Khi thao tác trong môi trường thiên nhiên khách sạn bạn có thể sẽ nghe tới những thuật ngữ như FO, F&B, FOM, GM, Bellman… bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc. Vậy bạn có thực thụ hiểu FO là gì trong khách hàng sạn? bài viết này để giúp bạn gọi được ý nghĩa của FO là gì và để giúp đỡ bạn tò mò sơ trang bị tổ chức phần tử FO của khách sạn.

Bạn đang xem: Bộ phận fo trong khách sạn là gì

Thuật ngữ FO là gì trong khách sạn?

Chức năng của thành phần FO trong hotel là gì? FO là viết tắt của thành phần Front Office. Nó đề cập mang đến khối tiền sân của khách hàng sạn. Khối sảnh của khách sạn là trong số những khối bên trong khách sạn từ 3-5 sao.

Xét về bài bản nhân sự phần tử FO chưa hẳn là bộ phận lớn nhất tuy vậy các khách hàng sạn chẳng thể thiếu bộ phận này. Bộ phận tiền sảnh cần được tổ chức xuất sắc để bảo vệ doanh thu cao nhất cho khách sạn.

*
*
Bộ phận giải đáp và giải đáp khách hàng (Concierge)

Nhân viên trực tổng đài khách sạn (Switchboard)

Nhân viên tổng đài phụ trách việc chuyển điện thoại của khách từ ngoài vào những phòng ban cùng ngược lại. Cũng như báo động, cung cấp giải đáp thắc mắc của khách…

Nhân viên thu ngân (Cashier)

Chức năng thiết yếu của bộ phận nhân viên thu ngân hotel là tiến hành các thanh toán giao dịch liên quan tiền đến những loại thanh toán khác nhau, ví dụ như theo dõi giá thành của khách, thanh toán giao dịch cho khách theo nhiều cách khác biệt và bàn bạc ngoại tệ, vvv….

Dịch vụ tương quan đến văn phòng (Business Center)

Đây là công ty cung cấp cho khách các tiện ích liên quan đến sản phẩm văn chống phẩm như đến thuê máy vi tính in ấn chống họp đóng góp gói, dịch thuật, gửi phát nhanh…

Kiểm toán viên ca tối (Night Auditor)

Kiểm toán viên đêm hôm đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp tốt nhất thông tin giao dịch thanh toán và đảm bảo tính đúng mực của từng tài khoản.

Quản lý thành phần lễ tân tương quan đến việc làm chủ các cung cấp như Giám đốc thành phần Tiền sảnh (FOM) Trưởng thành phần (Quản lý Lễ tân, làm chủ Đặt phòng, thống trị Hỗ trợ khách hàng hàng…), Trưởng ca (Shift manager) cũng như giám gần kề viên (Supervisor).

Lời kết

Trên đây là những gọi biết về FO là gì trong khách sạn. Nắm rõ về tổ chức cỗ máy của phần tử FO với từng nhiệm vụ của từng bộ phận. Phachedouong.com hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những phát âm biết có ích nhất về khối FO trong khách sạn.

Bắt đầu tìm hiểu và khám phá về ngành nhà hàng quán ăn Khách sạn, chắc chắn như đinh bạn sẽ đặt câu hỏi FO là gì, front office là gì … nếu như khách hàng có hào hứng với thành phần tiền sảnh khách sạn thì bài viết sau để giúp bạn giải đáp phần nhiều vướng mắc bên trên .

FO là gì ? Front office là gì ?

Theo bạn, thành phần FO trong hotel là gì ? FO là viết tắt của thuật ngữ front office, dùng làm chỉ khối chi phí sảnh khách hàng sạn. Khối tiền sảnh khách sạn là 1 trong khối trong khách sạn từ 3 – 5 sao .Xét về đồ sộ nhân sự, mặc dầu front office không phải là phần tử lớn nhất dẫu vậy khách sạn lại không thể thiếu bộ phận này. Front office cần được tổ chức triển khai kỹ lưỡng nhằm mục đích mục đích đem đến lệch giá tốt nhất có thể cho hotel .

*

Reception là bộ phận cực kỳ đặc trưng thuộc front office (Nguồn ảnh: Internet)Đặt phòng ( Reservation )

Chức năng của Reservation là phụ trách và xử lý và xử trí booking từ những kênh tiếp thị khác nhau, phối hợp với tiếp tân nhằm trấn áp hoàn cảnh phòng …

Hỗ trợ dịch vụ người tiêu dùng ( Concierge )

Concierge sẽ phụ trách sắp xếp xe pháo đón khách, tương hỗ tư trang, nhắc nhở cho khách vị trí đi dạo, nhà hàng quán ăn siêu thị, shopping, gửi bưu phẩm lên phòng khách …

Tổng đài ( Switchboard )

Tổ tổng đài chịu nhiệm vụ và trách nhiệm chuyển năng lượng điện thoại cảm ứng từ khách phía bên ngoài đến chống khách, đều phòng ban và ngược lại, setup báo thức, tiếp đón nhu cầu khách …

Thu ngân ( Cashier )

Chức năng bao gồm của thu ngân là thực hiện những giao dịch giao dịch đối sánh đến những quy mô giao dịch thanh toán giao dịch như theo dõi giá cả của khách, giao dịch giao dịch thanh toán tiền cho khách bằng nhiều hình thức, đổi ngoại tệ …

Dịch Vụ thương mại văn phòng ( Business center )

Đây là tổ hỗ trợ tiện nghi đến khách về dịch vụ thương mại văn chống phẩm như in ấn, thuê mướn máy tính, chống họp, dịch thuật, gói gọn và chuyển phát nhanh…Kiểm toán tối ( Night auditor )

Tổ truy nã thuế truy thuế kiểm toán đêm vào vai trò đặc biệt trong công tác thao tác làm việc tổng hợp đa số số liệu giao dịch giao dịch thanh toán và đảm bảo an toàn tính đúng mực của mọi thông tin tài khoản .Hoạt rượu cồn quản trị khối tiền sảnh đối sánh đến phần lớn cấp quản lí trị như Trưởng khối tiền sân ( FOM – Front office manager ), Trưởng bộ phận ( Manager – Trưởng bộ phận tiếp tân, Trưởng phần tử đặt phòng, Trưởng thành phần tương hỗ người tiêu dùng … ), Trưởng ca ( Shift leader ) hoặc giám sát ( Supervisor ) .

Xem thêm: Chia sẻ 100+ mô hình lego đẹp nhất thế giới mới nhất thế giới không thể bỏ qua

Với những tin tức trên về FO là gì, front office là gì, bộ phận FO trong khách sạn là gì… hướng Nghiệp Á Âu hy vọng bạn đã nắm rõ về những vị trí vào khối tiền sảnh khách sạn.Hãy theo dõi và quan sát các bài viết tiếp theo của phía Nghiệp Á Âu để cập nhật thông tin về ngành quán ăn Khách sạn chúng ta nhé.