Trải nghiệm internet mang lại cho người dùng rất nhiều cung bậc cảm xúc từ vui vẻ, bất ngờ và có khi là sự thoả mãn. Bên cạnh những cảm xúc tích cực thì đôi khi cũng xen lẫn sự khó chịu, bực bội đặc biệt là khi bị các trang web liên tục spam. Để không làm gián đoạn hành trình trải nghiệm internet của bạn, trong bài viết này Sapo.vn sẽ gợi ý cho bạn cách chặn trang web trên chrome, điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh gọn nhất.

Bạn đang xem: Cách khóa trang web trên google chrome

1. Cách chặn trang web trên máy tính

Có rất nhiều cách chặn trang web trên máy tính và một trong những cách được nhiều người áp dụng nhất chính là cài đặt các tiện ích, ứng dụng trên trình duyệt. Sau đây là 2 tiện ích chặn trang web hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

1.1 Block Site

Tiện ích chặn trang web đầu tiên phải kể đến là Block Site. Hiện nay, Block Site đã có mặt trong kho tiện ích của Chrome, Cốc Cốc và Microsoft Edge. Bạn hãy vào kho tiện ích, chọn Block Site bấm cài đặt.

*
Cách chặn trang web bằng Block Site

Sau khi đã cài đặt xong Block Site, bạn hãy click vào tiện ích này trên thanh công cụ, nhập địa chỉ trang web bạn muốn chặn sau đó tích vào dấu "+" màu xanh là đã hoàn thành quy trình chặn trang web bằng Block Site.

*
Thêm link trang web cần chặn và ấn thêm (add)

1.2 J2team Security

J2team Security sẽ giúp quá trình trải nghiệm internet của bạn không bị quấy nhiễu bởi những website gửi mã độc hại. J2team Security hỗ trợ rất tốt trên nền tảng Facebook, Google và là một trong những cách chặn trang web trên máy tính đáng tham khảo nhất.

Để cài đặt J2team Security cho máy tính, bạn cũng vào kho ứng dụng, tìm J2team Security, tải về và ấn thêm tiện ích J2team Security vào máy tính. Sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ được điều hướng sang một tab khác. Bạn có thể tiến hành thay đổi ngôn ngữ hoặc tùy ý cài đặt tại J2team Security. Cuối cùng là khởi động lại trình duyệt và dùng như bình thường.Kiểm soát của phụ huynh

Cách chặn trang web này phù hợp với các bậc phụ huynh đang cho con tự học trên máy tính, tất nhiên bạn cũng có thể tận dụng tiện ích này để chặn trang web khiến bạn khó chịu. Bạn hãy tìm tiện ích kiểm soát của phụ huynh và cài đặt về máy.

*
Cách chặn trang web bằng
J2team Security

Cách sử dụng kiểm soát của phụ huynh cũng khá giống tiện ích Block Site. Bạn cũng sẽ thêm địa chỉ website mà bạn muốn chặn và ấn “add”

*
Giao diện của
J2team Security

2. Cách chặn trang web trên điện thoại

Cách chặn trang web trên điện thoại nhìn chung sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với chặn web trên máy tính. Tuỳ từng hệ điều hành khác nhau mà cách chặn web cũng có sự khác biệt. Sau đây là cách chặn web cho hai hệ điều hành Android và IOS

2.1 Chặn trang web trên điện thoại Android

Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên điện thoại Android → Click vào dấu 3 chấm góc phải .

Bước 2: Chọn cài đặt → Chọn “cài đặt trang web”

Bước 3: Chọn “cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng”

Bước 4: Chọn “bật” tính năng này để chặn cửa sổ bật lên khi chuyển hướng

2.2 Chặn trang web trên điện thoại IOS

Bước 1: Vào cài đặt → Chọn "thời gian sử dụng"

*

Bước 2: Chọn “Bật giới hạn”

*

Bước 3: Kéo xuống chọn “giới hạn nội dung” → Chọn “Nội dung web”

*

Bước 4: Chọn “Giới hạn trang web người lớn” hoặc “chỉ trang web được phép”

*

Bước 5: Thêm các link trang web bạn muốn chặn.

*

3. Cách chặn trang web trên Chrome

Chrome là trình duyệt rất phổ biến ở Việt Nam, để chặn trang web trên Chrome bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Vào biểu tượng ba chấm “...” góc phải trên thanh tìm kiếm → Chọn “cài đặt”

*

Bước 2: Chọn “quyền riêng tư và bảo mật” → Chọn “cài đặt trang web”

*

Bước 3: Chọn “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng”

*

Bước 4: Chọn “Không cho phép các trang web gửi cửa sổ bật lên hoặc dùng lệnh chuyển hướng”

*

Bước 5: Tại mục “tùy chỉnh” thêm địa chỉ website mà bạn muốn chặn.

*

Tổng kết

Trên đây là các cách chặn trang web cho máy tính, điện thoại và trên trình duyệt Chrome. Với những gợi ý trên, Sapo hy vọng rằng bạn đã tích lũy được cho mình nhiều mẹo hữu ích, góp phần nâng cao tính trải nghiệm trên internet của bạn. Chúc bạn có những phút giây tuyệt vời và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ hữu ích sau trên blog của Sapo.vn

Nếu bạn đang lo lắng về các trang web độc hại cho con trẻ của mình hay cảm thấy khó chịu với những quảng cáo, kênh chuyển hướng, pop-up thì việc chặn trang web là vô cùng cần thiết. Qua bài viết dưới đây, Hosting Việt sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách chặn trang web khi truy cập Internet trên máy tính một cách “nhanh - gọn - lẹ” . Giúp cho bạn có những giờ làm việc và những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất!


*

1. Cách chặn trang Web tự mở trong Chrome

Đa số các trang Web tự mở trong Chrome lên đều là thông tin quảng cáo, trang chuyển hướng và đôi khi cả các trang web đen có phần nhạy cảm, gây ảnh hưởng tới việc truy cập Internet của bạn. Nếu đang dùng trình duyệt Google Chrome thì chỉ cần các bước đơn giản sau, bạn đã loại bỏ được rất nhiều các cửa sổ không hữu ích.

1.1. Cách chặn trang Web trên máy tính trình duyệt Chrome

Dưới đây là trình tự 6 bước giúp bạn chặn 1 trang Web hiệu quả

Bước 1: Truy cập Internet, mở trình duyệt Chrome.

Bước 2: Tại trên cùng bên phải góc màn hình, nhấp chuột vào biểu tượng Thêm rồi nhấn vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào Nâng cao dưới cùng.

Bước 4: Mở mục “Quyền riêng tư và bảo mật” rồi nhấp vào Cài đặt trang web.

Bước 5: Di chuyển tới nhấp vào Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Bước 6: Chuyển tùy chọn này thành Bị chặn.

Với 6 bước nhanh gọn trong vòng 1 nốt nhạc, bạn đã xử lý được các trang web tự mở, kênh chuyển hướng trên Chrome cực kỳ đơn giản, an tâm truy cập Internet. Nếu bạn đang cần tìm cách chặn trang Web đen trên Google Chrome thì đây là việc hoàn toàn đơn giản phải không.

Nếu Bạn đang thuê server riêng tại Hosting Việt mà găp lỗi này, thì phải liên hệ Hosting
Viet
ngay để được hỗ trợ. Hậu quả Server bị nhiễm mã độc, hack sẽ rất nặng nề nếu Bạn không xử lý kịp thời.

*

1.2. Cần lưu ý gì?

Đối với một số trường hợp, kể cả sau khi đã chặn Cửa sổ bật lên và kênh chuyển hướng thì các trang tự mở vẫn xuất hiện trên máy tính của bạn. Khả năng cao máy tính bạn đã bị nhiễm một số thành phần độc hại. Hãy tìm hiểu cách loại bỏ các thành phần này hoặc gọi thợ sửa máy tính nhé!

Tuy đa số là thông tin quảng cáo nhảm, vớ vẩn nhưng một số trang web tự mở hiển thị thông tin hợp pháp của website. Bạn hãy lưu ý kỹ để tránh mất đi các thông tin hữu ích, quý giá nhé!

2. Cách chặn trang Web tự mở trên Cốc Cốc / Chrome với Block Site

Hiện nay, Block Site là tiện ích mở rộng được sử dụng vô cùng phổ biến, rộng rãi bởi tính năng vượt trội mạnh mẽ của nó. Với các bước vô cùng đơn giản, Block Site đã giúp bạn ngăn chặn, hạn chế các trang web khỏi trình duyệt, đồng thời đây cũng là cách chặn trang Web tự mở trên coccoc cực hay, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng.

*

Trước khi thực hiện việc chặn trang web, bạn cần đến cửa hàng Chrome và thêm Block Site vào thanh công cụ.

Bước 1: Truy cập Chrome. Tại góc trên bên phải, nhấp vào Menu và chọn Công cụ khác.

Bước 2: Click chuột vào Tiện ích mở rộng.

Bước 3: Chọn Nhận thêm Tiện ích.

Bước 4: Sau khi tìm kiếm với từ khóa Block Site, bạn nhấp vào Thêm vào Chrome.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng của Block Site, nhấn vào mục Tùy chọn.

Bước 7: Trong mục List of Blocked Site thì hãy nhập link đầy đủ của website bạn muốn chặn và nhấn Add Page.

*Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm cách chặn facebook trên máy tính thì bạn cần nhập https://www.facebook.com/ vào mục List of Blocked Site là được nhé!

3. Cách chặn trang web với tệp Hosts trong Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 mà không muốn tải thêm bất kỳ tệp tin bổ sung nào thì việc chỉnh sửa tệp Hosts đơn giản tại nhà là vô cùng hiệu quả. Cùng Hosting Việt tham khảo các bước dưới đây nhé!

*

Bước 1: Tìm kiếm với từ khóa Note
Pad vào hộp tìm kiếm Start / Taskbar. Click lệnh Run as administrator. Bấm yes khi cửa sổ User Account Control hiện lên.

Bước 2: Truy cập vào menu File > Open, thay đổi tập tin hiển thị thành All Files.

Bước 3: Điều hướng đến thư mục C:\Windows\System32\drivers\etc mà ổ C là phân vùng cài đặt cho Windows 10.

Bước 4: Bấm chọn tên tệp tin hosts rồi nhấp Open để mở tệp bằng Note
Pad.

Bước 5: Trong cửa sổ tệp tin được mở bằng Note
Pad, nhập địa chỉ trang mà bạn muốn chặn.

Xem thêm:

Bước 6: Cuối cùng truy cập menu File > Save (Ctrl + S), lưu thay đổi.

Trên đây là 3 cách chặn các trang web không mong muốn, trang tự mở mà Hosting Việt vừa mới giới thiệu cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên Hosting Việt có thể giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn và cách thức chặn các trang web không phù hợp đối với máy tính của mình nhé! Chúc bạn thành công!