TTO - nếu như bạn đã từng gặp trường hòa hợp một file văn bạn dạng Word có font chữ toàn bộ là .Vn
Time, các bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bạn dạng này qua một văn phiên bản khác gồm font chữ là VNI-Times hoặc fonts Unicode thì bạn sẽ gặp trắc trở do sự không đồng bộ giữa các mã văn bản.


P.jpg" alt="*">Phóng to
Giao diện lao lý chuyển mã của Unikey.

Bạn đang xem: Cách chuyển bảng mã trong unikey

TTO - nếu khách hàng đã từng gặp trường vừa lòng một tệp tin văn phiên bản Word bao gồm font chữ toàn bộ là .Vn
Time, bạn lại ý muốn copy một quãng trong văn bản này sang một văn bản khác bao gồm font chữ là VNI-Times hoặc phông Unicode thì các bạn sẽ gặp vấn đề do sự không đồng điệu giữa các mã văn bản.

Vấn đề này khôn xiết hay gặp mặt trong thực tế, người tiêu dùng thường nên mất không hề ít thời gian và chạm mặt rất nhiều trở ngại để chỉnh sửa. Nội dung bài viết này nêu rõ từng bước cách thức thực hiện câu hỏi chuyển mã văn bạn dạng vì cũng có tương đối nhiều bạn biết khả năng của phần mềm Unikey nhưng lại chưa thực hiện thành công. Để triển khai việc biến hóa này, chúng ta có thể dùng ứng dụng Unikey 3.55 trở lên và thực hiện như sau:

Cách 1: chuyển font chữ của cả file văn bản

Chạy Unikey, bấm tổng hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Bạn mở file buộc phải chuyển đổi, chọn File Save As..., lựa chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định hình *.rtf. Sau đó, bạn vào phần hành lang cửa số Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương xứng với tệp tin văn bản lúc đầu có mã là .Vn
Time
. Bảng mã đích các bạn chọn là VNI Windows để gửi thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman. Sau đó, các bạn chọn tệp tin nguồn và điểm đặt file đích. để ý quan trọng là các bạn phải thêm .rtf nhằm file đích phải có phần không ngừng mở rộng *.rtf. Cuối cùng bạn bấm gửi mã, quy trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra hết sức nhanh, chỉ ở mức vài giây là xong. Sau đó, bạn triển khai lưu lại file đề xuất chuyển làm việc dạng thịnh hành *.doc khoác định của Word.

Gn
Yv.jpg" alt="*">