Xóa số trang vào Word là thủ thuật dễ dàng mà bạn nên tìm hiểu khi sử dụng ứng dụng Word. Trong bài viết này, META sẽ trả lời bạn ví dụ các cách xóa số trang trong Word.

Bạn đang xem: Cách bỏ số trang trong word


Chúng tôi giới thiệu đến các bạn 4 bí quyết bỏ viết số trang vào Word như sau:

Cách xóa số trang toàn văn bạn dạng trong Word với Page Number

Bước 1: Đầu tiên, bạn dịch chuyển đến trang cần xóa.

Bước 2: Sau đó, trên thanh Ribbon, chọn mục Page Number, tiếp đó chọn mục Remove Page Numbers. Bởi vậy là thao tác làm việc xóa số trang vẫn hoàn thành.


Cách xóa số trang toàn văn phiên bản trong Word trên Header và Footer

Bước 1: Đầu tiên, bạn nháy chuột vào vị trí trang mà bạn muốn xóa (nhấp đúp chuột vào đầu trang hoặc chân trang chỗ phải bỏ đánh số trang).


Bước 2: Tiếp theo, click bôi black chỗ số trang cần xóa, tiếp đến nhấn nút Delete hoặc Backspace để xóa.


Bước 3: Cuối cùng, nháy con chuột trỏ vào trong 1 khoảng trống bên trên văn bản Word nhằm đóng Header và Footer, hoặc dìm Close Header and Footer, hoặc dìm phím Esc để tránh ra.

Vậy là các bạn đã chấm dứt cách xóa toàn thể số trang vào Word.

Cách xóa số trang vào Word ở trang bìa đầu tiên

Để xóa số trang bên trên trang bìa, bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Chọn tab Insert bên trên thanh Ribbon, sau đó chọn mục Footer -> Edit Footer nếu như bạn đánh số trang sinh hoạt chân trang, hoặc chọn mục Header -> Edit Header nếu khách hàng đánh số trang nghỉ ngơi đầu trang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp đúp chuột trái vào địa điểm số trang để bắt đầu thao tác xóa số trang.

Bước 2: Chọn tab Design bên trên thanh Ribbon, tiếp đó chọn mục Options. Trên đây, lưu lại tích vào mục Different First Page để chọn.

Bước 3: Ấn phím Esc hoặc chọn Close Header and Footer để thoát khỏi thao tác. Do đó là số trang trên trang trước tiên của văn phiên bản đã được xóa.


Cách xóa số trang trong Word bằng câu hỏi ngắt trang

Các trang đang rất được đánh số trang theo đồ vật tự, khi bạn ngắt trang và bóc các trang thành những section thì trang đề nghị xóa sẽ ảnh hưởng cô lập, tiếp nối bạn triển khai đánh số trang lại.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bóc trang cùng với lệnh Page Break.

Mở văn phiên bản Word, đặt nhỏ trỏ vào vị trí ngẫu nhiên tại trang phải bỏ đặt số trang. Ở lấy ví dụ trong nội dung bài viết này là đề nghị ngắt trang 3.Tiếp đó lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh Ribbon, sau đó chọn mục Page Break như hình.

Bước 2: quăng quật chọn mục Link lớn Previous.

Nhấn đúp chuột vào page đầu của section 2 (ví dụ trong bài này là trang 4). Sau đó, bấm vào mục Link khổng lồ Previous vào thẻ Design để vứt chọn. Hoàn thành thao tác này là các bạn đã ngắt 2 trang thành 2 section thành công.

Bước 3: bí quyết xóa số trang.

Di chuyển con chuột về trang phải xóa (trang 3), thừa nhận đúp con chuột vào vị trí số trang, bôi black và xóa bằng phương pháp ấn phím Delete hoặc Backspace.


Bước 4: Định dạng trang mới.

Nhấn đúp loài chuột vào địa chỉ số trang của trang 4 (là trang tiếp sau của trang vừa xóa số trang).Trên thanh Ribbon, chọn thẻ Insert, tiếp sau chọn phần Page Number. Để tùy chọn cách đánh số trang, bạn chọn mục Format Page Numbers.

Bước 5: tự động hóa đánh lại trang mang đến văn bản.

Trên hành lang cửa số Page Number Format vừa xuất hiện, chọn số trang phải đánh tiếp tại ô Start at. Trong ví dụ của nội dung bài viết này, số trang nên đánh tiếp là trang 3.Ấn OK sau thời điểm nhập tài liệu là trả tất.

Lúc này, trang sẽ auto đánh lại số trang tại vị trí chúng ta chọn. Đây cũng đó là cách chỉnh số trang vào Word.

Trên đây, META đang hướng dẫn bạn 4 bí quyết xóa số trang trong Word, biện pháp xóa trang cục bộ văn bản, cách xóa trang nhất tiên, cách chỉnh số trang vào Word. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu mong muốn trang bị các thiết bị như bàn phím, chuột thiết bị tính, máy in, máy photocopy... Hãy liên hệ ngay với META.vn bạn nhé!Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang định
Mới nhất
Cũ nhất

Cách xóa số trang của toàn văn bản là một thao tác vô cùng dễ dàng trong Word. Tuy nhiên, nếu như bạn không mong mỏi đánh số trang thứ nhất mà muốn đánh từ trang tiếp theo, thì làm cố gắng nào để xóa số trang làm việc trang đầu tiên? Hoặc nếu bạn muốn xóa số trang ở một trang bất kể thì phải làm núm nào nhằm không tác động tới các trang khác? Trong nội dung bài viết này, tmec.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn các xóa số trang xuất phát từ một trang ngẫu nhiên trong Microsoft Word.

Khóa học tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản


Top khóa đào tạo và huấn luyện Word được học tập viên chọn lựa nhiều


*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4099 học viên


4.62 (21 đánh giá)

299,000đ

799,000đ


*
Phím tắt trong Word, Excel, power nguồn Point và Tips nhằm tăng vận tốc làm việc

G-LEARNING

31 học tập viên


0 (0 tiến công giá)

299,000đ

499,000đ


*
MS Word: cấu tạo và soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4 học viên


0 (0 tấn công giá)

109,000đ

299,000đ


Xem ngay

Cách xóa số trang vào Microsoft Word

Xóa số trang của toàn thể các trang

Xóa số trang của toàn bộ các trang vào Word là thao tác thuận tiện và dễ dàng và đơn giản nhất vào 3 hình trạng xóa số trang bởi vì chỉ bắt buộc xóa hết, không cần quan tâm tới điều kiện nào khác. Để thực hiện thao tác xóa số trang của tổng thể các trang vào Word, ta có tác dụng theo các bước sau

Chọn thẻ InsertỞ đội Header & Footer, lựa chọn Page Number
Chọn Remove Page Numbers

*

Vậy là cục bộ số trang đã có được đánh số trang trước đó đã được xóa số trang toàn bộ rồi đó! Thật đơn giản dễ dàng phải không nào!

Xóa số trang bìa

Khi các bạn đánh số trang tự động hóa trong Word thì Word vẫn đánh từ trang thứ nhất của văn bản. Mặc dù nhiên, khi bạn làm báo cáo hoặc bài tập lớn mong muốn để trang trước tiên làm trang bìa hoặc để mục lục thì sẽ không còn cần đánh số trang trước tiên mà bước đầu đánh số trường đoản cú trang đồ vật 2. Nếu như khách hàng chỉ nhấp đúp chuột vào thương hiệu trang của trang đầu tiên để xóa số trang thì Word sẽ auto xóa số trang của tổng thể các trang còn lại. Vày vậy, để xóa số trang của trang bìa mà lại không làm tác động đến đặt số trang của các trang khác, ta tuân theo cách sau:

*

Ở nhóm Options, nhấp chọn vào ô Different First Page

*

Nhấp lựa chọn Close Header&Footer để chấm dứt thao tác

Lúc này các bạn sẽ thấy trang thứ nhất đã được xóa số trang nhưng hầu như trang khác vẫn giữ nguyên được số trang, ko bị ảnh hưởng.

Xóa số trang xuất phát từ một trang bất kỳ

Để xóa số trang xuất phát từ một trang bất kỳ, ta sẽ yêu cầu dùng tới thao tác ngắt trang.

Cách xóa số tràn xuất phát từ một trang ngẫu nhiên trên Word 2016Đặt bé trỏ chuột vào cuối trang hy vọng ngắt trang nhằm xóa số trangVào thẻ Layout > Breaks > Next Page. Thời gian này, trang đang được tách thành 2 section.

Xem thêm:

*

Nhấp đúp loài chuột vào thương hiệu trang của trang nhất của Section 2 (trang hôm sau trang vừa tuyển lựa để ngắt trang) để mở ra thanh công cụ sửa đổi của Header&Footer (Thẻ Design)

*

Ở team Navigation, nhấp vứt chọn link to Previous.Quay lại trang mong mỏi xóa số trang, nhấp lựa chọn vào tên trang, bôi đen và dìm Delete để xóa
Nhấp đúp con chuột vào trang trước tiên của Section 2, chọn thẻ Insert > Page Number > Format Page Numbers

*

Nhấp chọn Start at, sửa đổi số trang mong muốn đánh tiếp vào ô, sau đó chọn OK.

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy số trang vẫn được auto đánh lại từ địa điểm mà bạn đã thiết lập

Tổng kết

Cách xóa số trang trong Word, nhất là xóa số trang xuất phát từ một trang bất kỳ không hề khó khăn và phức tạp như họ từng nghĩ yêu cầu không nào! Qua nội dung bài viết trên, ắt hẳn bạn đã làm rõ cách xóa số trang trong Word so với 3 trường hợp. Chúc bạn vận dụng thành công vào công việc của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tin học văn phòng và công sở thú vị khác trên blog tmec.edu.vn nhé!