Trong quy trình thiết kế, nhiều lúc bạn đề xuất sử dụng song song cả hai ứng dụng Illustrator với Photoshop. Và hẳn nhiên không ít lần bạn muốn xử lý một file AI vào Photoshop nhưng do dự phải làm núm nào nên không? bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn dễ dàng biến hóa file Ai sang PSD, thuộc theo dõi nhé


Nếu chúng ta mở tệp tin AI vào Photoshop theo phong cách thông thường, file vẫn có thể hiển thị. Tuy nhiên, các layer, mảng vẽ sẽ ảnh hưởng gộp phổ biến với nhau làm một. Photoshop đã chỉ hiển thị hầu hết gì phía trong artboard của Illustrator và đặt trên một background trong veo như hình sau:

Một số vẻ ngoài trực tuyến cho phép bạn gửi định dạng tệp tin AI sang trọng PSD như covertio.co tốt aconvert.com. Thế nhưng nó cũng trở thành chỉ trả về cho bạn một layer chung mà thôi! Vậy làm vắt nào bây giờ nhỉ?

Chuyển định dạng file AI sang PSD

Trong cửa sổ làm việc của Illustrator, các bạn vào thực đơn File > Export

*

Tiếp theo lựa chọn Photoshop (*.PSD) vào mục Save as type

*

Một hành lang cửa số hiện ra cho các bạn chỉnh thông số, các chúng ta cũng có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý mình.

Bạn đang xem: Cách chuyển file ai sang psd

Ở mục Options, nếu như muốn hợp toàn bộ layer lại làm cho 1 thì click chọn vào Flat Image, muốn giữ nguyên layer một bí quyết tối đa có thể thì click chọn Write Layer

*

Lúc này, khi mở file PSD kia trong photoshop, các shape được tách riêng ra từng layer nhằm các chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa

*

Copy cùng paste trường đoản cú Illustrator qua Photoshop

Các chúng ta có thể copy với paste mọi shape hoặc text bất kỳ từ Illustrator qua Photoshop. Bạn chỉ cần chọn shape hoặc text bản thân cần, rồi copy paste thẳng qua, mà không nhất thiết phải export nguyên 1 tệp tin rồi mở tìm chiếc shape bản thân muốn, tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian kiến tạo cho bạn

Sau khi bạn copy, các bạn mở photoshop lên paste vào, đã hiện lên một cửa ngõ sổ nhỏ cho bạn chọn

Với tùy lựa chọn Shape Layer, các bạn sẽ paste đối tượng người tiêu dùng dưới dạng shape, xử lý nó dưới dạng một Adjustment Layer
Với tùy chọn Path, bạn sẽ paste nó bên dưới dạng một Path. Như các bạn đã biết, Path là các đối tượng người dùng vector, không chứa điểm ảnh, nó có tính chất trôi nổi, không thuộc về bất kỳ layer nào. Vày vậy, các chúng ta có thể tạo new layer, đưa path thành vùng chọn rồi cách xử trí nó bên trên layer bắt đầu tạo đó
Với tùy chọnPixel cùng Smart Object, đối tượng các bạn paste vào đang hiển thị tương đương nhau, nghĩa là hiển thị giống hệt hình dạng đối tượng người tiêu dùng mà chúng ta đã copy. Vậy tại sao người ta lại phân chia ra pixel và Smart Object làm gì? Chúng gồm gì không giống nhau?
Với tùy chọn Pixel, các bạn zoom lớn lên sẽ bị bể hình, hình đã vỡ nét, nó tùy ở trong vào độ sắc nét mà các bạn đã chọn.Còn cùng với Smart Object, các chúng ta cũng có thể thoải mái phóng to, thu nhỏ dại bao nhiêu tùy thích.

Rất đơn giản phải ko nào?

Tạm kết,

Hi vọng nội dung bài viết này vẫn giúp bạn có thể thao tác nhuần nhuyễn qua lại giữa hai phần mềm xây cất phổ biến hiện giờ - Photoshop cùng Illustrator, để hỗ trợ tốt hơn trong công việc thiết kế của mình. Nếu như bạn suy xét thiết kế, tham khảo khóa học tập Photoshop và khóa huấn luyện Illustrator cơ phiên bản tại Color
ME nhé.

Trong thừa trình thiết kế đồ họa, sẽ có trường hợp bạn phải sử dụng tuy nhiên song cả 2 ứng dụng là Illustrator và Photoshop. Bởi vì điều này mà không ít bạn có nhu cầu chuyển file AI sang PSD tuy nhiên không biết cách chuyển đổi. Bởi vì vậy, trong bài viết dưới đây, tmec.edu.vn sẽ giúp cho bạn gỡ rối khó khăn này.

Tìm gọi File AI là gì?

File AI được biết thêm là file định hình được phân phát hành vị Adobe. Nó được sử dụngđể tế bào tả phiên bản vẽ vecto solo trang 1 trang được định dạng bởi EPS hoặc PDF. Và file AI được xuất và áp dụng bởi phần mềm AI.

*

File AI

Tìm phát âm PSD là gì?

PSD là dạng tệp cất hình ảnh layer hay được dùng trong photoshop. Đây một là dạng khoác định của phần mềm khi lưu giữ dữ liệu. PSD nó có thể chấp nhận được người dùng rất có thể làm việc bình thường với những layer hiếm hoi hoặc hình hình ảnh ngay cả khi file được lưu.

*

File PSD tệp format của layer

Cách chuyển File AI lịch sự PSD dễ dàng nhất

Nếu bạn mở file AI trong Photoshop theo cách thông thường thì tệp tin vẫn có thể hiển thị. Nhưng những Layer, mảng vẽ sẽ bị gộp tầm thường với nhau làm cho một. Lúc này, Photoshop chỉ hiện thị các đối tượng người tiêu dùng nằm trong Artboard của Illustrator và đặt lên trên một background trong suốt. Đểchuyển ai sang trọng psd bạn sẽ thực hiện như sau:

*

Cách gửi file từ bỏ illustrator sang photoshop

Hiện nay cũng có thể có một số nguyên lý trực tuyến giúp cho bạn xuất tệp tin ai thanh lịch psd. Mặc dù nhiên, những cơ chế này chỉ góp trả về một Layer chung. Đừng vượt lo lắng, bởi tmec.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách giải pháp chuyển tệp tin ai lịch sự psd giữ nguyên layer cực đối kháng giản. Ví dụ cách gửi từ ai lịch sự psd như sau:

- bước 1: Đầu tiên, chúng ta vào cửa ngõ sổ thao tác làm việc của Illustrator, chọn menu File > Export.

*

- bước 2: Tiếp theo, bạn nên lựa chọn Photoshop (*.PSD) vào mục Save as type. Lúc này, một cửa sổ hiện ra cho bạn chỉnh sửa các thông số, các bạn còn có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý thích.

*

Cửa sổ điều khiển thông số kỹ thuật hiện ra

- cách 3: Ở mục Options, nếu như muốn hợp nhất tất cả Layer lại làm cho 1 thì bạn hãy click chọn Flat Image. Còn nếu như muốn không thay đổi Layer một cách tối nhiều thì chúng ta cũng có thể click lựa chọn Write Layer. Bây giờ, khi mở file PSD kia trong Photoshop, những Shape được bóc riêng ra thành từng Layer nhằm các tiện lợi chỉnh sửa hơn.

*

Khi đó, các bạn mở tệp tin PSD đó trong photoshop. Những shape được bóc tách riêng biệt ra từng layer để bạn cũng có thể chỉnh sửa một cách đơn giản, thuận lợi nhất.

*

Vậy là các bạn đã dễ dàng dàng xong xuôi việcchuyển file ai lịch sự photoshop không thiếu layer.

Cách Copy với Paste tự AI quý phái Photoshop

Bạn rất có thể Copy cùng Paste các Shape hoặc Text ngẫu nhiên từ AI sang Photoshop một cách 1-1 giản. Làm việc chuyển tệp tin ai sang trọng pts bạn cần làm là lựa chọn Shape hoặc Text mà bạn cần, sau đó Copy Paste trực tiếp sang mà không cần phải Export nguyên 1 file rồi mở những Shape mà các bạn muốn. Thực hiện thao tác làm việc này thuộc với cách chuyển file ai sang PSD để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được tương đối nhiều thời gian trong quy trình thiết kế.

Bước 1: Bạn chọn text hoặc shape mong copy

Bước 2: Thao tác thực hiện Copy

Bước 3: Bạn mở photoshop và tiến hành paste text hoặc shape vào

Bước 4: Bảng điều khiển thông số kỹ thuật xuất hiện:

Sau khi đã Copy, các bạn hãy khởi động ứng dụng Photoshop cùng Paste vào. Cơ hội này, Photoshop đang hiện lên một cửa sổ nhỏ cho chúng ta lựa chọn. Ví dụ như sau:

- cùng với tùy lựa chọn Shape Layer: các bạn sẽ Paste đối tượng người tiêu dùng dưới dạng Shape và xử trí nó dưới dạng một Adjustment Layer.

- với tùy chọn Path: Bạn đang Past nó dưới dạng một Path. Path đó là các đối tượng người tiêu dùng Vector, không chứa điểm ảnh, nó có đặc thù trôi nổi, không dựa vào vào bất kỳ Layer nào. Cũng chính vì vậy, chúng ta cũng có thể tạo một Layer mới, chuyển Path thành vùng chọn rồi sửa đổi nó bên trên Layer bắt đầu tạo.

*

Bạn hoàn toàn có thể Copy cùng Paste các Shape hoặc Text bất kỳ từ AI quý phái Photoshop

- cùng với tùy chọn px và Smart Object: Đối tượng mà bạn Paste vào sẽ hiển thị kiểu như nhau. Điều này có nghĩa là hiển thị giống hệt như hình dạng đối tượng người sử dụng mà các bạn đã Copy. Sở dĩ chia px và Smart Object vì khi sử dụng tùy lựa chọn Pixel, chúng ta Zoom lớn lên có khả năng sẽ bị bể hình, hình vẽ vỡ nét cùng nó dựa vào vào độ sắc nét mà các bạn đã lựa chọn.

Còn đối với Smart Object, chúng ta có thể thỏa sức phóng lớn hoặc thu nhỏ mà không làm tác động đến quality ảnh.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đó là cách gửi File AI quý phái PSD mà lại tmec.edu.vn đã phân tách sẻ. Qua bài viết này, hy vọng rằng cửa hàng chúng tôi có thể giúp các bạn thao tác cấp tốc và thuận tiện hơn giữa 2 phần mềm Illustrator với Photoshop nhằm hỗ trợ công việc thiết kế được trả hảo, đồng thời chúng ta phần nào cầm cố được tin tức thêm nhằm học Photoshop hối hả và đúng mực hơn.