Google điều tra hay có cách gọi khác là Google biểu mẫu là 1 trong dịch vụ rất thân quen mà Google hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Thương mại & dịch vụ này được cho phép bạn tiện lợi tạo form khảo sát điều tra để nhận các thông tin ý kiến từ khách hàng/đối tác. Ưu điểm của dịch vụ thương mại này là bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, chúng ta dễ dàng chia sẻ link điều tra khảo sát này đến ngẫu nhiên nơi đâu. Chúng ta cũng có thể chia sẻ lên các MXH như Facebook, Youtube, Twitter hay ngẫu nhiên trang web nào.

Bạn đang xem: Cách làm bảng khảo sát trên google drive

Ngoài ra, cách làm bảng khảo sát điều tra trên Google Drive cũng rất đơn giản. Điều kiện phải duy độc nhất là bạn phải có một thông tin tài khoản Gmail. Và tài khoản này thì chắc chắn là trong thời buổi technology này, ai ai cũng có ít nhất một hoặc thậm chí vài tài khoản. Vậy, biện pháp tạo khảo sát trên Google như nào? vớ cả đều sở hữu trong phần chia sẻ dưới đây của Đỗ Bảo nam Blog.


Video share cách chế tạo form điều tra trên Google

Video này được Đỗ Bảo phái nam Blog thực hiện rất rất đầy đủ nhưng vô cùng ngắn gọn. Thời gian của clip đã được mình về tối ưu để làm sao bạn chỉ mất vài ba phút xem đoạn clip là đã rất có thể tự mình tạo ra những bảng thắc mắc khảo sát chuyên nghiệp. Mời các bạn đón xem nội dung trong clip dưới đây:

Cách làm cho bảng khảo sát điều tra trên Google Drive chi tiết

Để làm cho phiếu điều tra khảo sát trên Google, thì đầu tiên bạn phải đảm bảo an toàn mình đã tài năng khoản Gmail. Nếu không có, bạn hãy tmec.edu.vn tay đăng ký kết cho mình một tài khoản. Với cách chế tạo Gmail cũng tương đối đơn giản, nó cũng hoàn toàn miễn phí. Sau thời điểm bạn bảo đảm an toàn đã có tài năng khoản Google, thì quá trình bạn tiến hành như sau:

Bước 01: truy vấn vào website Google Biểu mẫu.

Bạn click vào link https://docs.google.com/forms/u/0/. Sau đó, bạn click vào dấu cộng để bước đầu tạo phiếu điều tra online theo yêu cầu. Xung quanh ra, chúng ta có thể chọn một mẫu Google size khảo sát sẵn bao gồm và chỉnh sửa lại.


*
Sau khi chúng ta đã đăng nhập, thì Google vẫn đưa bạn đến trang chủ Google biểu mẫu. Trường hợp trước kia bạn đã từng tạo Google Form, thì trên trang này đang hiển thị danh sách những form chúng ta tạo. Như trong hình ảnh này, Đỗ Bảo nam Blog chưa xuất hiện form nào. Với để tạo ra mới, chúng ta click vào dấu Cộng, hoặc chọn một mẫu bao gồm sẵn.

Bước 02: Viết ngôn từ cho bảng khảo sát.

Bạn nhập ngôn từ từ bên trên xuống dưới. Đầu tiên là tiêu đề và biểu đạt của link khảo sát. Sau đó, bạn viết các câu hỏi để tạo thành phiếu. Đồng thời, các bạn chọn đẳng cấp câu vấn đáp cho mỗi câu hỏi sao mang lại phù hợp.


*
Bạn nhập văn bản tiêu đề và mô tả. Phần tế bào tả bạn có thể chèn thêm những icon facebook, hoặc những icon khác nhằm thêm bắt mắt.

Nếu bạn muốn viết thêm câu hỏi, bạn chỉ việc click vào Thêm câu hỏi ở thanh công cụ bên phải. Sau đó, chúng ta lại liên tục viết ngôn từ cho Google size khảo sát. Cứ bởi thế đến khi nào bạn viết hết các câu hỏi cần hỏi khách hàng/người dùng…


*
Bạn nhập ngôn từ cho Google biểu mẫu. Tại đây, bạn phải viết câu hỏi, chọn kiểu câu trả lời để khách trả lời. Nếu bạn muốn câu vấn đáp của khách hàng là bắt buộc, bạn bật chế độ bắt buộc như trong hình.
*
Để viết thêm các câu hỏi cho Google Form, các bạn click vào dấu cộng như hình. Nếu còn muốn chèn ảnh/video, các bạn click vào hình tượng ảnh/video…

Trong ngôi trường hợp câu hỏi nào bạn muốn người dùng cần phải điền thông tin, bạn có thể tick vào Bắt buộc. Lúc đó người dùng trả lời khảo sát theo liên kết bạn gửi, thì những câu bạn lưu lại bắt buộc bọn họ sẽ yêu cầu trả lời.

Bước 03: thiết lập câu trả lời cho biểu mẫu khảo sát

Sau khi bạn đã làm form điều tra xong, quá trình cuối cùng bạn cần làm là tùy chỉnh câu trả lời. Trên bối cảnh website, chúng ta click sang trọng tab Câu trả lời. Chúng ta cũng có thể bật thông tin khi có người dùng trả lời. Bạn có thể đặt tên đến file Excel đựng câu vấn đáp của tín đồ dùng. Tệp tin Excel này sẽ tiến hành lưu trong tài khoản Google Drive của bạn.


*
Để tùy chỉnh cấu hình câu trả lời, bạn click lịch sự tab Câu trả lời. Sau đó, làm việc mục số (1), bạn chọn đích đến cho câu trả lời. Ở phần số (2), chúng ta có thể bật nhận thông tin khi tất cả câu trả lời mới.
*
Khi click vào vệt 3 chấm ngơi nghỉ mục số (2), các bạn sẽ thấy một thực đơn gồm một số trong những tính năng. Bạn chỉ cần click vào Nhận thông báo qua email cho các câu vấn đáp mới nhằm nhận thông báo khi gồm ai kia trả lời.

Và bởi vậy trên đấy là toàn bộ chia sẻ về biện pháp tạo form điều tra trên Google. Chỉ cách 03 cách ngắn gọn, 1-1 giản bạn đã sở hữu thể tự mình tạo nên những phiếu để dìm thông tin của công ty hoặc bạn dùng. Và công việc còn lại là bạn hãy copy links này để chia sẻ đến phần đông chỗ các bạn cần.

Tham khảo link khảo gần kề được tạo thành theo các bước ở trên: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIp
QLSf
H1L9ZZ4H8Xnny
Zi
K5i
Bi
Hd9bop
Bx
Zo_i3Ic6Zcla
PSvs-ow/viewform


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng hòa hợp hữu ích đa số ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh rất nhiều được chọn lọc giúp có đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng hay và vấp ngã ích.

Có rất nhiều giải pháp để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs tất cả thể là lựa chọn hoàn hảo mang lại nhu cầu của bạn. Nhiều người đến rằng, nó là công cụ mạnh mẽ nhất mà lại bạn đang sử dụng miễn tổn phí - nó là một phầncủa Google Drive. Drive là một phần ko thể tách rời trong mỗi tài khoản Google, cùng được biết đến như là một dịch vụ lưu trữ đám mây và mang đến tài liệu văn phòng. Một tính năng không nhiều được biết đến của nó là
Forms, một công cụxây dựng khảo ngay cạnh đơn giản và cần thiết mang lại nhu cầu của bạn. Mặc dù bạn đang thu thập địa chỉ email, thực hiện cuộc thăm dò trên trang web của bạn, hoặc xây dựng một cuộc khảo gần kề dịch vụ người sử dụng chuyên sâu,Formslà công cụ lý tưởng để sử dụng.

Phiếu khảo ngay cạnh onlinenày sẽ cực kỳ hữu ích chocông việc sale cũng như khảo gần kề thị trường của bạn. Hình như nó cũng hỗ trợ đắc lực mang đến việc học tập, giao lưu của bạn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Trong hướng dẫn này, tmec.edu.vnsẽ chỉ mang lại bạn cách bắt đầu với
Google Docs Forms. Shop chúng tôi sẽ giải thích hợp những loại câu hỏi khác nhau mà bạn tất cả thể tạo ra với nó, bí quyết bạn gồm thể tạo những câu hỏi khác biệt tùy thuộc vào các câu trả lờingười cần sử dụng cung cấp, cùng cuối thuộc là giải pháp bạn bao gồm thể tróc nã cập cùng phân tích những dữ liệu mà lại bạn nhận được.


1. Có tác dụng quen

2. Loại câu hỏi

3. Thêm câu hỏi

4. Tạo Dynamic
Forms

5. Hoàn thành

6. Nhận kết quả

7. Kết luận


Trong trình duyệt của bạn, vàodrive.google.comvà đăng nhập vào tài khoản Google. Ở góc trên phía bên trái của màn hình hiển thị nhấp vào
Createvà chọn
Form.

*

Xác định vị trí tùy chọn
Forms ở góc trên phía bên trái của màn hình

Một tab mới sẽ mở ra vào trình duyệt của bạn, để tạo ra form. Trước tiên, nhập tiêu đề mang đến form với chọn mẫu. Nếu bạn tìm kiếm thấy một mẫu bạn phù hợp sau đó click vào
OK. Mặc dù nhiên, chủ đề Mặc định là trung tính phù hợp nếu bạn đang lập kế hoạch để nhúng cuộc khảo giáp của bạn vào trang web của bạn. Bấm
OKđể tiếp tục.

*

Có một vài ba mẫu thiết kế sẵn nhưng mà bạn bao gồm thể sử dụng

Bây giờ bạn ở trang form chính, cùng bạn gồm thể làm việc để sắp xếp mọi thứ đã được thống kê.

Đầu tiên,Form Settings. Nếuformcủa bạn bao gồm là hai hoặc nhiều trang dài, sau đó đánh dấu vào ô đã dán nhãn
Show progress bar...để hiển thị thời gian phản hồi để họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp theo là số lượng cuộc khảo sát. Nó phân thành nhiều trang, nhưng hiển thị chỉ từng trang một. Tiêu đề của form với mô tả của nó ở trên cùng-bấm vào thêm hoặc chỉnh sửa chúng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm câu hỏi đầu tiên. Nhấp vào trong hộp
Question Titleđể thêm câu hỏi cùng thêm
Help Textnếu những câu hỏi cần giải thích.

Chọn loại câu hỏi bạn muốn hỏi bằng giải pháp nhấp vào hộp thả xuống. Một câu hỏi nhiều lựa chọn được thiết lập theo mặc định, nhưng bao gồm chín loại không giống nhau của bạn gồm thể yêu thương cầu thực hiện. Họ sẽ cẩn thận sáu trong số chúng.

*

Trang
Form được sắp xếp theo phần cơ mà bạn cần chỉnh sửa


Text

Phần này yêu thương cầu văn bản rất ngắn gọn, chẳng hạn như của tên hoặc địa chỉ email. Để đảm bảo nhập địa chỉ email hợp lệ nhấp vào
Advanced Settings.Đánh dấu vào
Data validationvà chọn
Texttrong hộp đầu tiên và
Email addresstrong hộp thứ hai. Vào hộp
Custom error textnhập "Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ".

*

Thêm xác nhận dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu thương cầu một phản hồi dài hơn, chẳng hạn như tổng hợp các bình luận xuất xắc phản hồi.

Multiple Choice

Phần này cung cấp một danh sách những câu trả lời, cùng người dùng bao gồm thể chọn chỉ một đáp án. Thêm câu trả lời đầu tiên của bạn trong hộp được gán nhãn
Option 1, sau đó nhấp vào hộp tiếp theo để thêm câu trả lời thứ hai với cứ tiếp tục. Bạn cũng gồm thể nhấp vào
Add “Other”để thêm một hộp văn bản nhỏ ở cuối danh sách. Người dùng có thể thêm sự lựa chọn riêng của họ mang lại câu trả lời ở đây.

*

Nhiều lựa chọn trong
Google form

Checkboxes

Phần này là một danh sách nhiều lựa chọn, người dùng bao gồm thể lựa chọn nhiều hơn một câu trả lời. Cũng như loại nhiều lựa chọn, nhập trong danh sách câu trả lời với sử dụng tùy chọn
Add “Other”nếu bạn cần. Bạn tất cả thể chỉ định tối thiểu, tối đa hoặc chính xác số lượng những câu trả lời người sử dụng phải đánh dấu vào bằng giải pháp sử dụng tùy chọn
Data Validationtrong
Advanced Settings.

*

Chọn bí quyết bạn muốn để xác nhận câu trả lời của bạn

Chọn từ một danh sách

Đây là một sự lựa chọn nhiều kiểu câu hỏi trình bày dưới dạng một list thả xuống. Người sử dụng chỉ bao gồm thể chọn một câu trả lời, cùng không thể thêm sự lựa chọn riêng rẽ của họ. Nó tốt cho những câu hỏi cần sử dụng để xác nhận, chẳng hạn như câu hỏi nam hoặc nữ, thay do câu hỏi dựa trên quan lại điểm.

*

Danh sách các câu hỏi trong một cuộc khảo sát

Scale

Scaleyêu cầu các phản hồi phải xếp hạng, theo mặc định từ một đến 5. Bạn cần chọn nhãn cao nhất vào thấp nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ gồm thể là "Bạn chuộng với dịch vụ nhưng mà bạn nhận được như thế nào?" Nhãn số 1 là "Rất không hài lòng" cùng 5 là "Rất hài lòng".

Tùy chọn
Scalecho phép tiếp tế nhiều câu hỏi, nhưng bạn chỉ có thể thêm thuộc một lúc. Tạo ra nhiều câu hỏi một cách tmec.edu.vn chóng bằng biện pháp nhấp vào nút
Duplicate, sau đó viết lại
Tiêu đề câu hỏi -Question Titletrong phần sao chép.

*

Thêm một thang câu hỏi, không có câu trả lời hoàn hảo tuyệt đối


Khi dứt xong câu hỏi, nhấp vào
Doneđể thêm nó vào. Sau đó nhấp vào
Add itemđể bắt đầu câu hỏi khác, chọn loại câu hỏi từ danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng được phép thêm phần mới(Section Header). Điều này sẽ góp bạn sắp xếp khảo gần kề dài hơn. Ít nhất, đó là một ý tưởng tốt để có thông tin cá nhân, những câu hỏi team lại thành phần riêng rẽ của họ "About you". Bạn cũng có thể thêm ngắt trang
Page breakđể phân tách khảo sátdàitrên nhiều trang.

*

Thêm nhiều phần mới để tạo nên khảo sát dễ dàng theo dõi hơn


Ngắt trang cũng là cách hữu ích để xây dựng các khảo tiếp giáp sinh động hơn, nó sẽ hiển thị những câu hỏi khác biệt dựa trên những phản hồi của người dùng.

Dưới đây là một ví dụ: Bạn đang tạo ra một cuộc khảo gần kề về công nghệ, hỏi mọi người về việc họ sử dụng điện thoại lý tưởng và máy tính xách tay bảng. Bạn bao gồm thể tạo nó càng liên quan càng tốt bằng phương pháp chia những câu hỏi bên trên 5 trang.

*

Sử dụng nhiều trang để tạo ra nhiềudynamic forms

Trang 1 chứacâu hỏi nhiều sự lựa chọn "Bạn gồm sở hữu một điện thoại thông minh?".Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu vào nhãn
Go lớn page based on answer, sau đó đối với option 2 chọn
Go to lớn page 3.

*

Bạn có thể gửi tới người sử dụng một trang cụ thể dựa dựa vào phản hồi của họ

Trang 2 chứa những câu hỏi của bạn về điện thoại thông minh.

Trang 3 có câu hỏi nhiều lựa chọn "Bạn tất cả sở hữu một máy tính xách tay bảng không?". Một lần nữa,Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu nhãn
Go to lớn page based on answer, với đối với option 2 chọn
Go khổng lồ page 5.

Trang 4 chứa câu hỏi về máy tính xách tay bảng.

Trang 5 chứa câu hỏi về nhân thân của bạn.

Trong ví dụ này, nếu ai đó trả lời Yes cho câu hỏi bên trên trang 1 nó sẽ dẫn tới những câu hỏi về điện thoại tối ưu trên trang 2, với sẽ lần lượt dẫn tới trang 3.

Nếu họ trả lời No trên trang 1 nó sẽ bỏ qua các câu hỏi về điện thoại thông minh cùng đi thẳng tới câu hỏi máy tính bảng trên trang 3. Trả lời Yes sẽ hiển thị trang 4 với câu hỏi giành riêng cho máy tính bảng; trả lời No sẽ nhảy tới trang 5 với câu hỏi giới thiệu về bạn.

Phương pháp này đảm bảo những cuộc khảo tiếp giáp của bạn vẫn còn tương quan đến người tham gia, với giúp duy trì sự toàn vẹn của dữ liệu trongquá trình nhưng mà bạn nhận được.


Sắp xếp lại các câu hỏi, những phần và những trangcủa bạnbằng phương pháp di chuột bé chuột qua chúng vàkéochúng vào vị trí. Nhấp vào
View live formđể xem trực tiếp trên thanh công cụ ở bên trên của màn hình để kiểm tra khung bất cứ dịp nào.

*

Bạn tất cả thể kiểm size của bạn

Khi bạn hài lòng, đi tới
Confirmation pageở dưới màn hình. Cảm ơn người họ đã tham gia cùng hủy đánh dấu tất cả những hộp, sau đó nhấp
Send.

*

Thêm một thông điệp gần gũi cùng hành động tới khung của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ cung cấp một liên kết phân chia sẻ qua thư điện tử hoặc mạng xã hội. Nếu bạn muốn đặt các form trên website thì nhấp vào nút
Embed. Cố kỉnh đổichiều caovàrộngđể size phù hợp với website (chiều rộng là quan liêu trọng nhất), sau đó sao chépembed codevà dán nó lên trang web của bạn.

*

Điều chỉnh lại kích thước của khảo sát cho phù hợp với trang web của bạn

Cuối cùng, trên thanh công cụ bấm
Choose response destination. Dữ liệu khảo liền kề được lưu vào một bảng tính, vị vậy hãy nhập một tiêu đề có tương quan sau đó nhấp vào
Click Create. Kiểm tra bên trên thanh công cụAccepting responses— nếu cuộc khảo liền kề của bạn là trực tiếp.


Bạn tất cả thể kiểm tra kết quả bất kỳ thời gian nào. MởFormtừ tài khoản Drive. Vào thanh menu ở trên bạn sẽ thấy một bé số kế tiếp đểphản hồi -Responses. Đây là nhỏ số những người đã phản hồi size của bạn.

*

Tinh chỉnh cuộc khảo gần cạnh của bạn khi trả thành

Đi tới
Responses > Summary of responsesđể coi tất cả các dữ liệu được hiển thị dễ dàng để đọc biểu đồ cùng đồ thị.

*

Các kết quả từ cuộc khảo tiếp giáp của bạn

Ngoài ra, hãy nhấp vào
View responsesđể coi tất cả các dữ liệu thô được lưu trong một bảng tính. Không phải tốt nhất để chỉnh sửa bảng tính trực tiếp, nhưng bạn có thể xào luộc và dán các dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu khác để tiếp tục phân tích.

*

Bạn cũng tất cả thể coi tất cả kết quả bỏ ra tiết trong bảng tính

Khi bạn đã nhận đầy đủ các phản hồi, bạn có thể đóng cuộc khảo sát. Nhấp vào
Accepting Responsesvà gắng đổi thành
Not accepting responses.Bạn bao gồm thể thêm các thông điệp ngắn gọn thông báo cuộc khảo gần cạnh đã đóng, cùng tất nhiên, bạn có thể mở lại khảo giáp bất cứ thời gian nào.


Các tính năng của
Forms vào Google Drive là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ có khả năng tạo ra những cuộc khảo liền kề phức tạp nhất. Nó đủ một cách khách quan nếu bạn muốn thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến cấp tốc hoặc cuộc tranh luận, bạn tất cả thể thực hiện chỉ trong 5 phút. Sự trợ góp từ những công cụ khảo liền kề khác là cách bổ sung đầy đủ với Google Docs và các dịch vụ Google khác. Điều này còn có nghĩa bạn gồm thể cộng tác với những người khác để tạo ra những cuộc khảo sát, hoặc phân chia sẻ những sản phẩm đã kết thúc với những người được chọn, và sau đó sử dụng sức mạnh của một bảng tính để phân tích những phản hồi.

Cuối cùng, form say mê hợp sử dụng vào bất kỳ trường hợp nào, chẳng hạn như lấy phản hồi của quý khách hàng quan trọng tức thì tại nhà cho việc doanh của bạn, cũng gửi thư mời đám cưới của bạn. Hãy thử, với cho cửa hàng chúng tôi biết ý kiến dưới đây nếu bạn gồm bất kỳ vấn đề gì với nó.

Xem thêm: Siêu Hot Top #23 Địa Điểm Du Lịch Sài Gòn Thú Vị Bậc Nhất Không Nên Bỏ Lỡ

Bài viết bên trên đây tmec.edu.vn muốn gửi đến bạn đọc bí quyết tạo một phiếu khảo sát trên Google cực kỳ chi tiết, hi vọng bạn đọc gồm thể vận dụng tốt nó vào công việc của mình. Chúc những bạn thành công.