Lệnh kéo dãn đối tượng trong Cad là lệnh gì, cách thực hiện như vậy nào? đó là thắc mắc của đa số người lúc bắt đầulàm quen với ứng dụng Autocad. Thực tế, để kéo dãn được đối tượng trên bản vẽ Cad thì các bạn phải sử dụng lệnh Stretch. Để biết được cách tiến hành lệnh này như vậy nào, hãy tham khảo nội dung bài viết mà UNICA share dưới đây.

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh s trong cad

Lệnh Stretch là gì?

Để áp dụng lệnh stretch vào autocad, bận cầnphải nắm rõ lệnh stretch dùng để làm gì.Như thương hiệu gọithì lệnh stretch vào cad được dùng để làm kéo bản vẽ dàira hoặc ngắn lại, tùy ý đổi khác kích thước phiên bản vẽ, lấy một ví dụ kích thướcbề ngang 10 li chúng ta muốn kéo mỗi mặt ra 1 li thì bọn họ sử dụnglệnh stretch là cấp tốc nhất.

*

Lệnh Stretch là lệnh dùng để làm kéo dãn đối tượng người sử dụng trong Cad

Cách áp dụng lệnh kéo dãn đối tượng người sử dụng trong Cad

Nhiều người thường nghĩ biện pháp dùng lệnh stretch tương đối phức tạp, mặc dù thao tác so với khá solo giản. Gắng thể, có hai cách sử dụng lệnh Stretch mà chúng ta có thể áp dụng như sau (lấy ví dụ co kéo một hình chữ nhật trên bạn dạng vẽ Cad)

Cách 1: Quét loài chuột từ dưới lên tổng thể đầu bên cần hình chữ nhật

Đối với phương pháp dùnglệnh thu ngắn đối tượng người sử dụng trong cad này thì bạn tiến hành theo quá trình sau đây:- cách 1: Trên hình ảnh Autocad, chúng ta nhập lệnh S và nhấn Enter để hiển thị lệnh.

*

Cách thực hiện lệnh
Stretch vào Cad

- Bước 2: Quét loài chuột từ dưới lên qua phần đầu hình chữ nhật mà bạn muốn thực hiện nay kéo dãn, tiếp đến nhấn Enter.

*

Cách thực hiện lệnh
Stretch trong autocad

- bước 3: Hãy lựa chọn một điểm nơi bắt đầu rồi di con chuột để bắt đầu kéo hình chữ nhật.

*

Cách dùnglệnh
Stretch trong autocad

- Bước 4: Nhập quý giá vào hình chữ nhật mà bạn muốn co kéo cùng nhấn Enter để xong lệnh.

*

Cách dùnglệnh
Stretch trong autocad

Như vậy, các bạn đã tiến hành kéo dãn đối tượng người dùng hình chữ nhật vào Cad solo giản, cấp tốc chóng bằng phương pháp quét loài chuột từ dưới lên toàn bộ đầu bên đề nghị hình chữ nhật.

Cách 2: Quét loài chuột từ bên dưới lên qua 1 phần đầu bên phải hình chữ nhật

Ngoài biện pháp quét chuột từ dưới lên tổng thể đầu bên phải hình chữ nhật, thì bạn cũng có thể dùng lệnh s vào cadbằng bí quyết quét chuột từ dưới lên qua 1 phần đầu bên nên hình chữ nhật. Biện pháp thực hiện cụ thể như sau:- bước 1: Trên giao diện Autocad, bạn nhập lệnh S và nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.- bước 2: Quét loài chuột từ dưới lên qua một phần đầu của hình chữ nhật mà bạn có nhu cầu thực hiện nay kéo dãn, tiếp đến nhấn Enter.- cách 3: Hãy chọn 1 điểm nơi bắt đầu rồi di con chuột để bước đầu kéo hình chữ nhật.- cách 4: Nhập quý giá vào hình chữ nhật mà bạn muốn co kéo với nhấn Enter để hoàn thành lệnh.

Có thể thấy, phương pháp kéo dãn đối tượng người sử dụng này cách tiến hành khá tương tự với cách thứ nhất. Tuy nhiên, thay vì chưng quét con chuột lên toàn bộ phần đầu hình chữ nhật, thì chúng ta chỉ quét qua 1 phần góc của hình. Vì chưng vậy, công dụng co kéo chỉ được một phần góc mà chúng ta quét chuột. Phương pháp này chỉ vận dụng bạn chỉ mong muốn kéo dãn 1 phần của đối tượng.

*

Nếu mong mỏi kéo dãn 1 phần đối tượng bạn hãy quét loài chuột từ dưới lên đến phần của đối tượng người dùng đó

Ngoài ra, bao gồm một lưu ý khi áp dụng lệnh Stretch mà bạn cần nắm đó là: nếu khách hàng không tiến hành quét vùng đối tượng bạn có nhu cầu kéo cơ mà chỉ bấm chuột trực tiếp vào kia thì lệnh Stretch sẽ được sử dụng tương tự như như lệnh Move. Vi thế, các bạn cần nắm vững kiến thức này nhằm mục tiêu giúp cho việc thiết kế phiên bản vẽ được nhanh chóng, đúng chuẩn và không xẩy ra lỗi không nên về tỷ lệ. Đặc biệt, để thiết kế phiên bản vẽ chính xác và đúng mực tỷ lệ, Autocad cơ bạn dạng và nâng caochắc chắn là cuốn cẩm nang quan trọng mà các bạn không thể bỏ lỡ để thành công chinh phục Autocad.

Qua hai cách nêu trên, hoàn toàn có thể thấy, khi dùng lệnh kéo dãn đối tượng người dùng trong Cad, ví như muốn kéo dãn dài phần như thế nào của đối tượng thì bạn chỉ cần quét loài chuột qua phần sẽ là được, do Autocad sẽ hiểu vùng mà bạn có nhu cầu kéo là vùng được quét.

Lệnh stretch vào cad là lệnh gì? Lệnh được ứng dụng để làm gì? Đây đó là thắc mắc chung của các người đang ban đầu làm quen thuộc với các ứng dụng trong Autocad. Trên thực tế, đây chính là lệnh để kéo dãn đối tượng người sử dụng trên bạn dạng vẽ Cad.

Vậy nhằm hiểu chi tiết về lệnh này, mời chúng ta cùng Hoàn Mỹ decor tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới phía trên nhé!


Tóm tắt:

Cách áp dụng lệnh stretch vào cad
Cách 1: Quét loài chuột từ bên dưới lên toàn cục đầu bên buộc phải hình chữ nhật 

Lệnh stretch trong cad là gì? 

Để sử dụng lệnh stretch vào autocad, bạn cần phải nắm rõ khải niệm của lệnh. Lệnh Stretch là lệnh được thực hiện kéo bản vẽ nhiều năm ra, ngắn thêm một đoạn theo ước ao muốn. Ví dụ size bề ngang 10 li nếu bạn muốn kéo mỗi bên ra 1 li chúng ta cũng có thể ứng dụng ngay lập tức lệnh stretch là đơn giản dễ dàng và nhanh nhất.

*
thừa nhận Enter" width="800" height="469" srcset="https://tmec.edu.vn/cach-dung-lenh-s-trong-cad/imager_7_35645_700.jpg 800w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad_4-300x176.jpg 300w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad_4-768x450.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="20191" />Nhập lệnh S (Stretch) -> dấn EnterBước 2: Quét đối tượng người dùng ->> nhấn Enter
*
Dùng trỏ chuột để kéo hoặc thu đối tượng" width="800" height="451" srcset="https://tmec.edu.vn/cach-dung-lenh-s-trong-cad/imager_8_35645_700.jpg 800w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad_2-300x169.jpg 300w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad_2-768x433.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="20189" />Chọn đối tượng đã lựa chọn -> Dùng trỏ chuột để kéo hoặc thu đối tượngBước 4: Kết quả.
*
Nhập lệnh S -> nhấn Enter -> Chọn đối tượng người tiêu dùng -> thừa nhận Enter -> lựa chọn 1 điển cội ở đối tượng người dùng và kéo điều chỉnh -> Nhập giá trị -> dấn Enter kết thúc" width="800" height="450" srcset="https://tmec.edu.vn/cach-dung-lenh-s-trong-cad/imager_9_35645_700.jpg 800w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad-300x169.jpg 300w, https://tmec.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/lenh-stretch-trong-cad-768x432.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="20187" />Autocad -> Nhập lệnh S -> dìm Enter -> Chọn đối tượng -> nhấn Enter -> lựa chọn 1 điển cội ở đối tượng người dùng và kéo kiểm soát và điều chỉnh -> Nhập quý giá -> nhận Enter kết thúcBước 1: Trên đồ họa Autocad -> Nhập lệnh S -> dìm Enter.Bước 2: Quét con chuột từ bên dưới lên qua một phần đầu của hình chữ nhật đối tượng bạn mong ước -> thừa nhận Enter.Bước 3: Hãy chọn 1 điểm gốc -> di con chuột để bắt đầu kéo hình chữ nhật.Bước 4: Nhập quý giá vào hình chữ nhật -> nhấn Enter kết thúc lệnh.

Xem thêm: Video Phim Hoạt Hình Nhất Hưu Hòa Thượng, Nhất Hưu Hòa Thượng

Trên đây là tổng hợp các sử dụng lệnh stretch vào cad hết sức đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Mong muốn đây đã là những tin tức hữu ích giúp bạn trong quy trình học tập và làm việc. Để được lời giải thắc mắc bạn có thể để lại thông tin ở đoạn nhận xét để được giải đáp.