Nhiều khi chúng ta thao tác gì đó trên Excel, nhưng vô tình làm mất đi thanh sheet trong Excel khiến cho bạn không thể đưa sheet hay thao tác với sheet. Dưới đây sẽ là các bước giúp các bạn khắc phục lỗi excel không hiện tại sheet mà ATP Academy đang tổng hợp.

Bạn đang xem: Cách hiện các sheet trong excel 2010

Có thể các bạn quan tâm: khóa đào tạo excel cấp cho tốc


Sheet Tab vào Excel là gì?

Sheet Tab vào Excel, chúng ta có thể thấy những Sheets này mở ra ở thanh ngang bên dưới trang tính của mình. Những Sheets này được hiển thị sẽ giúp cho bạn làm câu hỏi và kiểm soát và điều hành File của bản thân mình được tiện lợi hơn.


*

Tuy nhiên, một ngày không rất đẹp trời như thế nào đó bạn làm như nào kia hay nhận được một File Excel của một ai kia và các bạn không thấy các Sheet này mở ra để chúng ta cũng có thể thao tác và có tác dụng việc.


*

Nếu chạm chán trường hợp này có lẽ rằng sẽ có chút hồi hộp và loay hoay lần chần phải xử lý ra sao phải ko nào. Các bạn hãy yên tâm, ngay sau đây ta sẽ cùng tới với phần cách xử lý và bí quyết khắc phục khi gặp mặt phải trường hợp đó

Lỗi mất Sheet Tab vào Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab nằm trong bảng tính Excel là vì bị ẩn ngơi nghỉ thanh bên dưới hoặc lỗi dẫn tới bài toán Sheet mất hẳn. Để hiển thị quay lại Sheet bên trên Excel, bọn họ làm theo những cách lý giải sau đây:

Cách 1: bên trên thanh bar đựng Sheet, fan dùng lựa chọn 1 Sheet bất kỳ > bấm vào phải > chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).Cách 2: Nhấn tổng hợp phím tắt alt + 11 để Excel hiển thị tất cả các sheet gồm trên Excel. Bạn chọn Sheet tab bị mất rồi chọn lại phần Visible để hiện ra.Cách 3: nếu mất cả Sheet Bar, ko thấy cái nào cả thì chẳng thể vận dụng cách 1 được rồi. Bạn giải quyết và xử lý lỗi mất Sheet này trên Excel như sau: Vào file > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích lựa chọn All (tất cả).

Cách hiển thị Sheet Tab vào Excel khi bị ẩn


Nếu mở tệp tin Excel để gia công việc nhưng bạn lại ko thấy thanh sheet tab đâu để chọn lọc sheet nên mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử trí thế nào? Hãy cùng mày mò cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong nội dung bài viết của Blog ATP Academy dưới đây.

Trong Excel khi mở thứ 1 tiên bạn sẽ thấy các sheet được hiển thị mặc định sẵn bao gồm và người dùng chỉ việc làm việc sử dụng tức thì trên những sheet đó. Nhưng lại chẳng may khi file Excel bạn mở lại ko thấy tab Sheet này thì rất hoàn toàn có thể file Excel đó đã được vô hiệu hóa hóa cấm đoán hiện tab sheet này. Bí quyết xử lý là bạn cần kiểm tra, đến phép hiển thị Sheet Tab vào Excel khi bị ẩn, thời gian đó bạn sẽ thấy sheet được hiển thị, và bạn đã có thể thao tác trên sheet kia rồi.

*
*

Bước 2: Trong hình ảnh cửa sổ Excel Options -> chúng ta chọn Advanced -> tiếp đến, ngơi nghỉ phía mặt phải các bạn kéo xuống phần Display options for this workbook -> chúng ta tích lựa chọn lại vào ô vuông trước Show sheet tabs -> với chọn OK.

Kết trái là Sheet Tab sẽ được hiển thị trở lại như hình dưới:

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu ẩn hiện nay 1 sheet bất kỳ thì bạn tiến hành như sau:

Để ẩn sheet -> các bạn nhấn chuột đề xuất vào tên sheet cần ẩn -> và chọn Hide để ẩn.

Để hiển thị sheet -> các bạn nhấn chuột yêu cầu vào tên sheet ngẫu nhiên -> với nhấn chọn Unhide để hiển thị.

Trong phần Unhide -> chúng ta chọn sheet mà lại mình phải hiển thị -> với nhấn chọn OK là được.

Kết quả là Sheet sẽ tiến hành hiển thị trở lại.

Lưu ý một trong những nguyên tắc hoạt động cơ phiên bản về ẩn hiện nay Sheet trong Excel

Người dùng cần nhớ rằng, bất kể File Excel nào cũng phải có tối thiểu một Sheet hiển thị ra và chúng ta không thể ẩn Sheet nhất này được. Đồng thời, bạn có thể ẩn cùng lúc nhiều Sheet trong Excel mà lại lại không cho phép hiện cùng lúc nhiều Sheet ẩn nhé.

Để ẩn Sheet bằng phím họ dùng tổ hợp phím: alternative text + H + O + U + SĐể hiện nay Sheet bởi phím tắt ta dùng: alt + H + O + U + H

Ngoài ra, bạn có thể ẩn/hiện Sheet vào Excel bởi cách bấm chuột phải vào Sheet ngẫu nhiên rồi lựa chọn Hide hoặc UnHide là ngừng nhé, rất đơn giản. để ý là lúc hiện trở lại thì Excel chỉ được cho phép thực hiện lần lượt từng Sheet mà lại thôi. Hiện tại thanh Sheet Tab vào Excel cùng cách phục sinh Sheet bị xóa khá dễ dàng dàng.

Xem thêm: Scandal Lưu Diệc Phi - 7 Lưu Diệc Phi Lộ Clip Làm Tình Cùng Đại Gia Tàu


Như vậy là chúng ta đã biết cách hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn rồi nhé! Về cơ bản các bước để bạn tiến hành khá dễ dàng mà thôi. Các bạn sẽ vào Excel Options cùng tick chọn lại Sheet Tab trong Display options for this workbook và kiểm tra lại tác dụng là xong.

Combo 10 khóa huấn luyện và đào tạo Trần Thịnh Lâm