Table là một trong công cụ cực kỳ hữu ích trong Powerpoint giúp đỡ bạn trình bày những số liệu hoặc văn bạn dạng để làm cho bài thuyết trình tấp nập hơn. Coi ngay phía dẫn giải pháp tạo bảng vào Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp nhé.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong powerpoint 2010


Cách tạo thành bảng vào Powerpoint để trình bày số liệu

Bước 1: Mở file Powerpoint, dịch chuyển đến slide buộc phải chèn bảng số liệu rồi truy vấn thẻ Insert rồi bấm nút Table.

Bước 2: Trong menu xổ xuống gồm các lưới ô vuông, bạn dịch chuyển chuột qua lưới này để chọn số hàng, số cột mà bạn muốn tạo bảng.

*

Bước 3: ngay vị trí chúng ta đặt trỏ chuột, những ô vào bảng sẽ tự động hóa được chèn vào vị trí bạn chọn.

*

Trong ngôi trường hợp các bạn chèn bảng số liệu vào trong 1 slide new thì rất có thể chèn bảng bằng phương pháp bấm nút Insert Table trong Placeholder.

*

5 cách sửa đổi bảng vào Powerpoint

Cách biến đổi kích thước bảng Powerpoint

Để thay đổi kích thước bảng, bạn chỉ việc kích loài chuột vào bảng rồi bấm giữ loài chuột trái vào một trong những trong tư góc và lôi ra đến kích thước như bạn muốn muốn.

*

Cách dịch chuyển một bảng

Để di chuyển bảng số liệu sang địa chỉ khác, chỉ cần kích loài chuột vào bảng rồi di con chuột ra mép không tính viền của bảng, lúc trỏ loài chuột chuyển thành dấu chữ thập thì kích giữ loài chuột trái rồi kéo đến vị trí new trong slide.

*

Cách chèn thêm hàng hoặc cột

Bước 1: Bằng cách nhấp chuột ô cạnh bên với ô mà bạn muốn thêm hàng hoặc cột.

*

Bước 2: Trên thanh mức sử dụng ribbon, bấm chọn thẻ Layout.

*

Bước 3: Trong nhóm nhân kiệt Rows và columns phía dưới, nếu chèn thêm dòng bên trên thì bạn bấm nút Insert Above hoặc chèn thêm dòng bên dưới thì bấm nút Insert Below.

*

Trong trường phù hợp chèn thêm cột thì bạn chọn Insert Left để chèn thêm cột bắt đầu bên trái hay Insert Right nhằm chèn thêm cột mới bên cần vị trí của ô.

Cách xóa một hàng xuất xắc cột vào bảng

Bước 1: Kích loài chuột vào ô trong hàng hoặc cột mong xóa, rồi lựa chọn thẻ Layout.

*

Bước 2: trong nhóm tuấn kiệt Rows & Columns, bấm nút Delete và chọn Delete Row nếu mong mỏi xóa hàng, Delete Columns nếu hy vọng xóa cột.

Point

Cách xóa bảng

Sau khi chèn bảng vào slide xong, nếu đổi khác và không cần sử dụng bảng số liệu nữa. Chỉ cần kích lựa chọn bảng bắt buộc xóa với bấm phím Backspace hoặc Delete trên bàn phím.

*

Hoặc kích chuột đề xuất vào bảng và chọn Delete > Delete Table.

Cách tùy chỉnh bảng trong Powerpoint

Thay đổi mẫu mã bảng

Bước 1: Kích chuột vào một trong những ô bất kỳ trong bảng và lựa chọn thẻ Design.

Bước 2: vào nhóm tính năng Table Style, kích loài chuột trái vào hình tượng mũi tên xổ xuống.

*

Bước 3: Trong menu xổ xuống kích lựa chọn kiểu bảng bạn muốn sử dụng.

*

Bước 4: Kiểu bảng bắt đầu sẽ được áp dụng cho bảng dữ liệu hiện tại.

*

Point

Cách biến đổi các tùy chọn kiểu bảng

Bạn tất cả thể biến hóa các tùy lựa chọn của bảng dữ liệu bằng cách tích vào những tùy chọn bao gồm: Hàng title – Header Row, Tổng hàng-Total Row, Cột đầu tiên- First Column, Cột cuối cùng – Last Column …

*

Với mỗi tùy chọn khi tích chọn thì những đổi khác sẽ áp dụng ngay lập tức cho bảng nhằm bạn dễ dàng nhận biết.

Cách thêm con đường viền đến bảng

Có thể có một trong những kiểu của bảng sẽ có đường viền, nhưng với những vẻ bên ngoài bảng (Table Style) không có viền thì bạn có thể thêm đường viền bằng tay thủ công cho bảng bởi cách:

Bước 1: Kích chuột vào ô bất kỳ trong bảng hy vọng thêm viền.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ Design, tại nhóm tính năng Draw Borders, chúng ta kích chuột vào biểu tượng mũi tên xổ xuống trên mục Line Style để chọn kiểu con đường viền, mục Line Weight để lựa chọn độ dày, mỏng manh và mục Pen Color để lựa chọn màu cho đường viền.

*

Bước 3: tiếp nối kích con chuột vào hình tượng mũi thương hiệu xổ xuống tại mục Borders và chọn một số loại đường viền bo cho bảng hy vọng sử dụng.

*

Bước 4: Để xóa đường viền vừa chèn vào bảng, bạn chỉ việc bấm nút Borders và chọn No Border.

*

Point

Chỉnh sửa bảng thông qua thẻ Layout trong Powerpoint

Mỗi khi bạn kích loài chuột vào bảng tài liệu được chèn vào slide thì thẻ Design và Layout sẽ xuất hiện ở phía cuối của thanh nguyên lý ribbon, chúng ta có thể chỉnh sửa bảng dữ liệu thông qua thẻ Layout với các công vắt sau:

*

Rows và Columns: cho phép chèn, xóa mặt hàng hoặc cột vào bảng khi nên thiết.Merge: cho phép gộp những ô tài liệu lại cùng với nhau.Distribute Rows/Distribute Columns: Căn đều kích thước cho những hàng cùng cột vào bảng.Cell Size: Nhóm những tính năng điều chỉnh chiều cao của mặt hàng hoặc chiều rộng lớn của cột.Alignment: Nhóm những tính năng chỉnh sửa vị trí của văn bạn dạng trong các ô của bảng.Point

Kết luận

Hy vọng đa số kiến thức về cách tạo bảng vào Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp mà chúng mình share trong nội dung bài viết này sẽ bổ ích với các bạn. Ví như các bạn có nhu cầu được học tập tất tần tật kỹ năng và kỹ năng quan trọng để thao tác làm việc trên Powerpoint kết quả thì hãy tham gia khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Powerpoint của Gitiho:

Tuyệt đỉnh Powerpoint: có tác dụng slide tác dụng hơn 200% chỉ với sau 16 giờ học

Tuyệt đỉnh Powerpoint làsản phẩm đến từ đội ngũ tạo nên Gitiho được 50+ doanh nghiệp tin yêu với hơn 40.000+ học tập viên tin dùng. Khóa học sẽ giúp đỡ bạn thành thạo trọn vẹn 6 tư duy xây đắp slide bao gồm: Công cầm - bố cục - color & Chữ - Hình hình ảnh - trình diễn số liệu, bảng biểu, thứ thị với Hiệu ứng. Các bạn sẽ được giảng viên cung cấp xuyên suốt quá trình học, mọi thắc mắc đều được giải đáp trong tầm 24h. Kết thúc khóa học, các bạn sẽ biết phương pháp để tạo ra slide thuyết trình chuẩn chỉnh quốc tế, từ tin trình bày như một speeker chuyên nghiệp.

Xem thêm: 70+ lời chúc sinh nhật con bạn thân hay và ý nghĩa nhất, lời chúc mừng sinh nhật bạn thân hay và ý nghĩa

Nếu bạn có nhu cầu chia cột vào Power
Point
thì công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách phân chia cột văn bạn dạng cho trang trình diễn của bạn. Y như trong hình mặt dưới, công ty chúng tôi đã áp dụng ba cột cho Power
Point mẫu mã hiển thị phương pháp sử dụng những cột trong trang chiếu. Điều này có thể rất hữu ích cho tất cả những người thuyết trình cần bóc tách văn phiên bản theo cột, quan trọng đặc biệt khi các bạn có một danh sách mục nhằm hiển thị trong và một trang chiếu và cần tiết kiệm chi phí dung lượng. Hãy cùng Thuthuat
Office
tra cứu hiểu các bước thực hiện bên dưới dây nhé!

Chia cột vào Power
Point được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: bọn họ cần thêm một bố cục đơn giản với tiêu đề với nội dung, hoặc bạn cũng có thể chèn một vỏ hộp văn phiên bản vào trang chiếu theo cách thủ công.
*

*

*

*

*