Nếu bạn là một người liên tục phải thao tác làm việc với Word thì chắc rằng việc Đánh số trang trên toàn bộ văn bản không còn là thao tác xa lạ. Nhưng so với những văn phiên bản cần mục lục xuất xắc phần mở đầu, kết luận. Họ thường không phải đánh số sản phẩm tự mọi trang nêu trên mà lại chỉ đặt số trang phần nội dung. Vậy làm gắng nào để hoàn toàn có thể đánh số trang xuất phát từ một trang ngẫu nhiên trong WordTinhocmos sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác trên một cách đơn giản dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2016


Bước 1: Đánh số trang cho toàn bộ văn bản.

Vào thẻ Insert -> Header và Footer -> Page Number -> lựa chọn kiểu định dạng ao ước sử dụng nhằm điền số trang mang lại văn bản:

Top of Page: Đánh số trang trên đầu trang

Bottom of Page: Đánh số trang ở cuối trang

Page Margins: Đánh số trang bên lề trang

Current Position: Đánh số trang tại vị trí con trỏ chuột

Bước 2: tạo section

Đặt nhỏ trỏ chuột tại đầu trang bạn có nhu cầu đánh số: chọn thẻ Layout -> Breaks -> Next Page:

Lúc này, văn bạn dạng của các bạn đã được phân thành 2 section không giống nhau. Chia cách tại trang các bạn vừa đặt nhỏ trỏ (trang muốn bước đầu đánh số trang).

Bước 3: Tắt link Section

Đặt bé trỏ chuột tại ví trí Footer ở Section 2 -> thẻ Design -> triển khai nháy loài chuột để tắt khả năng Link lớn Previous (tính năng liên kết giữa 2 Section):Sau khi tắt tác dụng Link to lớn Previous, bạn sẽ thấy hộp thoại Same as Previous được ẩn.

Bước 4: Xoá số trang bên trên Section 1

Thực hiện thao tác làm việc xoá đối với số trang sẽ hiển thị trên Section 1Lúc này, số trang trên những trang khác vẫn không thay đổi số vật dụng tự như ban đầu:

Bước 5: triển khai lại viết số trang bắt đầu từ 1

Chọn thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> Format Page Numbers:

Hộp thoại Page Number Format xuất hiện tại -> lựa chọn mục Start at -> Nhập giá trị 1 -> lựa chọn OK:

Lời kết về Đánh số trang vào Word

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vày quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp ở chính giữa thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào sinh sản và support doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Việc viết số trang Word là rất cần thiết bởi nó giúp bạn thuận tiện tìm tìm nội dung cũng như phục vụ cho quá trình in ấn được thuận buồm xuôi gió hơn. Nội dung bài viết này đang chỉ cho mình biết giải pháp đánh số trang Word dễ dàng nhất.


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có rất nhiều trang từ bên trên xuống dưới. Để quản lí lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của bản thân mình trong những trang này, bạn sẽ phải khắc số trang Word và làm việc này biết tới cực kì quan trọng trong quy trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được việc này.

Đây là giải pháp tạo bảng trong Word dành cho dân văn phòng

Hướng dẫn bí quyết chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách khắc số trang vào Word theo tùy chọn

Để đặt số trang trong Word, các bạn hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh phương tiện rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu đang xổ xuống với nhiều tùy chọn khắc ghi trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở trong phần trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word tại đoạn dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word tại phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word trên vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ chất nhận được bạn chọn lựa từng loại đánh số không giống nhau trong quanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Chúng ta cũng có thể nhìn vào hình minh họa bao gồm trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau khi đã chọn với đầy đủ kiểu tùy trở thành của mình, Word vẫn tự khắc số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách đánh số trang Word xuất phát từ 1 trang bất kì

Sẽ bao gồm đôi lúc, bạn sẽ không thể đặt số trang Word vì một vài vì sao như trang trước tiên là trang bìa. Để khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ cần thực hiện quá trình dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bản tại địa chỉ trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ phân tách tài liệu của người sử dụng thành 2 phần không giống nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần sót lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dãn dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu viết số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, sau đó chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã khắc số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được in ấn đậm, điều này gợi ý rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang rất được liên kết. Để thải trừ sự link đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn bắt buộc làm là xóa khỏi phần tấn công số ở vị trí đầu văn phiên bản hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header và Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để khắc số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số phía trái cho trang lẻ và bên bắt buộc cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký kết tự hoặc định hình lại văn bản theo ý ước ao tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh những trang còn lại thế nào cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.

Xác xác định trí yêu cầu đánh số

Đặt nhỏ trỏ văn bản tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc tách văn bạn dạng tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, lựa chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của bạn thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn kiểu dáng đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn hình trạng đánh số trang vào mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang bước đầu vàOK.

*

Chọn vẻ bên ngoài đánh số trang các bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header và Footer, sau đó chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Loại bỏ links giữa các văn bạn dạng vừa chia tách

Sau khi viết số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, các bạn hãy loại bỏ sự liên kết giữa nhì văn bản này bằng phương pháp nhấp vàoLink to lớn Previous.

Xem thêm: Cách tập cơ bụng cho nữ đơn giản, 7 bài tập cơ bụng cho nữ tại nhà hiệu quả nhất

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số tại vị trí đầu văn bản. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để trả tất.