G̶ạ̶c̶h̶ ̶n̶g̶a̶n̶g̶ ̶c̶h̶ữ̶ trong Word, Excel giúp bạn làm nổi bật dòng chữ muốn sửa, thay thế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel và bỏ gạch ngang chữ trong những văn bản đã có sẵn.

Bạn đang xem: Cách gạch ngang trên đầu chữ trong word 2010


Gạch ngang chữ trong Word, Excel giúp bạn làm nổi bật dòng chữ muốn sửa, thay thế. Nhằm giúp người dùng có thể tùy chỉnh nội dung tài liệu, tạo điểm nhấn cho văn bản, thu hút người đọc, trên Word hay Excel đều có tính năng sẵn để định dạng lại phông chữ, tạo chữ nghệ thuật. Trong có đó có tính năng tạo chữ gạch ngang trên Word hay Excel.

Việc sử dụng chữ gạch ngang này thông thường sẽ dùng trong trường hợp muốn nổi bật nội dung, dữ liệu không đúng để người khác được biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel và bỏ gạch ngang chữ trong những văn bản đã có sẵn.


1. Gạch ngang chữ trong Word nhanh nhất

Bước 1: Bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản cần gạch ngang.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng gạch ngang abc ngay trên menu.

2. Phím tắt gạch ngang chữ trong Word

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để viết chữ gạch ngang trong Word, cụ thể như sau:

Bước 1: Bôi đen chữ cần gạch ngang

Bước 2: Nhấn Ctrl + D để mở hộp thoại định dạng Font chữ

Bước 3: Nhấn Ctrl + K để tích vào ô gạch ngang chữ

Bước 4: Nhấn Enter để hoàn tất.


3. Cách gạch ngang chữ trong Word với nhiều tùy chọn

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần gạch ngang

Bước 2: Click vào biểu tượng mở rộng của mục Font ở giao diện bên trên.

Hoặc chúng ta có thể nhấp chuột phải vào nội dung và chọn mục Font trong danh sách xuất hiện.


Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Font với các tùy chỉnh định dạng chữ khác nhau. Bạn nhìn xuống dưới mục Effects sẽ có 2 tùy chỉnh gạch ngang chữ gồm Strikethrough để gạch ngang chữ 1 lần và Double strikethrough gạch ngang chữ 2 lần.

Chúng ta có thể xem trước chữ khi sử dụng gạch ngang tại khung Preview bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại định dạng này cho nội dung.

Như vậy tài liệu sau khi định dạng gạch ngang sẽ như hình dưới đây. Để bỏ gạch ngang, thực hiện thao tác như trên và bỏ tích tại định dạng gạch ngang đã chọn lúc trước.


4. Gạch ngang chữ trong Excel

Bước 1:

Tại nội dung tài liệu cần xử lý, bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản cần định dạng gạch ngang. Sau đó nhấn vào biểu tượng mở rộng tại mục Font. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấp chuột phải rồi chọn Font như cách làm trên Word.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Format Cells. Người dùng nhấp vào tab Font, nhìn xuống mục Effects và cũng chọn vào Strikethrough để gạch ngang từ.

Chúng ta sẽ nhìn thấy phần Preview chữ được ngang sau khi được áp dụng. Nhấn OK để lưu thay đổi mới.

Kết quả cuối cùng nội dung Excel cũng gạch ngang như hình dưới đây.


Thêm một cách thức định dạng dữ liệu trong nội dung Word hay bảng biểu trên Excel. Với việc gạch ngang chữ này, việc đánh dấu nội dung hay muốn thông báo cho người khác biết nội dung không đúng sẽ dễ dàng hơn. Với những văn bản có thêm gạch ngang vào chữ, để bỏ chúng ta thực hiện các thao tác tương tự trên và bỏ tích tại tùy chọn gạch ngang chữ đã sử dụng.

Video hướng dẫn tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*

*

*

*

*

Gạch ngang chữ trong Word, Excel giúp bạn làm nổi bật dòng chữ muốn sửa, thay thế. Nhằm giúp người dùng có thể tùy chỉnh nội dung tài liệu, tạo điểm nhấn cho văn bản, thu hút người đọc, trên Word hay Excel đều có tính năng sẵn để định dạng lại phông chữ, tạo chữ nghệ thuật. Trong có đó có tính năng tạo chữ gạch ngang trên Word hay Excel.Việc sử dụng chữ gạch ngang này thông thường sẽ dùng trong trường hợp muốn nổi bật nội dung, dữ liệu không đúng để người khác được biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel và bỏ gạch ngang chữ trong những văn bản đã có sẵn.Hướng dẫn chuyển file PDF sang Word không bị lỗi tiếng Việt
Tạo dòng dấu chấm (……………) nhanh trong Microsoft Word
Điền số thứ tự, ký tự đầu dòng tự động MS Word

1. Gạch ngang chữ trong Word nhanh nhất

Bước 1: Bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản cần gạch ngang.Bạn đang xem: Cách viết chữ có gạch ngang trên đầu trong word

Bạn đang xem: Cách gạch ngang trên đầu chữ trong word 2010

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng gạch ngang abc ngay trên menu.

Xem thêm: Tân anh hùng xạ điêu 2014 - anh hùng xạ điêu (phim truyền hình 2017)

2. Phím tắt gạch ngang chữ trong Word

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để viết chữ gạch ngang trong Word, cụ thể như sau:Bước 1: Bôi đen chữ cần gạch ngangBước 2: Nhấn Ctrl + D để mở hộp thoại định dạng Font chữBước 3: Nhấn Ctrl + K để tích vào ô gạch ngang chữBước 4: Nhấn Enter để hoàn tất.

3. Cách gạch ngang chữ trong Word với nhiều tùy chọn

4. Gạch ngang chữ trong Excel

Video hướng dẫn tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel

Chúc các bạn thực hiện thành công! MS Excel 2007 - Bài 13: Định dạng trang tính và in Cách chuyển in khổ A4 sang khổ A3 trong Word Cách làm nhãn vở trong Microsoft Word Cách sử dụng các ký hiệu tiền tệ khác nhau trong các ô Excel cụ thể Cách chuyển dãy số thành ngày tháng trong Excel MS Word 2007 - Bài 12: Tạo và dùng Macros Thời gian chờ giao hàng đạt kỷ lục 18 tuần, thị trường chip toàn cầu rơi vào tình trạng thiếu hụt chưa từng có i
Phone 14: Tổng hợp những tin tức mới nhất Công thức tính thể tích khối hộp chữ nhật Cách thêm menu ngữ cảnh file PS1 "Edit or Run with" trong Windows 10 Code Tuyệt Kiếm Cổ Phong mới nhất và cách nhập i
Phone 13: Các model, cấu hình dự kiến, giá và ngày ra mắt
*

MS Excel - Bài 14: Cài đặt và gỡ bỏ Add-in Excel miễn phí Hướng dẫn gõ tắt, viết tắt trên Excel Hướng dẫn cách sao chép công thức trong Excel Hướng dẫn tạo biểu đồ tương tác trong Excel với hàm INDEX
*

Tính tổng số phụ của danh sách trên Excel Cách cố định hình khối chèn trong Excel Cách sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel Các file Office bị lỗi sau khi nâng cấp lên Windows 10, làm sao để sửa?