứ tự các hàng theo màu hoặc biểu tượng. Câu hỏi sắp xếp dữ liệu giúp bạn cấp tốc chóng trực quan liêu hóa và hiểu rõ hơn về dữ liệu của mình, tổ chức triển khai và tìm kiếm tài liệu mà bạn muốn và sau cuối là chỉ dẫn quyết định công dụng hơn.

Bạn rất có thể sắp xếp dữ liệu theo văn phiên bản (A cho Z hoặc Z mang đến A), số (nhỏ duy nhất đến lớn nhất hoặc lớn nhất đến bé dại nhất), cũng tương tự ngày cùng giờ (cũ tốt nhất đến tiên tiến nhất và mới nhất đến cũ nhất) tại một hoặc những cột. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách thiết lập cấu hình mà bạn tạo (như Lớn, Trung bình với Nhỏ) hoặc theo định dạng, bao hàm màu ô, màu phông chữ hoặc cỗ biểu tượng.


Lưu ý: 

Để tìm các giá trị cao nhất hoặc thấp độc nhất vô nhị trong một phạm vi ô hoặc bảng, ví dụ như 10 điểm cao nhất hoặc 5 lệch giá thấp nhất, hãy sử dụng kĩ năng Tự lọc hoặc định dạng bao gồm điều kiện.


*

Windows
Web

Sắp xếp văn bản

Chọn một ô vào cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, vào nhóm Sắp xếp và Lọc, hãy thực hiện một vào các thao tác làm việc sau:

Để sắp xếp nhanh theo thiết bị tự tăng dần, hãy (Sắp xếp từ bỏ A mang đến Z).

Để sắp xếp nhanh theo trang bị tự giảm dần, hãy bấm (Sắp xếp trường đoản cú Z mang lại A).


Lưu ý:  Sự gắng Tiềm ẩn

Kiểm tra xem tất cả phải mọi tài liệu đều được tàng trữ dưới dạng văn bạn dạng hay không trường hợp cột bạn muốn sắp xếp gồm chứa các số được lưu trữ dưới dạng số cùng những số được lưu trữ dưới dạng văn bản, bạn sẽ cần phải định dạng toàn bộ các số đó theo phương thức số hoặc văn bản. Nếu khách hàng không vận dụng định dạng này, đa số số được tàng trữ dưới dạng số sẽ được sắp xếp trước đầy đủ số được tàng trữ dưới dạng văn bản. Để định dạng toàn thể dữ liệu đã lựa chọn dưới dạng văn bản, dìm Ctrl+1 để cho chạy hộp thoại Định dạng Ô , nhấn vào tab Số, rồi bên dưới Danh mục, nhấp chuột Chung, Số hoặc Văn bản.


Sắp xếp số

Chọn một ô trong cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một vào các làm việc sau:

Để thu xếp từ thấp mang lại cao, hãy bấm (Sắp xếp từ nhỏ tuổi nhất đến lớn nhất).

Để sắp xếp từ cao xuống thấp, hãy bấm (Sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ tuổi nhất).


Lưu ý: 

Sự vắt Tiềm ẩn


Sắp xếp ngày hoặc thời gian

Chọn một ô vào cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một vào các thao tác sau:

Để sắp đến xếp từ thời điểm ngày hoặc thời gian cũ rộng đến new hơn, hãy bấm (Sắp xếp tự Cũ độc nhất đến new nhất).

Để sắp đến xếp từ ngày hoặc thời gian sau này đến thời hạn trước đó, hãy bấm (Sắp xếp từ tiên tiến nhất đến Cũ nhất).


Lưu ý:  Sự rứa Tiềm ẩn


Sắp xếp theo nhiều cột hoặc hàng

Bạn rất có thể muốn chuẩn bị xếp theo rất nhiều cột hoặc mặt hàng khi có tài liệu mà bạn muốn nhóm theo cùng một quý giá trong một cột hoặc hàng, rồi sắp xếp cột hoặc hàng khác phía bên trong nhóm gồm những giá trị bằng nhau đó. Chẳng hạn, nếu như bạn có một cột phần tử và cột Nhân viên, thì trước hết bạn có thể sắp xếp theo bộ phận (để nhóm toàn bộ các nhân viên cấp dưới trong cùng một thành phần lại với nhau), rồi sắp xếp theo tên (để xếp thương hiệu theo máy tự bảng chữ cái trong những bộ phận). Bạn có thể sắp xếp tối nhiều 64 cột.


Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất, phạm vi ô mà bạn sắp xếp nên gồm đầu đề cột.


Chọn một ô bất kỳ trong dải dữ liệu.

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong vỏ hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong vỏ hộp Sắp xếp theo, chọn cột đầu tiên bạn muốn sắp xếp.

*

Bên bên dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn kiểu sắp xếp. Thực hiện trong những thao tác sau đây:

Để sắp xếp theo văn bản, số hoặc ngày và thời gian, hãy chọn Giá trị.

Để bố trí theo định dạng, nên chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên bên dưới Thứ tự, hãy chọn cách bạn có nhu cầu sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Đối với giá trị văn bản, nên chọn lựa A mang lại Z hoặc Z đến A.

Đối với giá trị số, hãy lựa chọn Nhỏ độc nhất đến mập nhất hoặc Lớn tốt nhất đến nhỏ nhất.

Đối với giá trị ngày hoặc thời gian, hãy chọn Cũ nhất đến mới nhất hoặc Mới nhất đến Cũ nhất.

Để sắp xếp dựa trên một list tùy chỉnh, hãy chọn Danh sách Tùy chỉnh.

Để thêm cột khác để bố trí theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ ba đến năm.

*

Để xào nấu một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Sao chép Mức.

Để xóa một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Xóa Mức.


Lưu ý: Bạn phải giữ ít nhất một mục vào danh sách.


Để biến hóa thứ tự bố trí cột, hãy chọn 1 mục nhập, rồi bấm vào mũi tên Lên hoặc Xuống cạnh nút Tùy chọn để biến đổi thứ tự.Các mục cao hơn trong danh sách được thu xếp trước những mục thấp hơn trong danh sách.


Nếu bạn đã định hình theo cách thủ công bằng tay hoặc có đk cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu font chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo đông đảo màu này. Chúng ta có thể sắp xếp theo một bộ hình tượng mà bạn đã tạo bởi định dạng gồm điều kiện.

Chọn một ô vào cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong vỏ hộp thoại Sắp xếp, dưới Cột, trong hộp Sắp xếp theo, chọn cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

*

Dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

*

Bên dưới Thứ tự, hãy nhấp chuột mũi tên kề bên nút rồi tùy nằm trong vào kiểu dáng định dạng, nên lựa chọn màu ô, màu font hoặc hình tượng ô.

Tiếp theo, lựa chọn cách bạn có nhu cầu sắp xếp. Triển khai một trong các thao tác làm việc sau đây:

Để di chuyển màu ô, màu phông hoặc hình tượng lên bên trên cùng giỏi sang mặt trái, hãy chọn Ở bên trên cùng cho thao tác làm việc sắp xếp cột và Ở bên trái cho thao tác sắp xếp hàng.

Để di chuyển màu ô, màu phông hoặc hình tượng xuống bên dưới cùng tốt sang mặt phải, hãy chọn Ở bên dưới cùng cho thao tác sắp xếp cột và Ở mặt phải cho thao tác sắp xếp hàng.


Lưu ý: Không có vật dụng tự thu xếp màu ô, màu phông hoặc biểu tượng mặc định. Bạn phải xác minh thứ trường đoản cú mà bạn có nhu cầu cho mỗi thao tác sắp xếp.


Để khẳng định màu ô, màu font hoặc biểu tượng tiếp theo để bố trí theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ cha đến năm.

Đảm bảo chúng ta chọn và một cột trong hộp Sau kia theo và chọn cùng một lựa chọn bên dưới Thứ tự.

Tiếp tục lặp lại mang đến mỗi màu ô, màu fonts hoặc hình tượng bổ sung mà bạn có nhu cầu đưa vào thao tác làm việc sắp xếp.


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một danh sách tùy chỉnh thiết lập để sắp xếp theo thứ tự do người dùng xác định. Chẳng hạn, một cột hoàn toàn có thể chứa những giá trị mà bạn có nhu cầu sắp xếp theo đó, ví dụ như Cao, Trung bình với Thấp. Làm ráng nào để bạn có thể sắp xếp sao cho các hàng chứa Cao xuất hiện thêm đầu tiên, tiếp sau là Trung bình rồi đến Thấp? nếu bạn sắp xếp theo trang bị tự bảng chữ cái, thì thao tác làm việc sắp xếp "A đến Z" sẽ gửi Cao lên phía trên cùng, dẫu vậy Thấp sẽ đứng trước Trung bình. Và nếu như bạn sắp xếp "Z mang đến A", thì trung bình sẽ xuất hiện đầu tiên với Thấp sống giữa. Bất kỳ thứ tự nào, bạn luôn muốn "Trung bình" ngơi nghỉ giữa. Bằng phương pháp tạo danh sách thiết lập của riêng mình, bạn có thể giải quyết sự việc này.

Hoặc, tạo thành một danh sách tùy chỉnh:

Trong một dải ô, nhập số đông giá trị bạn có nhu cầu sắp xếp theo đó, theo trang bị tự bạn muốn, từ trên xuống bên dưới như trong ví dụ này.

*

Chọn phạm vi mà bạn vừa nhập. Thực hiện ví dụ trước, nên chọn lựa các ô A1:A3.

Đi mang lại Tệp > Tùy chọn > Nâng cao > Chung > Chỉnh sửa danh sách tùy chỉnh, rồi trong vỏ hộp thoại Danh sách tùy chỉnh, bấm vào Nhập, rồi bấm nhì lần vào OK.


Lưu ý: 

Bạn có thể tạo danh sách tùy chỉnh chỉ dựa trên một giá trị (văn bản, số và ngày hoặc thời gian). Chúng ta không thể chế tạo danh sách thiết lập cấu hình dựa trên một định hình (màu ô, màu font hoặc biểu tượng).

Độ dài về tối đa của danh sách cấu hình thiết lập là 255 ký tự và ký tự đầu tiên không được bắt đầu bằng số.


Chọn một ô vào cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong vỏ hộp Sắp xếp theo hoặc Sau đó theo, chọn cột bạn muốn sắp xếp theo list tùy chỉnh.

Dưới Thứ tự, hãy chọn Danh sách Tùy chỉnh.

Trong vỏ hộp thoại Danh sách Tùy chỉnh, nên chọn lựa danh sách mà bạn muốn. Sử dụng danh sách tùy chỉnh mà bạn đã tạo nên trong lấy ví dụ như trước, hãy bấm Cao, Trung bình, Thấp.

Bấm vào OK.


Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, nhấp chuột Tùy chọn.

Trong vỏ hộp thoại Tùy chọn Sắp xếp, nên lựa chọn Phân biệt chữ hoa, chữ thường.

*

Bấm OK nhì lần.


Chọn một ô ngẫu nhiên trong dải ô mà bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, nhấp chuột Tùy chọn.

Trong hộp thoại Tùy chọn Sắp xếp, bên dưới Hướng, hãy bấm Sắp xếp từ trái quý phái phải, rồi bấm OK.

*

Bên dưới Hàng, trong hộp Sắp xếp theo, lựa chọn hàng mà bạn có nhu cầu sắp xếp. Mặt hàng này thường xuyên là hàng 1 nếu bạn muốn sắp xếp theo sản phẩm tiêu đề.

*


Để bố trí theo giá chỉ trị, hãy chọn 1 trong các tùy chọn từ list thả xuống thiết bị tự:

Đối với mức giá trị văn bản, nên lựa chọn A đến Z hoặc Z mang lại A.

Đối với cái giá trị số, hãy chọn Nhỏ tuyệt nhất đến bự nhất hoặc Lớn độc nhất vô nhị đến nhỏ tuổi nhất.

Đối với giá trị ngày hoặc thời gian, hãy chọn Cũ nhất đến mới nhất hoặc Mới nhất đến Cũ nhất.

Để bố trí theo color ô, màu fonts hoặc hình tượng ô, hãy làm cho như sau:

Dưới Sắp xếp Dựa trên, nên chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên dưới Thứ tự, lựa chọn màu ô, màu phông chữ hoặc hình tượng ô, rồi chọn Ở mặt Trái hoặc Ở mặt Phải.


Lưu ý: Khi bạn sắp xếp những hàng vốn là một phần của đại cưng cửng trang tính, Excel sẽ sắp xếp những nhóm ở mức cao nhất (mức 1) làm sao cho các hàng hoặc cột chi tiết luôn ở ngay gần nhau, ngay cả khi sản phẩm hoặc cột cụ thể bị ẩn.


Để bố trí theo 1 phần của quý hiếm trong cột, ví dụ như mã số linh kiện (789-WDG-34), họ (Carol Philips) hoặc tên (Philips, Carol), trước tiên chúng ta cần bóc tách cột thành hai hay nhiều cột để quý giá mà bạn có nhu cầu sắp xếp theo phía trong cột riêng. Để làm điều này, chúng ta có thể sử dụng hàm văn phiên bản để phân bóc tách các phần của ô hoặc bạn cũng có thể sử dụng Trình lý giải Chuyển văn bản thành cột. Để xem lấy ví dụ và hiểu biết thêm thông tin, hãy coi mục bóc tách văn bản thành các ô khác biệt và tách văn bạn dạng giữa các cột bằng cách dùng hàm.


*

Thật may, Excel sẽ cảnh báo bạn giả dụ Excel thấy các bạn đang chuẩn bị thực hiện điều này:

*

Nếu bạn không định sắp xếp như vậy thì hãy nhấp vào tùy lựa chọn Bung rộng lựa chọn, nếu như không nên chọn lựa Tiếp tục với lựa chọn hiện tại.

Nếu tác dụng không như mong mỏi muốn, hãy bấm Hoàn tác

*
.


Nếu bạn nhận được kết quả ngoài dự kiến lúc sắp xếp dữ liệu của mình, hãy làm như sau:

Kiểm tra xem có phải giá trị do cách làm trả về đã chuyển đổi hay không Nếu dữ liệu mà các bạn đã sắp xếp chứa một hoặc các công thức, thì các giá trị trả về của các công thức này còn có thể chuyển đổi khi trang tính được tính toán lại. Vào trường thích hợp này, hãy bảo đảm áp dụng lại làm việc sắp xếp để đã đạt được kết quả cập nhật.

Bỏ ẩn hàng và cột trước khi bạn sắp xếp Các cột ẩn không được dịch chuyển khi bạn sắp xếp cột và hàng ẩn không được dịch rời khi bạn sắp xếp hàng. Trước khi sắp xếp dữ liệu, bạn nên bỏ ẩn các cột và hàng ẩn.

Kiểm tra thiết đặt bản địa lắp thêm tự sắp xếp có thể biến đổi tùy theo thiết đặt bản địa. Đảm bảo các bạn có thiết đặt phiên bản địa thích hợp trong Thiết đặt khu vực vực hoặc Tùy chọn ngữ điệu và khu vực trong Panel Điều khiển trên máy tính của bạn. Để biết thêm tin tức về cách thay đổi thiết đặt bản địa, hãy coi hệ thống trợ giúp của Windows.

Nhập nhan đề cột chỉ trong một hàng nếu bạn cần nhãn các dòng, hãy ngắt dòng văn bản bên trong ô.

Bật hoặc tắt bậc nhất đề thường xuyên thì tốt nhất là nên có một hàng đầu đề khi bạn sắp xếp cột để dễ hiểu ý nghĩa của dữ liệu hơn. Theo khoác định, giá trị trong đầu đề không được bao hàm trong thao tác sắp xếp. Đôi khi, chúng ta cũng có thể cần phải bật hoặc tắt nhan đề để giá trị trong nhan đề được hoặc ko được bao hàm trong thao tác sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Để vứt bỏ hàng dữ liệu đầu tiên khỏi thao tác sắp xếp vị đó là đầu đề cột, bên trên tab Nhà, trong team Sửa, hãy bấm Sắp xếp & Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi lựa chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.

Để bao gồm hàng dữ liệu đầu tiên trong làm việc sắp xếp vì đó không hẳn là đầu đề cột, bên trên tab Nhà, trong team Sửa, hãy bấm Sắp xếp và Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi vứt chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.


Nếu dữ liệu của chúng ta được định hình dưới dạng bảng Excel, thì chúng ta cũng có thể nhanh chóng sắp xếp và lọc dữ liệu đó với các nút bộ lọc trong hàng tiêu đề.

Bấm vào nút cỗ lọc ở đầu cột bạn muốn sắp xếp, rồi chọn thứ tự bố trí mà bạn mong muốn.

*

Để hoàn tác thao tác làm việc sắp xếp, hãy sử dụng nút Hoàn tác bên trên tab Trang đầu.

*


Chọn một ô để sắp xếp trên:

Nếu dữ liệu của bạn có một hàng tiêu đề, hãy lựa chọn tiêu đề mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như "Dân số".

*

Nếu dữ liệu của bạn không có hàng tiêu đề, hãy chọn giá trị tối đa mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như 634535.

*

Trên tab Dữ liệu, lựa chọn 1 trong các cách thức sắp xếp:

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A cho Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày vừa mới đây nhất về ngày mau chóng nhất.

*


Bên bên dưới Thứ tự, nên lựa chọn cách bạn muốn sắp xếp:

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất cho ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày gần đây nhất về ngày sớm nhất.

Để thêm cột khác nhằm mục tiêu sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm, sau đó lặp lại các bước năm với sáu.

*

Để đổi khác thứ tự bố trí cột, hãy lựa chọn một mục nhập, rồi click chuột mũi thương hiệu Lên hoặc Xuống cạnh nút Tùy chọn.


Nếu chúng ta đã định dạng theo cách bằng tay hoặc có điều kiện cho một dải ô hoặc cột bảng theo color ô hoặc màu font chữ, bạn có thể sắp xếp theo đều màu này. Chúng ta có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà các bạn đã tạo bằng định dạng có điều kiện.

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp

Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & lọc, lựa chọn Sắp xếp Tùy chỉnh.

*

Trong vỏ hộp thoại thu xếp Tùy chỉnh bên dưới Cột, nên chọn lựa cột bạn muốn sắp xếp.

*

Bên dưới bố trí Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu fonts hoặcBiểu tượng Định dạng có điều kiện.

Bên dưới Thứ tự, lựa chọn thứ tự bạn có nhu cầu (nội dung chúng ta thấy phụ thuộc vào vào nhiều loại định dạng chúng ta có). Sau đó, chọn màu ô, màu font hoặc hình tượng ô.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn cách bạn có nhu cầu sắp xếp bằng phương pháp di thay đổi màu sắc ô, màu phông hoặc biểu tượng:


Lưu ý: Không có vật dụng tự sắp xếp màu ô, màu font hoặc biểu tượng mặc định. Bạn phải khẳng định thứ từ mà bạn có nhu cầu cho mỗi thao tác sắp xếp.


Để dịch rời lên trên thuộc hoặc sang trái: lựa chọn Ở bên trên cùng mang lại một thu xếp cột cùng Ở Bên trái mang đến một sắp xếp hàng.

Để dịch rời xuống dưới thuộc hoặc lịch sự phải: chọn Dưới cùng để bố trí cột với Ở mặt phải để sắp xếp hàng.

Để chỉ định và hướng dẫn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng tiếp theo để sắp tới xếp theo đó, hãy chọn thêm Mức, rồi lặp lại các bước 1- 5.

Hãy bảo đảm an toàn rằng bạn cột trong hộp Sau kia theo cùng vùng chọn dưới Thứ tự rất nhiều giống nhau.

Lặp lại cho từng màu ô, màu font hoặc hình tượng bổ sung mà bạn có nhu cầu đưa vào thao tác làm việc sắp xếp.


Chọn một ô bất kỳ trong dải ô mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & lọc, lựa chọn Sắp xếp Tùy chỉnh.

*

Trong hộp thoại sắp xếp Tùy chọn, click chuột Tùy chọn.

Xem thêm:

*

Bên dưới Hướng, bấm Sắp xếp từ trái sang phải

*

Bên dưới Hàng, trong danh sách thả xuống "Sắp xếp theo", lựa chọn hàng bạn có nhu cầu sắp xếp. Hàng này thường là sản phẩm 1 nếu bạn có nhu cầu sắp xếp theo hàng tiêu đề.

*

Để sắp xếp theo giá bán trị, hãy chọn 1 trong những tùy chọn từ danh sách thả xuống thiết bị tự:

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất mang đến ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp sút dần để bố trí từ Z cho A, từ lớn nhất đến nhỏ dại nhất hoặc ngày sớm nhất đến ngày sớm nhất