Đối với nhiều người dùng ô tô hiện nay, một chiếc xe đẹp còn cần phải sở hữu biển số có ý nghĩa và mang đến nhiều may mắn. Trong đó, không ít những biển số xe đẹp góp phần làm tăng giá trị của chiếc ô tô lên nhiều lần. Vậy cách tính biển số xe đẹp như thế nào và ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng Anycar tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

*
Xe Vinfast có biển số ngũ linh: 999.99

Xe ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn, và do là một tài sản có giá trị lớn nên tất cả những gì liên quan đến xe ô tô đều được các chủ xe chăm chút và lựa chọn thật kỹ từ các trang bị được lắp trên xe, dáng xe, màu xe và đặc biệt hơn cả là một chiếc biển số xe đẹp được rất nhiều chủ xe quan tâm. Vậy, một biến số xe đẹp là như thế nào?


Danh mục bài viết


Ý nghĩa của các con số theo phiên âm tiếng Hán

Thế nào là biển số xe đẹp?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm của biển số xe. Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là một tấm biển do cơ quan công an cung cấp, trên biển có ghi số hiệu, ký hiệu nhận biết xe được đăng ký ở địa phương nào, ai đứng tên đăng ký, biển số xe được gắn ở trước và sau trên các loại xe cơ giới tham gia giao thông trên đường.

Bạn đang xem: Biển số xe đẹp nhất việt nam

*
Biển số xe ngũ linh là biển số xe đẹp có 5 số liền kề giống nhau

Một biển số xe đẹp sẽ dựa vào 5 số đi kèm ở phía sau, các số được định nghĩa theo phong thủy hoặc phiên âm sang tiếng Hán và sắp xếp với nhau tạo thành một dãy số đặc biệt (Ví dụ: 9999 / 888.88 / 666.66) mà các chủ xe tin rằng sẽ mang đến may mắn, tài lộc và an toàn hơn trong quá trình sử dụng phương tiện. 

Ý nghĩa của các con số theo phiên âm tiếng Hán

*
Các con số đọc theo phiên âm tiếng Hán được dùng để giải nghĩa biển số xe

Cách tính biển số xe đẹp theo phiên âm tiếng Hán là cách tính đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Đối với văn hóa Trung Hoa, từng con số, con chữ đều mang ý nghĩa và hàm ý riêng của nó. Ví dụ “số 9” phiên âm tiếng Hán đọc là “Cửu” được người Trung Hoa ví như sự trường tồn, vĩnh cửu hoặc xui xẻo hơn là “số 4” phiên âm tiếng Hán là “Tứ” gần giống với chữ “Tử” mang ý nghĩa chết chóc nên khi mua nhà, mua xe họ thường tránh con số “4”. 

Sau đây là ý nghĩa của từng con số khi được phiên âm sang tiếng Hán: 

Con sốPhiên âm sang tiếng HánÝ nghĩa
1Nhất
- Độc nhất, duy nhất, đầu tiên- Tiếng Hán đọc chạy thành chữ “Chắc” mang ý nghĩa “chắc chắn”.
2Nhị

Khi mua xe máy, xe ô tô, chúng ta sẽ được cấp một biển số bởi cơ quan nhà nước gồm những ký tự và chữ số để đăng ký trên hồ sơ nhà nước.

Nhưng với nhiều người đó không chỉ đơn giản là những con số mà họ còn dựa vào đó để tính ra sự may rủi, đẹp xấu trong chính biển số xe.

Những biển số đẹp được nhiều người cho rằng sẽ thể hiện được sự đẳng cấp, giàu có, giúp chủ phát lộc, phát tài, mạnh khỏe trong cuộc sống.

Trong khi nhiều chủ xe vẫn còn hoang mang thực hư về ý nghĩa biển số xe mà mình đang sở hữu liệu có tốt không, có đẹp không.

Vậy cách hiểu xoay quanh biển số xe đẹp là gì? Cùng Ô Tô Hoàng Long tìm câu trả lời ngay sau đây.

*
biển lộc phát

– Còn về phong thủy, những con số cũng được người ta gắn cho những hàm ý ẩn bên trong thường là 2 con số cuối của biển số xe.

Ví dụ: 05- trường thọ; 16- quý nhân tương trợ; 33- gia môn hưng thịnh; 39- vinh hoa phú quý.

Tổng Hợp Những Biển Số Xe Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

Như đã nói ở trên, biển số đẹp hay xấu còn tùy vào từng người. Nhưng có một vài biển số xe được nhiều người ưa chuộng sẽ được liệt kê trong danh sách này.

Số xe đẹpTên gọiGiải thích ý nghĩa
1111 / 2222 / 8888 / 7777 / 9999Tứ quýBiển số xe đẹp tứ quý là biển số có 4 chữ số giống nhau liền kề, ngoại trừ số 4444 (chết 4 lần)
999.99 / 888.88 / 555.55ngũ linhTương tự biển số tứ quý, biển số ngũ linh là biển số có 5 số liền kề giống nhau, trừ số 444.44.
68886 / 6776 / 36663số gánhSố gánh: là các dãy số có 2 số đầu và đuôi giống nhau giống như chiếc “đòn gánh”.
66886 / 86868 / 68868lộc phátBiển số xe phát lộc, lộc phát chứa các con số 6 và 8
12356 / 57889 / 35679số tiếnMang ý nghĩa tiến lên, làm gì cũng phát triển,…
số xe trên 7 nútsố xe trên 7 nútLà khi cộng tất cả con số lại cho ra kết quả trên 7 nút (tương tự như bài cào).
35666 / 12333 / 25777 / 57888Hoa Đồng
8683phát lộc phát tàicó nghĩa là luôn giàu có sung túc
4078Bốn mùa không thất bát
7939Thần tài lớn, thần tài nhỏ
7838Ông địa lớn, ông địa nhỏ
569Phúc – Lộc – Thọ

Hay với nhiều người thì 2 số cuối của biển số xe quyết định biển số xe của họ có đẹp hay không:

SốÝ nghĩa
15Đạt được phúc thọ
19“Nhất cửu”: mang ý nghĩa may mắn, duy nhất và trường tồn. Con rồng may mắn.
22Tiền vào nhiều tiền ra ít
32Cầu được ước thấy
39Mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, mọi người thường gọi số 39 là số “thần tài”
45Tài vận tốt
59“Ngũ cửu” may mắn, phong thủy.
61Danh lợi đủ đầy
65Phú quý trường thọ
69“Lộc cửu”: mang ý nghĩa phát tài phát lộc mãi mãi không bao giờ hết tài lộc trong nhà. Một ý nghĩa khác là “đầu đội trời chân đạp đất” ý chỉ sự kiên định, vững vàng trước sóng gió.
79Số “thần tài lớn” lộc phát, tài lộc, may mắn.
89“Bát cửu” đọc chạy là “Phát Cửu” có nghĩa phát tài phát lộc mãi mãi.
99Trường tồn, trường thọ, đại thọ, đại tài
68“Lục Bát” đọc nhanh thành “Lộc Phát”.
86“Bát Lục” đọc nhanh thành “Phát Lộc”

Có Nên Quá Cầu Thị Biển Số Xe Đẹp?

Nhìn chung mỗi người đều có quan điểm về biển số xe khác nhau, có người tin rằng nó có ảnh hưởng đến vận mệnh của họ, có người lại không tin điều đó.

Đối với người không tin thì:

Con số không quyết định mệnh, vận của con người. Nếu nói về mặt tâm linh thì quyết định số phận của con người trước hết là phúc đức của gia tiên để lại, cách chúng ta sống trong xã hội.Hiện nay, mỗi vùng miền, quốc gia có quan niệm về số đẹp, số xấu khác nhau. Ví dụ ở miền Nam thì cho rằng, số 9 (cửu) là đẹp. Nhưng tiến lên một tý là đổ, thành số 0, nhích lên chút nữa là số 1, bắt đầu lại từ đầu. Thế nên, số đẹp hay xấu tuỳ cách nghĩ từng người.Một số người lại cho rằng biển số xe được coi là đẹp đó là biển số dễ nhớ và cũng không thể bỏ tiền ra để mua may mắn được. Nếu số xe đẹp sẽ đem lại cho người ta nhiều may mắn thì việc bỏ tiền ra mua sẽ đem lại… siêu lợi nhuận.Trên thực tế, pháp luật chưa hề quy định thế nào là số đẹp, thế nào là số xấu. Tất cả các số đăng ký mới đều được đưa vào kho số để cấp cho người dân.

Còn với người tin vào biển số xe đẹp thì:

Biển số xe phải phù hợp với mệnh của mình, phong thủy tốt mới lằm ăn thuận lợi.Chọn những biển số đẹp theo phiên âm tiếng Hán, tránh những chữ số không tốt.Thể hiện đẳng cấp, giàu sang khi có được biển số đẹp.

Quan niệm của mỗi người về biển số đẹp, biển số xấu là khác nhau, chịu ảnh hưởng từ văn hóa, phong tục và cách sống của từng nơi.

Không thể nói tin vào biển số đẹp hay xấu ảnh hưởng vận mệnh của con người là sai hoặc ngược lại ép người khác tin vào điều đó.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chuyển Pdf Sang Word Tốt Nhất 2019, Phần Mềm Chuyển Đổi Pdf Sang Word

Nếu bạn tin vào số đẹp hay xấu bạn hoàn toàn có quyền sở hữu nó nếu đủ điều kiện tài chính. Còn nếu không tin thì số đẹp hay xấu sẽ vẫn không ảnh hưởng đến bạn.

Trên đây, Ô Tô Hoàng Long đã thông tin đến bạn về chủ đề biển số xe như thế nào là đẹp. Còn bạn, bạn tin hay không tin vào biển số đẹp, xấu ảnh hưởng đến vận mệnh của mình?