Hiện nay âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống và nghe nhạc cũng đã trở thành kiến thức thường ngày của rất nhiều người. Đối với những người làm nhạc, tiếp xúc nhiều với music thì việc tạo ra sản phẩm, chỉnh sửa âm thanh luôn luôn cần một phần mềm chỉnh sửa hữu ích. Bài bác viết sau đây, tmec.edu.vn sẽ giới thiệu tới những bạn phần mềm Adobe Audition - Thiết bị nuốm đổi giọng nói và cải thiện chất lượng âm thanh, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách chỉnh giọng trong adobe audition cs6


Nội dung chủ yếu


1. Giới thiệu về Adobe Audition

2. Ưu điểm của Adobe Audition

3. Tính năng chính của Adobe Audition

3.1. Thu âm với trộn âm thanh

3.2. Tạo với sắp xếp trình tự music hợp lý

3.3. Chỉnh sửa và điều khiển

4. Giải pháp tải cùng hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition

4.1. Bí quyết tải phần mềm Adobe Audition

4.2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition để thu âm

4.3. Một số chức năng công cụ của phần mềm


1. Giới thiệu về Adobe Audition


Adobe Audition trước đây được gọi là Cool Edit Pro, đây là một ứng dụng thân thiện có thể chấp nhận được bạn tạo ra các bản thu thanh hay chuyển đổi các file thu thanh thành MP3, Wav hoặc bất cứ định dạng khác nhưng bạn muốn một phương pháp đơn giản.

Phần mềm Adobe Audition là phần mềm thu âm siêng nghiệp góp bạn dễ dàng biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép lại đoạn âm nhạc thậm chí bao gồm khả năng cầm đổi giọng nói từ trai thành gái cực kì thành thục. Một vài ba tính năng tất cả sẵn nổi bật của phần mềm này như: Cắt ghép, kéo dài, tùy chỉnh thêm bỏ track, chỉnh sửa âm thanh,... Những đoạn music sẽ được xử lý vô cùng chuyên nghiệp.

*

Giới thiệu về phần mềm Adobe Audition

Hiện tại phiên bản phần mềm Adobe Audition 3.0 là phiên bản mới nhất với cấu hình bao gồm nhiều tính năng được cải tiến mạnh mẽ. Đặc biệt phần mềm Adobe Audition Full sẽ với đến những trải nghiệm sống động, hỗ trợ người dùng tự sáng tạo ra một bản thu âm chuyên nghiệp có đậm nét đặc trưng cá nhân với nhiều hiệu ứng âm nhạc độc đáo.

Chỉ cần một chiếc laptop là bạn gồm thể tự tải xuống phần mềm Adobe Audition trọn vẹn miễn giá thành về máy vi tính và dễ dàng làm cho việc được với Adobe Audition.


Phần mềm xử lý âm thanh hàng đầu: Adobe Audition hiện nay là công cụ tốt nhất, được đánh gia cao về việc chỉnh sửa, khôi phục với lọc âm nhạc với độ đúng mực cao và còn có khả năng thiết kế, hiệu chỉnh âm nhạc hàng đầu.

Ghi âm, chỉnh sửa cùng ghép video clip nhạc: Phần mềm Adobe Audition sẽ chỉ dẫn bạn từng bước đưa ra tiết với cụ thể, bạn bao gồm thể kiếm tìm hiểu chức năng của bộ công cụ này một biện pháp tmec.edu.vn chóng.

Thêm ấn tượng mang đến nội dung của bạn: Phần mềm Adobe Audition với nhiều bảng công cụ đa nhiệm giúp bạn thỏa sức thiết kế, chỉnh sửa file âm thanh. Đặc biệt bảng Essential Sound giúp music của bạn gồm chất lượng chuyên nghiệp hơn, thậm chí nếu bạn chỉ là một người dùng nghiệp dư vẫn gồm thể tạo ra những sản phẩm siêng nghiệp.

*

Adobe Audition gồm khả năng thiết kế hiệu ứng âm nhạc hàng đầu

Tạo nội dung mang lại podcast: Phần mềm Adobe Audition giúp bạn phát huy năng khiếu của bản thân qua việc tự học những bước cơ bản để tiến hành thu âm với sản xuất nội dung đến podcast hoặc bất kỳ dự án âm thanh nào khác.

Remix nhạc dễ dàng: Phần mềm Adobe Audition được cho phép bạn cải biên lại bất kỳ đoạn âm thanh nào một phương pháp dễ dàng với tự động để tương thích hợp với mọi thời lượng của công cụ Remix vào Audition.

Sửa chữa, khôi phục: Bạn sẽ được trải nghiệm thực hành chỉnh sửa âm thanh, học giải pháp sử dụng screen Spectral Frequency (tần số quang quẻ phổ) cùng bảng Diagnostics để sửa chữa cùng khôi phục những file âm nhạc bị hỏng hoặc bị lỗi.


Phần mềm Adobe Audition với nhiều tính năng nổi bật, dễ dàng sử dụng và bạn có thể tự xây dựng một phòng thu tại gia chỉ cần 1 chiếc headphone với một chiếc laptop là bạn gồm thể tự làm cho những việc mình đang có nhu cầu muốn với Adobe Audition.


Độ trễ thấp lúc trộn music và ko bị giới hạn các tracksTự động trộn lẫn âm nhạc để gửi với gánTốc độ làm cho việc tmec.edu.vn, quy trình thu âm trả thiện hơnCó thể tự thu âm tự động các tham số và tự động tương say đắm phần cứngThu âm trực tiếp lên tới 80 kênh trong Multitrack sessionKhông giới hạn số track cùng đa dạng hiệu ứng trên tất cả các nền tảng channels, buses cùng master.

*

Những tính năng chính của Adobe Audition


Giao diện phần mềm bắt mắt, dễ sử dụngPhần mềm cung cấp các định dạng video, nhiều hiệu ứng đẹp và hàng vạn vòng lặp âm nhạc 32 bit chưa nénCải thiện cùng hỗ trợ vô cùng dữ liệu XMP với tự động đồng bộ hóa video
Bạn có thể làm cho chủ Rack trong Edit view với thoải mái điều chỉnh màu sắc thanh quang phổ cũng như độ phân giảiPhần mềm cung cấp công cụ hiển thị tần số quang quẻ phổ với hỗ trợ sóng truyền vạc âm thanhKhả năng lưu đĩa CD cao, cải thiện hiệu suất chỉnh sửa với hỗ trợ định dạng Ogg Vorbis

4. Bí quyết tải với hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition


Yêu cầu hệ thống tối thiểu của phần mềm Adobe Audition:

Hệ điều hành Microsoft Windows 10 (64 bit) phiên bản 1703 trở lênDung lượng còn trống 4GB với RAM là 4GBĐộ phân giải màn hình máy tính 1920x1080 trở lênCard âm thanh: ASIO, WASAPI hoặc Microsoft WDM/MMEHỗ trợ Control Surface và OpenGL 2.0Có ổ đĩa quang.

Cách tải phần mềm Adobe Audition

Bước 1:Truy cập vào đây để tải phần mềm Adobe Audition:https://adobe-audition.softonic.vn/

Bước 2:Giải nén tệp tin vừa tải và truy cập vào thư mục vừa giải nén. Tìm cùng chọn “Autorun.exe” để bắt đầu sở hữu đặt

*

Giải nén tệp tin vừa tải với truy cập vào thư mục vừa giải nén

Bước 3:Bắt đầu khởi động phần mềm. Giao diệnAdobe Creative Cloudxuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập. Hãy đăng nhập để tiếp tục

*

Bắt đầu khởi động giao diện

Bước 4:Tích vào ôInstall... Với click vàoStart Installingđể bắt đầu sở hữu đặt

*

Nhấn chọn Start Installing để bắt đầu cài đặt đặt

Bước 5:Bảng như hình dưới đây hiện lên, hãy chọn để bắt đầu khảo sát

*

Chọn để làm cho khảo sát

Sau khi chọn kết thúc clickContinueđể tiếp tục

Bước 6:Sau khi quy trình cài đặt hoàn tất. Giao diện phần mềm sẽ như hình dưới đây. Click chọn Continue để tiếp tục.

*

Quá trình cài đặt hoàn tất

Như vậy quy trình cài đặt phần mềm Adobe Audition đã trả thành.


4.2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition để thu âm


Bước 1:Khởi động phần mềm Adobe Audition sau đó chọn mụcEditvà chọn tiếp mụcPreferencesvà cuối thuộc làAudio Hardwarenhư ảnh minh họa dưới đây:

*

Khởi động phần mềm với chọn mục Edit

Bước 2:Vào mụcSettingschọnSpeakers/HeadphonehoặcRealteak Digital Output(tùy từng loại máy tính) cùng cuối cùng hãy chọnProperties

*

Vào Settings và tuân theo các bước như hướng dẫn

Bước 3:Trong mụcSpeakers/ HeadphonehoặcRealteak Digital Output, chọnAdvancedvà lựa chọn 24 bit, 44100 Hz (Studio Quality). Và cuối thuộc hãy chọnOK.

*

Chọn Advanced cùng chọn 24 bit, 44100 Hz

Bước 4:Tại giao diện chính, hãy chọn mụcMultitrack

Cửa sổNew Multitrack Sessionxuất hiện, ở mụcSample Ratechọn 44100 cùng chọnOK.

*

Cửa sổ New Multitrack Session xuất hiện

Bước 5:Bấm vào biểu tượng bao gồm chữRở Track 1. Sau thời điểm thực hiện tất cả các làm việc trên hãy nhấn vàoRecordđể bắt đầu thu thanh (nút tròn màu đỏ phía dưới màn hình)

*

Sau lúc thực hiện các thao tác trên chọn Record để ghi âm

Tham khảo:


Amplitude & Compression:Hiệu ứng thường được sử dụng vào phần này là Dynamics Process có tác dụng nén âm nhạc lại nhằm ổn định dao động của âm thanh.

Delay and Echo:Có tác dụng tạo hiệu quả chiều rộng cho âm thanh với hai hiệu ứng là Delay với Echo

Filter và EQ:Phần này có tác dụng lọc và tăng giảm những tần số âm nhạc trầm bổng. Hiệu ứng quan tiền trọng nhất vào phần này là Graphic Equalizer góp tăng giảm tần số music trầm bổng.

Xem thêm: Tập 3 Full: Hoài Linh Và Khả Ngân Chạy Loạn Vì Ngôi Nhà Mới, Nhà Có Ba Nàng Tiên

Vừa rồi là những phân chia sẻ của tmec.edu.vn về phần mềm Adobe Audition. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm những kiến thức về phần mềm này, biết phương pháp cài đặt cũng như bí quyết sử dụng phần mềm Adobe Audition một cách hiệu quả nhất để phục vụ công việc của mình.