Không cần công cụ hỗ trợ hay bất cứ phần mềm thứ ba nào, hiện nay bạn hoàn toàn có thể khoanh tròn, làm trắc nghiệm đáp án trên Microsoft Word, Excel, Powerpoint chỉ với những bước đơn giản, dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của tmec.edu.vn để biết cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel và Powerpoint bạn nhé!


*
WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt trong Word, Excel, Power Point và Tips để tăng tốc độ làm việc
*
MS Word: Cấu trúc và soạn thảo văn bản

Cách khoanh tròn đáp án trong Word

Bạn có thể áp dụng thực hiện cách khoanh tròn đáp án, khoanh tròn trắc nghiệm với mọi phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2019, 2020.

Bạn đang xem: Cách khoanh tròn đáp án trong excel 2007

Có 2 cách chính để khoanh tròn đáp án trong Word, đó là:

Sử dụng công cụ SymbolSử dụng công cụ Shapes

Cụ thể chi tiết các bước thực hiện cùng hình ảnh minh hoạ cách khoanh tròn đáp án trong Word sẽ được chia sẻ ngay dưới đây:

Cách khoanh tròn đáp án trong Word sử dụng mục Symbol

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại chỗ bạn muốn khoanh tròn trong Word

Ví dụ như hình ảnh minh hoạ phía dưới, tmec.edu.vn muốn tạo khoanh tròn trắc nghiệm trước câu: “Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo các loại văn bản”, ta sẽ để con trỏ chuột vào trước câu đó, tức là trước chữ “Là….”

*

Bước 2: Chọn vào thẻ Insert → chọn mục Symbol → chọn More Symbols

*

Bước 3: Khi ấy hộp thoại Symbol sẽ hiện lên giao diện như sau:

*

Tại mục Font chọn định dạng Arial Unicode MS hoặc MS Gothic, tại mục Subset chọn định dạng Enclosed Alphanumerics. Tiếp đến hãy chọn kiểu khoanh tròn số muốn dùng rồi nhấn Insert để sử dụng. Bạn áp dụng như hình dưới:

*

Áp dụng tương tự với các dòng phía dưới, ta sẽ được thành quả như sau:

*

Cách khoanh tròn đáp án trong Word bằng Shapes

Nếu như áp dụng khoanh tròn đáp án trong Word bằng công cụ Symbol chỉ có thể khoanh tròn số thì công cụ Shapes cho phép ta khoanh tròn trắc nghiệm ở cả dạng chữ và số.

Hướng dẫn các thao tác thực hiện:

Bước 1: Viết thứ tự đáp án mà bạn muốn khoanh tròn trong Word

Ở ví dụ này, tmec.edu.vn sẽ viết thứ tự theo dạng chữ cái A-B-C-D

*

Bước 2: Chọn thẻ Insert → Chọn mục lllustrations → chọn Shapes → chọn hình Oval

*
*

Bước 3: Nhấn giữ Shift để vẽ hình tròn quanh chữ cái mà bạn muốn. Thao tác kéo/thả chuột nên sử dụng linh hoạt để cho ra được hình tròn thành phẩm ưng ý nhất

Bước 4: Lúc này, hình vẽ sẽ đè lên chữ thứ tự. Công việc của chúng ta lúc này là làm mất nền của Shape.

*

Bạn nhấn vào hình vẽ vừa tạo → chọn mục Shape Format → chọn Shape Fill → chọn No Fill

*

Khi ấy, hình của bạn sẽ hiển thị như sau:

*

Nếu muốn đổi màu của hình vẽ, chọn Shape Outline:

*

Cách khoanh tròn đáp án, làm trắc nghiệm trong Excel, Powerpoint

Với thao tác khoanh tròn đáp án, làm trắc nghiệm trong Excel và Powerpoint, chúng ta vẫn sử dụng 2 công cụ chính là Symbol và Shapes.

Cách khoanh tròn đáp án trong Excel

Cách 1: Sử dụng Symbol

Thao tác: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn khoanh tròn đáp án → Chọn thẻ Insert → Chọn mục Symbols → Chọn Symbol → Chọn định dạng Font: Arial Unicode MS, Subset: Enclosed Alphanumerics → Chọn Insert để hoàn thành thao tác

Cách 2: Sử dụng Shapes

Thao tác: Viết thứ tự đáp án mà bạn muốn khoanh tròn → Chọn Insert → Chọn mục Shapes → Chọn hình Oval → Tạo hình tròn bằng cách nhấn giữ phím Shift khoanh tròn vào đáp án và thả chuột → Chon Shape Format → Chọn Shape Fill → Chọn No Fill để xoá nền.

Xem thêm:

Cách khoanh tròn đáp án trong Powerpoint

Cách 1: Sử dụng Symbol

Thao tác: Chọn thẻ InsertSymbolsSymbolMore Symbols → Chọn định dạng Font Arial Unicode MS, Subset chọn Enclosed AlphanumericsInsert để tiến hành chèn

Cách 2: Sử dụng Shapes

Thao tác: Tương tự như các bước khoanh tròn đáp án trong Word và Excel, bạn chọn tab Insert → Chọn mục Shapes và chọn hình Oval → Giữ phím Shift và kéo chuột → Shape Format → Chọn Shape Fill sau đó chọn No Fill.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng qua bài chia sẻ của chúng mình, bạn đã biết cách khoanh tròn đáp án trong Word nói riêng và đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn làm việc với Word hiệu quả hơn nói chung. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng sử dụng Word theo một chương trình học có hệ thống đi từ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký ngay khóa học:

Khóa học soạn thảo, đánh văn bản với Word - Tuyệt đỉnh Microsoft Word

Đây là khóa học được xây dựng bởi những chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách làm việc chủ động với Word để dễ dàng xử lý được mọi vấn đề với văn bản. Bên cạnh bài học lý thuyết là bài tập thực hành giúp bạn nắm rõ các thao tác qua việc vừa học vừa làm. Hoàn thành khóa học, các bạn sẽ sử dụng thành thạo các công cụ và thông thuộc tính năng của Word để tạo ra một văn bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, giải đáp mọi thắc mắc trong vòng 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ sử dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!