Đánh dấu nội dung văn bản cần tạo mục lục
Cách 2: Đánh dấu các mục bằng Add Text trong Table of Contents

Tạo mục lục trong Work là một trong những tính năng thông minh được tích hợp trong phần mềm soạn thảo văn bản Word. Chức năng này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn theo dõi được các mục chính trong văn bản một cách nhanh chóng trong công việc văn phòng cũng như việc tạo mục lục cho các bài luận văn hay đơn giản chỉ là mục lục cho các bài viết của bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục tự động trong word nhanh, đơn giản nhất

Trong bài viết dưới đây Smart Robotics Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật word về các cách tạo mục lục trong các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản nhất nhé!

Quá trình tạo mục lục tự động cần trải qua 2 bước chính là đánh dấu mục lục và hiển thị mục lục. Việc đánh dấu mục lục là quan trọng nhất và nó quyết định đến độ chính xác của mục lục, bạn cần phải làm thật cẩn thận. Theo đó cần nằm bắt được nội dung chính của văn bản để tạo tiêu đề mục lục chính xác.

Hãy cùng Smart Robotics Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Cách dọn rác máy tính

Giảm dung lượng ảnh trực tuyến

Cách cài win bằng usb

Phần mềm đọc file PDF

Đánh dấu nội dung văn bản cần tạo mục lục

Bạn có thể đánh dấu các mục trong mục lục tự động theo một trong hai cách sau: sử dụng các Heading được xây dựng sẵn, hoặc đánh dấu các mục văn bản riêng.

Cách 1: Sử dụng các Heading Styles được cài sẵn

Bước 1: Lựa chọn nội dung bạn muốn định dạng thành Heading, bôi đen và lưu ý không để chèn thêm khoảng trắng.

Bước 2: Kích tab Home

Bước 3: Trong nhóm Styles, chọn Heading phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

*
Chọn Heading phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn không có Style bạn muốn, kích vào mũi tên để mở rộng Quick Styles Gallery. Hoặc bạn có thể tạo heading để tạo mới bằng cách chọn Save Selection as New Quick Style.

*
Chọn Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng Add Text trong Table of Contents

Tương tự như cách 1 bạn cần lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng cách bôi đen nó, bôi vừa đủ dòng tránh thừa khoảng trắng.

Bước 1: Chọn tab References

Bước 2: Chọn Add Text trong nhóm Table of Contents

Bước 3: Chọn Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn

*
Chọn Level bạn muốn áp dụng phù hợp nhu cầu
Tiến hành tạo mục lục trong Word

Để tạo mục lục nhanh chóng bạn cần làm theo các bước sau:

Đặt con trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn đặt mục lục tự động (thường là trang đầu tiên hoặc trang cuối)

Chọn Tab References

Chọn Table of Contents và chọn các mẫu mục lục có sẵn. Trên các phiên bản Word 2016, 2019, bạn có thêm một tùy chọn là Custom Table of Contents để chỉnh sửa kiểu mục lục.

Lưu ý:

More Table of Contents from Office.com: Bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hơn từ website của Microsoft OfficeRemove Table of Contents: Xóa bỏ mục lục
*
Lựa chọn Custom Table of Contents

Khi lựa chọn Custom Table of Contents, một hộp thoại sẽ xuất hiện, trong hộp thoại này sẽ có 2 mục bạn cần quan tâm như sau:

Tab Leader là kiểu định dạng khi bấm Tab theo đó bạn sẽ có bốn lựa chọn None – không gì cả, dấu chấm; dấu gạch ngang; dấu gạch dưới liền.

*
Tab Leader

Format là định dạng kiểu của mục lục, bạn có thể chọn mẫu mục lục mà mình yêu thích theo từng bố cục riêng.

*
Format là định dạng kiểu của mục lục

Sau khi hoàn thành các lựa chọn thì đây chính là kết quả bạn có được. Một bảng mục lục mới hiện ra với đầy đủ thông tin tiêu đề và số trang tương ứng.

*
Kết quả bạn có được
Cập nhật Table of contents:

Sau khi chỉnh sửa nội dung văn bản phù hợp với yêu cầu thực hiện, bạn muốn xóa hoặc cập nhật các Heading mới có thể thực hiện như sau.

Kích tab References trên nhóm Ribbon

Nhấn chọn Update Table và chọn tùy chọn cập nhật phù hợp với văn bản

Sẽ có một hộp thoại hiện ra cho bạn lựa chọn kiểu chỉnh sửa mà bạn mong muốn.

Update page number only: Chỉ cập nhật lại số trangUpdate entire table: Cập nhật cả tiêu đề của mục lục.
*
Chọn Update Table và chọn tùy chọn cập nhật phù hợp với văn bản

Để xóa mục lục tự động, bạn làm chỉ cần chọn tab References trên nhóm Ribbon >> Chọn Table of Contents >> Chọn Remove Table of contents.

Smart Robotics Việt Nam vừa giới thiệu với các bạn các cách nhanh, đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất trong việc tạo mục lục cũng như xóa mục lục tự động trong các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016. Như vậy với các bước đơn giản như trên, Smart Robotics Việt Nam tin rằng bạn đã hoàn toàn có thể dễ dàng hoàn thành cách tạo mục lục trong word cho tài liệu, văn bản nhanh chóng để phục vụ cho công việc của mình.

Hãy cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng mình để học thêm các thủ thuật sử dụng Word trong ứng dụng văn phòng để biết thêm các mẹo vặt giúp giải quyết số liệu hiệu quả và nhanh hơn trong học tập cũng như trong công việc văn phòng nhé!

Thông tin liên hệ

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCMChi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Trong bài viết dưới đây, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm mục lục trong word. Ta sẽ cùng tìm hiểu các thao tác để tạo một bảng mục lục trong trang.

Xem thêm:


Cách làm mục lục trong word

Tạo mục lục trong Word Windows

Đối với phiên bản dành cho Windows ta làm như sau:Bước 1. Thêm Header:Với mỗi đầu đề mà bạn muốn xuất hiện trong bảng mục lục, đầu tiên hãy bôi đen toàn bộ sau đó vào Home > Styles. Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách tạo bảng mục lục tự động, hãy tham khảo các bài viết dưới đây:Tạo bảng chỉ dẫn mục lục trong WordĐánh mục lục nhanh cho văn bản Word